1565321133 makeup
แต่งหน้า

แต่งไม่ดี ระวังหน้าแก่เด้อ!!! รวม 7 'วิธีแต่งหน้าผิดๆ' ที่แต่งแล้วพัง แถมดูหน้าแก่กว่าอายุจริงไปอีก 🙅

เคยเป็นมั้ยคะ?! ยิ่งแต่งหน้าก็ยิ่งทำให้ผิวดูพังหนัก แถมหน้ายังดูแก่กว่าอายุจริงเหมือนคน 30+ เลยทีเดียว... ถ้าซิสกำลังเจอปัญหานี้ก็ต้องตามมาส่อง 7 ' วิธีแต่งหน้าผิดๆ ' ที่ทำให้หน้าดูแก่กว่าอายุจริง แล้วรีบแก้ไขกันด่วนๆ เลยจ้า


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. ลงรองพื้นหน้าเตอะ ผิวดูแมทเกินเบอร์ไปมาก 】

  • 【 2. แค่เลือกสีคอนซีลเลอร์ผิด ก็ทำให้หน้าดูแก่ขึ้นได้นะ 】

  • 【 3. แต่งหน้าสวยเป๊ะ แต่ดันโป๊ะเพราะคิ้วโล้น 】

  • 【 4. คอนทัวร์ / ไฮไลท์ผิดวิธี ยิ่งเน้นให้เห็นริ้วรอยชัดขึ้น 】

  • 【 5. แต่งตาสีเข้ม กรีดอายไลเนอร์เส้นหนาเตอะ 】

  • 【 6. ปัดบลัชออนเป็นวงกลม สีแก้มเด่นกว่าส่วนอื่น 】

  • 【 7. ทาปากแบบบางๆ แถมยังชอบใช้ลิปสติกสีเข้ม 】

     
  สวัสดีค่าาา วันนี้เราแวะมาแชร์เรื่องราวดีๆ กับสาวซิสซี่กันอีกแล้วนะคะ ヾ( ^∇ ^ )

  เราเชื่อว่า ' ผู้หญิง ' กับ ' เครื่องสำอาง ' เนี่ย ถือเป็นคู่ซี้แน่นปึ้กที่ไม่มีวันแยกออกจากกันได้ ก็แหม... วันไหนที่รีบๆ แล้วไม่ได้แต่งหน้าก่อนออกจากบ้าน ก็ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินแก้ผ้ายังไงยังงั้นเชียวล่ะ #เอาจริงๆ นี่ไม่ได้เวอร์นะ แต่เราขอบอกเลยนะคะว่าเจ้าเมคอัพที่ช่วยเสริมสวย เสริมลุค ทำให้เราดูเป๊ะขึ้นเนี่ย ถ้าซิสแต่งหน้าผิดวิธี หรือเลือกสไตล์เมคอัพที่ไม่เข้ากับตัวเอง แทนที่จะช่วยเสริมความสวย ก็อาจส่งผลร้ายกลายเป็นศัตรูที่ทำให้หน้าของเรา ดูแก่เกินวัย ไปได้เหมือนนะ

  ถ้าสาวซิสอยากจะลองเช็กดูว่าสเต็ปการแต่งหน้าที่เธอๆๆๆ ทั้งหลายกำลังทำอยู่นี้มันผิดรึเปล่า? ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 ' วิธีแต่งหน้าผิดๆ ' ที่แต่งแล้วพัง แถมทำให้ดูหน้าแก่กว่าอายุจริง ที่เราลิสต์มาฝากกันได้เลยค่ะ จะได้รู้ตัวก่อน รีบแก้ก่อนที่จะอับอายและเสียความมั่นใจไปมากกว่านี้ยังไงล่ะ Go Go Go!!!

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚
     

  【 1. ลงรองพื้นหน้าเตอะ ผิวดูแมทเกินเบอร์ไปมาก 】

  สาวซิสคะ! เชื่อเราเถอะนะว่าแค่เลือกใช้รองพื้นผิด ก็เท่ากับว่าพังตั้งแต่เริ่มต้นแต่งหน้าแล้วล่ะ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบลงรองพื้นหน้าเตอะ เพราะคิดว่าการฉาบรองพื้นลงไปเยอะๆ จะช่วยกลบ ช่วยปกปิดพวกรอยสิว จุดด่างดำ และร่องรอยต่างๆ บนผิวหน้าได้แบบเนียนกริบขั้นสุด แต่การลงรองพื้นหนาๆ นอกจากจะทำให้ผิวดูหนา ไม่เป็นธรรมาชาติแล้วเนี่ย ยังทำให้หน้าของเราดูแก่เกินวัยได้อีกด้วยนะ

  แถมถ้ารองพื้นที่ใช้ทำให้ผิวแมทแบบเกินเบอร์จนผิวดูแห้งกร้าน ก็จะยิ่งเน้นให้เห็นร่องริ้วรอยบนใบหน้าได้แบบชัดเจน ผิวดูแห้งขาดน้ำ
  กลายเป็นสาวผิวเหี่ยวขึ้นมาแบบไม่ทันรู้ตัว ทางที่ดีเราก็ขอแนะนำให้เปลี่ยนมาเลือกใช้รองพื้นที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น ฟินิชผิวแบบฉ่ำน้ำ และใช้วิธีลงรองพื้นบางๆ เบาๆ แบบเผยผิวจะดีกว่านะ ผิวของเราจะได้ดูสวยสุขภาพดีแบบวัยรุ่นวัยใสยังไงล่ะ
     

  【 2. แค่เลือกสีคอนซีลเลอร์ผิด ก็ทำให้หน้าดูแก่ขึ้นได้นะ 】

  ถ้าสาวๆ คนไหนที่กำลังเจอกับปัญหาสิว รอยสิว รอยดำรอยแดง หรือแม้แต่รอยหมองคล้ำอย่างบริเวณใต้ตา ที่กวนใจกวนผิวอยู่ในตอนนี้ ไอเทมเด็ดที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ ' คอนซีลเลอร์ ' นั่นเองค่ะ เพราะเจ้าคอนซีลเลอร์ถือเป็นตัวช่วยตัวดี ที่จะช่วยกลบปกปิดร่องรอยต่างๆ ให้ผิวดูเนียนใสมากขึ้นกว่าเดิมได้ แต่ถ้าเลือกเฉดสีคอนซีลเลอร์ผิด ก็สามารถทำให้หน้าของเราดูแก่ขึ้นได้เหมือนกันนะ #ถามจริ๊งงง

  หลายคนมักจะมีความเชื่อแบบผิดๆ ที่ว่าถ้าอยากกลบรอยคล้ำใต้ตาให้หายวับไป จะต้องเลือกใช้คอนซีลเลอร์สีสว่างๆ เข้าไว้ใช่มั้ยล่ะคะ? แอ๊ดดด!!! โนๆๆๆ เราขอบอกตรงนี้เลยนะว่าการที่ซิสใช้คอนซีลเลอร์เฉดสีที่สว่างเกินไป ก็จะยิ่งทำให้เห็นเส้นริ้วรอยและเน้นทำให้ส่วนที่เราต้องการปกปิดดูเด่นชัดขึ้นกว่าเดิมต่างหากล่ะ ซึ่งทริคในการเลือกสีคอนซีลเลอร์ให้ปังสำหรับใช้บริเวณใต้ตา ควรเลือกคอนซีลเลอร์สีที่ใกล้เคียงกับสีผิวมากที่สุด แล้วค่อยๆ ทาลงไปแบบบางเบา ก็จะทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้นแบบไม่โป๊ะได้ง่ายๆ แล้ว
     

  【 3. แต่งหน้าสวยเป๊ะ แต่ดันโป๊ะเพราะคิ้วโล้น 】

  อุ๊ยยย!!! ถึงแม้ว่างานผิวจะสวยเป๊ะ งานเมคอัพตาจะดูละมุนเวอร์เบอร์ไหน แต่ถ้าปล่อยให้คิ้วดูโล้นๆ แหว่งๆ งานนี้ก็ดูโป๊ะแตกได้เหมือนกันนะคะ ก็สาวๆ เคยสังเกตกันเห็นเหมือนกันบ้างรึเปล่าว่าผู้หญิงที่เค้าอายุเยอะๆ เนี่ย ขนคิ้วก็มักจะดูบางลงไปจนแทบไม่เหลือ หรือใครที่ชอบถอนขนคิ้วอยู่บ่อยๆ พอแก่ตัวลงคิ้วก็จะยิ่งดูบางลงอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ

  พอเราแต่งหน้าสวยแบบจัดเต็ม แล้วปล่อยคิ้วโล้นเอาไว้ ไม่ได้เขียนคิ้ว ไม่ได้จัดแต่งทรงคิ้ว ก็จะยิ่งทำให้หน้าดูแก่เกินอายุจริงได้นั่งเองค่ะ อ๊ะๆ พอได้ยินแบบนี้ไปแล้ว ก็อย่าเพิ่งมือไวใจเร็วรีบหยิบดินสอเขียนคิ้วมาวาดคิ้วปลิงหนาๆ กันซะก่อนล่ะ ถ้าอยากได้ลุคสวยแบบใสๆ มีความเป็นธรรมชาติ ก็ให้เขียนคิ้วบางๆ เบาๆ ดูฟุ้งๆ หน่อยตามโครงคิ้วธรรมชาติของตัวเอง จะช่วยทำให้หน้าดูหวานขึ้นและดูเด็กลงได้สมใจเลยล่ะ
     

  【 4. คอนทัวร์ / ไฮไลท์ผิดวิธี ยิ่งเน้นให้เห็นริ้วรอยชัดขึ้น 】

  ใครที่อยากจะเสกให้หน้า V - Shape หรือเน้นสัดส่วนบนใบหน้าให้พุ่งขึ้นกว่าเดิม แบบไม่ต้องไปเจ็บตัวขึ้นเขียงให้คุณหมอผ่าตัดให้ ก็คงจะต้องพึ่งพลังแห่งเมคอัพด้วยการใช้ ' คอนทัวร์ ' มาเฉดดิ้งกรอบหน้า และใช้ ' ไฮไลท์เตอร์ ' มาปัดเพิ่มความวิ้งค์ให้หน้าดูพุ่งกันซะหน่อยแล้วล่ะ

  แต่สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้า หรือยังไม่ถนัดมือในการใช้เจ้าคอนทัวร์หรือไฮไลท์เตอร์ ก็ต้องระวังกันให้ดีเลยนะคะ เพราะว่า ถ้าซิสเฉดดิ้งหน้าแบบหนักมือเกินไปนิด อาจจะทำให้กรอบหน้าของเราดูชัดเกินไป ผิวดูหมองๆ โทรมๆ ไม่สดใส หรือเรียกง่ายๆ ว่ายิ่งเฉดดิ้งยิ่งทำให้หน้าแก่ ส่วนไฮไลท์เตอร์ที่มีชิมเมอร์ประกายวิ้งค์ๆ เนี่ย ถ้าปัดเยอะเกินไป ก็อาจจะยิ่งเน้นให้เห็นริ้วรอยหรือรอยเหี่ยวย่นได้ชัดเจนกว่าเดิม เราเลยอยากจะแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ในรูปแบบเนื้อครีมจะดีกว่านะคะ จะได้ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติและไม่ทำให้ผิวดูเหี่ยวแห้งกร้านอีกต่อไป
     

  【 5. แต่งตาสีเข้ม กรีดอายไลเนอร์เส้นหนาเตอะ 】

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1503571251 s 6283278

  Pearrisa

  Content quotation bg
  ฮัลโหลววว ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคนนะคะ แพรเป็นผู้หญิงที่ชอบเรื่องแฟชั่นและบิวตี้เป็นชีวิตจิตใจ จะกิน นอน หรือทำอะไรก็ต้องตามเทรนด์อยู่เสมอ เลยอยากจะเอาบทความดีๆ รูปภาพโดนๆ มาแบ่งปันกับเพื่อนสาวทั้งหลาย เราจะสวยไปด้วยกันค่ะ ^O^
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe