Curator
curator
Mollacake
485 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เดินเล่นก็ยังดี! 'ออกกำลังกาย' ในชีวิตประจำวันตามปกติ ห้ามงด
  • 2. นอนให้ 'หลับสนิท' นานขึ้น ถ้าอดนอนตัวจะบวม!
  • 3. เลิกส่องดราม่า! อยากหุ่นเพรียว ต้องไม่เอา 'ความเครียด' มาใส่หัว!
  • 4. ใครชอบรสเค็มควรพัก! อยากหุ่นดี ต้องลด 'เกลือ' ในอาหาร
  • 5. ไม่ต้องเปย์เครื่องดื่มแพง! แค่ดื่ม 'น้ำเปล่า' ให้มากขึ้น
  • 6. กินไปเลย เดี๋ยวผอมเอง! 'อาหารคลีน' ช่วยรีดหุ่นได้จริง
  • 7. ไม่อยากตัวนิ่มย้วย งด 'คาร์โบไฮเดรต' ไปก่อนเลยจ้า!
  • 8. ดื่มชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของ 'คาเฟอีน'
  • 9. ใครนอนอืดอยู่บ้าง? ลุกมา 'ขยับแข้งขยับขา' ก็ช่วยลดบวมได้

ตัวผอมฟีบทันใจ! ด้วย 9 วิธี 'รีดน้ำในร่างกาย' ให้หุ่นบวมน้ำ เป็นหุ่นเป๊ะเร่งด่วน ปลอดภัยชัวร์ ♡

มีเรื่องต้องใช้หุ่นแซ่บๆ หน้าท้องแบนๆ ด่วนจี๋ แต่ตัวบวม (น้ำ) มากเวอร์! ต้องหาวิธีรีดน้ำ ให้ตัวแฟ่บเร็วที่สุด ไม่ต้องไปไดเอทอดข้าวเอาเป็นเอาตาย แค่ทำตาม 8 วิธีนี้ก็พอจ้า

31 October 2019
curator_Mollacake Mollacake
31 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่าา
สาวๆ SistaCafe ที่น่ารักทุกคนเลย ♡\( ̄▽ ̄)/♡

ชีวิตคนเรา มันต้องมีสักช่วงแหละ ที่กินเพลินจนรู้สึกได้ว่าตัวนิ่ม ตัวย้วย ทั้งที่จริงไม่ได้อ้วนนะ แต่เหมือนมีน้ำคั่งค้างในร่างกายเยอะไปหน่อย แต่แจ็กพ็อตจ้า สัปดาห์หน้าต้องออกงาน และโจทย์คือ ต้องหุ่นเป๊ะ เพราะชุดรัดรูปมาก! จะแคนเซิลงานก็ไม่ได้ มีทางเดียวคือต้องรีดหุ่นให้กลับมาเป๊ะไวที่สุด แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี หรือต้องอดข้าวดีคะซิส??

เตือนก่อนเลยว่าอย่าอดข้าว! เดี๋ยวจะตายไปจริงๆ ซะก่อน - -' อยากรีดน้ำออกจากร่างกายให้ตัวแฟ่บ ตัวฟีบในระยะเวลาสั้นๆ มันมีทริคอยู่ค่ะ โดยบทความนี้เราได้รวบรวม ' 9 วิธีรีดหุ่นให้เป๊ะ ' ที่ใช้เวลาไม่นาน แถมปลอดภัย 100% มาให้เธอไปลองทำตามกันดู รับรองว่าเวิร์ค! ถ้าอยากรู้แล้วว่าต้องทำไงบ้าง ก็มาดูกันเลย

Disclaimer : วิธีเหล่านี้ทำเพื่อ ' รีดน้ำ ' ไม่ใช่การ ' รีดไขมัน ' นะคะ ใครเป็นสาวอวบแต่อยากผอมเพรียว บทความนี้ไม่ตอบโจทย์เด้อ!, ถ้าไม่ได้ตัวบวมจากพฤติกรรม แต่ตัวบวมจากโรคอื่นๆ หยุดอ่านบทความนี้แล้วไปปรึกษาหมอนะคะ!!!

1. เดินเล่นก็ยังดี! 'ออกกำลังกาย' ในชีวิตประจำวันตามปกติ ห้ามงด
ไดเอท,ลดความอ้วน,บวมน้ำ,ตัวบวมน้ำ,รีดน้ำในร่างกาย,ฟิตหุ่น,รีดหุ่น,ผอมไว
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

อาจจะดูไม่น่าเชื่อ แต่การ ' ออกกำลังกาย ' นี่แหละ เป็นวิธีรีดน้ำจากตัวได้เร็วที่สุดแล้ว! เพราะทุกครั้งจากการออกกำลังกาย คือการเผาผลาญพลังงาน สูญเสียเหงื่อ ซึ่งเหงื่อก็เป็นหนึ่งในของเหลวในร่างกาย ยิ่งออกกำลังเข้มข้นเท่าไหร่ เหงื่อออกเยอะเท่าไหร่ ก็ยิ่งน้ำหนักตัวลดได้มากขึ้นเท่านั้น!โดยปกติแล้ว ถ้าเธอออกกำลังใดๆ จะเสียเหงื่อประมาณ 0.5- 2 ลิตร/ ชั่วโมง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ด้วย เช่น ความร้อนในสถานที่ออกกำลังกาย หรือเสื้อผ้าที่ใส่ ยิ่งหนา ยิ่งร้อน เหงื่อก็ยิ่งออก เป็นต้นค่ะ

ระหว่างออกกำลังกาย ร่างกายจะขับน้ำออกมาจากกล้ามเนื้อในตัวเรา จึงช่วยลดน้ำภายนอกเซลล์ และลดตัวบวมน้ำได้ อย่างไรก็ตาม สาวๆ ก็ควรดื่มน้ำเติมเข้าไปบ้างระหว่างออกกำลัง อย่าไปวิ่งรัวๆ เหงื่อไหลเป็นถัง แล้วไม่ยอมดื่มน้ำ กลัวตัวบวม เพราะอาจเกิดภาวะช็อกได้นะคะ ดื่มแต่พอดีๆ จะดีกว่า

ปล. มีทางลัดอีกอย่าง คือเข้าซาวน่า! ด้วยห้องซาวน่าที่ร้อนอบอ้าวมากๆ ร่างกายจะขับเหงื่อออกมาเยอะเป็นพิเศษ แต่ยังไงก็ระวังเป็นลมด้วยน้า ( ̄  ̄|||)

 

2. นอนให้ 'หลับสนิท' นานขึ้น ถ้าอดนอนตัวจะบวม!
ไดเอท,ลดความอ้วน,บวมน้ำ,ตัวบวมน้ำ,รีดน้ำในร่างกาย,ฟิตหุ่น,รีดหุ่น,ผอมไว
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

มีงานวิจัยเปิดเผยแล้วว่า ' การนอนหลับพักผ่อน ' สำคัญกับการไดเอทพอๆ กับอาหารและการออกกำลังกายเลยทีเดียว หากจะรีดหุ่น อย่าอดนอน ต้องนอนให้พอ! เพราะการนอนหลับ จะส่งผลกระทบถึงระบบประสาทในไต ซึ่งเป็นส่วนควบคุมโซเดียมและความสมดุลของน้ำในร่างกายนั่นเองค่ะ

เมื่อเธอนอนหลับเต็มที่ ( 7-9 ชม. แล้วแต่คน ) ร่างกายจะทำให้ระดับน้ำในร่างกายสมดุล ลดการกักเก็บน้ำส่วนเกินที่คั่งค่างไว้ ทำให้ตัวไม่บวมน้ำนั่นเอง จำกฎนี้ไว้เลยง่ายๆ ' ถ้าอดนอน ขอบตาจะคล้ำ ตัวจะบวม! ' อยากหุ่นเป๊ะ เลี่ยงเป็นนกฮูกนอนตีสี่ตีห้าสักพักนะคะซิส (.❛ ᴗ ❛.)

 

3. เลิกส่องดราม่า! อยากหุ่นเพรียว ต้องไม่เอา 'ความเครียด' มาใส่หัว!
ไดเอท,ลดความอ้วน,บวมน้ำ,ตัวบวมน้ำ,รีดน้ำในร่างกาย,ฟิตหุ่น,รีดหุ่น,ผอมไว
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

แค่ mindset ในหัว ก็ส่งผลต่อรูปร่างของสาวๆ ได้ อันนี้เรื่องจริง! การที่เธอสะสมความเครียด ไม่หาทางปลดปล่อย เก็บไว้ในสมองเรื่อยๆ ในระยะยาว จะทำให้ฮอร์โมนคอร์ติซอล หรือฮอร์โมนเครียดเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งส่งผลต่อการคั่งค้างของน้ำในร่างกายโดยตรง จึงไม่แปลกที่คนหม่นๆ เครียดๆ หลายคน จะหุ่นไม่ค่อยเฟิร์มเท่าไหร่ค่ะ

นั่นเพราะฮอร์โมนคอร์ติซอล จะเพิ่มปริมาณของฮอร์โมน  antidiuretic ที่ควบคุมความสมดุลของเหลวในร่างกาย โดยส่งสัญญาณไปที่ไต บอกว่ามีน้ำที่จะถูกดึงกลับเข้าสู่ร่างกายเท่าไหร่ ถ้าเธอเครียด น้ำก็ยิ่งดึงกลับเยอะ ตัวก็บวมน้ำ ย้วยไปตามระเบียบ!

ทางที่ดี ควรทำจิตใจให้สบาย มองโลกในแง่บวก พยายามอย่าไปเครียดกับสิ่งที่ควบคุมไม่ได้มากนัก เมื่อเธอคุมระดับความเครียดของตัวเองได้ ระดับฮอร์โมนในร่างกายจะเป็นปกติ และไม่กักเก็บน้ำให้คั่งอยู่ในตัว และยังส่งผลต่อการมีสุขภาพดี เฮลตี้ในระยะยาวด้วยค่ะ

 

4. ใครชอบรสเค็มควรพัก! อยากหุ่นดี ต้องลด 'เกลือ' ในอาหาร
ไดเอท,ลดความอ้วน,บวมน้ำ,ตัวบวมน้ำ,รีดน้ำในร่างกาย,ฟิตหุ่น,รีดหุ่น,ผอมไว
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

เกลือในที่นี้ก็คือ ' โซเดียม ' ที่เธอได้จากอาหารที่กินอยู่ทุกวันนั่นแหละ! ใครมีพฤติกรรมชอบกินเฟรนช์ฟรายส์ ไก่ทอด ราเม็ง ขนมกรุบกรอบ พวกนี้แหละอาณาจักรโซเดียม สังเกตง่ายๆ ถ้าเธอกินคลีนมาตลอด ลองกินพวกนี้ไม่กี่วัน จะรู้สึกเลยว่าตัวบวมขึ้น! โซเดียมคือหนึ่งในสารอิเล็กทรอไลต์ ( electrolytes ) ในร่างกายมนุษย์ ซึ่งมีบทบาทโดยตรงต่อความชุ่มชื้นของผิว ถ้าระดับโซเดียมต่ำหรือสูงเกินไป ระบบในร่างกายจะไม่สมดุลและเกิดภาวะ ' ตัวบวมน้ำ ' ในที่สุด

ถ้าสาวๆ กินอาหารสำเร็จรูป ฟาสต์ฟู้ดที่มีเกลือเยอะ แน่นอนว่าตัวจะบวม เหลว เพราะน้ำมาคั่งค้างเกาะติดที่แขน ขา พุง เต็มไปหมด ยิ่งถ้าไม่ดื่มน้ำ และไม่ออกกำลังกายด้วยแล้วล่ะก็ #เกียมสู่ขิต! ดังนั้นเลี่ยงอาหารพวกนี้ได้จะดีมาก เพื่อหุ่นสวยเป๊ะพร้อมใช้งานนะจ๊ะ

 

5. ไม่ต้องเปย์เครื่องดื่มแพง! แค่ดื่ม 'น้ำเปล่า' ให้มากขึ้น
ไดเอท,ลดความอ้วน,บวมน้ำ,ตัวบวมน้ำ,รีดน้ำในร่างกาย,ฟิตหุ่น,รีดหุ่น,ผอมไว
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

ไม่ต้องเสียเงินซื้อเครื่องดื่มดีท็อกซ์ หรือโปรตีนเวย์แพงๆ แต่อย่างใดเลย ถ้าอยากหุ่นเป๊ะไว แค่ดื่ม ' น้ำเปล่า ' ที่ดื่มอยู่ทุกวันนี่แหละ ให้มากขึ้นกว่าเดิม! การดื่มน้ำให้เพียงพอ นอกจากทำให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำ หน้าใสกิ๊งๆ แล้ว ยังช่วยปรับระดับของเหลวในร่างกาย ให้หุ่นเป๊ะกว่าที่คิดค่ะ

ปกติร่างกายของเรา จะหาจุดสมดุลของตัวเองโดยธรรมชาติอยู่แล้ว ถ้าเธอเลือกไดเอทด้วยการ ' อดน้ำ ' ร่างกายจะยิ่งกักเก็บน้ำมากขึ้น เพื่อให้ระบบอวัยวะต่างๆ ยังทำงานได้ ตัวจะยิ่งบวมกว่าเดิม! เพราะงั้นดื่มน้ำเปล่าให้พอ คิดง่ายๆ ก็ 8 แก้ว/วัน จิบเรื่อยๆ ให้ร่างกายไม่รู้สึกดขาดน้ำ นอกจากลดไขมัน เพิ่มประสิทธิภาพของสมองแล้ว ยังได้หุ่นเป๊ะเฟิร์มเป็นของแถมอีกด้วยล่ะ 

ปล. ถ้าไม่รู้ว่าตัวเองดื่มน้ำเพียงพอรึยัง สังเกตง่ายๆ จากสีปัสสาวะ ถ้าสีออกเหลืองอ่อนๆ ค่อนไปทางใส แปลว่าร่างกายโอเคแล้ว แต่ถ้าปัสสาวะสีเหลืองเข้ม เธอต้องดื่มน้ำเพิ่มด่วนๆ แล้วค่ะซิส

 

6. กินไปเลย เดี๋ยวผอมเอง! 'อาหารคลีน' ช่วยรีดหุ่นได้จริง
ไดเอท,ลดความอ้วน,บวมน้ำ,ตัวบวมน้ำ,รีดน้ำในร่างกาย,ฟิตหุ่น,รีดหุ่น,ผอมไว
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

ใครอยากหุ่นสวย ตึงเปรี๊ยะ หน้าท้องแบนราบ ไม่พุงป่อง ( หรือที่ฝรั่งเรียกว่า bloating ) ' อาหารคลีน ' เท่านั้นที่ช่วยเธอได้! โดยเฉพาะอาหารที่มีโพแตสเซียมสูง เช่น ผักใบเขียว ถั่ว กล้วย อะโวคาโด มะเขือเทศ โฮลเกรน ดาร์กช็อกโกแลต โยเกิร์ต และผลิตภัณฑ์ประเภทนม เป็นต้น

โพแตสเซียมในอาหารเหล่านี้ จะช่วยไปปรับสมดุลระดับโซเดียมในร่างกาย เพิ่มการสร้างกรดยูรีน และรีดน้ำส่วนเกินจากร่างกายได้นั่นเองค่ะ ถึงไม่ใช่สายคลีน ก็อดทนสักนิด รับรองหุ่นสวยจนเพื่อนต้องทักอย่างแน่นอน เผลอๆ น้ำหนักลดลงด้วยน้า

 

7. ไม่อยากตัวนิ่มย้วย งด 'คาร์โบไฮเดรต' ไปก่อนเลยจ้า!
ไดเอท,ลดความอ้วน,บวมน้ำ,ตัวบวมน้ำ,รีดน้ำในร่างกาย,ฟิตหุ่น,รีดหุ่น,ผอมไว
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

ใครทำสายอาชีพแนวๆ นางแบบ ดารา เซเลบ คนในวงการบันเทิงที่ต้องออกกล้อง หรือนักกีฬาที่กำหนดน้ำหนักก่อนขึ้นชก จะรู้ดีว่าทริคนึงที่คนเหล่านี้นิยมทำ ให้ตัวเล็กตัวฟีบในเวลาอันสั้นคือ ' ตัดแป้ง ' ไม่ใช่ลดนะ แต่งดไปเลย เพราะแป้งหรือคาร์โบไฮเดรต จะเก็บสะสมอยู่ในกล้ามเนื้อและตับ หรือไกลโคเจน ซึ่งดึงน้ำไปกักเก็บข้างใน ยิ่งมีไกลโคเจนเยอะเท่าไหร่ ก็มีน้ำสะสมเยอะขึ้นเท่านั้น จึงไม่แปลกที่คนลดความอ้วนด้วยวิธีงดแป้ง หรือแค่ลดแป้งจากปกติ น้ำหนักจะลดฮวบฮาบมากจนน่าตกใจ

หากกิบคาร์โบไฮเดรตมากๆ ยังมีส่วนทำให้ฮอร์โมนอินซูลินเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งทำให้กักเก็บโซเดียมมากขึ้น และเกิดการดึงน้ำเข้าไปเก็บในไตมากขึ้นด้วย การตัดแป้งออกไป จะช่วยลดระดับอินซูลิน จึงช่วยลดระดับโซเดียมและของเหลวในไตไปด้วย ดังนั้นถ้าอยากผอมไว ก็ลองกินอาหารเน้นโปรตีนและไฟเบอร์จะดีกว่าน้า

8. ดื่มชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของ 'คาเฟอีน'
ไดเอท,ลดความอ้วน,บวมน้ำ,ตัวบวมน้ำ,รีดน้ำในร่างกาย,ฟิตหุ่น,รีดหุ่น,ผอมไว
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

วิธีนี้ก็น่าจะเคยได้ยินกัน! กับการดื่มชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มใดๆ ที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน เพราะคาเฟอีนมีคุณสมบัติเป็นยาระบายอ่อนๆ ทั้งเรื่องการขับถ่าย และขับน้ำในร่างกายออกด้วย ( เช่น ปัสสาวะ เหงื่อ ) เธออาจเคยเห็นบางคนดื่มชา กาแฟแล้วเหงื่อออก หรือเข้าห้องน้ำบ่อย นั่นแหละค่ะผลของมัน!

ถ้าระดับยูรีนในร่างกายลดลง ของเหลวในร่างกายก็จะลดลง จึงทำให้น้ำหนักโดยรวมลดลงด้วย ซึ่งข้อดีของคาเฟอีนคือ แม้จะเป็นยาระบาย แต่ก็ไม่ใช่ยาที่มีฤทธิ์รุนแรง ถ้าไม่ดื่มเยอะไปจริงๆ ร่างกายก็ไม่ถึงกับมีภาวะขาดน้ำ / ช็อกได้แน่นอนค่ะ

 

9. ใครนอนอืดอยู่บ้าง? ลุกมา 'ขยับแข้งขยับขา' ก็ช่วยลดบวมได้
ไดเอท,ลดความอ้วน,บวมน้ำ,ตัวบวมน้ำ,รีดน้ำในร่างกาย,ฟิตหุ่น,รีดหุ่น,ผอมไว
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

ข้อนี้ก็คล้ายๆ ไปฟิตเนส ออกกำลังกาย แต่สำหรับคนที่ขี้เกียจกว่าหน่อย! คือเปลี่ยนพฤติกรรมเดิมๆ ของตัวเองซะ จากที่ชอบนอนอืด เกาพุงดูทีวี ส่องดราม่าในอินเตอร์เน็ตทั้งวัน ลองลุกขึ้นมาแต่งตัว ออกไปเดินเล่น ปั่นจักรยาน ไปเที่ยวข้างนอกบ้าง หรือถ้าขี้เกียจออกจากบ้านจริงๆ ทำท่าโยคะ ออกกำลังตามคลิปในยูทูปก็ยังดี

การนั่งๆ นอนๆ ในท่าเดิมทั้งวัน จะทำให้ระบบไหลเวียนในเลือดน้อยลง ซึ่งทำให้การกักเก็บน้ำในร่างกายเพิ่มขึ้น หากเธอได้ขยับแข้ง ขยับขาบ้าง ก็มีส่วนช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น เหงื่อออก ขับน้ำส่วนเกินได้บ้างแล้ว นอกจากตัวไม่บวมแล้ว อารมณ์ก็แจ่มใส สุขภาพดีขึ้นด้วยนะคะ ลองดูแล้วจะติดใจ  (´♡‿♡`)


-----------------------------
ก็ประมาณนี้เลย! กับทริคที่จะขับให้ตัวบวมๆ อืดๆ ( จากน้ำในร่างกาย ) ออกไปให้สิ้นซาก กู้คืนหุ่นเป๊ะของเรากลับคืนมา โดยไม่ต้องพึ่งอาหารเสริม ยา หรืออะไรที่เสี่ยงอันตราย  (*¯ ³¯*)♡ จริงๆ มันก็ใช้วิธีคล้ายลดความอ้วนทั่วไปเลย เลือกกิน ออกกำลังกาย ดื่มน้ำ นอนให้พอ แต่บางอย่าง เช่น เข้าซาวน่า ปัสสาวะเยอะๆ ก็ขอให้เป็นทริคสั้นๆ เฉพาะกิจพอ อย่าใช้ต่อเนื่องนาน เพราะมันก็ไม่ได้ดีในระยะยาวเท่าไหร่ค่ะ 

อ่านบทความนี้จบแล้ว ก็ใช้วิจารณญาณ เลือกวิธีที่ใช่กับตัวเอง ไปปรับใช้ให้หุ่นเป๊ะทันงานสำคัญนะจ๊ะ! วันนี้ขอตัวลาไปก่อน นี่ก็ตัวบวมมากเวอร์ ;_; ถ้าชอบก็ฝากกดฟอล กดหัวใจให้ด้วยน้า เจอกันค่าา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com