อย่าทำเชียวนะ! 5 ลักษณะ 'นิสัย' ที่ทำให้ความสัมพันธ์ 'พัง' ไม่เป็นท่า

อย่าทำเชียวนะ! 5 ลักษณะ 'นิสัย' ที่ทำให้ความสัมพันธ์ 'พัง' ไม่เป็นท่า

อย่าทำเชียวนะคะซิส รู้แล้วรีบเบรคเลยจ้า 5 ลักษณะ 'นิสัย' ที่ทำให้ความสัมพันธ์ 'พัง' ไม่เป็นท่า

04 October 2019
Gelato
04 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe 

ช่วงนี้ความรักเป็นยังไงกันบ้างคะซิส สบายดี หน่วงๆ ไหนเล่าอาการให้หมอฟังหน่อยจ้า ... แต่ถ้าใครที่กำลังคิดว่ารักครั้งนี้ไม่รู้จะไปได้ถึงไหน เริ่มต้นได้ไม่เท่าไหร่แต่ทำไมมันช่วงหน่วงๆ เหมือนไม่รู้ว่าตัวเองกำลังเป็นอะไรอยู่ สับสนแบบไปต่อไม่รู้ เอางี้ค่ะซิส ลองสังเกตตัวเองหน่อยว่า เราคุยกับหนุ่มคนไหนแล้วรู้สึกทำตัวงี่เง่า หึงหวงทั้งที่ยังไม่ได้ตกลงสถานะอะไรกันเลย แบบนี้เข้าขั้นอาการหนักพอตัวอยู่เด้อ แต่ๆ มีวิธีแก้อยู่จ้าไม่ต้องห่วงน้า อะไรที่ไม่ดีก็ทิ้งเอาไว้กับหนุ่มคนเดิมก่อน แล้วมาเริ่มต้นใหม่ด้วยการเลิกนิสัยต่างๆ ที่จะทำให้ ' ความสัมพันธ์ ' ของเรากับผู้คนใหม่ ' พัง ' ไม่เป็นท่ากันดีกว่า ไปเล้ยย

image_954424
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. ใช้ 'อารมณ์' มากกว่า 'เหตุผล' เสมอเลยนะเธอเนี่ย!
image_954425
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ความสัมพันธ์ที่เพิ่มเริ่มต้นกำลังจะดีอยู่แล้วเชียว แต่ไหงเธอทำนิสัยแบบนี้ล่ะ ตอนแรกๆ ก็มีเหตุผล ขอไปนู่นนี่นั่นก็อนุญาตคุณผู้ชายเค้าหมด เค้าจะขอไปเที่ยวหรือเค้าจะทำอะไรเธอก็ดูโอเค นี่แหละที่เค้าเรียกว่า ' ช่วงโปร ' แต่ๆ โปรแล้วก็ต้องโปรให้สุด นี่สิที่เค้าจะเรียกว่า ' มือโปร ' ของจริง นิสัยใช้อารมณ์ตลอดเวลานี่ไม่สมควรใช้กับคนรักเลยนะคะซิส อย่างน้อยเราควรจะ ' มีเหตุผล ' และ ' ฟังเหตุผล ' ของผู้ก่อนที่จะตัดสินใจพูดหรือทำอะไรลงไป เพราะบางทีเราไม่รู้ว่าการที่เราตัดสินใจพูดหรือทำอะไรออกไป มันจะไปกระทบความรู้สึกข้างในใจของแฟนรึเปล่า ดังนั้นแล้ว ก็อย่าเอานิสัยใช้อารมณ์มาเป็นตัวตัดสินในการใช้ชีวิตคู่เลยน้า 

 

2. โทษคนอื่นก่อนตัวเอง
image_954426
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หัวข้อนี้เป็นประเด็นน่าสนใจมากค่ะซิส สำหรับการสร้างความสัมพันธ์ของเรากับแฟน เพราะถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเริ่มรู้สึกว่าจะได้เรื่องทะเลาะกันแล้ว ทั้งคู่จะหาข้อแก้ต่างของตัวเองมาค้านกับอีกฝ่าย ทำให้เราลืมที่จะนึกถึงเหตุผลและความรู้สึกของกันและกัน จึงทำให้เกิดการ ' โทษ ' กันขึ้นมา ซึ่งบางคู่ก็เลิกกันด้วยเหตุผลเล็กๆ แบบนี้ได้นะ เพราะต่างคนต่างไม่ลด ' ทิฐิ ' และไม่มีใครยอมใคร เราก็จะโทษว่าอีกฝ่ายเป็นคนผิดเป็นคนหาเรื่องก่อน ทั้งที่บางทีก็อาจจะยังไม่ได้ไตร่ตรองกันเลยว่า ต้นเหตุของทั้งหมดที่ทะเลาะคืออะไร ดังนั้นแล้วถ้าจะสร้างความสัมพันธ์กับใคร อย่าคิดที่จะโทษกันเวลาทะเลาะ แต่ให้ใช้เหตุผลคุยกันจะดีที่สุดเลยน้า 

 

3. เจ้าคิดเจ้าแค้น
image_954427
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ข้อที่สามเป็นข้อเล็กๆ แต่ดูไปดูมาก็ใหญ่พอควรเลยน้า สำหรับคู่รักและคนที่เพิ่งจะเริ่มต้นความสัมพันธ์กันอยู่ ถ้าไม่อยากให้พังเละเป็นท่าก็ต้องห้ามใจตัวเองและคิดเสมอว่าเราควรให้เกียรติและมองเห็นคุณค่ากันเสมอ ไม่ควรที่จะเป็นสาว ' เจ้าคิดเจ้าแค้น ' เห็นอะไรไม่พอใจก็เก็บเอามาจดไว้ในใจแล้วแสดงออกด้วยคำพูดหรือการกระทำ แบบนี้ไม่น่าจะนานค่ะซิส เดี๋ยวก็เลิกเลยแหละ! เป็นแฟนกันต้องไม่คิดเล็กคิดน้อย อย่าเอาเรื่องเก่าๆ ขุดขึ้นมาให้เป็นเรื่อง แบบนั้นก็มีแต่จะทำให้เราไม่สบายใจค่ะซิส อีกอย่างจิตใจก็ไม่สงบสุขความรักก็อาจจะค่อยๆ จางหายไปก็ได้เด้อ ไม่เอาๆ เลิกนะนิสัยนี้ 

 

4. หาเรื่องเก่ง ขุดเก่ง!
image_954428
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ข้อนี้อ่านให้ดีเลยค่ะซิส สำหรับซิสที่ชอบเป็นสายขุดคุ้ย ช่างหานู่นนี่นั่นมาให้ได้เป็นเรื่อง ต้องระวังเลยน้า เพราะนี่ก็มีส่วนให้ความสัมพันธ์ของเรากับผู้ไปไม่รอด ต้องปิดฉากรักกันแบบไม่ทันตั้งตัวก็เป็นไปได้นะคะซิส ใครรู้ว่าตัวเองกำลังมีนิสัยแบบนี้รีบเบรคกันก่อนเลยจ่ะแม่! ขุดเก่งเหมือนขุดแล้วจะได้ทองคำสักสิบแท่ง หาเรื่องเก่าๆ โดยเฉพาะเรื่องของแฟนเก่ามาเปรียบเทียบนี่ไม่ไหวเลยเด้อ หยุดพฤติกรรมนี้ก่อนจะเสียผู้ไปนะจ๊ะ นี่เตือนแล้วนะเธอ! 

 

5. นิสัยชอบประชดประชัน
image_954432
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นิสัยสุดท้ายแล้วจ้า สำหรับความสัมพันธ์ในครั้งนี้จะรอดหรือไม่ขึ้นอยู่กับตัวซิสเองนั่นแหละน้า จะเอานิสัยไร้เหตุผลมาใช้มากน้อยแค่ไหนก็อยู่ที่ตัวเองล้วนๆ เลยจ้า ส่วนนิสัยนี้ก็คือ ' นิสัยชอบประชด '  ก็คือพูดจาและแสดงการกระทำที่แสดงออกว่าไม่พอใจจนผู้รู้สึกเอือมนั่นเอง ผู้ชายบางคนไม่ชอบเลยนะนิสัยนี้ เอ๊ะแต่เอาจริง ไม่มีใครชอบหรอกค่ะซิส เป็นแฟนกันก็ต้องรู้จักความพอดีด้วยน้า อย่าเอานิสัยขี้ประชดมาใช้กับแฟนรวมไปถึงคนรอบข้างด้วยเลย ไม่งั้นอาจจะไม่เหลือใครเลยเด้อ
 

image_954433
- ที่มารูป: i.pinimg.com

-------------------------

จบกันไปเรียบร้อยแล้วน้า สำหรับนิสัยต่างๆ ที่ไม่ควรทำในการสร้างความสัมพันธ์ เพราะจะทำให้รักครั้งนี้พังไม่เป็นท่าไปซะเฉยๆ บางทีเราอาจจะไม่รู้ว่าตัวเองกำลังเป็นนิสัยทั้ง 5 นี้อยู่ แต่ซิสก็ควรจะทบทวนการกระทำของตัวเองเสมอ เว้นช่องว่างไว้บ้าง แล้วกลับมาทบทวนคำพูดและการแสดงออกของตัวเอง มันจะช่วยได้เยอะเลยค่ะซิส เอาล่ะขอให้รักครั้งนี้ขอซิสดีและดีขึ้นทุกวัน ไม่มีเรื่องให้ไม่สบายใจน้า สำหรับวันนี้ลาไปก่อนค่า เลิฟยูวว 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @