คัดมาแล้ว! รวม 7 ซีรีส์เกาหลี 'แนวผี - แฟนตาซี' ทั้งหลอน ทั้งสนุก ดูวนไปไม่ต้องหลับไม่ต้องนอน!

คัดมาแล้ว! รวม 7 ซีรีส์เกาหลี 'แนวผี - แฟนตาซี' ทั้งหลอน ทั้งสนุก ดูวนไปไม่ต้องหลับไม่ต้องนอน!

ซีรีส์เกาหลีหลอนๆ ที่มาในแนวแฟนตาซี ดูกันวนไปทั้งวันทั้งคืนค่ะซิส สนุก ครบรส น่าติดตาม คัดมาแล้ว แต่ละเรื่องเด็ดๆ ทั้งนั้น

29 November 2019
belfry
29 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อยากดูซีรีส์เกาหลีแล้ว! แต่ถ้าแนวโรแมนติก มันก็ชักจะเบื่อๆ แล้วอะเนอะ เปลี่ยนแนวกันบ้างดีกว่าค่ะเพื่อนๆ วันนี้เรามี 7 ซีรีส์ แนวผี - แฟนตาซี สนุกๆ มาแนะนำ คัดมาแล้วด้วยนะว่าน่าดู ไม่น่าเบื่อ ดูแล้วติดแน่นอน เป็นซีรีส์ผีๆ ที่ดูแล้วไม่ได้มีแค่ความหลอนเพียงอย่างเดียว แต่เนื้อเรื่องยังครบรส สนุก มีทั้งหวาน ซึ้ง ลึกลับ ฮาน้ำตาแตก จัดมาให้ดูแบบจุกๆ เลยค่ะซิส ใครที่ช่วงนี้ว่างๆ ไม่รู้จะทำอะไรดี องไปหาซีรีส์สักเรื่องที่หยิบมาแชร์ในวันนี้ดูกันซิ รับรองว่าดูจนติด แทบจะไม่อยากลุกไปไหนเลยละ ขอบอกอีกนิดนึง เหนือสิ่งอื่นใด โอปป้างานดีเวอร์! แม้จะหลอนๆ เพราะผี แต่ความฟินที่มี ก็ไม่น้อยนะจ๊ะ ไปดูกันเลยค่ะว่ามีซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนน่าดูบ้าง!

1. Hotel del luna
image_962567
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

เปิดมาที่เรื่องแรก Hotel del luna ใครไม่ดู ถือว่าพลาดมาก นอกจากจะสนุกแล้ว เรายังจะได้เห็นแฟชั่นสุดเวอร์วังของสาวไอยูในเรื่องด้วยนะจ๊ะ ซีรีส์เรื่องนี้กระแสดีมาก ไม่มีใครไม่เคยดู ( เราเชื่อแบบนั้นนะ ) ซึ่งซีรีส์จะเล่าถึง จางมันวอล ซีอีโอเจ้าของโรงแรม Hotel del luna โรงแรมเก่าแก่สุดหรูที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล เธอได้ทำบางอย่างผิดพลาดเมื่อหลายปีก่อน ด้วยเหตุนี้นี่เองเธอจึงติดอยู่ที่โรงแรมแห่งนี้และได้พบกับพระเอก กูชานซอง ที่ได้เข้ามาทำงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการที่ต้องมาดูแลเหล่าลูกค้าที่มีแต่ผีเข้ามาพัก เรื่องลี้ลับปนแฟนตาซีจึงเริ่มต้นขึ้น แล้วความผิดพลาดที่ว่านั้นคืออะไร แล้วพระเอกจะสามารถทำงานอยู่ที่นี่ได้นานแค่ไหน ผีที่ว่านั้นมีกี่ตัว ถ้าอยากรู้ ก็ไปติดตามดูกันได้ที่ซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ Hotel del luna ยินดีต้อนรับ~

image_962570
- ที่มารูป: image.fnnews.com

 

2. Black
image_962572
- ที่มารูป: a.ksd-i.com

ถัดมาที่เรื่องที่สอง Black  เรื่องราวของยมทูตที่มาสิงอยู่ในร่างนักสืบหนุ่ม กับ สาวที่สามารถมองเห็นเงาแห่งความตายได้ ใครที่ชอบดูหนังแนวลึกลับ สืบสวนปนผีๆ เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พลาดไม่ได้ นำแสดงโดย ซงซึงฮอน และ โกอารา เป็นเรื่องราวของนักสืบหนุ่มกับสาวสวยที่มีความสามารถในหารมองเห็นความตายล่วงหน้าหรือเงาของความตายได้ ซึ่งทั้งคู่ร่วมมือกันคอยช่วยชีวิตคนกำลังที่อยู่ในโชคชะตาแห่งความตาย แม้จะรู้ว่ามันเป็นสิ่งที่ฝ่าฝืนกฎของสวรรค์ก็ตาม แถมแบล็คหรือตัวพระเอกเนี่ย ยังเผลอมีใจให้กับนางเอกของเราอีกด้วย สุดท้ายแล้วความรักของทั้งคู่จะลงเอยยังไง พวกเขาจะสามารถช่วยเหลือคนที่กำลังตกอยู่ในโชคชะตาแห่งความตายได้หรือไม่ ต้องไปติดตามจริงๆ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดูมาก แต่สำหรับใครที่ไม่เคยดูซีรีส์แนวนี้ แนะนำว่าให้ตั้งสตินิดนึงนะ เพราะตัวละครมหาศาลมาก คือถ้าพลาดไปสักฉากหรือดูแบบไม่ตั้งใจ อาจจะงงได้


image_962575
- ที่มารูป: www.hancinema.net

 

3. Bring it on, Ghost
image_962576
- ที่มารูป: base-ec2if.akamaized.net

ซีรีส์ผีๆ ที่มาพร้อมกับความคอมเมดี้ ดูแล้วหลอนด้วย ฮาด้วย ครบรสเวอร์! Let's Fight Ghost เป็นซีรีส์ผีที่ดูแล้วขำมากๆ ถามว่าหลอนมั้ย ก็น่ากลัว แต่ไม่ได้หลอนขนาดนั้น ดูเพลินๆ ได้นะ ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ ดัดแปลงมาจากเว็บตูนเรื่อง ‘Ssauja Gwisina (싸우자 귀신아)’ เป็นเรื่องราวของ คิมฮยอนจี เด็กสาวอายุ 19 ที่ประสบอุบัติเหตุทำให้เสียชีวิตและกลายเป็นผีเร่ร่อน จนวันนึงเธอได้พบกับมือปราบผี พัคบงพอล ผู้ที่สามารถส่งผีกลับไปสู่ที่ชอบๆ ได้ แน่นอนว่าเรื่องวุ่นๆ บังเกิดขึ้นชัวร์ เมื่อหนึ่งผีสาวและหนึ่งหมอผีสุดหล่อร่วมมือกัน ท้ายที่สุดเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยยังไง ไปติดตามกันได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลย

image_962577
- ที่มารูป: image.xportsnews.com

 

4. Oh My Ghost
image_962581
- ที่มารูป: cdn1-production-images-kly.akamaized.net

ยังคงอยู่ที่ซีรีส์ผีแนวคอมเมดี้กันอีกหนึ่งเรื่อง Oh My Ghost เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สนุกและน่ารักมากๆ เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วจะทำให้คุณตกหลุมรักผีสาวของเรื่อง! นำแสดงโดย พัคโบยอง, โจจองซอก และ คิมซึลกิ ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องของ นาบงซอน หญิงสาวผู้ทำงานเป็นผู้ช่วยเชฟในร้านอาหารแห่งหนึ่ง เธอเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยสุงสิงกับใครเท่าไหร่นัก ความพิเศษของเธอก็คือตั้งแต่เธอยังเป็นเด็กเธอสามารถที่จะมองเห็นผีได้ เพราะว่าคุณยายของเธอเป็นหมอผี แล้ววันนึงเธอก็ถูกผีสาวทรงเสน่ห์อย่าง ชินซุนเอ ข้าสิง แล้วมีบุคลิกที่เปลี่ยนไปจากเดิม กลายเป็นคนที่มีความกล้า มีจริตจะก้านมากขึ้น จนทำให้ เชฟคังซอนอู ออกอาการสงสัยในตัวเธอ สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะลงเอยยังไง ต้องติดตามเลย เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่กระแสดีมากๆ พลาดไม่ได้ค่ะซิส


image_962582
- ที่มารูป: www.breaknews.com

 

5. The Master’s Sun
image_962586
- ที่มารูป: images.danet.vn

The Master’s Sun เป็นซีรีส์ที่แม่เราชอบดูมากๆ เรื่องนี้จัดว่าเป็นซีรีส์ผีในตำนานตลอดกาล ทั้งสนุก ทั้งฮา ทั้งน่ารัก ทั้งหลอน ครบรสไปหมดเลยจริงๆ ค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ แทกงชิล หญิงสาวที่สามารถมองเห็นวิญญาณคนตายได้ แต่ประเด็นคือ เธอกลัวผี! เรื่องราวดำเนินมาจนทำให้เธอเจอกับ จูจุงวอน ซีอีโอประธานเจ้าของห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ ซึ่งเค้าคนนี้แหละที่จะมาช่วยเหลือนางเอกของเรา เมื่อเธอสัมผัสโดยตัวของเขาความสามารถในการมองเห็นวิญญาณของเธอก็จะหายไป แต่ยังไม่จบค่ะ เพราะเรื่องวุ่นที่แท้จริงมันเริ่มต้นจากตรงนี้แหละ สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยยังไง อยากรู้มั้ยล่ะ ถ้าอยากรู้ก็ไปดูกันเอาเอง บอกเลยนะว่าเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จิกหมอนแรงมาก! คือทั้งกลัวผี ทั้งสงสารนางเอก แต่ก็ฟินคู่พระนางขั้นสุด แถมเพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้ก็เพราะสุดๆ ด้วย เอาเป็นว่าไม่ควรพลาด ตามไปดูกันเลย!

image_962590
- ที่มารูป: johnhoon.sakura.ne.jp

 

6. Lovely Horribly
image_962595
- ที่มารูป: ss-images.catscdn.vn

Lovely Horribly ซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกท่ามกลางความสยองขวัญ ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สนุกดี ทั้งหลอน ทั้งน่ารัก ซึ่งจะเล่าเรื่องราวของ โออึลซุน นักเขียนที่สามารถมองเห็นผีได้และต้องทนทุกข์ทรมาณจากความกลัวเพราะทุกสิ่งที่เขียนในนิยายมันมักจะกลายเป็นเรื่องจริง วันนึงเธอก็ได้รับรู้ว่า เด็กชายคนหนึ่งที่เธอมอบเครื่องรางสำคัญให้ คือดวงอีกครึ่งหนึ่งของเธอ ซึ่งเด็กชายคนนั้นก็คือ ยูฟิลิปส์ พระเอกของเรานั่นเองค่ะ และแล้วโชคชะตาได้นำทั้ง 2 กลับมาพบกันอีกครั้ง พร้อมกับสิ่งลึกลับต่างๆ ก็เกิดขึ้นรอบๆ ตัวพวกเขา เรามาหาคำตอบกันดีกว่าว่าสุดท้ายแล้วโชคชะตาของทั้งคู่จะถูกลิขิตไปในทิศทางไหน นางเอกของเราจะสามารถช่วยพระเอกได้มั้ย แล้วเธอจะหลุดพ้นจากความซวยนี้ไปได้รึเปล่า ไปดูกันเลย

image_962598
- ที่มารูป: www.purpress.com

 

7. Who Are You
image_962611
- ที่มารูป: i-7.vcimg.com

และเรื่องสุดท้าย Who Are You วิญญาณรักนักสืบ เรื่องนี้จะเป็นแนวสืบสวน เป็นซีรีส์แนวนักสืบ ตำรวจและผี เป็นเรื่องราวของ ยังชิออน ตำรวจสาวสวยผู้ที่สามารถมองเห็นวิญญาณได้ หลังจากที่เธอตื่นขึ้นมาจากอาการโคม่านาน 6 ปี แต่ถึงแม้เธอจะสามารถมองเห็นวิญาณต่างๆ ได้ แต่เธอกลับไม่สามารถมองเห็นวิญาณของแฟนหนุ่มที่ยังคงคอยวนเวียนและพยายามบอกบางอย่างแก่เธอได้ จนวันนึงเธอได้เจอกับนักสืบหนุ่ม กันวู ทั้งคู่ร่วมมือกันไขปริศนาคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้น สุดท้ายแล้วใครกันนะที่เป็นต้นเหตุทำให้แฟนของเธอตาย แล้วชีวิตของเธอจะลงเอยยังไง จะเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ได้หรือไม่ ต้องไปดูกันเอาเองในซีรีส์เรื่องนี้นะคะ

image_962613
- ที่มารูป: www.hancinema.net

  

image_962644
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com


เป็นซีรีส์แนวผี แฟนตาซี ที่เราคัดมาแล้วว่าสนุกแน่นอนและเป็นเรื่องที่หลายๆ คนดูแล้วก็ชื่นชอบกันด้วย ใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องไหน ลองไปหาดูกันนะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง ดูกันไปแบบเพลินๆ สนุกๆ ทั้งหลอนจนขนหัวลุก ทั้งตื่นเต้นและอีกหลายๆ รสชาติที่คอซีรีส์จะได้สัมผัส!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว อันยอง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @