ไม่ทำตามไม่ได้แล้วป่ะ?! รวม 7 'ไอเดียเล็บ' สวยๆ ที่ทำแล้วมือขาวผ่อง ต้องลองให้ครบก่อนสิ้นปีนี้นะ 💅

ไม่ทำตามไม่ได้แล้วป่ะ?! รวม 7 'ไอเดียเล็บ' สวยๆ ที่ทำแล้วมือขาวผ่อง ต้องลองให้ครบก่อนสิ้นปีนี้นะ 💅

สาวซิสคะ วันนี้เรามีไอเดียเล็บสวยๆ ที่ทำให้แล้วช่วยให้มือดูขาวผ่อง โดดเด่นเวอร์ๆ มาฝากกัน ขอบอกเลยนะว่าถ้าไม่รีบลองทำตามก่อนสิ้นปีนี้แล้วจะต้องเสียใจแน่ๆ อิอิ

25 November 2019
Pearrisa
25 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อุต๊ะ!!! อีกเดือนนิดๆ ก็จะสิ้นปีแล้วนะคะ เวลาผ่านไปไวเวอร์เลยว่ามั้ยล่ะตัวเธอ?!

พอใกล้จะถึงช่วงส่งท้ายปีเก่าเพื่อต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะเข้ามา เราเชื่อว่าสาว SistaCafe หลายคนก็คงอยากจะเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ๆ ให้ตัวเองกันบ้างแน่นอนเลยล่ะ แล้วหนึ่งสิ่งที่จะช่วยทำให้ผู้หญิงเราได้เปลี่ยนลุคได้แบบสนุกสนานขั้นสุด ก็ต้องมีเรื่องของ สีเล็บ หรือ ลายเล็บ รวมอยู่ด้วยแน่ๆ ก็แหม! แค่เปลี่ยนเล็บสีใหม่ก็ช่วยเพิ่มความสดใส ทำให้สไตล์ดูไม่จำเจได้ง่ายๆ แล้วนี่คะ

ในวันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะแอบไปลิสต์ 7 ‘ ไอเดียเล็บ ’ สวยๆ ที่ทำแล้วมือขาวผ่อง ดูสวยโดดเด่นกระแทกตา ขอบอกเลยว่าต้องลองไปทำตามให้ครบก่อนจบสิ้นปีกันด่วนๆ เลยนะ ไม่งั้นเอ้าท์แย่เลย อิอิ มาค่ะ! ถ้าใครอยากจะได้ไอเดียเล็บดี๊ดีต่อใจ ก็ตามเราไปดูพร้อมกันได้เลยค่าาา ┗(`・∀・´●)

•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•

   

✦ 1. เล็บใส ✦

มีใครเคยเป็นบ้างมั้ยคะ? เวลาที่ทาเล็บหรือเปลี่ยนสีเล็บแล้วดั๊นนน… เลือกสีเล็บที่ไม่เข้ากับผิวของตัวเอง เลยทำให้มือดูหมองๆ คล้ำๆ ไม่สวยสมใจซะเท่าไหร่ แบบนี้คงจะทำให้หลายคนรู้สึกเซ็งกันใช่มั้ยล่ะ แต่ปัญหาแมทช์สีเล็บไม่เข้ากับสีผิวจะหมดไปได้ง่ายๆ เพียงแค่สาวซิสเลือกทา ‘ เล็บใส ’ ก็ไม่ต้องกังวลว่าทาแล้วจะทำให้มือหมองได้ง่ายๆ แล้วล่ะ โดยเจ้าเล็บสีใสก็เหมาะกับสาวๆ หลากสไตล์หลายวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น หรือผู้ใหญ่ก็สามารถทำได้ทั้งนั้นเลยค่ะ แล้วถ้าอยากจะเพิ่มกิมมิคให้เล็บใสดูไม่เรียบเกินไป ก็สามารถเพ้นท์ลวดลายสีสันสดใสหรือติดจิวเวลรี่เม็ดเล็กๆ ลงไป เท่านี้ก็ได้เล็บสวยๆ ขั้นสุดแล้ว

image_961308

แอร๊ยยย!!! ลายเล็บไอเดียแรกก็ทำเอาใจละลายลงไปกองกับพื้นเล้วนะเนี่ย สาวคนไหนอยากทาเล็บใสแบบไม่น่าเบื่อ ก็ลองทาปลายเล็บมนๆ โทนสีพาสเทล แล้วเพ้นท์ลายหน้ายิ้มกับลายดอกไม้ลงไป ก็ดูคิ้วท์ขึ้นได้ง่ายๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961309

เติมความเฟรชให้เล็บดูสดใสด้วยไอเดียเล็บลายผลไม้ ที่เลือกเพ้นท์ลวดลายของผลส้มลูกเล็กและลูกใหญ่ สลับกับทาปลายเล็บมนๆ ด้วยโทนสีส้มแบบเดียวกัน บอกเลยว่าให้ฟีลสดชื่นแถมเหมาะกับช่วงหน้าร้อนสุดๆ ไปเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961310

ถ้าอยากได้เล็บใสแบบน่ารักๆ ก็ให้เพ้นท์ลวดลายด้วยสีสันสดใสลงไป หรือจะติดสติกเกอร์ลายน่ารักๆ อย่างพระจันทร์, ดวงดาว, หัวใจ ฯลฯ เพิ่มลงไปก็ได้เหมือนกัน จะได้ช่วยทำให้เล็บดูสวยเด่นมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✦ 2. เล็บกลิตเตอร์ ✦

สำหรับสาวๆ ที่ชอบความวิบวับเป็นประกาย เราว่าต้องชอบใจกับ ‘ เล็บกลิตเตอร์ ’ กันแน่ๆ ก็เพราะว่า การทาเล็บที่มีประกายกลิตเตอร์วิ้งค์ๆ เนี่ย มันจะช่วยขับผิวทำให้มือดูขาวผ่องขึ้น ให้ฟีลสวยหรูดูมีความแพงจัดเต็ม แถมยังทำให้เล็บสวยเด่นสะท้อนแสงมาแต่ไกลอีกด้วยล่ะ เรียกได้ว่าเป็นสีเล็บที่เหมาะกับคนที่ชอบเล็บสไตล์เรียบๆ ไม่ต้องแต่งเยอะแต่สวยสะดุดตา ซึ่งจะเลือกทาเล็บกลิตเตอร์เดี่ยวๆ สีเดียวทุกนิ้วก็ได้ หรือจะทาเล็บกลิตเตอร์แมทช์เข้ากับเล็บสีอื่น ก็จะช่วยเพิ่มความสวยเป๊ะได้อีกขั้นกันไปเลย

image_961313

โอ๊ยยย สะท้อนแสงเบอร์แรงมากค่ะซิส! ก็ไอเดียนี้เลือกทาเล็บด้วยยาทาเล็บสีกลิตเตอร์ประกายสีทอง แค่นั้นยังไม่พอเพราะยังติดจิวเวลรี่รูปเพชรเม็ดใหญ่เป้งหลากสีลงไปเพิ่มความอลังการ ให้ลุคสวย หรู ดูแพงมากๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961311

สาวหวานเชิญทางนี้... ถ้าอยากจะได้สีเล็บสไตล์หวานๆ ดูลูกคุณหนูหน่อยๆ ก็ให้ลองแมทช์เล็บกลิตเตอร์สีชมพูสุดวิ้งค์เข้ากับเล็บสีชมพูอ่อนๆ แล้วติดเพชรเพิ่มลงไป แค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961312

เล็บสีดำก็ถือเป็นอีกหนึ่งสีที่แตกต่าง... แต่เข้ากั๊นเข้ากันกับเล็บลายกลิตเตอร์อยู่นะ อย่างไอเดียนี้ที่ทาเล็บสีดำสลับกับเล็บลายกลิตเตอร์ แล้วเพิ่มกิมมิคความแซ่บด้วยจิวเวลรี่สีแดง ไอเดียนี้เล็บดูสวยเบอร์แรงที่สุดเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✦ 3. เล็บสี Neutral ✦

ใครที่รู้สึกว่าเล็บสีแรงๆ มันดูไม่ใช่ทางของเราซะเท่าไหร่ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะสวยน้อยหน้าคนอื่นๆ เค้าหรอกนะคะ เพราะว่าเรามีไอเดียสีเล็บแนวเรียบๆ แต่มีความชิคๆ เก๋ๆ แบบจัดเต็มมาฝากกัน สีเล็บที่ว่านั้นก็คือ ‘ เล็บสี Neutral ’ หรือโทนสีกลางนั่นเองค่ะ โดยสี Neutral ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันก็จะเป็นสีในกลุ่มเอิร์ธโทนสไตล์ธรรมชาติๆ ที่มีความอบอุ่น อย่าง สีน้ำตาล, สีเบจ, สีเทา, สีนู้ด, สีเขียว ฯลฯ คอนเฟิร์มเลยว่าโทนสีเหล่านี้ทาแล้วก็แมทช์เข้ากับสาวๆ ทุกสีผิว แถมยังช่วยขับให้มือผ่อง ดูนวลๆ เนียนๆ แบบผู้ดี๊ผู้ดีอีกต่างหา ถ้ากำลังมองหาเล็บสีสุภาพก็ต้องห้ามพลาดเล็บสีนี้เด็ดขาดเลยนะ

image_961315

เล็บสีนู้ดๆ ละมุนๆ พอประดับด้วยไข่มุก เพชร และกลิตเตอร์สีทองลงไป แล้วมันดูแมทช์เข้ากันได้แบบลงตัว เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบความหรูหราแบบไม่กระโตกกระตาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961316

ถ้าอยากจะได้เล็บสี Neutral ที่ดูมีกิมมิคความชิค ก็ให้ลองแมทช์เล็บโทนสีน้ำตาลเข้ม - อ่อนมาทาลงไป แล้วตกแต่งด้วยจิวเวลรี่สีทอง ก็ช่วยขับผิวให้มือขาวผ่องได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961317

สาวซิสที่ชอบเล็บที่ดูมีสีสันก็สามารถอินกับเทรนด์เล็บสี Neutral ได้เหมือนกันนะ แค่เลือกเล็บโทนชมพูละมุนๆ หน่อยมาทา แล้วตกแต่งด้วยทองคำเปลว ก็ได้ไอเดียเล็บสวยๆ แบบไม่เยอะเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✦ 4. เล็บสีแมท ✦

ผู้หญิงสมัยใหม่มันต้อง ‘ ด้าน ’ !!! เอ้าาา อย่าเพิ่งคิดติดลบกันไปก่อนค่ะซิส ที่เราบอกว่าต้อง ‘ ด้าน ’ ณ ที่นี้เนี่ยหมายถึง ‘ เล็บสีแมท ’ แบบด้านๆ ต่างหากล่ะคะ ซึ่งเล็บสีแมทเนี่ยก็สามารถครีเอทเล็บสวยๆ ออกมาได้หลายสไตล์เลยนะ ไม่ว่าจะเป็นเล็บสีแมทประดับเพชรที่ให้ฟีลหรูหราหน่อยๆ เล็บแมทโทนสีเข้มๆ อย่างสีดำ, สีเทา, สีน้ำตาล ก็ให้ความรู้สึกถึงความชิคๆ เท่ๆ แบบไม่ซ้ำใคร หรือแม้แต่เล็บโทนสีพาสเทลแบบแมท ทาแล้วก็ทำให้เล็บดูสวยเด่นแบบไม่เยอะเกินไปได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นสาวซิสที่เบื่อเล็บสไตล์วิ้งค์ๆ วับๆ ก็ลองเปลี่ยนมาทาเล็บแบบแมทดูนะคะ รับรองว่าลองแล้วจะต้องติดใจชัวร์!

image_961318

สาวหวานมีสะเทือน... กับไอเดียเล็บแมทสีชมพูที่แมทช์กับเล็บใสลายหินอ่อน แถมยังติดเพชรเม็ดกลมลงไป พูดเลยว่าเล็บดูสวยละมุนตุ้นจนอดใจไม่ไหวต้องรีบไปทำตามด่วนๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961319

เล็บแมทสีดำก็สามารถทำให้ดูหรูหราขึ้นได้นะคะ แค่คุณสาวๆ ทาเล็บแมทสีดำด้าน แมทช์กับเล็บใสที่ประดับด้วยเพชรหลากหลายรูปทรงและขนาด ก็ทำให้เล็บดูมีความชิค + สวยแพงขึ้นได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961320

สายพาสเทลต้องกดไลก์ให้กับไอเดียเล็บลายนี้! เพราะเค้าเลือกแมทช์สีพาสเทลหลายๆ สีมาเพ้นท์ลวดลายน่ารักๆ ลงไปบนเล็บ ไม่ว่าจะเป็นสีเขียว, สีชมพู, สีส้ม, สีแดง, สีเทา ฯลฯ ถึงจะเป็นเล็บหลากสีสันแต่ก็ดูเรียบร้อยอยู่นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✦ 5. เล็บสีเมทาลิค ✦

ถ้าซิสคนไหนอยากจะเพิ่มดีกรีความแซ่บให้กับตัวเองแบบง่ายๆ งานนี้ไม่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ไม่ต้องเปลี่ยนสีผม เพียงแค่เปลี่ยนมาทา ‘ เล็บสีเมทาลิค ’ ก็ช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูสวยแซ่บระดับสิบได้แล้วค่ะ โดยเล็บสีเมทาลิคเนี่ยก็ไม่ได้มีแค่สีเงินหรือสีทองอย่างเดียวเท่านั้นนะ แต่ยังมีสีเมทัลลิคโทนสีชมพู, สีขาว, สีม่วง ฯลฯ ที่เหมาะกับสาวลุคหวานๆ ให้เลือกทาได้เหมือนกัน บอกเลยว่าใครทาเล็บสีเมทัลลิคแล้ว นอกจากจะช่วยทำให้เล็บดูสวยเด่นเล่นกับแสงไฟ แล้วยังช่วยขับผิวให้สว่างขึ้นได้อีกต่างหาก พอเล็บสวยเป๊ะขนาดนี้แล้ว ต่อให้จะแต่งตัวลุคธรรมดาๆ แค่ทาเล็บสีนี้ก็ดูดีเวอร์ได้แล้วค่ะ

image_961321

ซิสคะ! ใครที่ชอบทาเล็บสีขาวก็ต้องชอบไอเดียเล็บสีขาวเมทัลลิคไอเดียนี้แน่ๆ เพราะเค้าเลือกทาเล็บสีขาวเมทัลลิคประกายอมชมพู แล้วติดจิวเวลรี่รูปเพชรสีชมพูลงไปข้างละ 1 เม็ด เล็บสีนี้ช่วยขับผิวให้ดูสว่างใสขึ้นได้ด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961322

อ๊ากกก หัวใจหวั่นไหวให้กับความน่ารักของไอเดียเล็บนี้เหมือนกันมั้ยคะ? ถ้าซิสอยากได้เล็บสีเจ็บๆ เด่นๆ ก็ให้ลองทาเล็บโทนสีชมพู ทั้งสีชมพูเรียบๆ สีชมพูกลิตเตอร์ และสีชมพูเมทัลลิค แล้วติดสติกเกอร์ลายน้องหมีและดวงดาวลงไป ถึงลวดลายจัดเต็มแต่ก็ดูไม่เลอะเทอะนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961323

อื้อหือ... สวยหวานสไตล์เจ้าหญิงกันไปเลยนะคะ เพียงแค่ทาเล็บด้วยสีขาวเมทัลลิค แล้วประดับด้วยมุก ทอง และเพชรรูปหัวใจสีชมพูลงไป ก็ได้เล็บสวยปังโดนใจกันได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✦ 6. เล็บหลายสี ✦

ในเมื่อเลือกไม่ได้ สีนี้ก็ดี สีนู้นก็อยากทำ… แล้วทำไมต้องเลือกสีใดสีหนึ่งเพียงแค่สีเดียวด้วยล่ะคะ ในเมื่อคุณสาวๆ สามารถเลือกทา ‘ เล็บหลายสี ’ แมทช์สีเล็บที่ชอบ ลายเล็บที่ใช่ ก็สามารถครีเอทเล็บสวยๆ แบบไม่ซ้ำ ไม่เหมือนใครกันได้แล้ว โดยถ้าสาวซิสกลัวว่าสีเล็บที่ตัวเองเลือกจะมิกซ์แล้วดูไม่แมทช์ ก็อาจจะเริ่มต้นจากการเลือกแมทช์สีเล็บในโทนสีใกล้เคียงกันก่อนก็ได้ หรืออาจเลือกแมทช์เล็บหลายสี หลายลายเข้าด้วยกันก็เริ่ด แต่ถ้าอยากได้เล็บลายสวยเด่นแบบสุดๆ ก็ให้เลือกทาเล็บสีสันสดใสหลายๆ สีรวมกันไปเลยค่ะ คราวนี้ถึงคนจะไม่มองหน้าเรา แต่เค้าก็ต้องสะดุดตากับสีเล็บบ้างแหละเนอะ โฮะๆๆๆ

image_961325

ไอเดียนี้เลือกแมทช์สีเล็บโทนพาสเทลหลากสีสัน ทั้งสีม่วง, สีเหลือง, สีเขียว, สีแดง แล้วเพิ่มความคิ้วท์ด้วยเล็บใสเพ้นท์ลายดอกทิวลิป ที่คุมโทนสีได้เข้ากันสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961326

แรงมากแม่!!! ไอเดียเล็บอันนี้มีความเล่นสีได้แสบถึงทรวงมากเวอร์เลยนะคะ ใครที่อยากได้สีเล็บสดๆ เด่นๆ ชัดๆ ก็ให้ทาเล็บด้วยสีสันสดใสสลับกันไปแบบไม่ซ้ำสี ส่วนมืออีกข้างก็ให้ติดเพชรเม็ดใหญ่สลับสีลงบนเล็บใส คอนเฟิร์มว่าสวย เก๋ ไม่ซ้ำใครแน่ๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961327

ถ้าไม่อยากให้เล็บดูฉูดฉาดมากเกินไป ก็ให้ลองเลือกแมทช์เล็บโทนสีตุ่นๆ ละมุนๆ สลับกันไปดูนะคะ ถึงแม้ว่าสีสันจะไม่แจ่ม แต่ความสวยมีเอกลักษณ์ก็จัดเต็มไม่แพ้ใคร

- ที่มารูป: i.pinimg.com

    

✦ 7. เล็บลายสัตว์ ✦

ก่อนจะไปดูไอเดียเล็บสวยๆ ลายสุดท้ายที่เราหยิบมาฝากกัน เราก็ขอถามหน่อยซิคะว่ามีสาวๆ คนไหนที่ชอบเพ้นท์เล็บเป็นลวดลายต่างๆ บ้างรึเปล่าคะ? ถ้าสาวซิสซี่ชอบเพ้นท์เล็บแล้วล่ะ ก็ก่อนสิ้นปีนี้เราก็อยากแนะนำให้ลองเพ้นท์ ‘ เล็บลายสัตว์ ’ กันดูค่ะ รับรองได้เลยว่าจะช่วยทำให้ทั้งเล็บ ทั้งมือ ดูสวยเด่นขึ้นได้แน่นอน อ๊ะๆ แล้วที่สำคัญเล็บลายสัตว์เนี่ยก็ไม่ได้มีแค่ลายเสืออย่างเดียวเท่านั้นนะ แต่ยังมีลายสัตว์อื่นๆ ที่สวยเป๊ะไม่แพ้กัน อย่างเล็บลายวัว, เล็บลายม้าลาย, เล็บลายน้องหมาดัลเมเชียน ฯลฯ ที่พอนำลวดลายสัตว์เหล่านั้นมาเพ้นท์ลงบนเล็บแล้ว ก็ช่วยเสริมลุคให้ดูเป็นคนชิคๆ ขึ้นได้ง่ายๆ แล้วล่ะ

image_961328

แซ่บกว่านี้มีอีกม้ายยย?! ไอเดียนี้เลือกแมทช์เล็บลายเสือเข้ากับเล็บลายจุด แล้วทาเล็บสีแดง สีขาว และสีนู้ด เพื่อเบรคลวดลายและสีสันไม่ให้ตีกันเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961329

เล็บลายเสือไม่จำเป็นต้องสวยเผ็ดเสมอไปนะคะ อย่างไอเดียนี้ที่แมทช์เล็บลายเสือและลายวัว เข้ากับลายเล็บคิ้วท์ๆ อย่างลายจุด ลายสายรุ้ง ลายดอกไม้ และลายเส้นตรง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961330

เล็บลายเสือแบบแมทก็ดูสวยเฉี่ยวไปอีกแบบนะคะเนี่ย ไอเดียนี้คุมโทนสีเล็บในโทนเข้มๆ ด้วยการใช้สีน้ำตาล สีน้ำเงิน และสีเบจ แล้วเพ้นท์ลวดลายเสือและลายตารางลงไป พอดูรวมๆ แล้วเข้ากันที่สุดเลยเว้ยแก

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•┈•

งู้ยยยๆๆๆ มีแต่เล็บลายสวยๆ คิ้วท์ๆ ทั้งนั้นเลยว่ามั้ยคะ? สำหรับผู้หญิงเราแล้วเนี่ย นอกจากจะต้องแต่งตัวให้สวยเป๊ะ แต่งหน้าทำผมให้สวยปังแล้ว ก็ต้องดูแลความสวยให้เพอร์เฟกต์ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเล็บกันไปเลยนะ เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่มีแพลนอยากจะเปลี่ยนสีเล็บเดิมๆ ของตัวเองให้ทันก่อนสิ้นปี ก็อย่าลืมนำ ‘ ไอเดียเล็บ ’ สวยๆ ที่ทำแล้วมือขาวผ่อง ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 สไตล์ไปลองเลือกลายเล็บที่ชอบ แล้วรีบพุ่งตัวเข้าร้านทำเล็บไปให้ช่างคนโปรดเค้าเสกเล็บสวยโดนใจกันได้เลยค่ะ “ヽ(´▽`)ノ”

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @