ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นกำลังเริ่มเข้าสู่เทศกาลชมดอกซากุระกันแล้ว เพื่อต้อนรับกับเทศกาลดีๆ ที่กำลังมาถึง ที่ญี่ปุ่นก็ออกแพ็คเกจสินค้า เมนูอาหารเพื่อต้อนรับเทศกาลนี้หลายอย่างเลยค่ะ จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันพร้อมๆ กันเลยค่ะ
1. กาแฟซากุระสตาร์บัคส์

เมนูเอาใจคอเครื่องดื่มกาแฟกับ 2 เมนูใหม่จากสตาร์บัคส์
Sakura Blossom and Strawberry FrappuccinoและSakura Blossom and Strawberry Latteเมนูแรกจะเป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีส่วนผสมของกาแฟค่ะ แต่แบบที่สองจะเป็นกาแฟลาเต้ พร้อมส่วนผสมที่สื่อถึงความเป็นซากุระ สีสันดูน่ารับประทานเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ขอบอกก่อนค่ะว่า เมนูนี้หาทานได้แค่ที่สตาร์บัคส์ญี่ปุ่นเท่านั้น เริ่มวางขายตั้งแต่ 15 ก.พ.-15 มี.ค. นี้
2. เป๊ปซี่ซากุระ

สำหรับเทศกาลนี้เป๊ปซี่ก็ไม่พลาด ออกเป๊ปซี่ซากุระออกมา มีสีสันสีชมพูแบบดอกซากุระ และเขาว่ากันว่ารสชาติยังมีความสดชื่น กลิ่นอ่อนๆ ของซากุระด้วย มีขายที่ญี่ปุ่นเท่านั้น วางจำหน่ายในวันที่ 8 มี.ค.นี้
3. การ์เร็ตป็อปคอร์นซากุระ

ขนมยี่ห้อชื่อดังจากเมืองชิคาโก้ สหรัฐอเมริกา ได้เดินทางมาสู่ดินแดนอาทิตย์อุทัย ซึ่งแพ็คเก็จจิ้งสำหรับเทศกาลซากุระ ได้มีมา 2 ปีแล้วค่ะ ปีนี้เป็นปีที่ 3 สำหรับคอนเซปต์ในปีนี้คือ"ปาร์ตี้ดอกซากุระ"แล้วก็รายได้ทั้งหมดในการขายการ์เร็ตป็อปคอร์นนี้จะนำไปบริจาคช่วยเหลือเด็กๆ ด้วยค่ะ
4. เบียร์ซากุระ

ถ้าพูดถึงเทศกาลซากุระ ก็ต้องนึกถึงเหล้าสาเกและเบียร์ที่เขาดื่มไปพร้อมๆ กับการชมซากุระที่สวยงาม สำหรับเทศกาลนี้ก็ไม่พลาดที่จะมีเบียร์ซากุระออกมา เบียร์นี้เรียกว่า Sankt Gallen Sakuraแอลกอฮอล์จำนวน 5 เปอร์เซ็นต์ในนี้มีส่วนผสมของซากุระประเภท yaezakura (ซากุระแบบกลีบซ้อนหรือมีมากกว่า 5 กลีบ) มีส่วนผสมของมอลต์บาร์เลย์และข้าวสาลี วางจำหน่ายตั้งแต่ 25 ก.พ. จนถึงช่วงเดือนเมษายนเลยค่ะ
5. แม็คโดนัลล์ซากุระ

ทางแม็คโดนัลด์ก็ไม่พลาดกับการเฉลิมฉลองเทศกาลซากุระค่ะ มีออกเมนูเครื่องดื่มอย่างcherry mochaและcherry frappeมีการตกแต่งหน้ากาแฟหรือตกแต่งท็อปปิ้งเครื่องดื่มเป็นธีมซากุระค่ะ นอกจากนี้ยังมีเมนูแฮมเบอร์เกอร์ เรียกว่าSakura Teritamaที่ใส่ทั้งไข่ทอด แผ่นหมูเทอริยากิ ผักกาดหอม แล้วราดซอสเทริยากิ และมายองเนสหัวไชเท้าซากุระ แล้วก็ยังมีซากะระโซดา ที่มีการตกแต่งเครื่องดื่มให้เข้ากับฤดูเทศกาลซากุระด้วย!
ขอหยุดเมนูต้อนรับเทศกาลซากุระไว้เพียงเท่านี้ค่ะ จริงๆ มีอีกหลายเมนูที่ออกมาเยอะแยะมากมาย ที่เห็นออกมาเยอะๆ ก็เหมือนเป็นธรรมเนียมของบ้านเขาค่ะว่า พอมีเทศกาลสำคัญอะไรออกมา พวกสินค้าต่างๆ รวมถึงของกินก็จะมีการสร้างสรรค์ออกมาให้เข้ากับเทศกาลนั้นๆ ด้วย ถือเป็นไอเดียความคิดที่ทำให้เราได้อินไปกับเทศกาลนั้น และปลุกความสนุกของเทศกาลไปกับสิ่งของรอบๆ ตัว :)
บทความที่เกี่ยวข้อง

ต้องกินสักครั้งก่อนตาย! เมนู Starbucks แปลก ๆ ของต่างประเทศ
https://sistacafe.com/summaries/6767

40 ไอเดียแบบทรงผม ฮิปสเตอร์ น่ารัก ๆ สไตล์สาวญี่ปุ่น!
https://sistacafe.com/summaries/6547