เรื่องจริงไม่ได้โม้! ส่อง 10 สิ่งที่ผู้หญิงเสียเงินซื้อง่ายที่สุด #บันทึกรายรับรายจ่ายมันฟ้อง!

เรื่องจริงไม่ได้โม้! ส่อง 10 สิ่งที่ผู้หญิงเสียเงินซื้อง่ายที่สุด #บันทึกรายรับรายจ่ายมันฟ้อง!

ไม่ต้องมาพูดเลยนะ! ก็เห็นๆ อยู่ว่าหลักฐานมันฟ้อง นี่คือสิ่งที่สาวๆ อย่างเรามักจะชอบเสียเงินให้อยู่บ่อยๆ ก็ไม่รู้ว่าทำไม แต่เห็นทีไร ใจสั่น เป๋าสั่น ต้องจับจองมาเป็นเจ้าของทุกที

20 November 2019
belfry
20 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เกิดเป็นผู้หญิงมันไม่ง่าย! ทำงานหาเงินมาทีนึง มันก็ต้องใช้สักหน่อย นี่! รู้มั้ยว่าเวลาเราเจอของที่อยากได้ มือไม้มันจะสั่นๆ ห้ามยังไง ก็ห้ามไม่อยู่ ถ้าไม่เชื่อ งั้นลองมาเช็คลิสต์ 10 สิ่งที่ผู้หญิงเสียเงินซื้อง่ายที่สุด พูดเลยนะ ว่าผู้หญิงทุกคนก็เป็น! พอเจอสิ่งเหล่านี้ปุ๊บ โอ้โห! เงินปลิวไปเลยจ้า ของมันอยู่ตรงหน้า ตามันเห็น จะไม่ให้ซื้อได้ไงค่ะซิส มาเปิดบันทึกรายรับรายจ่าย เช็คลิสต์สิ่งของที่สูบเงินในเป๋าตังค์ของสาวๆ อย่างเรากันหน่อย ไหนดูซิว่ามีอะไรบ้าง

❶ สกินแคร์

image_961049
- ที่มารูป: thecoolgirl.no

ขอพูดในฐานะผู้หญิงคนนึงเลยว่า ไม่เคยพอ เรื่องสกินแคร์นี่เป็นอะไรที่สาวๆ อย่างเราพลาดไม่ได้ อะไรที่เค้าว่าดี ใช้แล้วหน้าใสหน้าเด็ก สิวหาย ฝ้ากระจาย ยอมจ่ายเพื่อมัน! ยิ่งเวลาที่ได้เห็นรีวิว แล้วมีคนบอกว่ามันเริ่ด น้องยอม! เราอะเป็นคนนึงที่เสียเงินให้กับการบำรุงผิวตัวเองเยอะมากและเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนก็คงเป็นเหมือนกัน ยิ่งช่วงไหนที่สิวเห่อ จุดด่างดำเยอะ โอ้ย! สรรหาสุดฤทธิ์ ก็คงไม่มีใครอยากหน้าหมองคล้ำ หน้าเหี่ยวหรือดูแก่หรอกใช่มั้ย เพราะสกินแคร์นี่แหละค่ะ ถือว่าเป็นสิ่งสูบเงินอันดับต้นๆ ของสาวๆ อย่างเราเลยก็ว่าได้ ของมันต้องมี!

❷ เครื่องสำอาง

image_961051
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่รู้เป็นอะไร พอเห็นเครื่องสำอางใหม่ๆ ออกมาทีไหร่ มือไม้มันสั่น เห็นคนนั้นคนนี้ใช้ ก็อยากใช้บ้าง โถ~ ของมันต้องมีอะ ถ้าไม่ซื้อตาม มันจะเอ้าท์นะ มีครั้งนึงเคยโดนถามอยู่ว่า ทำไมต้องซื้อสีลิปซ้ำกันด้วย ขอโทษที ตาบอดสีหรอ สีมันไม่เหมือนกันจ้ะ เนื้อก็ต่าง ยี่ห้อก็คนละแบรนด์ จะว่าซ้ำได้ไง เหอะ! พวกผู้ชายไม่มีวันเข้าใจ เครื่องสำอางกับผู้หญิง มันเป็นของคู่กัน จะมาห้ามไม่ให้สาวๆ อย่างเราซื้อหรอ หึ! ยากมากบอกเลย ยิ่งเวลาเห็นคอลเลคชั่นใหม่ๆ สีสวยๆ แพ็กเกจน่าสะสมออกมา มันยิ่งห้ามใจไม่ได้ ถ้าสกินแคร์ยืนหนึ่ง เครื่องสำอางก็คือยืนที่สองลองลงมาเลย มันเป็นสิ่งที่ผู้หญิงต้องมี จะมาบอกให้เลิกใช้ ก็คงจะยากหน่อยอะนะ

❸ รองเท้า

image_961052
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในส่วนของเรื่องรองเท้า ก็อาจจะอยู่ที่บุคคลเนอะ อย่างสาวๆ ที่ชื่นชอบการสะสมรองเท้า ไม่ว่าจะแตะแฟชั่น ส้นสูง สนีกเกอร์ บลาๆ เห็นแล้ว ความต้องการมันพุ่ง! ห้ามใจไม่ไหวหรอก ไม่ว่าจะคอลเลคชั่นไหนออกมาก็ตาม พวกเธอจะต้องจับจองคู่นั้นมาไว้ในครอบครองให้ได้ บางคนยอมจ่ายเพื่อรองเท้าที่แบบและรูปทรงเดียวกัน แต่คนละเฉดสี เพราะอยากจะสะสมไว้เป็นคอลเลคชั่นเก๋ๆ ซึ่งก็ไม่ผิด มันเป็นความสุขของเค้า แม้ทุกครั้งที่กลับมานั่งดูบัญชีรายรับรายจ่ายแล้วเงินที่สูญไปไม่ใช่น้อยๆ ก็ตาม แต่เพื่อรองเท้าคู่สวย แค่นี้มันไม่พอหรอก ถึงแม้เราจะไม่ใช่คนที่คลั่งไคล้การสะสมรองเท้าก็ตาม แต่เมื่อเห็นคู่ไหนที่มันโดนใจ เราก็พร้อมที่จะเสียเงินให้กับมันได้เหมือนกัน จริงมั้ยคะ!

❹ กระเป๋า

image_961053
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในส่วนของกระเป๋า ก็จะมาทางเดียวกันกับรองเท้าเนอะ คือถ้าคุณเป็นคนที่ชอบสะสมคอลเลคชั่นกระเป๋า คุณจะรู้ว่า เสียเงินเท่าไหร่ก็ไม่มีทางพอ แต่ถ้ามองในมุมของผู้หญิงทั่วๆ ไป กระเป๋าก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาวๆ เสียเงินให้กับมันมากเหมือนกัน เพราะกระเป๋าแต่ละแบบมันก็ใช้งานได้แตกต่างกันไป ยิ่งถ้าใครที่เป็นสาวแฟด้วยแล้ว พอมีแบบใหม่เก๋ๆ คอลเลคชั่นใหม่เริ่ดๆ ฮอตๆ ออกมา มันยิ่งอดใจไม่ไหว ของมันต้องมี จะได้อินเทรนด์ เพราะงั้นถ้าคุณลองนึกดูให้ดีๆ ลิสต์รายการการใช้เงินของคุณ จะต้องมีรายชื่อของกระเป๋าอยู่ในนั้นแน่ๆ ต้องมีสักใบนั่นแหละ เชื่อซิ

❺ Accessories

image_961054
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ความปุ๊กปิ๊กน่ารักของบรรดาเครื่องประดับต่างๆ เห็นแล้วใครมันจะไปอดใจไหว จำก่อนหน้านี้ได้มั้ย เครื่องประดับที่ทำจากมุก ช่วงที่อินเทรนด์มากๆ โอ้โห! ผู้หญิงทุกคนมี พูดเลยนะไม่ว่า accessories ไหนออกมา ถ้ามันฮิต ผู้หญิงอย่างเราไม่มีทางพลาด! ของกระจุ๋มกระจิ๋มพวกนี้ สาวๆ อย่างเราชอบนักแหละ สร้อยเอย แหวนเอย กิ๊บเอย แว่นเอย โอ้ย! พูดเลยนะว่า ซื้อเท่าไหร่ ก็ไม่พอ มันต้องมีมาเรื่อยๆ ที่สำคัญที่สุดคือ ใส่แล้วต้องเข้ากับชุดด้วย ถ้าไม่เข้า ก็ต้องซื้อใหม่ วนไปอยู่อย่างนี้แหละ ลองถามตัวเองดูสิคะสาวๆ ว่าที่ผ่านมาคุณเสียเงินให้กับเครื่องประดับไปแล้วทั้งหมดกี่ชิ้น....เยอะมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะ!

❻ ชาไข่มุก

image_961055
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

เครื่องดื่มที่ผู้หญิงยอมจ่ายมากที่สุดในช่วงที่ผ่านมาคือ ชาไข่มุก! ทุกรส ทุกแบรนด์ ร้านไหนที่เค้าว่าอร่อย เคี้ยวเพลิน มันต้องไปชิมต้องไปเช็คอิน กระแสมาแล้ว ต้องตามให้ทัน แม้จะรู้ทั้งรู้นะว่าดื่มแล้วมันไม่ดีต่อสุขภาพ เสี่ยงเป็นเบาหวาน แต่! นี่ก็เป็นเครื่องดื่มที่ได้ใจสาวๆ อย่างเราอะ บางคนถึงขั้นติดเลยนะ ถ้าไม่ได้กิน ใจมันจะขาด แถมปัจจุบันนี้อะ ชาไขมุกแคลต่ำก็มีขายเยอะแยะ แบบออแกนิคก็มี ตัวเลือกเต็มท้องตลาดเลยด้วย เพราะงั้นเราเลยมักจะเห็นผู้หญิงหลายๆ คนเลือกที่จะซื้อชาไข่มุก กาแฟ พวกนี้ดื่มมากกว่าน้ำอัดลมทั่วๆ ไปซะอีก ถ้าไม่เชื่อเรา งั้นคุณลองย้อนดูบันทึกรายรับรายจ่ายดูสิคะ ว่าลอดเวลาที่ผ่านมา คุณดื่มชาไข่มุกไปแล้วทั้งหมดกี่แก้ว....ตกใจเลยละซิ!

❼ บัตรคอนเสิร์ต

image_961056
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

มันคือความสุขของคนเป็นแฟนคลับ! บัตรคอน ก็เป็นอีกหนึ่งลิสต์ที่พวกเรามักจะยอมจ่ายเพื่อโอปป้า! แม้จะได้ดูแบบไกลๆ แต่อย่างน้อยขอให้ได้เห็น ได้ฟัง ได้อยู่ใกล้ๆ กัน เท่านี้ก็พอแล้ว หลายคนอาจจะมองว่าบัตรคอนใบนึง มันราคาสูงมากๆ แต่แล้วไง พวกเรายอมจ่าย แม้ราคาจะสูง แม้จะทำได้แค่ร้อง เต้น กรี๊ดและมองอยู่ไกลๆ แต่เราก็ยอมจ่าย เพราะมันคือความสุขของเราไงค่ะซิส! ที่สำคัญนะ แม้บัตรคอนจะเป็นหนึ่งในลิสต์ที่ผู้หญิงยอมเสียเงินจ่ายให้ แต่เราก็ไม่เสียเงินให้กับสิ่งนี้ทุกวัน ฉะนั้นสำหรับคนเป็นแฟนคลับ มันไม่เหนือบ่ากว่าแรงหรอกค่ะ ไม่ต้องห่วงนะ

❽ เสื้อผ้า

image_961057
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สายช้อปเข้าใจดี เสื้อผ้าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเรายอมเสียเงินให้มากเป็นอันดับต้นๆ ทุกๆ วัน เดือน ปี ผู้หญิงจ่ายเงินให้กับเสื้อผ้าไปไม่ใช่น้อยๆ เลย พูดแบบง่ายๆ เลยนะ แค่เดินเล่นอยู่ในห้างหรือจตุจักร ถ้าได้เห็นเสื้อผ้าที่มันใช่ ก็พร้อมจ่ายให้แล้วค่ะซิส! ไม่ต้องราคาเป็นพันๆ หรอก ตัวละร้อยห้าสิบ ก็ยินดียื่นเงินให้แล้ว แล้วทุกครั้งที่สาวๆ ตัดสินใจซื้อเสื้อผ้า มันไม่ได้จบแค่ตัวสองตัวนะเธอ แต่มันมากกว่านั้น อย่างต่ำก็สี่ห้าตัวได้อะ เพราะงั้นก็คงไม่แปลกมั้ง ที่ลิสต์เสื้อผ้าจะอยู่ในบัญชีรายรับรายจ่ายของสาวๆ อย่างเรา 

❾ ของกินที่แสนอร่อย

image_961058
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเป็นคนนึงที่ยอมจ่ายเงินให้กับของกินแสนอร่อย ซึ่งก็เชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนก็เป็นเช่นเดียวกัน มันอาจจะได้มาแล้วหมดไป แต่มันก็เป็นความสุขในชั่วขณะนึงที่เราได้กินของอร่อยๆ อะ ซึ่งก็ถือว่าคุ้มค่า แถมยังอิ่มท้องด้วย อาหารที่คนมักจะยอมเสียเงินให้กับมันมากที่สุด ก็คงไม่พ้นบุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง จิ้มจุ่มต่างๆ นานาหรือแม้กระทั่งช่วงเวลานึงที่ปูดองฮิตมาก! หลายๆ คนก็พร้อมที่จะทุ่มเงินเพื่อที่จะได้กินมัน เพราะงั้นอาหารจึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกอันดับแรกๆ อีกหนึ่งอย่าง ที่สาวๆ อย่างเรายอมเสียเงินให้ ก็จริงแหละ ทุกคนก็อยู่ได้เพราะการกินทั้งนั้น ฉะนั้นก็คงไม่แปลก ถ้าเราจะจ่ายเงินให้กับอาหารอร่อยๆ สักมื้อ จริงมั้ย

❿ ของ sale

image_961060
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มันคือเรื่องจริง ที่ผู้หญิงอย่างเราต้องยอมรับ ทุกครั้งเวลาที่เราได้เห็นป้าย SALE ขาทั้งสองข้าง มันจะต้องเดินมุ่งหน้าไปที่นั้นทันที! พูดซิว่าไม่ใช่ ใครจะปฎิเสธ พูด! ทุกครั้งเวลาที่ผู้หญิงอย่างเราได้เห็นของลดราคา อยากจะเดินผ่าน ทำเป็นไม่สนใจนะ แต่มันก็ทำไม่ได้ บอกใจตัวเองว่า แค่เข้าไปดูสักนิด แค่ดูเท่านั้น แต่สุดท้ายก็ได้ของติดไม้ติดมือกลับมาตลอด ทุกครั้งที่มีเทศกาล SALE เหมือนผู้หญิงทั้งโลกนัดมารวมตัวกันอยู่ที่จุดๆ นึงอะ ใครดีใครได้ การแย่งชิงมันจะเกิดขึ้น จะ 5% 10% 15% ไม่ว่าจะลดกี่เปอร์เซ็นต์ก็ตาม แค่บอกว่าลดแลกแจกแถม สาวๆ อย่างเราก็พร้อมที่จะเสียเงินให้กับสิ่งนั้น ผู้ชายอาจจะงงๆ แต่ผู้หญิงด้วยกันมันเข้าใจกันดี!

image_961061
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ก็งี้แหละ เกิดเป็นผู้หญิง ความอยากได้มันก็มีมากหน่อย ไม่ว่าจะเรื่องแฟชั่น อาหารการกิน กิจกรรมต่างๆ ถ้าจ่ายแล้วมันทำให้สาวๆ อย่างเราแฮปปี้ เราก็เลือกที่จะทำ เพราะงั้นนี่มันก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสุขเล็กๆ ( แม้จะเสียเงินไปไม่ใช่น้อย ) ที่ผู้หญิงช้อบชอบ

แล้วคุณล่ะคะ เสียเงินให้กับอะไรมากที่สุด ไหนบอกมาหน่อยซิ...

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @