ให้ซิสช่วยนะ! รวมวิธี 'ผลัดเซลล์ผิว' แบบ 'ไม่ทำร้ายผิว' #เปิดตำราฉบับที่2

ให้ซิสช่วยนะ! รวมวิธี 'ผลัดเซลล์ผิว' แบบ 'ไม่ทำร้ายผิว' #เปิดตำราฉบับที่2

ใครอยากผลัดเซลล์ผิวเชิญทางนี้ รวมวิธี ' ผลัดเซลล์ผิว ' แบบ ' ไม่ทำร้ายผิว ' #เปิดตำราฉบับที่2

31 October 2019
Gelato
31 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่ะสาวๆ SistaCafe

ช่วงนี้ใครรักสวยรักงามเป็นพิเศษ รู้สึกว่าอยากดูแลตัวเองให้ดูดี สวยเด้งตลอดเวลา พร้อมรับกับปีใหม่ปีหน้าที่จะมาถึง ( พร้อมกับผู้ชายดีๆ สักคน ) ต้องอ่านคอนเทนต์นี้ให้จบเลยน้า เพราะวันนี้เรามีตำราความสวยมาเซิร์ฟให้ซิสถึงที่ ว่าด้วยเรื่องของการ ' ผลัดเซลล์ผิว ' นั่นเองจ้า ใครที่เคยสครับหน้าอยู่เป็นประจำ หรือชอบเลเซอร์ เข้าคลินิกต่างๆ เพิ่มเสริมความสวยวันนี้เราก็มีมาแนะนำด้วยน้า ไม่ใช่มีแค่อย่างสองอย่าง วันนี้เราได้เตรียมวิธีการผลัดเซลล์ผิวแบบ ' ไม่ทำร้ายผิว ' มากฝากด้วย

image_958760
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. สครับหน้า

image_958762
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าอยากสวยก็ต้องรู้จักหาอะไรที่ดีให้กับตัวเอง สำหรับสาวๆ ที่อยากผลัดเซลล์ผิวเก่าๆ ไปแบบหมดจดโดยไม่ทำร้ายหน้า มีวิธีง่ายๆ ที่อยากแนะนำคือการ ' สครับหน้า ' โดยการสครับหน้าจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายไปแล้วให้ออกมา ซึ่งการสครับก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลยน้าซิส เลือกที่สครับเป็นเม็ดบีตส์ที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป แล้วทาลงบนหน้าทิ้งไว้ไม่เกิดน 30 นาที เหมือนเป็นกึ่งมาส์กไปด้วยเลย ครบเวลาแล้วค่อยวนๆ ตามรูขุมขนแล้วเซลล์ผิวเก่า พวกขี้ไคลต่างๆ ก็จะหลุดมาเอง

2. ใช้ ' แปรง ' สำหรับขัดผิวหน้าโดยเฉพาะ

image_958764
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ข้อนี้ก็ช่วยให้การสครับผิว ผลัดเซลล์ผิวได้ค่อนข้างดี แต่อาจจะไม่ได้ล้ำลึกขนาดเข้าครอสผลัดเซลล์ผิวน้า เป็นขั้นตอนของสาวๆ ที่อยากทำด้วยตัวเอง นั่นคือการใช้ ' แปรงขัดหน้า ' ( ต้องเป็นสำหรับผิวหน้าโดยเฉพาะ ) มาถูวนๆ บริเวณหน้าของเรา อาจจะใช้โฟมล้างหน้าเป็นตัวช่วยขัด แต่ต้องเลือกแปรงที่มีความนุ่มกลางๆ ถูแล้วไม่รู้สึกบาดหน้าก็ได้แล้วน้า แต่ถ้ารู้สึกว่าระหว่างใช้แสบหน้าหรือมีการระคายเคืองให้รีบหยุดใช้และล้างหน้าด้วยน้ำเย็นด้วยนะคะซิส 

3. ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาดหน้า

image_958766
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีนี้ง่ายมากเวอร์ บอกเลยว่าถึงแม้จะไม่ได้ช่วยให้เซลล์ผิวหลุดออกมามากแต่ก็สามารถแก้ขัดไปได้ละกันเนอะ สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีเวลาเท่าไหร่แต่อยากผลัดเซลล์ผิวดูให้หน้าออกมาสดใสไบรท์ๆ บ้าง ก็ให้เลือกใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นๆ แล้วเอามาเช็ดหน้าช่วงระหว่างขั้นตอนการล้างหน้า พอลงโฟมเสร็จแล้วก็ล้างหน้าด้วยผ้าเช็ดน้ำอุ่นๆ ได้เลยจ้า เพิ่มสกิลความเช็ดแรงมาหน่อยก็ได้น้า พอล้างออกจนฟองหมดแล้วก็ปิดท้ายด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขนได้เลย
 

4. เลเซอร์

image_958767
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงวิธีที่แพงและเห็นผลที่สุดก็คงต้องขอยกให้การ ' เลเซอร์ ' นั่นเองค่ะซิส ซึ่งไม่ต้องบอกก็รู้นะว่าทำเองไม่ได้แน่นอน อันนี้ซิสต้องแวะเข้าคลินิกเพื่อขอคำปรึกษาและรักษาจากคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านความสวยความงามกันด้วยน้า อยากผลัดเซลล์ผิวด้วยการเลเซอร์เราก็ต้องมีความรู้มาพอสมควร แต่วิธีนี้ก็อาจจะไม่ธรรมชาติเท่าวิธีข้างบนเด้อ ยังไงก็ต้องขึ้นอยู่กับความพอใจของตัวเองด้วยนะจ๊ะ 

5. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ AHA BHA

image_958768
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงข้อสุดท้ายที่เป็นตัวเลือกสุดท้ายให้ซิสได้ลองตัดสินใจกันดูแล้วน้า แต่ขอเตือนว่าวิธีนี้ไม่ได้จะเข้ากับผิวหน้าของทุกคนจ้า แถมไม่ได้ปลอดภัยและดีร้อยเปอร์เซนต์ เพราะผลิตภัณฑ์อย่างพวก AHA BHA นี้ก็ทำร้ายชั้นผิวหนังของเราเหมือนกัน ยิ่งใครหน้าบางๆ ผิวบางหน่อยล่ะก็อาจจะทำให้ผิวลอกได้ อาจจะเลือกใช้ที่มีส่วนผสมน้อยหรือบางเบาก่อนแล้วค่อยอัพสกิลไปเนอะ เพราะของพวกนี้มันมีสารเคมีอยู่ซึ่งอาจจะไม่ปลอดภัยเท่าวิธีอื่นๆ ยังไงก็ต้องลองเลือกตามความพอใจดูน้า 

image_958771
- ที่มารูป: i.pinimg.com

---------------------

แต่ละวิธีก็ขึ้นอยู่กับความพอใจและความสบายใจของตัวเองนะคะซิส สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากผลัดเซลล์ผิวก็ลองอ่านทำความเข้าใจกันให้ดีซะก่อนน้า เราว่าเลือกการสครับก็พอแล้วจ้า แต่ก็ทำแค่อาทิตย์ละ 2 ครั้งก็พอแล้ว ไม่งั้นหน้าจะพังเอาได้ อาจจะเลือกพวกสครับกาแฟ สมุนไพรแค่นี้ก็พอแล้วไม่ต้องถึงขั้นเข้าครอสหรอกเนอะ ยังไงสครับแล้วก็อย่าลืมดูแลหน้าด้วยการบำรุงและดื่มน้ำเยอะๆ นะคะซิส : ) 


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @