กินอะไรก็ได้อย่างนั้น! ทายนิสัยจาก 'ของหวาน' เมนูโปรด แค่เช็กจากของที่ชอบกิน ก็บ่งบอกตัวตนได้ 🍰

กินอะไรก็ได้อย่างนั้น! ทายนิสัยจาก 'ของหวาน' เมนูโปรด แค่เช็กจากของที่ชอบกิน ก็บ่งบอกตัวตนได้ 🍰

ซิสคนไหนที่ชอบกินของหวานหรือขนมหวานเป็นชีวิตจิตใจ ก็ต้องรีบตามเรามาทายนิสัยจาก ' ของหวาน ' เมนูโปรดกันดูนะ เพราะว่าของที่ชอบกินก็สามารถบ่งบอกนิสัยหรือตัวตนจริงๆ ของตัวเองได้เหมือนกัน

28 November 2019
Pearrisa
28 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

... กินจุ๊บจิ๊บ กินจุ๊บจิ๊บ กินจุ๊บ กินจิ๊บ กินจุ๊บจิ๊บ ตือดึงตือดึงตึ๊ง (っˆڡˆς) ...

ฮัลโหลววว ทักทายสาว SistaCafe ที่รักทุกคนเลยค่าาาา ในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำสิ่งดีๆ ที่น่าสนใจมาแชร์ให้คุณสาวๆ ได้รู้กันอีกเช่นเคยเลยนะ แต่ก่อนอื่นเราขอแอบถามกันหน่อยซิคะว่า ‘ มีสาวคนไหนที่ชอบกินของหวาน / ขนมหวานกันบ้างรึเปล่าเอ่ย? ’ แหมๆๆๆ เราเชื่อว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ก็ต้องชอบกินอะไรที่มีรสชาติหวานๆ กันทั้งนั้นแหละค่ะ เพราะนอกจากจะรสชาติอร่อยอิ่มท้องแล้ว ยังทำให้รู้สึกฟินสุดอะไรสุดเวลาที่ได้เติมความหวานให้ร่างกายอีกด้วยยังไงล่ะ หลังกินของหวานแล้วมันก็จะอารมณ์ดีหน่อยๆ

แล้วซิสรู้กันรึเปล่าคะว่าของหวาน / ขนมหวานที่ชอบกิน ก็บ่งบอกตัวตนและนิสัยของคนคนนั้นได้เหมือนกันนะ ถ้าอยากรู้ว่าจะแม่นชัวร์แค่ไหน ก็ตามไป ทายนิสัยจาก ‘ ของหวาน ’ เมนูโปรด กันได้เลย

・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

   

▼ 1. คุกกี้ ▼

image_962463
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นกันด้วยเมนูของหวานจานแรกอย่าง ‘ คุกกี้ ’ กันเลยดีกว่าค่ะ เมนูนี้ถือเป็นเมนูของหวานที่คนทุกเพศทุกวัยติดใจในรสชาติความอร่อย ความกรุบกรอบเคี้ยวเพลินของขนมชนิดนี้แน่ๆ ก็ไม่ว่าจะกินคู่กับนมหรือกาแฟในตอนเช้าก็ดี หรือจะนำมากินเป็นของว่างยามหิวก็เริ่ดเหมือนกัน โดยสาวคนไหนที่ชอบกิน ‘ คุกกี้ ’ ก็มักจะเป็นคนที่ มีจุดยืนเป็นของตัวเอง ไม่ยอมเปลี่ยนไปตามคำพูดของใคร เรียกง่ายๆ ว่าเป็นคนที่หัวแข็ง มั่นใจ และมุ่งมั่นไม่เบาคนนึงเลยล่ะ แบบนี้ถ้าเธอฝันอยากได้หรืออยากทำอะไรก็ต้องคว้ามาให้ได้ ไม่ยอมแพ้แม้ว่าจะมีอุปสรรคหรือใครมาขัดขวาง เตือนไว้ก่อนเลยนะว่าอย่ามีเรื่องกับพวกเธอเด็ดขาด!

   

▼ 2. เค้ก ▼

image_962465
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ! จะวันเกิด วันครบรอบ วันวาเลนไทน์ หรือวันสำคัญวันไหนๆ หนึ่งในเมนูของหวานสุดฮอตยอดฮิตที่ต้องซื้อมากินกันในวันเหล่านี้ก็คงหนีไม่พ้น ‘ เค้ก ’ แน่นอนเลยล่ะ ก็เพราะเมนูเค้กทั้งหลายเนี่ยนอกจากจะมีหน้าตา + สีสันที่น่ากิน น่าแชะรูปไปอวดลงโซเชียลแล้ว ยังรสชาติอร่อยถูกปากไปกับเนื้อเค้กนุ่มละมุนลิ้น เลยทำให้ใครหลายคนชอบกินเค้กกันแบบสุดๆ เลยล่ะ แล้วสาวซิสที่รู้ตัวว่าชั้นคนนี้ชอบกิน ‘ เค้ก ’ มากที่สุดในบรรดาของหวานหลายชนิด สาวๆ เหล่านี้ก็มักจะเป็น สาวนิสัยดี ชอบช่วยเหลือคนอื่นแบบไม่ปฏิเสธให้เสียน้ำใจ และยอมเสียสละตัวเองเพื่อทำให้คนอื่นสบายใจและมีความสุข แต่ก็ไม่ยอมให้คนรอบตัวเอาเปรียบได้เหมือนกัน แถมยังเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ สามารถแก้ปัญหาต่างๆ ได้ตามแบบฉบับของตัวเอง เลยเป็นคนที่มีความบาลานซ์ระหว่างสาวหวานกับสาวสตรองในคนเดียวกัน

   

▼ 3. คัพเค้ก ▼

image_962466
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูกันต่อกับเมนูของหวานชนิดต่อไปอย่าง ‘ คัพเค้ก ’ กันบ้างดีกว่าค่ะ เราขอบอกเลยนะว่าเจ้าคัพเค้กชิ้นจิ๋วแบบนี้น่ะ ถึงจะไม่ได้จัดเต็มความเยอะมาเหมือนกับเค้กปอนด์ก้อนใหญ่ๆ แต่เรื่องรสชาติความอร่อย และการตกแต่งแบบน่ารักน่ากินก็เรียกได้ว่าสูสีเลยนะคะ แล้วเราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่ชอบกิน ‘ คัพเค้ก ’ กันอย่างแน่นอน โดยสาวซิสเหล่านี้ก็มักจะมีนิสัยเป็น สาวเฟรนด์ลี่ ชอบเข้าสังคม ชอบทำความรู้จักและสร้างความสัมพันธ์กับคนใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา แต่ก็เป็นคนที่มีความสุภาพ รู้จักให้เกียรติคนอื่น แบบนี้เลยทำให้ใครได้อยู่ใกล้กับพวกเธอรู้สึกมีความสุข สนุกได้ตลอดเวลาแบบไม่มีเบื่อเลยล่ะ

   

▼ 4. บราวนี่ ▼

image_962467
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่ชอบของหวานที่รสชาติหวานปนขมนิดๆ งานนี้ ‘ บราวนี่ ’ คงเป็นหนึ่งในเมนูของหวานเมนูโปรดของพวกเธออย่างแน่นอน ก็เพราะว่าบราวนี่เนื้อนุ่มๆ ละลายในปากกับกลิ่นหอมๆ ของโกโก้ ก็ผสมผสานเข้ากันได้แบบลงตัว ได้กินแค่หนึ่งชิ้นก็รู้สึกติดใจจนอดไม่ได้ที่จะหยิบเข้าปากต่อแบบ Non - stop แล้วคนที่ชอบกิน ‘ บราวนี่ ’ ส่วนใหญ่ก็มีแนวโน้มที่จะมีลักษณะเป็น สาวที่ชอบทำเรื่องเสี่ยงๆ อย่างเช่นการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ พวกเธอก็สามารถลุยเที่ยวได้ทุกที่แบบไม่กลัวอะไร เพราะอยากรู้ อยากเห็น และอยากสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ให้มากกว่าคนอื่นเค้านั่นเอง แถมสาวๆ เหล่านี้ยังเป็นคนที่ มีแพชชั่น กล้าทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ชอบเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง การเรียนรู้ภาษา รวมไปถึงการลองลิ้มชิมรสอาหารเมนูใหม่ๆ ก็ถือเป็นเรื่องที่ถ้าทายสำหรับพวกเธอค่ะ

   

▼ 5. พาย ▼

image_962468
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้ก็ได้เวลาของเมนูของหวานที่ไม่เลี่ยน แถมมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่ซ้ำกับใครอย่างเมนู ‘ พาย ’ บ้างแล้วค่ะ ถึงแม้ว่าคุณสาวๆ ส่วนใหญ่จะคุ้นหน้าคุ้นตากับเมนูพายไก่, พายเห็ด, พายทูน่า ฯลฯ ที่เป็นของคาว แต่จริงๆ แล้วพวกพายที่เป็นของหวาน อย่างพวกพายช็อกโกแลต, พายสตรอว์เบอร์รี่, ชีสพาย ก็รสชาติอร่อยถูกปาก กินแล้วติดใจได้เหมือนกันนะ โดยคนที่ชอบกิน ‘ พาย ’ มากที่สุดในบรรดาของหวานหลากชนิดก็จะ มีนิสัยเป็นคนที่ชอบอะไรเดิมๆ ไม่ค่อยอยากจะเปลี่ยนแปลงอะไรในชีวิตซะเท่าไหร่ เพราะเธอมักจะคิดว่าอะไรที่มันดีอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นจะต้องเสียเวลาเปลี่ยนแปลงมันอีก แถมยังเป็นคนที่ ชอบใช้เวลาอยู่กับตัวเอง เป็นสาวติดบ้าน แล้วก็ยังชอบทำงานเย็บปักถักร้อย มีเวลาว่างเป็นไม่ได้ต้องหาอะไรมา DIY เพื่อฆ่าเวลาอยู่เสมอ นี่มันแม่ศรีเรือนตัวจริงชัดๆ เลยว่ามั้ยคะ?

   

▼ 6. ไอศกรีม ▼

image_962469
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แฮ่กกกๆๆๆ อากาศร้อนอบอ้าวเบอร์นี้ มันจะมีอะไรที่ช่วยคลายความร้อนได้ดีไปกว่า ‘ ไอศกรีม ’ อีกล่ะคะ? เราขอฟันธงแรงๆ ตรงนี้เลยนะว่าต้องมีคนไทยเกินครึ่งที่ชอบกินไอศกรีมกันแบบสุดๆ อย่างแน่นอน ก็นอกจากจะมาพร้อมกับรสชาติแสนอร่อยแบบหลากหลาย ทั้งรสชาติหวานๆ อย่าง ช็อกโกแลต, นมสด, วานิลลา หรือรสชาติเปรี้ยวๆ หน่อยอย่าง มะนาว, โยเกิร์ต, สตรอว์เบอร์รี่ แถมกินเข้าไปแล้วยังช่วยทำให้เย็นสดชื่นไปถึงใจได้อีกต่างหาก ส่วนบุคลิกและนิสัยของสาวๆ ที่ชอบกิน ‘ ไอศกรีม ’ ก็มีแนวโน้มที่จะ เป็นคนไม่มีอะไรมาหยุดเธอไว้ได้ หากอยากได้หรืออยากทำก็ไม่มีคำว่า ‘ เป็นไปไม่ได้ ’ สำหรับเธอเด็ดขาด เลยทำให้เธอเป็นสาวจอมวุ่นที่มีอะไรให้ทำตลอดเวลา และ มีเอนเนอร์จี้เหลือล้นเอามากๆ เลยทีเดียว แบบนี้เธอเลยเหมาะกับการเป็นผู้นำที่คอยนำพาเพื่อนๆ ให้ผ่านช่วงวิกฤตไปได้

   

▼ 7. ลูกอม / ลูกกวาด ▼

image_962470
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานเมนูสุดท้ายกับ ‘ ลูกอม ’ หรือ ‘ ลูกกวาด ’ กันแล้วนะคะ สำหรับสาวๆ บางคนถึงแม้ว่าจะไม่มีเวลาหรือหาซื้อของหวานแสนอร่อยไม่ได้ แต่พวกเธอก็ต้องพกลูกอมหรือลูกกวาดติดกระเป๋าเอาไว้ หยิบขึ้นมากันเพื่อเติมความหวานและน้ำตาลให้ร่างกายกันแน่ๆ เลยล่ะ โดยใครก็ตามที่ชอบกิน ‘ ลูกอม / ลูกกวาด ’ เป็นประจำ ก็มักจะเป็นคนที่มีลักษณะนิสัยที่ ชอบความท้าทาย ชอบทำอะไรเพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับตัวเอง จนในบางครั้งอาจดูน่าหวาดเสียวในสายตาคนรอบตัวไปบ้าง ที่สำคัญพวกเธอยัง เป็นคนที่อยู่กับปัจจุบันตรงหน้า ไม่ชอบคิดการณ์ไกลหรือกังวลกับอะไรที่ยังมาไม่ถึง แบบนี้คนที่จะสามารถเอาเธอได้อยู่หมัดก็ต้องเป็นคนที่พร้อมจะสนุกไปด้วยกัน และคอยห้ามเธอด้วยนั่นเอง

   

・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

เป็นยังไงกันบ้างคะ? หลังจากที่ได้ลอง ทายนิสัยจาก ‘ ของหวาน ’ เมนูโปรด ไปจนครบทั้ง 7 เมนูแล้วเนี่ย ผลที่ออกมามันแม่นเป๊ะตรงกับนิสัยของสาวซิสกันแบบสุดๆ ไปเลยรึเปล่า… เราขอคอนเฟิร์มตรงนี้เลยนะคะว่าความชอบของคุณสาวๆ บางอย่าง อย่างเช่นเรื่องของกินเป็นต้นเนี่ย ก็สามารถบ่งบอกลักษณะนิสัยและตัวตนของคนคนนั้นได้จริงๆ นะคะ ส่วนคราวหน้าถ้าอยากรู้ว่าเราจะพาไปทายใจด้วยหัวข้ออะไรอีก ก็ต้องเกาะขอบสนามรอติดตามชมกันให้ดี แล้วเจอกันใหม่นะคะ บ๊ะบาย ヾ(。´・ェ・`。)Bye

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @