Curator
curator
earnmss
177 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • - REVIEW BEST 6 Functions ' Instax mini Link' -
  • ❤︎ ฟังก์ชั่น 1 : Motion control ❤︎
  • ❤︎ ฟังก์ชั่น 2 : Simple Print ❤︎
  • ❤︎ ฟังก์ชั่น 3 : Video Print ❤︎
  • ❤︎ ฟังก์ชั่น 4 : Frame & Collage Print ❤︎
  • ❤︎ ฟังก์ชั่น 5 : Party print ❤︎
  • ❤︎ ฟังก์ชั่น 6 : Match Test ❤︎
  • ❤︎❤︎❤︎❤︎❤︎❤︎❤︎❤︎❤︎❤︎

เก็บรูปฟิล์ม อินกว่าเยอะ ปรินต์รูปด้วย Instax mini Link แกดเจ็ตใหม่ที่ต้องมี

#ประกาศ ประกาศ!!!! มีของออกใหม่มาอวด พลาดไม่ได้อย่างแรงเลยจ้ะ สาวๆ จ๋า กับ รีวิว ' Instax mini Link '

07 November 2019
curator_earnmss earnmss
07 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

Fujifilm Instax Mini Link

สมาร์ทโฟน ปรินเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด! เพิ่งเปิดตัวทั่วโลกไปเมื่อต้นเดือน ตอนนี้เข้าไทยแล้วนะ สาวๆ รีบไปสอยกันมาปรินต์รูปเลยจ้า

#ประกาศ ประกาศ!!!! เรามีของออกใหม่มาอวด พลาดไม่ได้อย่างแรงเลยจ้ะ สาวๆ จ๋า

ก็เมื่อล่าสุด FujiFilm เค้าเพิ่งเปิดตัว Instax mini Link ตัวใหม่ออกมาจ้าาา อ่ะ ๆ ถ้าใครเป็นสาวก Instax คงต้องรู้จักสมาร์ทโฟนปรินเตอร์ SP-2 หรือ SP-3 กันอยู่แล้วแน่ๆ แต่รอบนี้ Instax ออกเครื่อง
ปรินต์รูปฟิล์มมาใหม่ ที่พร้อมให้ทุกคนปรินต์รูปฟิล์มกันเพลินๆ ยิ่งกว่าเดิม

แบบนี้เห็นทีต้องสอยมาลองรีวิวให้ สาว SistaCafe ได้ชมเป็นขวัญตาสักหน่อยแหละ อ่ะๆ ช้าอยู่ทำไมล่ะเนอะ อยากรู้จัก เจ้า Instax mini Link  ตัวนี้ ว่าจะมีฟังก์ชั่นอะไรเจ๋งๆ กว่ารุ่นเดิมกันบ้าง ก็ตามเรามาเล้ยย!!

image_956416

แท้นนนน และนี่ก็คือ Instax mini Link น้องใหม่ที่เรากำลังพูดถึงนั่นเองค่า โดยรอบนี้เค้ามีสีมาให้เลือกถึง 3 สี ด้วยกันค่ะ ตัวแรกคือ Dark Denim สีน้ำเงินเข้ม สีนี้คือดีย์ ออกแนวเท่ๆ และขวาสุดกับสี Ash White ขาวนวล ให้ลุคมินิมอล สองสีนี้คือ สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลยจ้า ส่วนสีตัวกลางคือสี Dusky Pink สีนี้น่ารักมาก เหมาะกับสาวๆ อย่างเรา ตอนแรกที่เห็นสีนี้ก็อยากเป็นเจ้าของนางทันทีเลยล่ะค่ะ ><

ที่สำคัญไม่ได้มีดีแค่สีนะคะ เพราะเค้ายังปรับขนาดใหม่ให้กะทัดรัดขึ้น จับถนัดมือ และมีน้ำหนักเบามาก เพียงแค่ 280 กรัมเท่านั้น เราถึงได้เรียกเค้าว่า "น้องจิ๋ว" ยังไงล่ะ เหมาะกับสายท่องเที่ยวสามารถพกพาได้สะดวก จะเอาไปไหนด้วยก็ได้ แค่ยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายปุ๊บ เชื่อมต่อแล้วปรินต์ออกมาได้ปั๊บ ง่าย ๆ แค่นี้เลยเธอ
 

- REVIEW BEST 6 Functions ' Instax mini Link' -
image_956422

พูดถึงรูปลักษณ์ภายนอกกันไปแล้ว ความดีงามเค้ายังไม่หมดเพียงเท่านั้นนะ มาถึงฟังก์ชั่นภายในกันบ้างดีกว่า เพราะ Item ออกใหม่ทั้งทีจะฟังก์ชั่นเท่าเดิมไม่ได้แมะแม่?!! โดยเจ้า Instax mini Link เค้ามีฟังก์ชั่นออกมาใหม่ ให้ทุกคนได้สนุกกับการถ่ายและปรินต์ภาพยิ่งขึ้น 


แต่ก่อนอื่นเลย ต้องโหลดแอปพลิเคชั่น Instax mini Link มาก่อนนะ จากนั้นเปิดเครื่องเพื่อเชื่อมต่อบลูทูธระหว่างโทรศัพท์กับ Instax mini Link เข้าด้วยกัน ง่ายๆ แค่นี้เลย ก็ได้เวลาเริ่มสนุกกันแล้ว โดยรอบนี้เราจะยก ...6 ฟังก์ชั่นโดนใจวัยใส... อย่างพวกเรา มารีวิวแนะนำให้แบบละเอียดยิบไปเลย เอาล่ะ เค้าจะมีดีอะไรบ้างตามมาเลยจ้าาา!!

❤︎ ฟังก์ชั่น 1 : Motion control ❤︎
image_956428

แค่หงายเครื่องลงก็เท่ากับ Zoom Out ได้ภาพออกมามุมกว้างๆ

image_958078

ลองตั้งเครื่องขึ้น กล้องก็ Zoom In ซูมเข้ามาจนเห็นหน้าใกล้ๆ ชัดๆ ไปเลย

ฟังก์ชั่นที่ 1 กับ Motion control ในฟีเจอร์ instax Camera โดยส่วนตัว เราว่าอันนี้เก๋มาก ชอบมากเลย เพราะนอกจากเราสามารถถ่ายรูปจากแอปเค้าแล้ว ตัวนี้ยังมีเจ้า Motion control เทคโนโลยีใหม่เข้ามาช่วยให้เราถ่ายรูปซูมเข้าซูมออกได้ง่ายขึ้นด้วยนะเธอ โดย Motion control ที่ว่าเนี่ย เราสามารถสั่งการได้จากการควบคุมตัวเครื่อง หรือพูดง่ายๆ ว่าใช้ตัวเครื่องเป็น รีโมต เลยนั่นเอง 


วิธีใช้ก็ง่ายๆ เพียงแค่เราหงายเครื่องขึ้น จะเป็นกล้องแบบ Zoom Out และ แต่ถ้าตั้งตัวเครื่องขึ้น จะเป็นกล้องแบบ Zoom In นั่นเอง ไว้สำหรับใครที่ถือกล้องแล้วไม่ถนัดกดซูมที่โทรศัพท์ได้เอง ก็ใช้เจ้า Instax mini Link ตัวนี้เป็นตัวช่วย Zoom ได้ แถมยังสามารถกดถ่ายรูปด้วยปุ่มเปิด-ปิดเครื่องได้อีกนะเธออ เริ่ดมากแม่!

❤︎ ฟังก์ชั่น 2 : Simple Print ❤︎
image_956425

Simple Print แค่เลือกรูปโปรดจากอัลบั้มภาพมา แต่งแสงด้วยฟิลเตอร์เพิ่มอีกนิด

image_958082

ถ้าปรินต์ออกมาแล้วชอบ ก็สามารถกดปุ่มเปิด-ปิด Reprint อีกรูปได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาแต่งรูปซ้ำ

ต่อกันที่ฟังก์ชั่นที่ 2 อย่าง Simple Print โดยเราสามารถเลือกรูปที่อยู่ในอัลบั้มภาพของเราออกมาปรินต์ได้เลย แต่ก็ไม่ได้แค่เพียงเลือกรูปและสั่งพิมพ์ออกมาแบบเฉยๆ เท่านั้นนะ โนๆ เพราะเรายังสามารถปรับแสง ปรับสี และมีฟิลเตอร์ให้เลือกถึง 4 แบบนะเธอ ไม่ต้องออกไปแต่งรูปแอปอื่นให้เสียเวลา สามารถปรับในแอปพลิเคชั่นนี้ได้เลย คือดีมากกกแม่! และถ้าปรินต์ออกมา แล้วชอบอยากได้เก็บเพิ่มอีกสักใบ 2 ใบ ก็ทำได้เลยเพียงแค่กด Reprint ที่ปุ่มเปิด- ปิดเครื่องได้เลย ไม่ต้องเข้าไปเลือกรูปใหม่เลย! 

❤︎ ฟังก์ชั่น 3 : Video Print ❤︎
image_958081

เลือกไฟล์วิดีโอมาปรินต์เป็นรูปก็ได้แล้วนะ โดยเลือกช่วงที่อยากจะปรินต์ และกดรูปกรรไกรเลย

image_956427

จากนั้นก็สั่งปรินต์ออกมาเลย ใช้เวลาปรินต์เพียง 12 วินาทีเท่านั้นเองจ้า

มาถึงฟังก์ชั่นที่ 3 กับ Video Print ไม่ต้อง งง หรือสงสัย ว่าเราพิมพ์ผิดหรือเปล่า เปล่าจ้ะ พวกเธอฟังไม่ผิดหรอก เพราะเค้ามีโหมดนี้จริงๆ ที่จะมาช่วยถอดซีนสำคัญในวิดีโอให้ออกมาเป็นภาพได้แหละเธอ เคยมั้ยคะ ? ที่ชอบซีนในวิดีโอนั้นมากๆ และอยากได้ออกมาเป็นภาพ แต่ดันทำไม่ได้ แคปแล้วออกมาพังเวอร์ แตกละเอียดยิ่งกว่าเม็ดทรายในทะเลอันดามัน ถ้าเธอคือหนึ่งในนั้น ฟังก์ชั่นนี้แหละตอบโจทย์สุดแล้ว ที่สำคัญคือ ยังสามารถนำมาแต่ปรับสี และฟิลเตอร์เพิ่มได้ด้วยนะ ซึ่งเราลองแล้ว พอปรินต์ภาพออกมาก็คมชัดใช้ได้อยู่ ไม่ได้ทำให้ภาพแตก หรือคุณภาพลดลง เลยนะ 

❤︎ ฟังก์ชั่น 4 : Frame & Collage Print ❤︎
image_956426

อยากเพิ่มความสนุกให้รูปก็เลือกฟังก์ชั่น นี้เลย Frame Print มีเฟรมให้เลือกเกือบ 30 แบบเลย

image_958080

ปรินต์ออกมาก็จะได้แบบนี้เลย ทำให้รูปดูมีกิมมิคเพิ่มขึ้นไปอีก

รัวๆ ไปไม่หยุด เพราะเค้ามีลูกเล่นให้เล่นเพิ่มเยอะจริงๆ อย่าง ฟังก์ชั่นนี้ Frame & Collage Print จริงๆ เป็นฟังก์ชั่นแยกกันนะคะ แต่เรารวมเข้าด้วยกันเลย โดยทั้งสองฟังก์ชั่นนี้ ล้วนเป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้การปรินต์รูปสนุกยิ่งขึ้น อันแรกก็คือ Frame Print สามารถตกแต่งรูปด้วยเฟรมที่มีให้เลือกเกือบ 30 ลาย เลยนะ อัดมาให้แน่นแบบจุกๆ ไปเลยแม่ ส่วนอีกฟังก์ชั่นนึง Collage Print จัดการวางรูปได้หลากหลายรูปแบบ จะรวมหลายรูปไว้ให้ฟิล์มเดียว หรือจะตัดแบ่งรูปให้ปรินต์ออกมาเป็นรูปฟิล์ม 2 แผ่นก็ได้ >< 


❤︎ ฟังก์ชั่น 5 : Party print ❤︎
image_956424

ปรินต์คนเดียวธรรมดาไปแล้ว! ลองชวนเพื่อน Party Print ออกแบบรูปได้เองตามสไตล์ของแต่ละคนเลยจ้า

image_958079

Surprise Mode อีกฝ่ายจะไม่มีทางรู้เลยว่า รูปอีกฝ่ายจะเป็นแบบไหน จนกว่าจะปรินต์รูปออกมา!

มาถึงฟังก์ชั่นที่ 5 กับ Party Print ของเราที่เค้าเสริมมาใหม่แบบเริ่ดๆ บอกเลยว่า เริ่ดจริง นับเป็น มิติใหม่ของ Instax เพราะเค้าสามารถเปิดให้เชื่อมต่อ ความสนุกนี้ร่วมกับเพื่อนๆ และครอบครัว ซึ่ง สามารถแชร์การเชื่อมต่อกับมือถือของเพื่อนๆผ่าน Bluetooth ได้สูงสุดถึง 5 เครื่องเลยนะเธอ! โดยแต่ละคนจะเลือกรูปที่อยากจะปรินต์รวมลงฟิล์มกันมาที่เครื่องหลัก และยังมี Surprise Mode ที่แต่ละคนจะไม่รู้เลยว่าคนอื่นส่งรูปอะไรมา จนกว่าภาพฟิล์มจะปรินต์ออกมา ลุ้นสุดก็ตอนนี้แหละ!

 

❤︎ ฟังก์ชั่น 6 : Match Test ❤︎
image_958084

Match test วัดความสนิท ใครกันที่รู้จักและรู้ใจเรามากที่สุด!

image_958083

ตอบแบบคำถามเสร็จ กดสั่งปรินต์ออกมา ก็จะรู้ผลคะแนนบนรูปเลย

และปิดท้ายไปกับฟังก์ชั่น Match Test นี้เลย ฟังก์ชั่นวัดความสนิทออ่ะเธอออ!! เป็นไงเก๋มั้ย ?? เอาไว้วัดความสนิทของคนที่คนรอบตัวเรา ไม่ว่าจะแก๊งเพื่อน คนรัก หรือครอบครัวก็ยังได้ ถ้าใครอยากรู้ว่าคนไหนกันนะที่รู้ใจเราจริง ลองเอาฟังก์ชั่น Match Test ไปลองเล่นวัดใจกันดู โดยผลคะแนนความสนิทจะออกมาให้เห็นก็ต่อเมื่อกดปรินต์นั่นเองจ้า อยากรู้ใจ หรืออยากวัดใจใครเป็นพิเศษ แนะนำว่าฟังก์ชั่นนี้เลยจ้า!


❤︎❤︎❤︎❤︎❤︎❤︎❤︎❤︎❤︎❤︎
image_956429

เป็นยังไงบ้าง ?? สำหรับการ รีวิวและแนะนำฟังก์ชั่นเจ๋งๆ ของ Instax mini Link  ตัวใหม่รอบนี้ ชอบกันใช่มั้ยล่า ถ้าชอบก็ต้องไปจัดแล้วแหละ โดยราคาของ Instax mini Link รุ่นนี้ ก็น่ารักๆ เบาๆ อยู่ที่ประมาณ 3,890 บาท เท่านั้นเอง ก็ถือว่าคุ้มอยู่นาา ใครที่อยากได้เชิญพุ่งตัวไปกันได้ที่ร้านกล้องชั้นนำเลยจ้า เพราะเค้ามีวางจำหน่ายแล้วนะจ๊ะ สดๆ ร้อนๆ ต้องมีแล้วป่ะ ??? สนใจกันอยู่ใช่มั้ยล่ะ รออะไร กดเงินไปซื้อกันเลย!!!! GO!


ส่วนถ้าใครอยากได้ข้อมูล เกี่ยวกับรายละเอียดของ Instax mini Link เพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่เลยจ้า >> www.fujifilm.com <<image_956431
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked