This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321335 lifestyle 2x
ไลฟ์สไตล์

ลุคแพง ทำได้แม้ไม่รวย! รวมทริคเสกตัวเองเป็น 'ลูกผู้ดีมีเงิน' คุณหนู คลาสซี่ ออร่าจับ (✧ω✧)

เคยเจอเพื่อน หรือคนรู้จักที่ดูแพ๊งงง แพง แค่มองก็ดูสูงส่ง เหมือนอยู่คนละระดับกัน ทั้งที่ฐานะก็ปานกลางทั่วไปมั้ยคะซิส? ที่จริงการทำตัวให้เป็นผู้ดีมีออร่า ไม่เกี่ยวกับเงินในกระเป๋าหรอก การกระทำล้วนๆ แต่จะทำยังไงล่ะ? ลองเข้ามาอ่านดูค่ะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down
 

ฮัลโหลค่าาา สาวๆ SistaCafe ทุกคน (o´∀`o)

หากจัดประเภทสาวๆ ตามบุคลิกและสไตล์ คิดว่าลุคนึงที่ผู้หญิงหลายคนอยากเป็นก็คือ ' ลุคคุณหนูดูแพง ' นี่แหละ! เคยสังเกตเพื่อนบางคนสมัยเรียน หรือพี่ที่ออฟฟิศบางคนมั้ย แค่เขาเดินผ่านก็เหมือนมีออร่าวิบวับๆ ส่องประกายออกมา ทั้งเสื้อผ้า ทรงผม คำพูด กิริยามารยาท เหมือนอยู่คนละระดับกับคนธรรมดาอย่างเราๆ ทั้งที่ฐานะก็ไม่ได้ต่างกันเลย เอ๊ะ แล้วทำไมเขาดูผู้ดี แต่เราเป็นแค่นางซินล่ะ ฮือ T^T

อันที่จริงแล้ว ลุคผู้ดี คุณหนูดูแพงเนี่ย ไม่จำเป็นต้องมีเงินในบัญชีเป็นร้อยล้านพันล้านก่อนหรอกค่ะซิส มันอยู่ที่การกระทำ การปรับลุคของเราล้วนๆ! ถ้าใครอยากเปลี่ยนตัวเองให้ดูเป็นผู้ใหญ่ สมาร์ทขึ้น สง่า มีความมั่นใจ แต่ไม่ถึงกับจับต้องไม่ได้ ลองมาอ่านทริคเล็กๆ น้อยๆ จากบทความนี้ กับ ' รวมทริคเสกตัวเองให้เป็นลูกผู้ดีมีเงิน คุณหนู คลาสซี่ ออร่าจับ! ' ง่ายๆ ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อเสื้อผ้า เครื่องสำอางใหม่ ไปตัดผมร้านแพงๆ ใดๆ ทั้งสิ้น แค่ทำตามนี้ เลื่อนลงมาอ่านกันได้เลยค่า  (⌒▽⌒)☆

#1 ใส่เสื้อผ้าที่พอดีกับตัว ( ถ้าไม่มี ไปซื้อ! ) : อาจจะดูเวอร์ แต่เชื่อเถอะว่า จะเสื้อผ้าแบรนด์ดังหรือตลาดนัด ขอแค่ใส่ให้พอดีตัว ไม่ปลิ้น ไม่รัดเป็นแหนม และไม่หลวมรุ่มร่ามเป็นผ้าคลุมรถ จะทำให้เธอดูแพงขึ้นมาทันที! ใครที่มีแต่เสื้อผ้าสบายๆ หรือคับเกินไป ลองไปหาซื้อไซส์ใหม่ที่ร้าน ไม่ต้องรีบโกยๆ แล้วกวาดมาทั้งราว ชอบชุดไหนก็ไปลองใส่ ถ้าชอบค่อยซื้อ และอย่าให้โชว์เนื้อหนังมังสามากเกินไป มีเผยผิวบ้างไม่เป็นไร แต่อย่าสั้นทั้งบนทั้งล่าง เพราะมันดูไม่แพงสุดๆ!

#2 ยอมลงทุนกับเสื้อผ้าบางชิ้นที่ใส่ได้นาน : สาวๆ บางคนอาจไม่ค่อยมีเงิน งบน้อย หรือรู้สึกว่าไม่อยากลงทุนกับเสื้อผ้าเยอะ ซึ่งก็มีส่วนจริงที่เสื้อผ้าตามแฟชั่น ไม่ควรซื้อแพงเกินไป แต่เสื้อผ้าแบบเบสิก แมทช์ได้ทุกลุค ใส่ได้เรื่อยๆ อย่างกางเกงยีนส์ เชิ้ตขาว เสื้อกล้าม เบลเซอร์ แจ็คเก็ต เดรสสีเรียบไว้ออกงาน หรือเครื่องประดับอย่างแหวน สร้อยคอ กำไลข้อมือสไตล์มินิมอล ก็ควรลงทุนกับแบรนด์ที่มีคุณภาพสักหน่อย เพราะใช้ได้นาน แมทช์กับไอเทมแฟชั่นอื่นๆ ที่ราคาถูก ก็ทำให้ลุครวมดูแพงได้ โดยช่วงแรกๆ ไม่จำเป็นต้องซื้อรวดเดียว ค่อยๆ ทยอยซื้อเก็บไปทีละชิ้นก็ได้ค่ะ

#3 อย่าซื้อเสื้อผ้าที่มีชื่อแบรนด์เด่นหรา! : แบรนด์แฟชั่นบางยี่ห้อ จะเน้นทำไอเทมที่มีชื่อแบรนด์แปะหราอยู่บนเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าอย่างชัดเจน ซึ่งก็เป็นสไตล์ของเขา แต่มันเป็น fast fashion ที่อยู่ได้ไม่นานก็เอาท์แล้ว ถ้างบไม่เยอะ เลือกไอเทมสีเรียบๆ เช่น ขาว เบจ ครีม น้ำตาล กรมท่า ดำ และไม่มีโลโก้ ไม่มีลายใดๆ จะแมทช์ได้ง่ายและใช้ได้นานกว่าด้วยค่ะ

 
#4 แต่งตัวให้ดูเนี้ยบ ไม่รุ่มร่าม  : ถึงไอเทมแฟชั่นทุกชิ้นบนตัวเธอจะราคาแพงชะลูดเหยียบแสน แต่ถ้าใส่แบบประโคม ไม่เลือกสี เลือกลาย เสื้อยาวก็ปล่อยลากชาย กางเกงก็แหว่ง รองเท้าก็ปอนๆ ไม่มีทางที่เธอจะดูแพง! เราแนะนำให้เธอใส่แค่ไม่กี่ชิ้น แต่เลือกให้เนี้ยบ คลาสสิกไว้ก่อน เช่น เชิ้ตขาวพอดีตัว กางเกงยีนส์ รองเท้าคัทชู โดยสอดชายเสื้อเข้าในกางเกง ถ้าต้องคุยงานกับลูกค้าก็อาจเสริมเป็นเบลเซอร์เพิ่มความเป็นทางการ เท่านี้ก็ดูแพง แต่ยังคงความชิคอยู่ค่ะ

#5 ใส่แว่นกันแดดกรอบใหญ่ๆ! : ข้อนี้สำหรับคนที่ชอบความแฟชั่น เวอร์ๆ อยากมีไอเทมที่ใส่แล้วดูรวย ดู Rich ทันที ก็จัดไปค่ะ แว่นกันแดดกรอบใหญ่ ( เอาแบบที่ใส่แล้วครอบไปครึ่งหน้ายิ่งดี! ) เพราะนั่นเป็นไอเทมที่คนดัง ดาราเซเลบชอบใช้กัน จะแมทช์กับลุคง่ายๆ อย่างเสื้อยืดกับยีนส์ก็ยังดูแพง! แนะนำให้ลงทุนกับแบรนด์แพงๆ ไปเลย เพราะเราก็ไม่ได้เปลี่ยนแว่นกันแดดกันบ่อยๆ แถมช่วยปกป้องสายตาจากแสงแดดได้ด้วยค่ะ

#6 เลือกเนื้อผ้าที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ : เจาะลึกขึ้นมาอีกนิด ถ้าสังเกตคนที่ดูมีฐานะ เราจะเห็นว่าส่วนใหญ่เขาจะใส่เสื้อผ้าที่ทำจากธรรมชาติซะเยอะ เช่น ผ้าไหม ผ้าแคชเมียร์ หรือขนแกะ ซึ่งถ้าอยากดูเรียบหรู ก็ลองใส่เสื้อผ้าที่ทำจากเนื้อผ้านั้นๆ ดู เธอจะดูดีกว่าใส่ผ้าสังเคราะห์ โพลีเอสเตอร์ที่มีขายตามร้านทั่วไปค่ะ

#7 เสื้อผ้าต้องสะอาด เรียบตึงเสมอ ไม่ยับยู่ยี่ : การจะดูแพง ดูเรียบหรู ดูสง่าได้ ความสะอาดและความเนี้ยบของเสื้อผ้าสำคัญมาก! อย่ามักง่ายใส่เสื้อซ้ำมากกว่าหนึ่งครั้ง แถมยับยู่ยี่ไปหมด ถึงเป็นเชิ้ตตัวละพันก็ดูไม่แพงอยู่ดี! อย่าลืมใส่แล้วซักทุกครั้ง และนำไปรีดให้เรียบ เพื่อความเนี้ยบและเสริมบุคลิกของเราเองนะคะ

 
#8 มีกาลเทศะ : แต่งตัวให้เหมาะสมกับสถานที่และโอกาส : จะไปไหน ไปเนื่องในโอกาสอะไร ต้องใส่ใจกับเสื้อผ้าที่ใส่ไปเสมอ ถ้าอยากดูแพง เธอจะลากเสื้อยืด ขาสั้นรองเท้าแตะไปในทุกๆ งานไม่ได้ ต้องเข้าใจความแตกต่างระหว่างคำว่า Casual และ Informal และเลือกชุดที่จะใส่ให้เข้ากับสถานการณ์นั้นๆ 

#9 จะใส่อะไร นึกถึงสภาพอากาศด้วย : แม้เมืองไทยจะร้อนแทบทั้งปี ก็ควรเตรียมความพร้อมกับเสื้อผ้าเสมอ เช่น หน้าร้อนก็ไม่ควรใส่ผ้าที่เนื้อหนาจนชุ่มเหงื่อ หน้าฝนก็ไม่ควรใส่เดรสยาวๆ หรือกางเกงขายาวลากพื้น หรือรองเท้าผ้าใบให้เหม็นอับ และหน้าหนาวก็ควรใส่แขนขายาว ไม่ใช่ไปยืนตัวสั่นกึกๆ กับสายเดี่ยวกางเกงขาสั้น นอกจากดูไม่แพงแล้ว ยังเกี่ยวข้องกับสุขอนามัยด้วยเด้อ!

#10 ลงทุนกับ ' รองเท้า ' ดีที่สุด : ถ้าเธอคิดจะลงทุนซื้อไอเทมแฟชั่นแพงๆ ที่ใช้ได้นาน หนึ่งในนั้นก็คือรองเท้า! เพราะรองเท้าที่ใช้วัสดุดี ตัดเย็บเนี้ยบ พอดีกับรูปเท้า จะคงอยู่ได้นานกว่ารองเท้าแฟชั่น 199- ที่ใช้ทีสองทีก็พัง ทริคง่ายๆ ไว้ดูว่าใครรวยไม่รวย ก็ดูรองเท้าที่เขาใส่นี่แหละ บอกเลย ถ้าอยากดูหรูแพง ก็อย่างกกับค่ารองเท้านะคะซิส

#11 ต้องมีเครื่องประดับด้วยนะ : accessory ต่างๆ เช่น แหวน กำไล สร้อยคอ ตุ้มหู ไม่ใช่แค่ไอเทมฟุ่มเฟือยเด้อ แมทช์ดีๆ ช่วยอัพลุคจากเสื้อผ้าทั่วไปเป็นคนมีสไตล์ ดูไฮโซได้เลย! แต่ก็ต้องเลือกชิ้นด้วยว่าจะเอาอันไหน อย่าคิดแค่ว่ามีอะไรก็ใส่ๆ เข้าไป มันจะดูเป็นตู้เครื่องประดับเดินได้ซะมากกว่า! เน้นเรียบง่าย แค่ครั้งละ 1-2 ชิ้น แต่เข้ากับเสื้อผ้าที่จะใส่ดีกว่า เช่น ถ้าใส่แหวนกับตุ้มหูแล้ว ก็อาจไม่จำเป็นต้องใส่กำไล หรือถ้าใส่กำไลกับแหวนแล้ว ก็ใส่ตุ้มหูแบบมินิมอลแทน แนะนำให้ซื้อที่ทำจากเงิน หรือทองคำ เพราะใส่ได้ทุกโอกาสเลยค่ะ

#12 อย่าใส่เสื้อผ้าสีฉูดฉาดจนเกินไป : เพราะสีสดใส นีออนเกินเบอร์ จะดึงดูดความสนใจจากคนรอบข้างก็จริง แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันไม่ใช่สไตล์เรียบหรูโดยสิ้นเชิง! ถ้าอยากดูแพง เลี่ยงสีสดๆ แดง เขียว ฟ้า เหลืองจะดีกว่า แต่ถ้าไม่อยากให้ลุคดูจืดชืดน่าเบื่อ ให้เลือกโทนสีอ่อนๆ พาสเทลแทน และใส่แค่ชิ้นเดียวบนร่างกายก็พอนะคะ

 
#13 มีสุขอนามัย รักษาความสะอาดเสมอ : สังเกตว่าคนรวยๆ มีฐานะ มักใช้เวลาเป็นชม. ( หรือหลายชม. ) ในการขัดสีฉวีวรรณตัวเองตอนอาบน้ำ ยังไม่นับเวลาทาสกินแคร์ ครีม เซรั่มต่างๆ อีกนะ! ดังนั้นถ้าอยากดูแพง สุขอนามัยก็สำคัญ อย่าอาบน้ำลวกๆ ห้านาทีเสร็จเหมือนวิ่งผ่านน้ำ แต่ใส่ใจทำความสะอาดกับทุกส่วนบนร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณที่เราละเลย หรือมักลืมสนใจ เช่น หลังใบหู ซอกจมูก ซอกนิ้วมือ แผ่นหลัง จุดซ่อนเร้น เป็นต้น

#14 กลิ่นกายต้องหอม! : ในที่นี้ไม่จำเป็นต้องใส่น้ำหอมเสมอไป แต่ต้องมีกลิ่นกายที่สะอาด ไม่ใช่เดินไปใกล้ๆ แล้วต้องรีบอุดจมูก โดยเฉพาะส่วนใต้วงแขนและจุดซ่อนเร้น ที่หากมีกลิ่นจะสังเกตได้ชัดมาก ควรใช้โรลออน ( อย่างน้อยก็แป้งเด็ก ) ใต้วงแขน เพื่อระงับกลิ่นกายและเหงื่อทุกครั้งหลังออกจากบ้าน หรือถ้าพอมีงบ ก็ซื้อน้ำหอมกลิ่นที่เข้ากับตัวเอง ไม่ฉุนจนเกินไป แตะเบาๆ หลังใบหู ข้อพับ ก็ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้เธอได้แล้วค่ะ

#15 บำรุงผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใส : คนรวย หรือผู้ดีมีเงิน สังเกตดูสิว่าผิวเขาจะดูนุ่มเนียนน่าจับทุกคนเลย! ดังนั้นอย่ามองข้ามการดูแลผิว เพราะผิวสวย ตึงกระชับ จะทำให้เราดูอ่อนกว่าวัย ลงทุนกับสกินแคร์ผิวหน้า และทาโลชั่นผิวกายทุกวันก่อนนอน เท่านี้เธอก็ดูดีขึ้นได้ง่ายๆ แล้ว

#16 สครับผิวหน้าและผิวกายเสมอ : หากเราไม่สครับ หรือผลัดเซลล์ผิวเก่าบ้างเลย ผิวหน้าและผิวตัวจะดูหมองคล้ำ มีขุยๆ แบบไม่รู้สาเหตุ ทำให้เสียบุคลิกและดูไม่น่ามอง ดังนั้นหาเวลาสครับหน้าและตัวสัปดาห์ละครั้ง เพื่อให้ผิวดูเนียนนุ่ม กระจ่างใส โกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ

#17 เล็บมือเล็บเท้าต้องดูแล : เล็บเท้ายังไม่เท่าไหร่ แต่เล็บมือนี่ยังไงทุกคนก็ต้องเห็น ถ้าปล่อยให้มีขี้เล็บเกรอะกรัง เล็บดำ มีรอยขูดขีด หรือเล็บยาวจนจะข่วนคนอื่นเป็นแผล ทาเล็บสีแรงๆ จัดๆ อีกต่างหาก นี่ดูไม่แพงแน่นอน! เธอควรดูแลเล็บด้วยการทาออยล์บำรุงเล็บโดยเฉพาะอยู่เสมอ ตัดเล็บให้สั้นแต่พอดี และควรทาเคลือบเล็บใสๆ เพื่อให้ดูสุขภาพดี แต่ถ้าอยากเพ้นท์ก็เลือกโทนสีอ่อน หรือสีนู้ดเป็นหลัก นอกจากแมทช์ได้กับทุกลุคแล้ว ยังดูเป็นมิตร อ่อนโยนอีกด้วยค่ะ

#18 ผมต้องเป็นทรง เงางาม ไม่กระเซิง : ทรงผมก็ถือเป็นด่านแรกในการพบเจอกับผู้คน เป็น First Impression อย่างดีเลยแหละ ดังนั้นต้องใส่ใจให้มาก! หวีผมทุกวัน อย่าปล่อยให้ผมกระเซอะกระเซิง ยุ่งเหยิงเป็นรังนก และสระผมอย่างน้อยวันเว้นวัน ไม่ให้มีรังแค ทาออยล์บำรุงผมให้เงางาม และเลือกตัดทรงผมคลาสสิกที่เข้ากับตัวเอง แบบที่ไม่แฟชั่นจ๋าจนเกินไป เท่านี้ก็ดูสวยแพงแล้ว

  
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

นักคัดสรร

1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

Mollacake

Content quotation bg
สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
► อ่านต่อContent quotation bg
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดไลฟ์สไตล์)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe