กินให้สวย แบบไม่อันตราย รวม 8 ผลไม้บำรุงผิว มีวิตามินบำรุงผิวให้กระจ่างใสได้ดั่งใจ!

กินให้สวย แบบไม่อันตราย รวม 8 ผลไม้บำรุงผิว มีวิตามินบำรุงผิวให้กระจ่างใสได้ดั่งใจ!

ไม่ต้องฉีด ไม่พึ่งอาหารเสริม ทานผลไม้บำรุงผิวกันดีกว่า ปลอดภัย ทานง่าย แถมบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใสได้ดั่งใจด้วย รับรองว่าทานแล้ว ผิวสวยใส เปล่งปลั่งทันใจแน่นอนค่ะซิส!!

26 December 2019
belfry
26 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_965821
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อยากผิวสวยกระจ่างใส ทำยังไงดี? ตัวเลือกที่คนส่วนใหญ่เลือก ก็คงไม่พ้นอาหารเสริมดีๆ สักตัวหรือไม่ก็ฉีดผิวใช่มั้ยล่ะ แต่ก็นะ วิธีการเหล่านี้ มาพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่แพงเวอร์! แรกๆ ยังพอทน แต่บ่อยๆ เข้า มันก็ไม่ไหวใช่มั้ยล่ะ เพราะงั้นวันนี้เรามีวิธีที่ง่ายและปลอดภัย แถมไม่แพงมาฝาก เพียงแค่ซิสเลือกทานผลไม้บำรุงผิวเหล่านี้บ่อยๆ รับรองว่าทานแล้ว ผิวสวยใสได้ดั่งใจแน่นอนค่ะ! เรารวมมาให้แล้ว 8 ผลไม้บำรุงผิว มีวิตามินบำรุงผิวให้กระจ่างใส ยิ่งกินยิ่งสวย #ซิสถูกใจสิ่งนี้ ต้องมาแล้วล่ะ จะมีผลไม้อะไรบ้างที่ดีต่อผิวของสาวๆ อย่างเรา ไปดูกันเลย

1. มะเขือเทศ

image_965833
- ที่มารูป: fx.lnwfile.com

   เปิดมาที่ผลไม้ชนิดแรก มะเขือเทศ รู้มั้ยว่ามะเขือเทศนั่นอุดมไปด้วยวิตามินซี ที่จะช่วยทำให้ผิวของเราแลดูเปล่งปลั่ง ทั้งยังช่วยชะลอวัยให้ผิวพรรณของเราอ่อนเยาว์และยังช่วยป้องกันความเสื่อมของเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย หากรับประทานมะเขือเทศสดบ่อยๆ ยังช่วยปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้ายได้อีก นอกจากนี้ไม่ว่าสาวๆ จะใช้มะเขือเทศบำรุงผิวในรูปแบบใด จะกิน สครับ มาส์ก ดื่ม ก็ล้วนมีประโยชน์ต่อผิวและสุขภาพทั้งนั้น 

2. ส้ม / มะนาว

image_965834
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   ส้มและมะนาวเป็นผลไม้รสเปรี้ยว ล้วนอุดมไปวิตามินและแร่ธาตุมากมายที่มีประโยชน์ต่อผิวของสาวๆ อย่างเรามากเวอร์ อย่างส้มนั่นอุดมไปด้วยวิตามินซีที่จะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวมีความยืดหยุ่น ทั้งยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยในการชะลอวัยและช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ทานแล้วจะช่วยให้ผิวพรรณดูมีน้ำมีนวล เปล่งปลั่ง ชุ่มชื้นขึ้นและดูอ่อนเยาว์สดใสอยู่เสมอ ส่วนมะนาวนั่นประกอบไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินมากมายเช่นเดียวกัน ซึ่งสารอาหารที่อยู่ในมะนาวนั่น ล้วนเป็นตัวช่วยผิวสุดปัง ที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกไปและช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย แถมยังช่วยรักษาสิวได้ด้วยนะ เพียงแค่แต้มน้ำมะนาวลงไปที่จุดที่เป็นสิวหรือรอยดำบางๆ ทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาที แล้วล้างออก รับรองว่าสิว รอยดำ หายเกลี้ยง!

3. แอปเปิ้ล

image_965835
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   ปกติเราจะเห็นสาวๆ หลายๆ คนเลือกทานแอปเปิ้ล แค่ในช่วงที่ต้องการจะลดน้ำหนัก แต่รู้มั้ยว่าแอปเปิ้ลนั้น ก็ถือว่าเป็นผลไม้บำรุงผิวชั้นดีไม่แพ้กัน เค้าอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี ที่จะช่วยทำให้ผิวกระชับ เต่งตึง ริ้วรอยดูลดเลือน ทั้งยังช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดและฟื้นฟูผิวเราให้กลับมากระจ่างใส ยังไม่หมดนะ ในแอปเปิ้ลยังมีวิตามินเอ ที่ช่วยฟื้นฟูผิวจากการทำร้ายจากแสงแดดได้อีกด้วย แม้แอปเปิ้ลจะไม่ได้รักษาสิวโดยตรง แต่มันจะช่วยลดอาการสิวให้ทุเลาลงได้ เพราะว่าแอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ ซึ่งสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวก็มาจากการที่เรากินน้ำตาลและของหวานมากๆ แต่ถ้าเราหันมากินแอปเปิ้ล ระดับน้ำตาลในเลือดเราก็จะน้อยลง เลยส่งผลให้ลดสิวไปในตัวด้วยนั่นเองค่ะ แหม! เริ่ดที่สุด ณ จุดๆ นี้!

4. อะโวคาโด

image_965836
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   ผลไม้ที่สาวเฮลตี้เลิฟเวอร์ ไม่ได้มีดีแค่ในเรื่องของการลดความอ้วนเพียงอย่างเดียว แต่ยังดี๊ดีต่อผิวพรรณของซิสอีกด้วยนะคะ ว่ากันว่าอะโวคาโดมีกรดไขมันชนิดดีและวิตามินอีสูงมาก! ทั้งช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง ทั้งบรรเทาอาการผิวแห้งกร้าน อีกทั้งยังสามารถนำมาหมักผมเพื่อบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยเงางามได้อีก หรือถ้าซิสนำมาพอกหน้า ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าและรอบดวงตาได้ ใครที่มีปัญหาผิวแห้งกร้านหรือมีปัญหาใต้ตาคล้ำ ลองนำอะโวคาโดมามาส์กหน้าดูซิ รับรองว่าผิวของซิสจะกลับมาเรียบเนียนและชุ่มชื้นขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอนค่ะ

5. พีช

image_965837
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   ใครชอบทานพีชเหมือนเราบ้าง รู้มั้ยว่าพีช เป็นผลไม้ที่วิตามินเอและวิตามินซี จึงช่วยซ่อมแซมผิว ป้องกันผิวจากแสงแดดและช่วยให้ผิวแข็งแรงไม่หย่อนคล้อย แถมพีชยังมีกรด AHA ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวของเราให้แลดูกระจ่างใสขึ้นได้อีก! โอ้โห ทั้งฉ่ำ หวาน อร่อย แถมยังช่วยบำรุงผิวได้อีก! เลิฟเลยอะ แล้วรู้มั้ยว่า พีชไม่ได้เป็นแค่ผลไม้ที่จะช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยทำให้ผิวของเราแลดูเนียนนุ่มและชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วยนะ จึงไม่แปลกที่สมัยนี้สกินแคร์ส่วนใหญ่จะมีพีชผสมอยู่ ก็เค้าดี๊ดีต่อผิวเราซะขนาดนี้ พูดเลยนะว่า พีช เกิดมาเพื่อเป็นผลไม้บำรุงผิวชั้นเยี่ยมเลยล่ะ!

6. สตรอว์เบอร์รี

image_965838
- ที่มารูป: data.whicdn.com

   ว่ากันว่าสตรอว์เบอร์รีถือว่าเป็นเจ้าแห่งสารต้านอนุมูลอิสระเลยนะ! เพราะในสตรอว์เบอร์รีมีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนในการเสริมสร้างคอลลาเจน จึงช่วยชะลอวัย ลดการเกิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี ป้องกันการเสื่อมของผิว แถมยังมีวิตามินเอ ฟอสฟอรัส แคลเซียม ที่ช่วยบำรุงเซลล์เม็ดเลือดแดง หากทานสตรอว์เบอร์รีสดเป็นประจำ ผิวพรรณของสาวๆ ก็จะดูเปล่งปลั่งและช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

7. ฝรั่ง

image_965839
- ที่มารูป: www.img.live

   ผลไม้ที่หาทานได้ง่ายมาก แถมมีประโยชน์ด้วย ฝรั่ง เป็นหนึ่งในผลไม้ที่จะช่วยดีท็อกซ์ผิวของเราได้ นอกจากฝรั่งจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว ฝรั่งยังเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงมากๆ ซึ่งเค้าสามารถช่วยทำให้ผิวของเราแข็งแรง ไร้ริ้วรอยและมีภูมิต้านทานเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ในฝรั่งยังมีโพแทสเซียมสูงอีกด้วยนะ ที่จะมาช่วยทำให้ผิวของเราดูกระชับและเต่งตึง จริงๆ แล้วผลไม้ชนิดนี้มีสรรพคุณดีๆ เยอะมาก ทั้งช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ปกป้องผิวหนังจากอนุมูลอิสระต่างๆ เป็นผลไม้ที่เหมาะกับคนที่ต้องการลดความอ้วน แถมยังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายได้ด้วย แน่นอนว่าถ้าซิสกินฝรั่งเป็นประจำ รับรองว่าผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่งแน่นอนค่ะ


8. สับปะรด

image_965840
- ที่มารูป: content.assets.pressassociation.io

   และผลไม้อย่างสุดท้ายที่เราหยิบมาบอกต่อในวันนี้ก็คือ สับปะรด ว่ากันว่าสับปะรดก็เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีเช่นเดียวกัน หากกินทุกวันรับรองว่าซิสจะหน้าเด็กลง ตีนกงตีนกาไม่กล้าเข้าใกล้เลยล่ะ นอกจากนี้ประโยชน์เด่นๆ อีกอย่างของสับปะรดก็คือ ช่วยสครับผิวได้ด้วยนะ เพียงแค่นำสับปะรดมาขัดๆ ที่ผิวดู รับรองว่าความหมองคล้ำที่มี ได้หลุดออกไปจนหมดแน่นอนค่ะ! แถมยังช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ทำให้ผิวเปล่งปลั่งขึ้นกว่าเดิมด้วย นอกจากนี้สับปะรดยังช่วยในเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อีกด้วยนะ จะกินก็ดี จะทาก็ได้ ทั้งยังช่วยลดสิวได้เหมือนกับแอปเปิ้ลเลย เพราะในสับปะรดมี “บรอมีเลน” (bromelain) ที่มีสรรพคุณช่วยลดอาการอักเสบและบวมของผิวหนัง เลยช่วยทำให้อาการอักเสบของสิวดีขึ้น โอ้โห! ดี๊ดีต่อผิวของซิสซะขนาดนี้ มันต้องกินแล้วมั้ยล่ะ!

image_965841
- ที่มารูป: content.assets.pressassociation.io


อู้หูว! ดี๊ดีอะ มันอาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อยนะ กว่าที่จะเห็นผล แต่มันเวิร์คเด้อ การดูแลตัวเองจากภายในแบบนี้ มันดีต่อผิวและดีต่อสุขภาพมากๆ ด้วย ที่สำคัญไม่เป็นอันตรายด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีมากๆ ยังไงก็ลองหาผลไม้บำรุงผิวเหล่านี้มาทานกันดู อร่อย ดีต่อผิวดีต่อใจ ลองหามาทานกันดูนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @