แมนๆ แบบนี้ผู้ชายเลิฟ! 8 นิสัยที่ 'ดูไม่สมเป็นผู้หญิง' แต่หนุ่มๆ เห็นแล้วรักเลย ♡ ( ̄З ̄)

แมนๆ แบบนี้ผู้ชายเลิฟ! 8 นิสัยที่ 'ดูไม่สมเป็นผู้หญิง' แต่หนุ่มๆ เห็นแล้วรักเลย ♡ ( ̄З ̄)

อาจจะดูห้าวเป้ง ไม่น่ารักเรียบร้อย สมเป็นกุลสตรีไทย แต่รู้ไหมว่านิสัยพวกนี้แหละ ดึงดูดผู้ชายได้มากกว่าพยายามเป็นสาว แต่ไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริงซะอีก!

19 December 2019
Mollacake
19 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


- - กราบสวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe ที่รัก (^人^) - -

กฎของเพศหญิงในสังคมนี้ บางทีมันก็ยุ่บยั่บจนเราเองก็เหนื่อยใจ เหมือนเกิดมาเป็นผู้หญิงก็ผิดแล้ว! นอกจากต้องซื้อผ้าอนามัยทุกเดือน ชุดชั้นในก็ต้องใส่ เรายังต้องแบกรับความคาดหวังว่า จะต้องนิสัยน่ารัก เรียบร้อย กินน้อยเท่าแมวดม ต้องทำตัวน่าทะนุถนอม เหมาะสมคู่ควรกับผู้ชาย... แต่ถามก่อนว่า ผู้ชายเขาชอบแบบนั้นกันจริงๆ เหรอ?? อันที่จริงก็ไม่ใช่ทุกคนหรอกค่ะซิส บางคนเขาก็ชอบห้าวๆ มั่นๆ มากกว่านะ

ตอนนี้เข้าสู่ปี 2019 เต็มตัวแล้ว! ค่านิยมของหญิงไทย ( จริงๆ ก็ทั้งเอเชียแหละ ) ลองๆ ลบมันทิ้งไปก่อน แล้วรักตัวเองมากขึ้น หัดดูแลตัวเองให้ได้มากขึ้น ลบอิมเมจสาวเรียบร้อย ห้ามมีขน ตัวต้องสะอาดเอี่ยม 24 ชม. เพราะนี่คือเราในชีวิตจริง ที่จะทำอะไรก็ได้ตราบเท่าที่ไม่ผิดกฎหมายและศีลธรรมค่ะ

ว่าแล้วก็ลองมาส่อง ' 8 นิสัยไม่สาวจ๋า แต่หนุ่มๆ หลงรัก ' กันดีกว่า แล้วเธออาจจะรู้ว่า ที่จริงไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรมาก ก็มีคนมาขอจีบเป็นแฟนได้เหมือนกัน มาค่ะ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1. ทำงานที่ต้องเลอะเทอะ เปรอะเปื้อนได้ ไม่ห่วงสวย

ผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหน,นิสัยที่ผู้ชายชอบ,พัฒนาตัวเอง,รักตัวเอง,มีเสน่ห์
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

2019 จะ 2020 แล้วค่ะซิส จะมาห่วงสวย ห่วงสะอาดอยู่ตลอดเวลามันไม่ได้! บางเรื่องอย่างงานช่าง งานซ่อม ล้างรถ ตอกตะปู เปลี่ยนหลอดไฟ ล้างส้วม เราก็ไม่ต้องไปรอผู้ชายทำ เอามาทำเองเผลอๆ เสร็จเร็วกว่าและเนี้ยบกว่าด้วย ถ้าเธอเรียนรู้วิธีทำงานพวกนี้ไว้บ้าง อาจจะมีตัวเลอะบ้างไรบ้างก็ช่างมัน แค่ผู้ชายเห็นเธอทำงานอย่างตั้งใจ มุ่งมั่น ก็เพิ่มเสน่ห์ ดึงดูดสายตาหนุ่มๆ ได้อยู่หมัดเลยล่ะ

ไม่จำเป็นต้องตัดกิจกรรมผู้หญิงจ๋าๆ ที่เธอชอบออกไป เธอยังไปช้อปปิ้งเครื่องสำอางได้ ไปทำเล็บได้ แค่เพิ่มสกิลที่ดูแลตัวเองได้เข้าไป เธอก็จะเป็นสาวแกร่งที่มีคุณค่า โดยไม่จำเป็นต้องง้อผู้ชายให้มาทำทุกอย่างให้ 100% อีกต่อไปค่ะ

 

2. เป็นเพื่อนดื่มเฮฮากับเขาได้ แต่ก็ไม่ถึงขั้นลำยองนะ!

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ป้ายยาน้ำตบ Eucerin Spotless Brightening Boosting Essence
ผิวหน้า
7
3
8K
แชร์หนังสือที่สักครั้งควรได้อ่าน V.1
รีวิวอื่น ๆ
5
3
7.5K
🫧แชร์ต่อ NUUI Fiber ไฟเบอร์สุดปัง ดีสุดแบบตัวแม่ที่แคร์ตัวเอง💖✨
รีวิวลด-เพิ่มน้ำหนัก
1
1
11.8K
ผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหน,นิสัยที่ผู้ชายชอบ,พัฒนาตัวเอง,รักตัวเอง,มีเสน่ห์
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

ผู้หญิงสมัยก่อนจะถูกสอนมาว่า ห้ามแตะแอลกอฮอล์ แค่ถือแก้วเหล้าก็ดูไม่ดีแล้ว แต่สมัยนี้ผู้ชายผู้หญิงเท่าเทียมกันแล้วค่ะ เขาดื่มได้ เราก็ดื่มได้เหมือนกัน ( ต้องอายุถึงก่อนนะ! ) โดยเฉพาะงานสังคมที่จำเป็นต้องดื่มเป็นเอาไว้บ้าง ไม่ต้องเป็นเหล้าดีกรีแรงๆ หรอก แค่พวกค็อกเทล ไวน์กรุบๆ ก็พอ เพราะถ้าเมาจนคลานเหมือนน้องหมา จะเพศไหนก็ไม่น่าดูทั้งนั้นล่ะค่ะซิส

หากเรามีแฟนเป็นหนุ่มชอบสังสรรค์ การที่เราพอดื่มได้บ้าง จะสามารถไปนั่งเป็นเพื่อนดื่มกับเขาได้ หรือควงแขนออกคู่งานสังคมด้วยกันได้อย่างไม่เคอะเขิน แต่ย้ำว่าต้องคุมปริมาณ จิบๆ อย่าไปเมาจนออกอาการ มันอันตรายกับตัวเธอเองด้วยค่ะ แต่ถ้าอยู่บ้านก็เต็มที่ได้เลยเด้อ

 

3. หัวเราะเปิดปากอย่างจริงใจ ไม่เขินอายสายตาใคร

ผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหน,นิสัยที่ผู้ชายชอบ,พัฒนาตัวเอง,รักตัวเอง,มีเสน่ห์
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

สาวๆ สมัยก่อนเวลาหัวเราะจะปิดปาก เสียงพูดก็เบาจนแทบไม่ได้ยิน เพราะเป็น ' มารยาทกุลสตรีไทยที่ดี ' ที่อบรมสั่งสอนกันมา เราก็ไม่โทษว่าการหัวเราะเบาๆ เป็นสิ่งที่ผิด แต่การหัวเราะเปิดปากเสียงดัง ยิ้มกว้างอย่างจริงใจ ก็ไม่ใช่สิ่งที่น่าเกลียดเลย ตรงกันข้าม ช่วยเรียกเสน่ห์ให้เธอดูน่ารัก น่าดึงดูดกับเพศตรงข้ามมากขึ้นด้วยซ้ำ!

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูกาลเทศะด้วยนะ ถ้าออกงานเจอผู้ใหญ่เยอะๆ ก็ไม่ควรส่งเสียงเอะอะ ตะโกนจนเสียมารยาท แต่ถ้าไปเดทฟีลสบายๆ หรือเจอเพื่อนตามร้านทั่วไป ก็ไม่จำเป็นต้องคีพลุคสาวเรียบร้อยตลอดเวลาก็ได้ ปลดปล่อยอารมณ์ของตัวเองบ้าง รู้สึกตลกก็หัวเราะท้องคัดท้องแข็ง รู้สึกชอบก็ยิ้มกว้าง นอกจากไม่เครียดแล้ว ผู้ชายก็รู้สึกว่าเราเข้าหาง่าย #จะเลิกนกก็คราวนี้แหละน้า

 

4. มีวิชาศิลปะป้องกันตัว รู้ทางหนีทีไล่ ดูแลตัวเองได้

ผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหน,นิสัยที่ผู้ชายชอบ,พัฒนาตัวเอง,รักตัวเอง,มีเสน่ห์
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

ยุคสมัยนี้ ผู้หญิงจะมาทำตัวเรียบร้อยเป็นผ้าพับไว้ ทำเป็นแต่งานบ้าน เจอเหตุด่วนเหตุร้าย โจรจะมาปล้น ทำร้ายอะไรก็ร้องกรี๊ดๆ อย่างเดียว มันไม่ทันกินแล้วนะคะซิส ผู้ชายมาไม่ทันหรอกบอกเลย ต้องช่วยตัวเองก่อน! หัดไปเรียนรู้วิธีป้องกันตัวเอง ไม่ต้องถึงกับเทควันโดสายดำ หรือเป็นมวยจนกล้ามเป็นมัดๆ ขนาดนั้น แต่ควรศึกษาไว้บ้างว่า ถ้าเจอคนมาทำร้าย เราจะต้องเตะสกัดจุดไหน งัดอะไรมาสู้ ควรพกอะไรติดตัวไว้บ้าง ต้องโทรติดต่อใคร เป็นต้น

อีกอย่างคือเรื่องขับรถ ผู้หญิงยุคนี้ทุกคนควรหัดขับรถให้เป็น อยากไปไหนก็คว้ากุญแจรถไปได้ทันที ไม่ต้องรอผู้ชายมารับทุกครั้ง เพราะบางอย่าง ถ้ารอเวลาอาจไม่ทันการแล้วก็ได้ เช่น นัดเร่งด่วน หรือมีคนป่วยฉุกเฉินต้องไปโรงพยาบาลด่วน ถ้าเธอขับไปได้เองก็จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ ผู้ชายก็ไม่ต้องมานั่งห่วงจนเสียงานเสียการด้วยค่ะ

  

5. มีความสุขกับอาหาร ไม่ห่วงอ้วนจนเกินงาม

ผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหน,นิสัยที่ผู้ชายชอบ,พัฒนาตัวเอง,รักตัวเอง,มีเสน่ห์
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

กี่ครั้งแล้วที่สาวอวบจะโดนเหยียด ด้วยค่านิยมว่าผู้หญิงสวยต้องผอม หุ่นดี ห้ามกินนู่นห้ามกินนี่ นางเอก ไอดอล เซเลบก็มีแต่คนผอมจนเห็นโครงกระดูก จึงไม่แปลกที่โรคบูลีเมีย หรืออะนอเร็กเซียยังมีอยู่ถึงทุกวันนี้ ซึ่งที่จริงก็ไม่ใช่ผู้ชายทุกคนจะชอบสาวผอม หลายคนก็ชอบคนที่มีความสุขกับอาหาร เป็นสายกิน คือไม่ต้องกินผักกินหญ้าตลอดเวลา ก็มีแฟนดีๆ ได้เด้อ

ยังมีหนุ่มๆ อีกมากที่เอ็นจอยกับการเดทชิลล์ๆ กินแฮมเบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟรายส์ ชานมไข่มุก ไม่ต้องมานั่งคุมน้ำหนัก คุมแคลอรี่ให้วุ่นวาย หุ่นไม่ต้องเป๊ะมากก็ไม่เป็นไร เน้นที่นิสัยเข้ากันได้มากกว่า ( แต่ก็อย่าให้อวบจนเสียสุขภาพนะคะ ) ในทางกลับกัน ผู้ชายที่ให้ความสำคัญแต่กับเรื่องรูปร่าง กินนั่นก็บ่น กินนี่ก็ด่า เขาก็ไม่ใช่สามีที่ดีในอนาคตแน่ๆ ค่ะ อายุมากไปหุ่นเริ่มเสีย เขาไม่เทเธอทิ้งแล้วหาคนใหม่เหรอ (⇀‸↼‶)

6. มีอารมณ์ขัน ขี้เล่น เข้าถึงง่าย

ผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหน,นิสัยที่ผู้ชายชอบ,พัฒนาตัวเอง,รักตัวเอง,มีเสน่ห์
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

คงไม่มีใครชอบเห็นคนนั่งหน้าบูด หน้ายับย่นด้วยความเครียดตลอดเวลาหรอกเนอะ ไม่ว่าจะในสถานะเพื่อนหรือแฟนก็ตาม! เราต้องหยุดค่านิยมที่ว่า ผู้หญิงที่ผู้ชายชอบต้องทำหน้านิ่ง ไว้ตัว เล่นตัว ห้ามหัวเราะ เดี๋ยวไม่เป็นกุลสตรี พักก่อน! อันที่จริงการมีอารมณ์ขันนี่แหละค่ะ ทำให้หนุ่มๆ เขาตกหลุมรักกันมานักต่อนักแล้วเด้อ #ไม่ต้องสวยมากก็มีแฟนได้จ้า

ทั้งนี้ อารมณ์ขันก็ไม่ควรจะตลกโปกฮาไร้สาระ ขำแบบไม่คิดอย่างเดียว แต่ควรเป็นมุกตลกที่ฉลาด ขำได้โดยไม่เป็นเรื่องสกปรก ทะลึ่งตึงตัง ( พูดง่ายๆ คือ เป็นเรื่องตลกแบบคนมีการศึกษานั่นแหละ ) นั่นจะยิ่งได้คะแนนจากคุณผู้ชายเข้าไปอีก จำไว้นะคะ ผู้ชายจะชอบคนที่ทำให้เขายิ้มได้ ถ้าเธอทำได้ เธอก็มีลุ้น พูดเลย!

   

7. (18+) คุยกันเรื่องเพศได้ตรงๆ ไม่ต้องอ้อมไปอ้อมมา

ผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหน,นิสัยที่ผู้ชายชอบ,พัฒนาตัวเอง,รักตัวเอง,มีเสน่ห์
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

ข้อนี้อาจจะแอบ 18+ ไปนิด แต่ถ้าเธอคิดจะมีแฟน คบไปถึงขั้นแต่งงานมีลูก ยังไงก็หลบเรื่องนี้ไม่พ้นอยู่ดี! หรือที่จริงในยุคปัจจุบัน หากทั้งคู่รับผิดชอบตัวเองได้ ไม่เดือดร้อนคนอื่น การมีเซ็กซ์หรือการคุยเรื่องเพศก็เป็นเรื่องธรรมชาติ หากเธอมีใจเปิดกว้าง พร้อมรับฟังความคิดเห็นของเขาในเรื่องนี้ ผู้ชายจะสบายใจมากขึ้น อย่าไปกลัวว่าจะดูทะลึ่ง ไม่งาม น่าเกลียดในสายตาผู้ใหญ่ คุยกันสองคนนี่นา!

แต่เราก็เข้าใจแหละว่า วัฒนธรรมไทยปลูกฝังแต่เด็กว่าห้ามพูดเรื่องเพศ จะดูเป็นผู้หญิงไม่ดีต่างๆ นานา แต่ซิสคะ 2019 แล้ว เรามีสิทธิ์ที่จะพูดเรื่องนี้ได้เท่าๆ กับผู้ชาย แม้แต่เรื่องบนเตียง ถ้าไม่ชอบอะไรที่ผู้ชายทำก็อย่ากระมิดกระเมี้ยน บอกเขาไปเลยตรงๆ เพื่อหาทางออกร่วมกัน จะได้ไม่มีปัญหาในอนาคตจนถึงขั้นเลิกราเด้อ

 

8. ซื่อตรง กล้าหาญต่อความรู้สึกของตัวเอง

ผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหน,นิสัยที่ผู้ชายชอบ,พัฒนาตัวเอง,รักตัวเอง,มีเสน่ห์
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

ผู้หญิงเอเชียมักถูกสอนมาว่า เป็นกุลสตรีที่ดีต้องเก็บความรู้สึก จะมีความสุข โกรธ เหงา เศร้าก็ต้องเก็บมันเอาไว้ แม้จะไม่พอใจก็ต้องบอกว่าพอใจ แม้จะอยากให้เขากลับมา แต่กลัวเสียฟอร์มก็ปากหนักจนสายเกินไป ยุคนี้มันไม่เวิร์คแล้วนะจ๊ะ! จงกล้าที่จะซื่อสัตย์และกล้าหาญในการแสดงความรู้สึกของตัวเองออกไป ชอบก็บอกชอบ เกลียดก็บอกเกลียด ทำแบบนี้ใช้ชีวิตง่ายขึ้น โล่งขึ้นเยอะค่ะ! 

ในเรื่องความรักก็เช่นกัน ถ้าเธอชอบเขา ก็ไม่จำเป็นต้องนั่งเฉยๆ รอเขามาจีบอย่างเดียว ผู้ชายก็เขินเป็น ผู้หญิงเป็นฝ่ายรุกก่อนก็ไม่น่าเกลียดหรอก อย่างน้อยก็ได้บอกความรู้สึกตัวเอง ผลลัพธ์จะเป็นยังไงก็ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว ถ้ามันต้องจบ ก็ให้จบเพราะคนอื่น ไม่ใช่เธอ ไม่งั้นจะเสียใจไปตลอดชีวิตนะเออ


------------------------------
มันก็จะประมาณนี้แหละ ผู้หญิงที่ไม่ต้องสาวจ๋า จะแมน จะออกห้าวหน่อยก็ได้ แต่ผู้ชายชอบสุดๆ ^^ สมัยนี้ทุกคนเท่าเทียมกัน ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องพึ่งพิง หรือขอความเห็นชอบจากผู้ชาย 100% อีกต่อไปแล้ว เราควรดูแลตัวเองได้ มีสิทธิเสรีภาพในการแสดงออก รักตัวเอง มั่นใจในตัวเอง แล้วเราจะมีเสน่ห์ขึ้นมาเอง โดยไม่ต้องไปปรุงแต่งหน้าตา รูปร่างจนเสียตัวตนไป ถ้าผู้ชายจะรักเรา ก็รักที่เราเป็นเรา ภูมิใจกว่ากันเยอะ!

สำหรับวันนี้เราก็คงต้องขอลาไปก่อน ถ้าชอบบทความแนวนี้ก็ทักมาเม้ามอย กดฟอลกดหัวใจให้กันได้น้า เจอกันค่า บ๊ายบายยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
5 May 2020 10:43
17 April 2020 02:29
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ