This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321304 healthy 2x
สุขภาพ

ตัวผอมฟีบทันใจ! ด้วย 9 วิธี 'รีดน้ำในร่างกาย' ให้หุ่นบวมน้ำ เป็นหุ่นเป๊ะเร่งด่วน ปลอดภัยชัวร์ ♡

มีเรื่องต้องใช้หุ่นแซ่บๆ หน้าท้องแบนๆ ด่วนจี๋ แต่ตัวบวม (น้ำ) มากเวอร์! ต้องหาวิธีรีดน้ำ ให้ตัวแฟ่บเร็วที่สุด ไม่ต้องไปไดเอทอดข้าวเอาเป็นเอาตาย แค่ทำตาม 8 วิธีนี้ก็พอจ้า


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เดินเล่นก็ยังดี! 'ออกกำลังกาย' ในชีวิตประจำวันตามปกติ ห้ามงด

  • 2. นอนให้ 'หลับสนิท' นานขึ้น ถ้าอดนอนตัวจะบวม!

  • 3. เลิกส่องดราม่า! อยากหุ่นเพรียว ต้องไม่เอา 'ความเครียด' มาใส่หัว!

  • 4. ใครชอบรสเค็มควรพัก! อยากหุ่นดี ต้องลด 'เกลือ' ในอาหาร

  • 5. ไม่ต้องเปย์เครื่องดื่มแพง! แค่ดื่ม 'น้ำเปล่า' ให้มากขึ้น

  • 6. กินไปเลย เดี๋ยวผอมเอง! 'อาหารคลีน' ช่วยรีดหุ่นได้จริง

  • 7. ไม่อยากตัวนิ่มย้วย งด 'คาร์โบไฮเดรต' ไปก่อนเลยจ้า!

  • 8. ดื่มชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของ 'คาเฟอีน'

  • 9. ใครนอนอืดอยู่บ้าง? ลุกมา 'ขยับแข้งขยับขา' ก็ช่วยลดบวมได้


  ฮัลโหลค่าา
  สาวๆ SistaCafe ที่น่ารักทุกคนเลย ♡\( ̄▽ ̄)/♡

  ชีวิตคนเรา มันต้องมีสักช่วงแหละ ที่กินเพลินจนรู้สึกได้ว่าตัวนิ่ม ตัวย้วย ทั้งที่จริงไม่ได้อ้วนนะ แต่เหมือนมีน้ำคั่งค้างในร่างกายเยอะไปหน่อย แต่แจ็กพ็อตจ้า สัปดาห์หน้าต้องออกงาน และโจทย์คือ ต้องหุ่นเป๊ะ เพราะชุดรัดรูปมาก! จะแคนเซิลงานก็ไม่ได้ มีทางเดียวคือต้องรีดหุ่นให้กลับมาเป๊ะไวที่สุด แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี หรือต้องอดข้าวดีคะซิส??

  เตือนก่อนเลยว่าอย่าอดข้าว! เดี๋ยวจะตายไปจริงๆ ซะก่อน - -' อยากรีดน้ำออกจากร่างกายให้ตัวแฟ่บ ตัวฟีบในระยะเวลาสั้นๆ มันมีทริคอยู่ค่ะ โดยบทความนี้เราได้รวบรวม ' 9 วิธีรีดหุ่นให้เป๊ะ ' ที่ใช้เวลาไม่นาน แถมปลอดภัย 100% มาให้เธอไปลองทำตามกันดู รับรองว่าเวิร์ค! ถ้าอยากรู้แล้วว่าต้องทำไงบ้าง ก็มาดูกันเลย

  Disclaimer : วิธีเหล่านี้ทำเพื่อ ' รีดน้ำ ' ไม่ใช่การ ' รีดไขมัน ' นะคะ ใครเป็นสาวอวบแต่อยากผอมเพรียว บทความนี้ไม่ตอบโจทย์เด้อ!, ถ้าไม่ได้ตัวบวมจากพฤติกรรม แต่ตัวบวมจากโรคอื่นๆ หยุดอ่านบทความนี้แล้วไปปรึกษาหมอนะคะ!!!

  1. เดินเล่นก็ยังดี! 'ออกกำลังกาย' ในชีวิตประจำวันตามปกติ ห้ามงด

  อาจจะดูไม่น่าเชื่อ แต่การ ' ออกกำลังกาย ' นี่แหละ เป็นวิธีรีดน้ำจากตัวได้เร็วที่สุดแล้ว! เพราะทุกครั้งจากการออกกำลังกาย คือการเผาผลาญพลังงาน สูญเสียเหงื่อ ซึ่งเหงื่อก็เป็นหนึ่งในของเหลวในร่างกาย ยิ่งออกกำลังเข้มข้นเท่าไหร่ เหงื่อออกเยอะเท่าไหร่ ก็ยิ่งน้ำหนักตัวลดได้มากขึ้นเท่านั้น!โดยปกติแล้ว ถ้าเธอออกกำลังใดๆ จะเสียเหงื่อประมาณ 0.5- 2 ลิตร/ ชั่วโมง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ด้วย เช่น ความร้อนในสถานที่ออกกำลังกาย หรือเสื้อผ้าที่ใส่ ยิ่งหนา ยิ่งร้อน เหงื่อก็ยิ่งออก เป็นต้นค่ะ

  ระหว่างออกกำลังกาย ร่างกายจะขับน้ำออกมาจากกล้ามเนื้อในตัวเรา จึงช่วยลดน้ำภายนอกเซลล์ และลดตัวบวมน้ำได้ อย่างไรก็ตาม สาวๆ ก็ควรดื่มน้ำเติมเข้าไปบ้างระหว่างออกกำลัง อย่าไปวิ่งรัวๆ เหงื่อไหลเป็นถัง แล้วไม่ยอมดื่มน้ำ กลัวตัวบวม เพราะอาจเกิดภาวะช็อกได้นะคะ ดื่มแต่พอดีๆ จะดีกว่า

  ปล. มีทางลัดอีกอย่าง คือเข้าซาวน่า! ด้วยห้องซาวน่าที่ร้อนอบอ้าวมากๆ ร่างกายจะขับเหงื่อออกมาเยอะเป็นพิเศษ แต่ยังไงก็ระวังเป็นลมด้วยน้า ( ̄ ̄|||)

   

  2. นอนให้ 'หลับสนิท' นานขึ้น ถ้าอดนอนตัวจะบวม!

  มีงานวิจัยเปิดเผยแล้วว่า ' การนอนหลับพักผ่อน ' สำคัญกับการไดเอทพอๆ กับอาหารและการออกกำลังกายเลยทีเดียว หากจะรีดหุ่น อย่าอดนอน ต้องนอนให้พอ! เพราะการนอนหลับ จะส่งผลกระทบถึงระบบประสาทในไต ซึ่งเป็นส่วนควบคุมโซเดียมและความสมดุลของน้ำในร่างกายนั่นเองค่ะ

  เมื่อเธอนอนหลับเต็มที่ ( 7-9 ชม. แล้วแต่คน ) ร่างกายจะทำให้ระดับน้ำในร่างกายสมดุล ลดการกักเก็บน้ำส่วนเกินที่คั่งค่างไว้ ทำให้ตัวไม่บวมน้ำนั่นเอง จำกฎนี้ไว้เลยง่ายๆ ' ถ้าอดนอน ขอบตาจะคล้ำ ตัวจะบวม! ' อยากหุ่นเป๊ะ เลี่ยงเป็นนกฮูกนอนตีสี่ตีห้าสักพักนะคะซิส (.❛ ᴗ ❛.)

   

  3. เลิกส่องดราม่า! อยากหุ่นเพรียว ต้องไม่เอา 'ความเครียด' มาใส่หัว!

  แค่ mindset ในหัว ก็ส่งผลต่อรูปร่างของสาวๆ ได้ อันนี้เรื่องจริง! การที่เธอสะสมความเครียด ไม่หาทางปลดปล่อย เก็บไว้ในสมองเรื่อยๆ ในระยะยาว จะทำให้ฮอร์โมนคอร์ติซอล หรือฮอร์โมนเครียดเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งส่งผลต่อการคั่งค้างของน้ำในร่างกายโดยตรง จึงไม่แปลกที่คนหม่นๆ เครียดๆ หลายคน จะหุ่นไม่ค่อยเฟิร์มเท่าไหร่ค่ะ

  นั่นเพราะฮอร์โมนคอร์ติซอล จะเพิ่มปริมาณของฮอร์โมน  antidiuretic ที่ควบคุมความสมดุลของเหลวในร่างกาย โดยส่งสัญญาณไปที่ไต บอกว่ามีน้ำที่จะถูกดึงกลับเข้าสู่ร่างกายเท่าไหร่ ถ้าเธอเครียด น้ำก็ยิ่งดึงกลับเยอะ ตัวก็บวมน้ำ ย้วยไปตามระเบียบ!

  ทางที่ดี ควรทำจิตใจให้สบาย มองโลกในแง่บวก พยายามอย่าไปเครียดกับสิ่งที่ควบคุมไม่ได้มากนัก เมื่อเธอคุมระดับความเครียดของตัวเองได้ ระดับฮอร์โมนในร่างกายจะเป็นปกติ และไม่กักเก็บน้ำให้คั่งอยู่ในตัว และยังส่งผลต่อการมีสุขภาพดี เฮลตี้ในระยะยาวด้วยค่ะ

   

  4. ใครชอบรสเค็มควรพัก! อยากหุ่นดี ต้องลด 'เกลือ' ในอาหาร

  เกลือในที่นี้ก็คือ ' โซเดียม ' ที่เธอได้จากอาหารที่กินอยู่ทุกวันนั่นแหละ! ใครมีพฤติกรรมชอบกินเฟรนช์ฟรายส์ ไก่ทอด ราเม็ง ขนมกรุบกรอบ พวกนี้แหละอาณาจักรโซเดียม สังเกตง่ายๆ ถ้าเธอกินคลีนมาตลอด ลองกินพวกนี้ไม่กี่วัน จะรู้สึกเลยว่าตัวบวมขึ้น! โซเดียมคือหนึ่งในสารอิเล็กทรอไลต์ ( electrolytes ) ในร่างกายมนุษย์ ซึ่งมีบทบาทโดยตรงต่อความชุ่มชื้นของผิว ถ้าระดับโซเดียมต่ำหรือสูงเกินไป ระบบในร่างกายจะไม่สมดุลและเกิดภาวะ ' ตัวบวมน้ำ ' ในที่สุด

  ถ้าสาวๆ กินอาหารสำเร็จรูป ฟาสต์ฟู้ดที่มีเกลือเยอะ แน่นอนว่าตัวจะบวม เหลว เพราะน้ำมาคั่งค้างเกาะติดที่แขน ขา พุง เต็มไปหมด ยิ่งถ้าไม่ดื่มน้ำ และไม่ออกกำลังกายด้วยแล้วล่ะก็ #เกียมสู่ขิต! ดังนั้นเลี่ยงอาหารพวกนี้ได้จะดีมาก เพื่อหุ่นสวยเป๊ะพร้อมใช้งานนะจ๊ะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe