ปีใหม่แล้ว เปลี่ยนตัวเองกันหน่อย! เช็คลิสต์ 'Resolution in 2020' ที่สาวๆ ควรทำ! 🚩

ปีใหม่แล้ว เปลี่ยนตัวเองกันหน่อย! เช็คลิสต์ 'Resolution in 2020' ที่สาวๆ ควรทำ! 🚩

ใกล้กันเข้ามาแล้วค่ะซิสสำหรับปี 2020 วันนี้เลยอยากชวนซิสมา เช็คลิสต์ 'Resolution in 2020' ที่สาวๆ ควรทำ!

06 November 2019
Gelato
06 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

เราเชื่อว่าสาวๆ กำลังใจจดใจจ่อกับเทศกาลแสนสุขที่มีทั้งแสงสีเสียง คำอวยพร การเฉลิมฉลองวันใหม่กันอยู่ ยิ่งเข้าใกล้เดือนธันวาคมของทุกปีแล้วก็ยิ่งใจหายเลยค่ะซิส รู้สึกว่าเวลาก็ผ่านไปเร็วเหมือนกันนะ ( นี่ฉันจะต้องแก่เพิ่มอีกปีแล้วเหรอเนี่ย TT ) บางคนก็อาจจะชื่นชอบเทศกาลปีใหม่ แต่บางคนก็รู้สึกว่าไม่อยากให้ถึงปีใหม่เลย คนเราชอบไม่เหมือนกันอะเนอะ แต่ถึงยังไงเราก็ต้องยอมรับมันให้ได้ค่ะซิส ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปยังไงเราก็ต้อง ' ตั้งเป้าหมาย ' กับตัวเองหน่อยละเนอะ

วันนี้ก็เลยมีลิสต์มาให้ซิสได้ลองตั้งเป้ากันหน่อย ในช่วงปีที่ผ่านมาถึงจะไม่ได้ลองทำอะไรที่อยากทำ แต่ปีหน้าปี ' 2020 ' ที่จะถึงนี้ เราลองมาทำ ' Resolution ' ใหม่ด้วยกันดีกว่าค่ะซิส เผื่อชีวิตจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีบ้าง เอาล่ะพร้อมแล้วก็ไปดูลิตส์ปีใหม่ที่สาวๆ ควรทำด้วยกันเลยจ้า 
 

image_959608
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. หาเวลาว่างไปเที่ยว ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวบ้าง
image_959609
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ข้ออ้างของสาวๆ ที่ต้องทำงานทั้งวี่ทั้งวันคือ บอกว่าตัวเองไม่ค่อยมีเวลา ปีเก่าจะจบไปแล้วค่ะซิส ปีใหม่นี้ก็หาเวลาว่างให้ตัวเองซะหน่อยดีกว่า อย่างการหาเวลาสามสี่ชั่วโมงที่มีอยู่ อาจจะเป็นช่วงเย็นหลังเลิกงาน แวะกลับบ้านไปกินกับข้าวฝีมือแม่บ้างอะไรบ้างก็เป็นกิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลาย ไม่ต้องกลับห้องไปเหงาอยู่คนเดียวจะดีกว่านะ หรือจะหาวันหยุดสุดสัปดาห์ชวนครอบครัวและเพื่อนไปเที่ยวอันนี้ก็ยิ่งดีเลยล่ะ 


2. หาเวลาออกกำลังกายด้วยนะ
image_959610
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
โตแล้ว ปีใหม่แล้ว สุขภาพหรือร่างกายตัวเองก็ควรจะให้ความสำคัญ เพราะร่างกายมันต้องอยู่กับเราไปจนแก่ จะดีกว่าไหมถ้าเราหันมาออกกำลังกายดูแลสุขภาพบ้าง เลิกงานแล้วก็หาเวลาสักชั่วโมงไปวิ่งหรือเดิน ให้ชีพจรเต้นแรงๆ หน่อย ให้เลือดสูบฉีดให้เหงื่อออกบ้างค่ะซิส อย่ามัวแต่นอนเล่นโทรศัพท์ถูๆ ไปแบบคนเบื่อโลก อย่างน้อยได้พักจากหน้าจอแล้วหันมาดูแลตัวเอง ถ้าใครคิดว่าอยากดูแลรูปร่างในช่วงปีใหม่แล้วเนี่ยการออกกำลังกายก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยนะซิส 


3. เลือกกินอะไรที่มีประโยชน์กับสุขภาพร่างกายบ้างนะ
image_959611
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
เวลาเหนื่อยๆ หลังจากทำงานเสร็จ ก็ถึงเวลาต้องหาอะไรกินเพื่อให้ตัวเองอิ่ม สาวๆ บางคนก็นึกถึงอาหารที่อยากจะกิน ไก่ทอด หมูกระทะ ชาบู ส้มตำ บลาๆ ( พูดแล้วน้ำลายสอเลยจ้า ) แต่ถ้าเราทำแบบนี้ทุกวัน เลือกกินของที่อยากกินจนลืมว่า ร่างกายควรได้กินอะไรดีๆ บ้างนะ พอถึงวันที่ต้องเข้าออกโรงพยาบาลเข้าจริง อาจจะทำให้เรานึกถึงอาหารสุขภาพเลยจริงๆ ค่ะซิส อย่างน้อยก็เลือกกินผักผลไม้ในทุกมื้ออาหาร ดื่มน้ำเยอะๆ ทำทุกวันแบบนี้ก็ช่วยร่างกายได้มากแล้วนะ 


4. หาหนังสือเล่มโปรดไว้ผ่อนคลาย
image_959612
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ปีใหม่แล้วนะ หาอะไรดีๆ ให้ตัวเองบ้าง ข้อนี้อยากแนะนำสำหรับสาวๆ ที่ตั้งเป้าจะทำอะไรสักอย่างในปีใหม่ให้ตัวเอง เลือกหนังสือดีๆ สักเล่ม ใครชอบหนังสือแนวจิตวิทยา บำบัด ผ่อนคลายเราว่าควรหาสักเล่มที่เป็นแรงบันดาลใจกับตัวเอง เวลาขาดกำลังใจก็หยิบขึ้นมาอ่านเรื่อยๆ ไม่ต้องรีบให้จบก็ได้น้า แถมยังช่วยฝึกสมาธิและฝึกทักษะการอ่านด้วย อย่าลืมหาหนังสือดีๆ สักเล่มไว้เป็นเพื่อนคู่ใจนะคะซิส 


5. เสริมทักษะความรู้ให้ตัวเองบ้าง
image_959613
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ข้อนี้สำหรับสาวๆ ที่ตั้งเป้ากับตัวเองว่า ปีใหม่อยากจะหากิจกรรมใหม่ให้ตัวเอง เหมือนเป็นการเสริมทักษะเรื่องใหม่ที่ไม่เคยทำ หรืออยากลองทำอะไรใหม่ๆ ดูบ้าง อย่างการเรียนเสริมต่างๆ พวก เรียนศิลปะ ดนตรี เรียนขับรถ เรียนภาษาทุกอย่างที่ตัวเองคิดว่าเราอยากทำ เป็นกิจกรรมที่ช่วยสานฝันความอยากเป็นนู่นนี่ตอนเด็ก เพราะตอนเป็นเด็กไม่ได้ทำ งั้นก็เอาช่วยเวลาที่ยังทำไหวในช่วงวัยรุ่นวัยทำงานมาช่วยสานฝันตัวเองกันดูนะคะซิส 


6. วันหยุดอย่ามัวแต่เก็บตัวอยู่ในห้อง
image_959614
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ออกไปค่ะซิส ออกไปใช้ชีวิตให้คุ้มกันหน่อย เกิดมาทั้งทีต้องทำอะไรให้สุดๆ เหนื่อยก็นั่งพักแล้วค่อยเดินต่อนะ สาวๆ ที่ตั้งเป้าหมายว่าปีหน้าฉันอยากจะทำอะไร กินอะไร ไปที่ไหน ก็ต้องไปค่ะซิส อย่ามัวแต่คิด ต้องลงมือทำได้แล้ว เพราะเวลาไม่รอใครน้า เราไม่รู้ว่าอนาคตอีกกี่ปีข้างหน้าจะเป็นยังไง ดังนั้นก็วางโทรศัพท์ลงแล้วก็เอาตัวเองออกมาจากห้อง หาแพชชั่นให้ตัวเองเป็นคนใหม่ในปี 2020 ได้แล้วจ้า ฮึบ! 


7. เข้าวัดทำบุญบ้าง
image_959620
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
สิ่งที่ควรทำ! ขีดเส้นใต้เอาไว้เลยจ้า ข้อนี้ก็อยากให้ซิสได้ลองแวะเวียนหมั่นเข้าวัดทำบุญบ้างอะไรบ้างนะ เสริมสิริมงคลให้กับชีวิตดู ปีใหม่ก็ใกล้เข้ามาแล้ว อาจจะเลือกไปตะเวนทำบุญ 9 วัดหน่อยก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีเลยแหละ หรือจะชวนเพื่อนไปปล่อยนก ปล่อยปลา ทำงานจิตอาสาก็จะน่ารักมากๆ ค่ะ นี่แหละสิ่งที่สาวซิสควรทำ คนสวยใจบุญกดไลก์เลยค่า 


8. อย่าลืมหาเวลาตรวจสุขภาพประจำปี
image_959769
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สุดท้ายแล้วที่อยากจะให้ซิสลิสต์เอาไว้ เพราะสุขภาพไม่เคยบอกอะไรล่วงหน้า งั้นเราก็หาเวลาไปตรวจสุขภาพประจำปีทุกๆ ปีด้วยนะ ไม่ต้องไปตรวจทุกเดือนหรืออะไรค่ะซิส แค่ให้เวลากับเค้าปีละครั้ง ตรวจทุกอย่างเพื่อเช็กสุขภาพร่างกายตัวเองแค่นี้ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีแล้วจ้า แล้วก็อย่าลืมเลือกกินอะไรที่ดีเป็นประโยชน์กับตัวเองด้วยน้า พาคนในครอบครัวไปตรวจด้วยก็จะเริ่ดมากเล้ยยย 


image_959770
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ละข้อก็ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดเลยน้า แค่อยากให้ซิสมีเป้าหมายและให้เวลากับตัวเองบ้าง เพราะทุกข้อนี้ก็ไม่ใช่เพื่อใครที่ไหนเลย เพื่อตัวเองทั้งนั้น อย่างน้อยก็หาเวลาให้ตัวเองบ้าง รีเช็กตัวเอง ใส่ใจความรู้สึก ฮีลตัวเองให้ได้ และอย่าลืมทำอะไรที่อยากทำ กินอะไรที่มีประโยชน์ ( บ้าง ) แค่นี้ก็จะเป็นลิสต์ของปีใหม่ที่ดีที่สุดแล้วค่าซิส ยังไงก็ขอบอกล่วงหน้าก่อนใครเลยว่า " สวัสดีปีใหม่แล้วมาเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิมไปพร้อมกันนะคะซิส เลิฟยูววว "

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @