Curator
curator
NatTyOTW
38 followers

รวมจักรวาลดาวเด่น Skincare Routine 2019 มัดรวมของเด็ด ที่ใช้แล้วผิวปัง มาไว้ให้หมดแล้ว

อีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะหมดปีแล้วนะ วันนี้แน็ตตี้เลยอยากเม้าท์ถึงสกินแคร์ที่ได้ลองใช้มาทั้งปี ว่าอะไรดี อะไรเด่น ใช้แล้วผิวปัง ไม่ต้องเกริ่นกันนาน ไปเริ่มกันเลยจ้าาา

23 December 2019
curator_NatTyOTW NatTyOTW
23 December 2019


ฮาโหล...ทุกคน
อีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะหมดปีแล้วนะ วันนี้แน็ตตี้เลยอยากเม้าท์ถึงสกินแคร์ที่ได้ลองใช้มาทั้งปี ว่าอะไรดี อะไรเด่น ใช้แล้วผิวปัง เนียนนุ่ม หน้าใส น่าจุ๊บๆ เรียกว่ารวมตัวดาวเด่นมาให้หมดในรีวิวเดียวเลยนะ ไม่ต้องเกริ่นกันนาน ไปเริ่มกันเลยจ้าาา

image_964099

ดาวดวงที่ 1 Total Excellence Skin Power Boost Eye Serum


ตัวแรกกับ Total Excellence Skin Power Boost Eye Serum จาก Beauty Cottage เซตเดียวกับที่เราซื้อให้คุณแม่ในรีวิวคราวก่อน แล้วก็ตามที่บอกจ้า เราแอบหยิบมาลองใช้แล้วชอบมากกก จนต้องไปซื้อมาเป็นของตัวเองเรียบร้อย ๕๕๕

image_964100


ตัวนี้เป็นเซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ มีส่วนผสมจากธรรมชาติ สมุนไพร โสมสายพันธุ์สีทองและทองบริสุทธิ์ 99.99% ตอนใช้มีกลิ่นโสมนิดหน่อย ไม่ฉุน ไม่แรง หอมอยู่แถมใช้ง่าย เป็นเซรั่มเนื้อเจลใส มีทองคำเปลวด้วยนะ เนื้อบางเบาไม่หนัก ซึมเข้าผิวไว ไม่เหนอะหนะ ส่วนที่เราเลิฟสุดๆ คือหัวลูกกลิ้งที่ช่วยนวดใต้ตา กลิ้งๆ ลื่นๆ ผ่อนคลายแถมเย็นสบายใช้ได้ทั้งเช้าทั้งเย็นเลยนะ ตั้งแต่ใช้มา ใครๆ ทักว่าไม่เป็นหมีแพนด้าแล้ว ผิวรอบดวงตาก็ดูไม่ช้ำ ถุงใต้ตาก็น้อยลงเยอะเลย
 

image_964101

ดาวดวงที่ 2 Thayers Rose Petal Witch Hazel Toner


ช่วง 2 ปีมานี้ ใครไม่รู้จักโทนเนอร์ Thayers ถือว่าเอ้าท์มากกกก เรียกได้ว่าเปิดกรุสกินแคร์ของบิวตี้บล็อกเกอร์หลายๆ คน ต้องมีโทนเนอร์ของ Thayers อยู่ในลิสต์นะจ๊ะ ซึ่งแน็ตตี้ก็พลาดไม่ได้ต้องมีไว้ข้างกายเช่นกัน อย่าง Thayers Rose Petal Witch Hazel Toner สูตรนี้เหมาะสำหรับคนเป็นสิวแต่ผิวขาดน้ำ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน ไม่มีพาทาเลต และก็ไม่มีกลูเตน แต่มี Witch Hazel Extract ที่ช่วยกระชับรูขุมขน และยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว 


ใครแพ้ง่าย กลัวเป็นสิว เหมาะกับขวดนี้สุดๆ นอกจากเรื่องสิวที่ว่าเด็ดแล้ว สูตรนี้ยังมีวิตามินซี ช่วยในการผลิตคอลลาเจน มี Rose Water ลดอาการอักเสบของผิว ต้านอนุมูลอิสระแถมยังช่วยฟื้นฟูผิวที่ขาดน้ำ มี Aloe Vera ช่วยให้ความชุ่มชื่นปรับสมดุลน้ำมันในผิว


image_964102


เนื้อโทนเนอร์จะเป็นน้ำใสๆ บางเบา ซึมไว เวลาเช็ดที่หน้าจะรู้สึกเย็น สดชื่น ไม่แห้งตึง แถมผ่อนคลายอารมณ์ด้วยกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ ถือว่าเป็นโทนเนอร์ที่ทั้งทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างจากการล้างหน้า และช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมก่อนบำรุงได้ดีสุดๆ เลยนะ

image_964103

ดาวดวงที่ 3 Aesop B&C Facial Balancing Gel


สำหรับวิตามินบีและซีกระปุกนี้ คือรักแรกของที่เราเมื่อ 2 ปีก่อน มันดีขนาดที่ว่ายอมสมัครรีวิวบอกความดีงามต่อให้ทุกๆ คนได้รับรู้ จะบอกว่าเป็นรักแท้ที่ยาวนานก็ได้ เพราะทุกวันนี้เราสะสมแบงค์ 50 ไว้ให้นางโดยเฉพาะ

image_964104


Aesop B&C Facial Balancing Gel มีวิตามินบีและวิตามินซีที่ไม่ธรรมดาเพราะนางคือความเข้มข้นที่สุดของแบรนด์ Aesop จัดเต็มการบำรุงด้วยวิตามินซีเสถียรละลายได้ในไขมัน ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลาเจนและช่วยฟื้นฟูผิวที่โดนแสงแดด จะส่งตรงการบำรุงถึงผิวอย่างเต็มที่มากกว่าวิตามินซีแบบเดิมๆ ด้วยความเข้มข้นของวิตามินทำให้เนื้อเจลดูมีความหนืดเหมือนน้ำผึ้ง แต่พอใช้จริง ด้วยการนวดเจลที่ฝ่ามือเหมือนการ วอร์มครีมปกติ จากเนื้อเจลที่ดูหนืดก็ลื่นกลายเป็นน้ำไปเลยจ้า ที่สำคัญต้องอย่าถูลงบนหน้านะ เจลตัวนี้ต้องเอามากดๆ ที่ผิวแล้วมันจะซึมเร็วมาก ไม่รู้สึกถึงความเหนอะเลย และที่เลิฟคือเวลาใช้ นางจะไม่ทำให้อุดตัน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส บำรุงเข้มข้น ตอบโจทย์ครบ ทั้งเรื่องรูขุมขน สิว ผิวโทรมสำหรับเราเลยนะ

image_964105

ดาวดวงที่ 4 Lancome Advanced Genifique


ถ้ารวมดาวเด็ดแห่งปี ไม่พูดถึงขวดนี้ไม่ได้ เพราะหลังจากที่ได้ลองใช้ Lancome Advanced Genifique เป็นพรีเซรั่มที่ควรซื้อติดบ้านไว้ที่สุด ทั้งเรื่องการบำรุงผิว การปรับสมดุล Microorganism หรือ ระบบนิเวศของจุลินทรีย์มีชีวิตที่มีประโยชน์ส่วนสำคัญของผิวชั้นนอกของเรา ยังมีส่วนผสมอื่นๆ ที่ช่วยบำรุงผิวเรา ให้เปล่งปลั่ง เรียบเนียน แข็งแรง ไม่ระคายเคืองง่าย ลดริ้วรอยเล็กๆ ลดรอยย่นร่องลึกของผิว ทำให้สีผิวของเรามีความสม่ำเสมอมากขึ้น

image_964106


ด้วยเนื้อสีขาวขุ่น ซึมง่าย ซึมไวเว่อร์ สบายผิวสุดๆ ทาปุ๊บฟีลชุ่มชื้นปั๊บไม่ต้องรอแห้งสามารถลงครีมต่อได้เลย หลังใช้มาสักพักผิวนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ไม่แห้งขาดน้ำ แถมเนียนขึ้นด้วย เราเลิฟๆ ใครมีสกินแคร์อยู่แล้วอยากได้ตัวช่วยเพิ่ม ต้องมี Lancome Advanced Genifique เป็นตัวช่วยเพิ่มบำรุงไปอีกนะจ๊ะ


image_964107

ดาวดวงที่ 5 Ruby Roses


กระปุกแดงๆ ทำให้มีแรงเดิน ถ้าไม่ได้กระปุกนี้ ไม่มีแรงจะไปไหนจริงๆ นะ เพราะก่อนหน้านี้เราละเลยตัวเองไม่ยอมดูแลหรือบำรุงผิวอะไรเลย ทั้งบ้างาน ทั้งตะลอนๆ ออกต่างจังหวัดตลอด เจอทั้งแดด ทั้งฝุ่น ทำให้เราเป็นสิว แล้วก็เกือบจะเป็นฝ้า ดีนะได้ Ruby Roses กระปุกนี้ช่วยไว้ จากคำแนะนำของคุณแม่ ที่ทดลองกับหน้าคุณพ่อมาก่อนแล้ว ๕๕๕ อะไรที่คุณแม่บอกว่าดี เราก็ไม่ปฏิเสธน้าาา

image_964108


มีส่วนผสมที่น่าสนใจเยอะมว้ากกก ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดดอกกุหลาบ ช่วยลดการเกิดและการอักเสบของสิว สารสกัดจากทับทิม ทั้งทับทิมที่เป็นพลอยช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้สีผิวสม่ำเสมอ และทับทิมที่เป็นผลไม้ช่วยลบเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ หัวหอมออแกนิค ช่วยลดการอักเสบของสิวและแผลเป็นจากสิว นอกจากนี้ที่เราไม่เคยเห็นที่ไหน ก็คือ Imperata Cylindrica สารสกัดจากรากของหญ้าชนิดพิเศษจากฝรั่งเศสช่วยคืนความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเต่งตึง เรียบเนียน และก็มีโจโจ้บาร์ออยล์ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวที่แห้ง ให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอด ลดการระเหยของน้ำบนใบหน้า เนื้อครีมเนียนนุ่ม สีชมพู ไม่เหนอะหนะ ซึมผิวไว กลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้แล้ว หน้าใสสิวหาย ฝ้าสลายจ้าาา 

image_964109

ดาวดวงที่ 6 PAÑPURI REVIVE ArunaYouth™ Complex Probiotic Age Delay SOS Serum


อย่างที่รู้กันของสาวๆ อายุเพิ่มขึ้นได้ แต่หน้าต้องสวยใส ล็อคความสาวไว้ให้มากที่สุด แน็ตตี้ก็เลยพยายามหาสกินแคร์ที่ช่วยเรื่องริ้วรอย คงความอ่อนเยาว์ แล้ว PAÑPURI ก็ยืนหนึ่งในเรื่องนี้จ้า ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติและออร์แกนิค 99.9% มี ArunaYouth™ Complex สารสกัดจากมะลิออแกนิคพันธุ์ Jasmine Sambac เอกสิทธิ์เฉพาะจากปัญญ์ปุริ

มากด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยต่อต้านปฏิกิริยาออกซิเดชั่นของผิวต้นเหตุของริ้วรอยสาเหตุของการหย่อนคล้อยและสีผิวไม่สม่ำเสมอ มี Bifida Ferment สารสกัดที่ได้จากการหมักแบคทีเรีย Bifida ที่ช่วยกระตุ้นผิวให้เกิดการซ่อมแซมถึงระดับเซลล์ผิวชั้นในทำให้ผิวแข็งแรง ลดการเปลี่ยนสีผิวทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ก็จะมีข้าวญี่ปุ่น สาเก และมะกอก ส่วนผสมธรรมชาติที่มีอะมิโนจำเป็น ช่วยลดการเสื่อมของคอลลาเจนกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวลดการหย่อนคล้อย 

image_964110


แค่ดูส่วนผสมหลัก เราก็วางใจเรื่องริ้วรอยและความแข็งแรงของผิวหน้าเลยนะ แถมพอได้ใช้จริงเป็นอะไรที่เลิฟมากกก ทั้งเรื่องกลิ่นที่หอมสดชื่นของดอกมะลิ เนื้อเซรั่มสีเหลืองอ่อน เนื้อบางเบา ไม่หนักผิว เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวไว ไม่เหนอะหนะ ต้องลองแล้วจะหลงรักผลที่ได้เหมือนเรานะ ทั้งผิวที่นุ่ม เนียน ริ้วรอยก็หาย รอยสิวก็จาง กดผิวแล้วรู้สึกหน้านุ่มเป็นหมูเด้งดูสุขภาพดีสุดๆ

image_964111

ดาวดวงที่ 7 JUV Superfruit Skincare: Water-Gel UV Protection SPF50 PA+++


ปิดท้ายด้วยสกินแคร์ขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุง ครีมกันแดดสายออแกนิคที่อ่อนโยนต่อผิวแต่ไม่อ่อนแรงต่อแดด มีเทคโนโลยีกันแดดแบบ Physical Sunscreen และ Chemical Sunscreen สามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVA UVB แสงสีฟ้า คลื่นความร้อนสูง มลภาวะ มันเลิศสุดๆ เลยนะ 


และที่น่าเลิฟไม่แพ้กันคือไม่มีสารเคมีที่ทำให้ระคายเคืองผิวไม่ว่าจะแอลกอฮอล์ มิเนอรัลออยล์ พาราเบน น้ำหอม แต่สิ่งที่มีคือส่วนผสมหลักจาก Superfruits สารสกัดธรรมชาติ มีสารสกัดจากชาเขียวมาช่วยคุมมันลดสิวอักเสบ สารสกัดจากกีวีที่ช่วยให้ผิวไม่หมองคล้ำ ลดจุดด่างดำ ให้ผิวใสสว่าง มี Anti-oxidants ที่มีประสิทธิภาพในด้านการต่อต้านริ้วรอยต่างๆ


image_964112


ด้วยความที่เป็นเจลสีขาวเนื้อบางเบา เบาจนเหมือนเอาน้ำมาลูบที่ผิวหน้าเลยนะ เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ คือมันดีอ่ะ ปกติเวลาเราใช้กันแดดตัวอื่นๆ จะต้องรอให้แห้ง ให้ซึม ไม่งั้นจะเป็นคราบใช่ป่ะ แต่ตัวนี้ไม่ต้องนะจ๊ะลงต่อไม่รอได้เลย ที่สำคัญไม่เปลี่ยนสีผิวให้ขาววอกเป็นน้องลิง เย็นสบายผิว กันน้ำ กันเหงื่อ คุมความมัน ไม่อุดตัน ส่วนกลิ่นไม่มีเลยนะ ดีงามสุดๆ แน็ตตี้เลิฟๆ 


ครบแล้วกับดาวเด่นทั้ง 7 ดวง ที่แน็ตตี้ลิสต์มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน จะสังเกตว่าเกือบทั้งหมดจะเป็นสายออแกนิค สารสกัดต่างๆ มาจากธรรมชาติ ใดๆ ในโลกธรรมชาติดีที่สุด นอกจากหน้าของเราที่ธรรมชาติลงโทษ ๕๕๕ เราถึงต้องมีตัวช่วยบำรุงที่ดี ถูกไหมจ๊ะ

โดยดาวเด่นที่เลือกมาก็ไม่มีพวกแอลกอฮอล์ มิเนอรัลออยล์ พาราเบน น้ำหอม ด้วยนะ เหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่าย และต้องการฟื้นฟูอย่างเร่งด่วนจริงๆ ใครใช้ตัวไหนดี ตัวไหนเด่น ลองเอามาประชันความเป็นดาว มาเป็นแบ่งปันความชอบ ด้วยสกินแคร์ที่ชื่นชอบ ใช้แล้วดีแล้วปัง สุขภาพผิวที่แข็งแรง สวยกระจ่างใสกันเถอะimage_964113


ฝากรูปไว้ทิ้งท้าย เดี๋ยวจะหาว่าเราโม้ ^ ^ ลงก่อนและหลังใช้ให้ดูแบบพลีชีพไปเลยจ้าาา ระยะเวลาห่างกันประมาณ 3 เดือน จะบอกว่าหน้าสดทั้งคู่เลยนะ มีแค่เขียนคิ้ว อันนี้ยอมไม่ได้จริงๆ กับการไม่มีคิ้วออกจากบ้าน


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com