This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321335 lifestyle 2x
ไลฟ์สไตล์

#ลอยตัวหนีดราม่า! 8 วิธี 'เมินคนที่เกลียดเรา' แบบสวยๆ สไตล์ผู้ดี ไม่เสื่อมเสียวงศ์ตระกูล ( ˘⌣˘)

คนไม่ดีก็เหมือนอึ รู้ว่าลงไปเล่นแล้วจะตัวเหม็น ก็เมินเฉย มองเป็นอากาศธาตุไปซะ อย่าไปคลุกคลีด้วย! รู้แหละว่าในใจเดือดปุดๆ จะเมินยังไงไหว!? งั้นมาส่อง 8 ทริคง่ายๆ รับมือกับดราม่านี้แบบผู้ดีสุดๆ กันดีกว่าค่า~


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☆ 1. เลิก 'นีึกถึง' พวกเขา เก็บสมองไปคิดเรื่องอื่นดีกว่า!

  • ☆ 2. มองโลกในแง่ดี คิดบวกเข้าไว้!

  • ☆ 3. ถ้ามีเรื่องต้องติดต่อกัน ทำให้รวบรัด สั้น ตัดจบให้ไวที่สุด

  • ☆ 4. วางตัวปกติ เป็นมืออาชีพ โตแล้ว ไม่ใช่เด็กประถม!

  • ❤ 5. อย่าปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล ไม่ต้องแก้แค้นก็ได้

  • ❤ 6. หาอะไรทำ โฟกัสที่ตัวเอง จะได้ไม่ฟุ้งซ่าน

  • ❤ 7. อยู่กับเพื่อนๆ หรือคนที่รักเราดีกว่า

  • ❤ 8. ไม่กล่าวโทษ หรือนินทาคนคนนั้นตอบ ถ้าทำ เธอกับเขาก็ไม่ต่างกัน!

   

  //แกๆ
  //เออๆ


  " นี่แก เห็นคนนั้นป้ะ? ดูหยิ่งๆ เนอะ น่าจะแรง อย่าไปยุ่งด้วยดีกว่า "
  " เห็นว่าเคยมีเรื่องแย่งผู้ชายด้วยนี่? หน้าก็ดูเรียบร้อย ไม่น่าแรงเลย อยู่ให้ห่างไว้ดีกว่า "

  สาวๆ SistaCafe คนไหนเคยได้ยินคำนินทา คำสบประมาทลอยๆ แบบนี้เข้าหูบ้างไหมคะ? เวลาเราเปลี่ยนสังคมใหม่ๆ โรงเรียนใหม่ ที่ทำงานใหม่ ถ้ามีแต่คนดีๆ ก็ดีไป แต่หลายคนก็แจ็กพ็อต ดวงตกไปเจอเจ้าถิ่นที่ไม่รู้หมั่นไส้เราแต่ชาติปางไหน เริ่มปล่อยข่าวลือไม่มีมูล นินทา กลั่นแกล้งหาเรื่องเราสารพัด หรือเบาๆ หน่อยก็มาแหย่ มาทำตัวน่ารำคาญ อยากจะ ignore แต่เป็นมนุษย์ ก็มีความรู้สึกอะเนอะ... อยากโต้ตอบกลับสุดๆ แต่ก็ได้แค่ยุบหนอ พองหนอ โอ๊ยจะบ้า!

  เราเข้าใจความรู้สึกของสาวซิสดี! วันนี้เราจึงมี 8 วิธีเด็ดๆ ในการ ' เมินคนที่เกลียดเรา ' แบบมีคลาส ดูแพง ดูผู้ดี มาฝากสาวๆ กัน ไม่ต้องเอาตัวไปเกลือกกลั้ว หรือเรียกง่ายๆ ว่า #ลอยตัวเหนือดราม่า ไปเลยเด็ดๆ รับรองว่าเวิร์ค และไม่เปลืองตัว!!! ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไง ก็เลื่อนลงมาอ่านข้างล่างเลยจ้า

  ☆ 1. เลิก 'นีึกถึง' พวกเขา เก็บสมองไปคิดเรื่องอื่นดีกว่า!

  สิ่งแรกที่เธอต้องทำ ถ้าอยากลอยตัวเหนือดราม่าทั้งปวงคือ ' ช่างแ_่ง ' ค่ะ อาจจะดูหยาบคายไปนิด แต่เป็นเรื่องจริง ช่างมันไปเลย ช่างมันในทุกๆ อย่าง! ใครจะคิดยังไง พูดอะไรร้ายๆ ถึงเธอ ไม่ต้องไปสนใจ กด ignore รัวๆ ให้หมด ถ้าเป็นโซเชียลก็คือต้อง #กดตุ่มบล็อก

  ไม่ต้องเก็บมาใส่ใจ ไม่ต้องมานั่งนึกถึงให้เปลืองเมมโมรี่ในหัวสมอง เพราะนั่นหมายถึงว่า เธออนุญาตให้คนพวกนี้มาครอบครองความคิดของเธอ 24 ชั่วโมง แทนที่จะได้ยินเข้าหู แล้วจบไปในครั้งเดียว! เอาเวลาไปนั่งคิดเรื่องที่มีประโยชน์ หรือหาอะไรทำให้ลืมคน toxic พวกนี้ไปจะดีกว่า เพราะถึงเธอคิดวนไปวนมาในหัวยังไง พวกนั้นก็ไม่เปลี่ยนทัศนคติแย่ๆ กับเธออยู่ดี เสียเวลา ปวดสมองเปล่าๆ

   

  ☆ 2. มองโลกในแง่ดี คิดบวกเข้าไว้!

  อาหารอันโอชะของคนแย่ๆ พวกนี้คือ ' การคิดลบ ' ของเหยื่อค่ะ ยิ่งเราเก็บคำพวกนี้ไปคิดซ้ำๆ เราจะเกิดภาวะซึมเศร้า คิดโทษตัวเองว่าเอ๊ะ เราไม่ดีตรงไหน ทำไมต้องมาว่าเรา? ( ทั้งที่เราก็ปกติดีเนี่ยแหละ แต่พวกนั้นความคิดเป็นพิษเอง ) ยิ่งคิดนานเท่าไหร่ก็ยิ่งกัดกร่อนตัวเองเข้าไปเรื่อยๆ จนในที่สุดหัวใจยับเยินไม่เหลือชิ้นดีในที่สุด ยิ่งถ้าใครเป็นคนคิดมาก จิตใจอ่อนไหว อาจจะนำไปสู่โรคซึมเศร้าขั้นรุนแรงได้เลยล่ะค่ะซิส

  ลองนึกภาพความคิดด้านลบเหมือนกระดาษ แล้วใช้มือเราขยำๆ ให้เป็นลูกกลมๆ แล้วเตะทิ้งลงถังขยะไปเลยค่ะ ไม่ต้องใส่ใจ! ไปสนใจเรื่องน่ารักๆ อย่างคลิปลูกหมาลูกแมว ร่วมงานอีเวนต์ช่วยเหลือสังคม การกุศลต่างๆ ไปเปิดโลกกว้าง ให้เรามองโลกในแง่ดี แง่บวกมากยิ่งขึ้น อย่างน้อยถึงเราจะไม่ใช่คนใจบุญขนาดนั้น แต่เราก็จะได้ไม่ต้องนั่งจับเจ่าอยู่ในห้องเหงาๆ คนเดียว แต่ออกไปมีสังคมดีๆ ที่ช่วยเหลือคนยากไร้ด้วยกัน ทำให้จิตใจของเราพองฟูด้วยความสุขไม่มากก็น้อยค่ะ

    

  ☆ 3. ถ้ามีเรื่องต้องติดต่อกัน ทำให้รวบรัด สั้น ตัดจบให้ไวที่สุด

  ในเคสที่เธอมีเรื่องต้องติดต่อ ต้องดีลงานกับคน toxic เหล่านี้ ซึ่งมันต้องมีบ้างแหละ เราหลบเรื่องแบบนี้ไม่พ้นหรอก ไม่ทำงานกลุ่มกับเพื่อนที่ไม่ชอบหน้า จบไปก็ต้องทำงานกับคนที่ไม่ถูกชะตาบ้างอยู่ดี ซึ่งก็ไม่เป็นไร แค่ทำงานไปตามหน้าที่ที่ต้องทำ ไม่ยืดเยื้อ ไม่เล้าหรือ ทำทุกอย่างให้สั้น กระชับ รวบรัด คุยแต่เรื่องงานเนื้อๆ เน้นๆ ตัดจบให้ไวที่สุดก็พอ

  พยายามเป็นฝ่ายควบคุมบทสนทนาให้ได้ อย่าเอ่ออ่า ปล่อยให้มีเดตแอร์นานจนเกินไป คุยงานเสร็จแล้วต้องจบ! เพราะยิ่งพูดนอกเรื่อง จะยิ่งทำให้เราประหม่า ทำให้ฝ่ายตรงข้ามมีเวลาสังเกตเราได้นานขึ้น หาเรื่องขุดมาแซะ มานินทาเราได้ จงเตรียมตัวให้พร้อม ปิดรูรั่วทุกอย่าง แล้วเดินเชิดๆ สับๆ ไปดีลงานเลยค่ะ อย่าไปกลัว!!! ( แต่ถ้าใจบางไม่ไหวจริง ก็หนีบเพื่อนไปด้วยก็ได้สักคนสองคนเด้อ )

   

  ☆ 4. วางตัวปกติ เป็นมืออาชีพ โตแล้ว ไม่ใช่เด็กประถม!

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe