Curator
curator
belfry
1362 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • วันอาทิตย์ : ดอกทานตะวัน / ดอกกุหลาบสีส้ม
  • วันจันทร์ : ดอกมะลิ / ดอกกุหลาบขาว
  • วันอังคาร : ดอกกล้วยไม้สีชมพู
  • วันพุธ : ดอกบัว
  • วันพฤหัสบดี : ดอกกุหลาบสีเหลือง / ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู
  • วันศุกร์ : ดอกกุหลาบทุกสี / ดอกไวโอเลต / ดอกลาเวนเดอร์
  • วันเสาร์ : ดอกลิลลี่

เสริมดวงให้ตรงใจ เผย 'ดอกไม้ประจำวันเกิด' เกิดวันนี้ปลูกดอกอะไรดี ชีวิตถึงจะปัง!

อยากเสริมดวงให้ปัง มันต้องรู้ซิ ว่าดอกไม้อะไรที่มันถูกโฉลกกับวันเกิดของเรา วันนี้มาส่องดอกไม้ประจำวันเกิดกันหน่อยดีกว่าค่ะ ปลูกไว้ใกล้ๆ เสริมดวงได้ สบายใจ๊ สบายใจ!

18 October 2019
curator_belfry belfry
18 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_956543
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

สีประจำวันเกิดก็มีแล้ว ดอกไม้ประจำวันเกิด จะมีบ้างไม่ได้รึไง! เราเคยได้ยินมาว่า ในแต่ละวันเกิดจะมีต้นไม้และดอกไม้ประจำวัน ซึ่งว่ากันว่าถ้าเราปลูกดอกไม้ที่ตรงกับดอกไม้ประจำวันเกิดของเรา แล้วดอกไม้ดอกนั้นเจริญเติบโตได้อย่างดี สวยงาม ไม่แห้งเฉา ชีวิตของเราก็จะก้าวหน้า ร่างกายแข็งแรง มีความสุขและสมหวัง แต่ถ้าปลูกแล้วดอกไม้ตาย ก็จะเป็นลางเตือนเจ้าของดอกไม้ได้เหมือนกัน อู้หูว! แอบสยองเบาๆ เนอะ แต่ไม่! วันนี้เราจะมาในโหมดฟรุ้งฟริ้ง ชวนเพื่อนๆ ปลูกดอกไม้เสริมดวงกันค่ะ ซึ่งก็ไม่เคยรู้มาก่อนว่าวันเกิดตัวเองควรปลูกดอกไม้อะไร จะมารู้ไปพร้อมๆ กับเพื่อนๆ วันนี้แหละ ไปดูกันเลยดีกว่าเนอะว่าแต่ละวันเกิด ควรปลูกดอกไม้อะไรกันบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ!

✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

วันอาทิตย์ : ดอกทานตะวัน / ดอกกุหลาบสีส้ม
image_956557
- ที่มารูป: images.pexels.com

สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์เชิญทางนี้เลยครับผม! ว่ากันว่าดอกไม้ประจำวันเกิดของคนวันอาทิตย์คือดอกกุหลาบสีส้ม ดอกไม้ชนิดนี้ จะถูกโฉลกกับคนวันอาทิตย์ที่สุด! ด้วยคนที่เกิดวันนี้เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานและกระตือรือล้นสูง เป็นคนใจกว้าง ทั้งยังมีน้ำใจไมตรีกับเพื่อนฝูงเสมอ กล้าได้กล้าเสีย รักอิสระ มีอุดมการณ์  ดวงชะตาตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ มักมีคนเกื้อกูลส่งเสริม เมื่อจับคู่คนวันอาทิตย์เข้ากับดอกกุหลาบสีส้ม จึงมีความหมายว่าความฝันอันยิ่งใหญ่ นอกจากนี้ยังมีดอกไม้อีกหนึ่งชนิดที่เหมาะกับคนวันอาทิตย์คือ ดอกทานตะวัน ซึ่งป็นสัญลักษณ์คู่กับพระอาทิตย์อยู่แล้ว บอกถึงตัวคุณที่เชื่อมั่น หัวสูง ถือตัว และหยิ่งในศักดิ์ศรีด้วย 

วันจันทร์ : ดอกมะลิ / ดอกกุหลาบขาว
image_956558
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

สำหรับคนที่เกิดวันจันทร์ ทายว่าเป็นคนที่มีนิสัยอ่อนหวานอ่อนโยน แต่ก็แอบโมโหร้ายอยู่นิดๆ เป็นคนเจ้าระเบียบ แต่รู้จักคิด มีความรอบคอบ สุขุม และมีความประนีประนอมนุ่มนวลไม่ก้าวร้าว ดังนั้นดอกไม้ที่เหมาะกับคนที่เกิดวันนี้คือ ดอกมะลิสีขาวสะอาดตา เป็นดอกไม้แห่งความอ่อนโยน บริสุทธิ์ ซึ่งเหมาะกับคนวันจันทร์มากๆ และอีกหนึ่งดอกไม้ที่ทดแทนกันได้คือ ดอกกุหลาบขาว ซึ่งหมายถึง ความรักที่อ่อนโยนและไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทน เพราะคนวันจันทร์มักอ่อนไหวง่าย โรแมนติก และช่างฝันนั่นเองค่ะ

วันอังคาร : ดอกกล้วยไม้สีชมพู
image_956559
- ที่มารูป: images.pexels.com

วันสีชมพูๆ ของคนวันอังคาร ว่ากันว่าคนที่เกิดวันนี้เป็นคนที่มีจิตใจกล้าแกร่ง ไม่หวาดเกรงใคร โมโหร้าย ใจร้อนวู่วามไม่ยอมคน เป็นคนตรงๆ ตัดสินใจอะไรรวดเร็ว ทั้งยังยึดมั่นในความคิดของตัวเองเป็นหลักและเชื่อมั่นในตัวเองเสมอ ดอกไม้ประจำวันเกิดของคนวันอังคารคือ ดอกกล้วยไม้ โดยเฉพาะดอกกล้วยไม้ที่ออกสีชมพูๆ ซึ่งมีความหมายถึงความรักที่ร้อนรุ่ม หวือหวา วูบวาบตามอารมณ์ของคนที่เกิดวันนี้นั่นเอง สรุปแล้วดีหรือไม่ดี...คนที่เกิดวันอังคาร ช่วยตัดสินหน่อยเร็ว!

วันพุธ : ดอกบัว
image_956560
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

ดอกไม้ประจำวัดพุธคือ ดอกบัว ซึ่งหมายถึงจิตใจอันสงบ เพราะคนที่เกิดวันพุธ เป็นคนที่มนุษย์สัมพันธ์ดี เป็นคนปรับตัวเก่ นอบน้อม รู้จักกาลเทศะ ชอบการศึกษาหาความรู้ แต่ก็แอบมีข้อเสียนิดๆ หน่อยๆ ตรงที่ เป็นคนเจ้าชู้หลายใจ เก็บเงินไม่อยู่ แถมยังเป็นคนขี้เบื่อด้วย ซึ่งถ้าว่าด้วยข้อดีของคนวันพุธแล้ว ดอกบัวจึงเป็นดอกไม้ที่เหมาะกับคนที่เกิดวันนี้ที่สุด แต่รู้มั้ยว่าดอกบัวแต่ละสี ก็จะมีความหมายที่แตกต่างกัน เช่น ดอกบัวสีขาว สื่อถึงความบริสุทธิ์ จิตใจที่สงบ ผ่องแผ้วสดใส, ดอกบัวสีแดง หมายถึงใจที่มีความรักและความเห็นอกเห็นใจต่อผู้อื่น, ดอกบัวสีน้ำเงิน แทนชัยชนะที่จิตและปัญญามีเหนือกิเลส ลองเลือกดูนะ ว่าอยากจะเสริมในทางด้านไหน ก็ให้ปลูกดอกบัวสีนั้น

วันพฤหัสบดี : ดอกกุหลาบสีเหลือง / ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู
image_956562
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

ถัดมาที่เพื่อนๆ ที่เกิดวันพฤหัสบดี คนที่เกิดวันนี้เป็นคนที่มีจิตใจเอื้ออาทรต่อคนรอบข้าง ยึดถือความถูกต้องเที่ยงธรรม เด็ดเดี่ยว แต่ก็แอบกลัวการเปลี่ยนแปลงนิดหน่อยนะ แถมยังเป็นคนที่มักมีปัญหาเรื่องคู่ครองหรือไม่ก็อาภัพคู่ ( น่าสงสารมาก ) ดังนั้นดอกไม้ที่เหมาะกับคนที่เกิดวันนี้คือ ดอกกุหลาบสีเหลือง ซึ่งมีความหมายถึงความรักในรูปแบบที่จริงใจ มีแต่ความปรารถนาดีให้กัน ไม่มีเรื่องการครอบครองเข้ามาเอี่ยว นอกจากนี้ดอกไม้อีกหนึ่งชนิดที่เป็นดอกไม้ประจำวันพฤหัสบดีก็คือ ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู ที่บ่งบอกว่าความรักของคุณนั่นช่างอ่อนโยนและอ่อนหวาน ก็อย่างว่าแหละ พื้นนิสัยของคนที่เกิดวันนี้ ส่วนใหญ่ก็เป็นคนที่สุภาพอ่อนโยนและมีอารมณ์ขัน น่ารัก จริงๆ ก็เหมือนดอกไม้ประจำวันเกิดของคุณนั่นแหละค่ะ

วันศุกร์ : ดอกกุหลาบทุกสี / ดอกไวโอเลต / ดอกลาเวนเดอร์
image_956563
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

เยอะมากแม่! คนเกิดวันศุกร์จ๋า ดอกไม้ประจำวันเกิดของคุณเยอะมากๆ เลยนะ เค้าว่ากันว่าดอกไม้ประจำวันเกิดของคนวันนี้คือ ดอกกุหลาบทุกสี  ( งงไปเลย ) เพราะคนที่เกิดวันศุกร์มักเป็นนักรักที่ยิ่งใหญ่มีเสน่ห์ล้นเหลือ อารมณ์สุนทรีย์ มีไมตรีมีน้ำใจให้ทุกคน ดังนั้นกุหลาบหลากสีจึงเหมาะกับคุณที่สุดแล้ว แต่ก็ยังมีดอกไม้ชนิดอื่นๆ อีกนะ ที่ถูกโฉลกกับคนวันศุกร์ นั่นคือ ดอกไวโอเลต ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความอ่อนโยน ความศรัทธาและความจริงใจ บ่งบอกว่า "ฉันจริงใจกับคุณเสมอ" ยังไม่หมดค่ะ ยังมีอีกหนึ่งดอกไม้ที่เหมาะกับคนวันนี้ เค้าว่ากันว่าคนวันศุกร์บางอารมณ์ก็โลเล ดอกลาเวนเดอร์ จึงเป็นดอกไม้อีกหนึ่งดอกที่เหมาะกับพวกเค้า เพราะมีความหมายถึงรักที่สับสน ไม่แน่นอน อู้หูว! อารมณ์ของคนวันศุกร์ช่างหลากหลาย ก็เลือกเอาแล้วกันว่าอยากจะปลูกดอกไหน

วันเสาร์ : ดอกลิลลี่
image_956564
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

และสุดท้ายสำหรับคนที่เกิดวันเสาร์ คนที่เกิดวันนี้เป็นคนที่มีความเป็นผู้นำ หนักแน่น ถือศักดิ์ศรีของตน ไม่เคยคิดเอาเปรียบใครและเป็นคนตรงไปตรงมา จิตใจเด็ดเดี่ยวยากที่จะแปรเปลี่ยน เป็นคนโกรธยากนะ แต่ถ้าได้โกรธ ก็ยาวอยู่อะ ดอกไม้ประจำวันเกิด คือ ดอกลิลลี่ อันหมายถึงรักครั้งแรก รักที่บริสุทธิ์ ด้วยพื้นนิสัยของคนวันเสาร์เป็นคนจริงจังไง จึงรักใครยาก ดังนั้นดอกลิลลี่จึงเป็นดอกไม้ที่กระทบใจคนขี้เหงาที่เกิดวันเสาร์ได้ดีทีเดียว ทั้งยังมีความหมายนัยๆ อีกอย่างนึงว่า ความประทับใจในตัวของอีกคนหนึ่งอย่างมาก เป็นความประทับใจที่ผู้ให้มีต่อผู้รับ แต่ถ้าเป็นคนรักกันมอบให้กัน ก็จะหมายถึง อีกฝ่ายหนึ่งช่างเป็นคู่รักที่สมบูรณ์แบบ หรือบางทีก็อาจจะหมายถึง ผู้ที่ได้รับนั้นมีความงามที่บริสุทธิ์นั่นเองค่ะ

image_956565
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net


เพื่อนๆ เกิดวันไหนกันบ้างคะ ใครที่มีความสามารถในการปลูกดอกไม้ ลองหาดอกไม้ประจำวันเกิดมาปลูกกันดูนะ เสริมดวงได้หลายๆ ด้านอยู่เหมือนกัน แต่ถ้ารู้ว่า ฉันไม่รอดแน่ ซื้อมาใส่แจกันประดับห้องสวยๆ แทน ก็ถือว่าเป็นความคิดที่ดี แต่ละดอกก็จะมีความหมายแตกต่างกันไป รู้ไว้ไม่เสียหาย

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบายค่ะ!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com