10 วิธีออกกำลังกายลดเอว เล็กบางลง เอวคอด หุ่นเซ็กซี่ได้อีก

10 วิธีออกกำลังกายลดเอว เล็กบางลง เอวคอด หุ่นเซ็กซี่ได้อีก

อยากหุ่นสวย มีส่วนโค้งส่วนเว้าให้เซ็กซี่จนเพื่อนอิจฉาตาร้อนรัวๆ
ออกกำลังกายตามนี้เล้ย! ヾ((*´∀`*))/

29 September 2015
Mollacake
29 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ ที่ไหนก็อยากหุ่นดีกันทั้งนั้น แต่โชคร้ายที่ผู้หญิงไม่ได้มี " สัดส่วนทองคำ " กันทุกคน! ในขณะที่เพื่อนในแก๊งอวดเรือนร่างกับบิกินี่ท้าลมแดดกลางทะเล เราต้องใส่ชุดหลวมๆ ปิดพุงย้อยและเอวที่หนาเตอะ เรื่องมันเศร้า! เห็นอย่างนี้ก็อยากมีเอวเล็ก ใส่ชุดโชว์ทรวดทรงองค์เอวเหมือนกันนะ พยายามควบคุมอาหารแล้ว แต่ไม่รู้จะออกกำลังกายแบบไหนดี ขอเอวคอดๆ เป็นทรงนาฬิกาทรายเลยนะจ๊ะตัวเอง

วันนี้ความฝันของเธอจะเป็นจริง กับการออกกำลังกาย 10 วิธีเพื่อเอวคอด สวยเซ็กซี่จนเพื่อนต้องอิจฉา หนุ่มๆ ต้องหันมองขวับแทบไม่ทัน บางอย่างทำง่าย บางอย่างอาจใช้แรงจนเหงื่อตกบ้าง แต่เชื่อได้ว่าที่ทุ่มแรงกาย แรงใจไปทั้งหมดคุ้มค่าแน่นอน >< ไปดูกันเลยว่ามีท่าไหนบ้าง โกๆ!

 

1. ออกกำลังกายบนลูกบอลครึ่งวงกลม ( Bosu Ball )

image_40786
- ที่มารูป: maxicardi.com

สาวๆ บางคนอาจไม่รู้จัก Bosu ball แต่รู้ไหมว่าเจ้าอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นนี้ช่วยลดเอวลงได้อย่างน่าอัศจรรย์เลยล่ะ! เจ้าลูกบอลสีฟ้ารูปร่างครึ่งวงกลมลูกนี้ช่วยออกกำลังกายแนว Balance ตัวลูกบอลเพิ่มความไม่เสถียร ทำท่าปกติให้ยาก ได้เหงื่อมากขึ้น

เราแนะนำให้เธอทำท่าบริหารเอวร่วมกับการใช้ลูกบอล ซึ่งเธอจะต้องออกแรงมากขึ้นกว่าปกติ ส่งผลให้ไขมันบริเวณเอวสลายไป ไม่นานก็เอวคอดแน่นอน!

2. ท่าบิดตัวแตะเท้า ( TWIST AND TOUCH )

image_40787
- ที่มารูป: healthyceleb.com

ยังจำท่าอบอุ่นร่างกายในชั่วโมงพละได้ไหม ที่มีท่ากระโดดตบแปะ บิดเอว หมุนไหล่ สะบัดมือสะบัดเท้าเพื่อทำให้ร่างกายพร้อมเล่นกีฬา =w= แอบบอกให้ดีใจว่า " การบิดเอวแตะเท้า " ช่วยลดเอวได้ วิธีทำมีดังนี้

ยืนตรง แยกขาห่างกันระดับไหล่ บิดเอว ให้นิ้วมือขวาแตะนิ้วเท้าซ้ายก่อนจะยืนขึ้นเป็นท่าปกติอีกครั้ง เสร็จแล้วก็สลับข้าง ให้นิ้วมือซ้ายแตะนิ้วเท้าขวาด้วยเช่นกัน หากทำต่อเนื่องอย่างสม่ำเสมอ รับรองว่ารอบเอวต้องมีความเปลี่ยนแปลงแน่นอนค่ะ

3. ท่าครั้นช์ ( CRUNCH )

image_40789
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

เห็นคำว่า " Crunch " ซึ่งเป็นท่าบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องของสาวๆ ที่ใช้ในฟิตเนส ( บางครั้งเรียกว่าท่าซิทอัพ ) หลายคนอาจยกเลิกความตั้งใจตั้งแต่ยังไม่เริ่ม เพราะคิดว่ายากแน่นอน แต่ที่จริงง่ายกว่าที่คิด! จริงอยู่ที่บางท่าอาจยาก แต่เราสามารถดัดแปลงได้

ท่าที่เราแนะนำคือ ท่าครันช์เฉียง ( oblique crunches ) หรือท่าบิดเอว ให้ข้อศอกซ้ายแตะเข่าขวา ข้อศอกขวาแตะเข่าซ้ายสลับกัน เมื่อบริหารเอวเป็นประจำสม่ำเสมอก็ทำให้หุ่นดีขึ้นได้แน่นอนค่ะ

4. ท่าครั้นช์แบบย้อนกลับ ( Reverse Crunch )

image_40791
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

มีท่าครั้นช์แบบปกติแล้ว ก็มีท่าครั้นช์แบบย้อนกลับ ( reverse crunches ) ให้ทำด้วยเช่นกัน! ท่านี้มีสองประเภท แบบแรกคือ Reverse fly โดยใช้อุปกรณ์เสริมในยิม ช่วยกระชับเอวให้สวยงามเพราะมีการบริหาร เพราะในท่าจะมีการบิดเอวสลายไขมันค่ะ

แบบที่สองคือท่าครั้นช์ทั่วไป หรือ Typical crunch โดยคล้องแขนไว้รอบส่วนอกและเท้าอย่างหลวมๆ จะทำตอนนอนราบบนพื้น หรือจะค้ำยันไว้บนโต๊ะกาแฟก็ได้

ทำท่าครั้นช์ไปจนถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้วค่อยๆ ย่อตัวลงมาที่ท่ากึ่งนั่งกึ่งยืน ( mid-sitting position ) แต่แทนที่จะค่อยๆ ปล่อยตัวลงจนสุด ค้างท่า mid - position ไว้สักพัก แล้วลุกขึ้นนั่งอีกครั้ง ทำซ้ำ 12 ครั้ง ทั้งหมด 2 เซ็ทค่ะ

5. ท่ายกขา ( LEG RAISES )

image_40792
- ที่มารูป: img2.timeinc.net

การทำท่ายกขา ( leg raises ) เป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งที่ช่วยกระชับเอวได้ ทำได้สองแบบ แบบแรกคือ นอนราบลงกับพื้น ขาชิด มือวางแนบลำตัว ยกเท้าขึ้นจากพื้นให้ลอยขึ้นประมาณ 10 นิ้ว เข่าตั้งตรง แล้วค้างท่านั้นไว้ให้นานที่สุดเท่าที่ทำได้ อย่างน้อยสัก 1 นาที แต่ถ้ามือใหม่แค่ 30 วินาทีก็เหลือเฟือแล้ว

แบบที่สองคือนั่งหันข้างบนม้านั่ง มือทั้งสองข้างอยู่ด้านหลังลำตัว จับม้านั่งไว้ไม่ให้หล่น นั่งหลังตรง ยกขาขึ้นทั้งสองข้าง งอเข่าจนกว่าต้นขาจะแตะส่วนอก ลดท่าลงแต่อย่าให้เท้าแตะพื้น ยกขาขึ้นอีกรอบ ทำซ้ำ 12 - 15 ครั้ง ทั้งหมด 2 เซ็ทค่ะ

6. ทำท่าแพลงค์ ( PLANK )

image_40793
- ที่มารูป: 30dayfitnesschallenges.com

ลืมภาพเก่าๆ ที่มีวัยรุ่น วัยเกรียนนอนแผ่แล้วถ่ายรูปลงเฟส ลงไอจีเป็นกระแสแพลงค์นะคะ เพราะนี่คือท่าแพลงค์ที่เป็นการออกกำลังกายจริงๆ! เริ่มด้วยการนอนราบบนพื้น ตัวตรง ทรงตัวให้ข้อศอกและนิ้วเท้าชิดกัน

ทรงตัวให้ตรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ( อย่าดันก้นขึ้นไปบนอากาศล่ะ ) ทำท่าแพลงค์ให้นานที่สุดเท่าที่ร่างกายจะทนไหว แล้วค้างไว้อย่างน้อยหนึ่งนาทีค่ะ

7. ออกกำลังกายด้วยเครื่องถีบ / กรรเชียง ( Rowing machine )

image_40795
- ที่มารูป: ecx.images-amazon.com

ใครจะไปคิดว่าการออกกำลังกายแบบกรรเชียงเรือ ( rowing ) จะช่วยลดเอวได้  เวลาอยู่บนเครื่องปั่น อย่าพิงเบาะหลัง ให้นั่งหลังตรง ดึงเชือกหรือที่ยืดให้ยาวประมาณกลางลำตัว เธอจะรู้สึกว่ากล้ามเนื้อกำลังได้ใช้งาน พลังงานถูกเผาผลาญรัวๆ หุ่นดีไม่รู้ตัวเลยแหละ

8. เล่นโยคะ

image_40796
- ที่มารูป: yogaandme.net

โยคะเป็นการออกกำลังกายที่ดี ช่วยลดความเครียด เพิ่มความยืดหยุ่นและสมดุลให้ร่างกาย เธอจะสังเกตว่านางแบบ ดารา นักแสดงทั้งหลายมักนิยมเข้าคลาสโยคะ เพราะทำให้ร่างกายเฟิร์ม กระชับได้รูปขึ้น เธอรู้ไหมว่าการทำให้ร่างกายไม่สมดุล ( off-balance ) ช่วยลดเอวได้ดี

การทำท่าโยคะต่างๆ ในร่างกายช่วยทำให้กล้ามเนื้อกระชับและแข็งแรงขึ้น เอวบางลง ( สาวๆ คงยิ้มกว้างเลยล่ะสิ ) แม้เธอจะฝึกจบแล้ว ไขมันก็ยังคงเผาผลาญได้อีกอย่างต่อเนื่อง เพราะกล้ามเนื้อช่วยเร่งการเผาผลาญนั่นเองค่ะ

9. วิ่ง / จ๊อกกิ้ง / เดิน

image_40797
- ที่มารูป: www.fitday.com

การวิ่งจ๊อกกิ้งหรือการเดินช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ แต่ที่อยากกระซิบบอกให้ดีใจ คือทำให้เอวบางลงได้ด้วย! การออกกำลังที่ได้ผลที่สุดคือ " การวิ่ง " แต่ถ้าร่างกายยังไม่พร้อมก็เริ่มจากจ๊อกกิ้งเบาๆ ไปก่อน หรือแค่ก้าวเท้าเดินเร็วๆ ก็ช่วยเผาพลังงานได้มากกว่าเดิมแล้วนะ

ถ้าชอบวิ่งอยู่แล้ว และอยากไปสายนักวิ่งแข่งขันเต็มตัว ก็หาเทรนเนอร์ที่มีความรู้และไว้ใจได้ เพื่อติดตามความก้าวหน้าของเธออย่างใกล้ชิด ใครจะรู้ วิ่งไปวิ่งมาอาจกลายเป็นนักวิ่งมาราธอนไม่รู้ตัวก็ได้

10. ขี่จักรยาน

image_40799
- ที่มารูป: bicyclehabitat.com

การ " ปั่นจักรยาน " เป็นวิธีออกกำลังกายอีกอย่างที่ช่วยลดเอวได้ ไม่ว่าจะเป็นจักรยานปกติหรือจักรยานระดับแข่งขัน หรือแม้แต่ท่าปั่นจักรยานในอากาศ ทำที่บ้านระหว่างดูละครโทรทัศน์ก็ตาม!


เคล็ดลับคือ ปั่นจักรยานอากาศที่บ้าน กระชับเอวโดยใช่ท่าบิดเอว ยกข้อศอกซ้ายหลังศีรษะขึ้นไปที่เข่าขวาระหว่างปั่น แล้วสลับยกข้อศอกขวาไปที่เข่าซ้ายเช่นกัน ฟังเพลงออกกำลังกายไปด้วยเพื่อสร้างบรรยากาศ แล้วปั่นจักรยานรัวๆ กันเลย เอวคอดสวยแน่นอน!


=====================================

10 วิธีออกกำลังกายลดเอวเสร็จเรียบร้อย แค่อ่านยังไม่พอนะ ต้องลงมือทำด้วย! ไม่ต้องนั่งๆ นอนๆ รอโชคชะตาหรือไปเข้าคอร์สดูดไขมันแพงๆ ให้เสียเงิน เพราะหลากหลายวิธีก็สามารถทำเองที่บ้านได้ เช่น โยคะ ปั่นจักรยานอากาศ บิดตัวแตะเท้า ครั้นช์และแพลงค์

มาสวย หุ่นดีแบบประหยัดกับวิธีบริหารเอวเจ๋งๆ กันดีกว่า แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ " ความอดทนและพยายามอย่างต่อเนื่อง " นะคะ เพื่อเอวสวยๆ จะได้อยู่กับเราไปนานๆv(*´∀`*)v 

=====================================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @