ทำแบบนี้ คิดว่าเขาชอบเหรอ? 8 การอ่อยของสาวๆ ที่คิดว่าน่ารัก แต่ 'ผู้ชายไม่ปลิ้ม' (''⌣̀_⌣́)

ทำแบบนี้ คิดว่าเขาชอบเหรอ? 8 การอ่อยของสาวๆ ที่คิดว่าน่ารัก แต่ 'ผู้ชายไม่ปลิ้ม' (''⌣̀_⌣́)

คิดว่าอ่อยแบบนี้แซ่บสุดละ ปูสะพานให้ขนาดนี้ ผู้ชายต้อง say yes ชัวร์! สรุปหน้าแหกจ้า ผู้หันหน้าหนี โดนเมินใส่แทบไม่ทัน ว้อทดาเฮล!? มาเช็กซิว่าเราทำอะไรพลาดไป แงงง

01 January 2020
Mollacake
01 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


+ ไฮค่าาา สาวซิส SistaCafe ทั้งหลาย (´• ω •`) ♡ +

เราขอเดาว่า ที่พวกเธอคลิกเข้ามาบทความนี้ เพราะเจอหนุ่มโดนใจในสเปค แต่ไม่รู้จะเข้าหายังไงใช่มั้ยคะ? ปี 2019 แล้วเนาะ จะเล่นตัวรอให้ผู้มาหาก่อน ก็เกรงว่าจะได้ขึ้นคานเป็นแน่แท้ เป็นฝ่ายรุกบ้างน่าจะดีกว่า แต่การรุก การอ่อยของผู้หญิงมันก็ต้อง มีชั้นเชิง นะคะ ไม่ใช่จะออกตัวแรงเกินงาม ขิงข่าอะไรไม่สน ผู้ก็เอือม วิ่งหนีเหมือนกันเด้อ

เพื่อความปลอดภัย! ก่อนปฏิบัติภารกิจชิงหัวใจหนุ่มในฝัน ลองมาอ่าน 8 การอ่อยที่ผู้ชายลงความเห็นว่า ' ไม่เวิร์ค ' ไว้ก่อน จะได้ไม่เผลอไปทำตาม แล้วจะนกไม่รู้ตัว!!! ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรที่หนุ่มๆ เขาเบือนหน้าหนีกันบ้าง ก็ลองมาอ่านด้านล่างได้เลย ♡( ◡‿◡ )

1. ใส่บราดันทรง เผยหน้าอก เผยร่องสุดชีวิต
image_965795
- ที่มารูป: geeksoncoffee.com

สำหรับสาวๆ ที่คิดว่าการแต่งตัวโป๊ วับๆ แวมๆ นุ่งน้อยห่มน้อย ใส่บราดันทรง เกาะอก เสื้อคอกว้างคว้านจนเห็นร่อง จะเรียกความสนใจจากผู้ชายได้นั้น อืมม... มันก็ชวนให้มองจริงๆ แหละค่ะ แต่ไม่น่าจะดึงดูดผู้ชายไทป์ที่ดีนะ น่าจะดึงดูดแบดบอย หรือผู้ชายเกรดคัดทิ้งมากกว่านะ!

การแต่งตัวให้ ' เซ็กซี่ ' นั้น สามารถแมทช์เสื้อผ้าได้โดยไม่ต้องโป๊จนเกินงาม มีบทความสอนแต่งตัวให้ดูแซ่บแต่ไม่โป๊มากมาย ดังนั้นความเซ็กซี่ไม่ใช่การนุ่งผ้าน้อยชิ้นเสมอไป ยิ่งถ้าไปใส่ในสถานที่ราชการ หรืองานที่มีผู้ใหญ่เยอะๆ ยิ่งบ่งบอกว่าเธอไม่มีกาลเทศะ ไม่มีมารยาท ผู้ชายดีๆ มีแต่จะรังเกียจ เบือนหน้าหนี ถอยห่างไปมากกว่าเดิม จำไว้นะคะ แม้เสื้อผ้าจะไม่ได้บ่งบอกความดีของคน แต่ก็บ่งบอกมารยาทพื้นฐานของคนคนนั้นได้อยู่ดีเด้อ

 

2. เลียริมฝีปากให้ดูเซ็กซี่ แต่เหมือนจะกินผู้ชายเข้าไปมากกว่า!
image_965796
- ที่มารูป: media1.giphy.com

เอาจริงๆ นะ ถ้าไม่ใช่ผู้หญิงเซ็กซี่มีเสน่ห์ attractive โดยกำเนิด อย่าพยายามอ่อยโดยใช้ท่านี้จะดีกว่า เพราะมันน่ากลัวมากจ้า! ถ้าทำไม่เป็น การเลียริมฝีปากมันจะดูเหมือนเธออดข้าวมาสามวัน หิว อยากเขมือบแฮมเบอร์เกอร์ชิ้นโตๆ มากกว่า และถ้าผู้ชายที่เล็งไว้เขาไม่ชินกับอะไรแบบนี้ เขาจะกลัวขนลุกซู่ รีบเผ่นแทบไม่ทันเลยล่ะค่ะ!

ท่าอ่อยๆ ยั่วๆ มันใช้ไม่ได้กับทุกคน เราแนะนำให้ลองฝึกหน้ากระจก หรือลองทำให้เพื่อนๆ ดูก่อน ถ้าเพื่อนบอกว่าไม่เวิร์ค เรามองกระจกก็รู้สึกอึดอัด อยากเผ่นหนีตัวเอง ก็พับเก็บท่านี้ใส่กระเป๋าดีกว่า แทนที่จะได้แฟน อาจโดนซุบซิบว่าเธอโดนปอบสิงก็เป็นได้...

3. ขอความช่วยเหลือทุก 5 นาที ขอไปเรื่อยๆ ขอแบบไร้สาระ
image_965797
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

ในเคสที่เธอกับหนุ่มคนนี้พอรู้จักกันบ้างแล้ว อาจทำงานแผนกเดียวกัน หรือเรียนในกลุ่มเดียวกัน การเข้าหาแน่นอนว่าทำได้ง่ายขึ้น ซึ่งสาวๆ บางคนจะชอบใช้ทริค ' ขอความช่วยเหลือ ' เพราะได้ฟีลลิ่งผู้หญิงอ่อนแอ บอบบางน่าทะนุถนอม ส่วนผู้ชายก็ดูแมนๆ ดูแข็งแรงปกป้องเราได้ แต่ซิสคะ... ถึงเขาจะมีน้ำใจทำให้ แต่ก็อย่าเอะอะขอ เอะอะขอ ขอให้เปิดประตูรถให้ ขอให้เติมน้ำในแก้วให้ ขอให้จองที่ในร้านกาแฟให้ etc. อันนี้เข้าขั้นไร้สาระแล้วเด้อ!

เข้าใจแหละว่าอยากให้เขาสนใจ เลยเรียก หาเรื่องคุยบ่อยๆ แต่! ทุกคนมีธุระที่ต้องทำ มีงานมีการทำค่ะซิส เขาไม่ได้ว่างให้เธอ 24 ชั่วโมง อะไรทำได้อยู่แล้วก็ทำเอง ( เผลอๆ เสร็จเร็วกว่าด้วย ) ถ้าจะให้เขาช่วย ควรเป็นเรื่องที่เหนือบ่ากว่าแรงจริงๆ และเป็นเรื่องที่ไม่ลำบากเขาจนเกินไปจะดีกว่า ไม่มีผู้ชายคนไหนอยากมีแฟนที่ทำอะไรเองไม่เป็นสักอย่าง ถึงคบกันแล้ว เธอก็ต้องดูแลตัวเองให้ได้อยู่ดีนะคะ

 

4. ตามไปเจอเขาในทุกๆ ที่ ย้ำว่าทุกที่ จนผู้ชายเสียวสันหลังวาบ!
image_965798
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

โอยตายแล้ว นี่แอบชอบหรือเป็นสตอล์กเกอร์ #กลัวจนตัวสั่น ;_; ก็เข้าใจนะว่าแอบชอบ อยากรู้ว่าเขาไปทำอะไร มีไลฟ์สไตล์ยังไง ก็เลยแอบตามเขาไปทุกที่เลยจ้า! ทั้งที่ทำงาน ฟิตเนส ห้าง โรงแรม อีกนิดก็จะเดินตามเขาเข้าไปในห้องน้ำแล้วแม่ พักก๊อน เบาหน่อยเขาก็แค่รำคาญ แต่ถ้าเขาเอือมมากๆ เรียกตำรวจมาจับก็อย่าสงสัย มันดูโรคจิตมากๆ เลยเด้อ 

หรือที่แย่กว่านั้น! ถ้าผู้ชายคนนี้นิสัยแย่ เขาอาจเอาไปบอกต่อคนอื่นๆ ว่าเธอดูโหยหาผู้ชาย สมเพชเธอ และปฏิบัติกับเธอไม่ดี พูดจาถากถาง เหยียดหยามเธอในภายหลัง ดังนั้นโปรดหยุดตามผู้ชายค่ะ ถ้าจะเข้าหา สารภาพรักไปตรงๆ ยังจะดูดีซะกว่า อย่างน้อยก็จริงใจ แต่ไม่กวนความเป็นส่วนตัวของเขาให้ลำบากใจกัน

5. กินอาหารในจานผู้ชาย ทั้งที่เขายังไม่อนุญาต!
image_965799
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

สมมุติว่าเธอกับเขามีโมเมนต์ได้ไปกินข้าวด้วยกัน ( อาจจะเริ่มคุยๆ กันไรงี้ ) อย่าถือวิสาสะไปจิ้มอาหารในจานของเขามากินอย่างเด็ดขาด มันไม่ได้ดูโรแมนติกเหมือนในหนัง แต่มันดูไม่มีมารยาทจ้า! นึกภาพเรากำลังกินข้าวอยู่ มีใครไม่รู้เอาส้อมมาดุนๆ แถมเอาของโปรดที่เราอยากเก็บไว้กินชิ้นสุดท้ายไปหน้าตาเฉย เป็นใครใครก็โกรธ

ไหนจะเรื่องสุขอนามัย เชื้อโรคอีก บางคนเขาก็ถือ ไม่อยากให้ช้อนส้อมคนอื่นมาอยู่ในจานตัวเอง -_- ทางที่ดี ถ้าอยากได้ซีนนี้จริงๆ จงถามเขาก่อนค่ะ ว่าเขาอนุญาตมั้ย! ถ้าเขาโอเคให้กินได้ค่อยทำเนอะ แต่ถ้าคบกัน สนิทจนรู้นิสัยกันแล้วก็อีกเรื่อง แต่ถ้าเพิ่งทำความรู้จักกัน เป็นเดทแรก ห้าม-ทำ-เด็ดขาด! ไม่อย่างนั้นก็ไม่รับประกันนะ ว่าจะมีเดทที่สองรึเปล่า (⇀‸↼‶)

 

6. เออออไปตามสิ่งที่เขาชอบ ทั้งที่ไม่ได้สนใจจริงๆ!
image_965800
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

สมมุติว่ามีเหตุการณ์ได้คุยกับหนุ่มที่ชอบ ตัวเธอเองน่ะ อยากให้ผู้ชายประทับใจอะแหละ แต่สิ่งที่เขาพูดมา เธอไม่รู้จัก ไม่สนใจเลยสักอย่าง ฟุตบอลเอย หุ้นเอย การเมืองเอย แต่ไม่อยากขัด เลยเออๆ ออๆ ตามไปงั้น จนเขาวกกลับมาถามคำถามเธอ ถึงรู้ว่าที่จริงเธอแค่ไหลไปตามน้ำเท่านั้น บางคนอาจคิดว่าน่ารักดี แต่บางคนก็จะมองว่าเธอไม่มีความคิดเป็นของตัวเองซะงั้น

ผู้ชายดีๆ ( ย้ำว่าดีๆ ) จะอยากแลกเปลี่ยนความสนใจ รสนิยมและทัศนคติกับเธอ ไม่ได้อยากให้เธอมานั่งปั้นยิ้ม เห็นด้วยกับเขาไปซะทุกอย่าง แต่ผู้ชายแย่ๆ จะไม่สนใจความคิดเธอ และไม่ชอบให้เธอขัด ดังนั้นในครั้งหน้าที่คุยกัน เธอลองบอกความคิดตัวเองไปเลย ไม่สนใจก็บอกไม่สนใจ แล้วหาหัวข้อตรงกลางที่คุยกันรู้เรื่องจะดีกว่า บทสนทนาจะได้ราบรื่น ไม่อึดอัดด้วยนะคะซิส 

 

7. เรียกร้องความสนใจ เอะอะโกรธ เอะอะงอน ให้เขามาง้อ!
image_965801
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

อันที่จริงพฤติกรรมนี้ไม่ควรทำเลย ไม่ว่าจะเริ่มคุย ชอบๆ กัน หรือคบกันเป็นแฟนแล้วก็ตาม เพราะเป็นการเรียกร้องความสนใจที่น่ารำคาญมาก ก ไก่ล้านตัวจ้า! อารมณ์แปรปรวนสุด ผู้ชายทำอะไรผิดนิดเดียวก็งอนตุ๊บป่อง ไม่พูดด้วย นั่งหน้าบึ้งรอให้เขามาง้อทุกครั้ง

ตัวเธอน่ะคิดว่าเป็นการอ่อย ผู้หญิงงอนคือผู้หญิงน่ารักนี่นา ซึ่งไม่ใช่อย่างแรง! ถ้าเขาขี้เกียจง้อขึ้นมา จะได้นกแบบกู่ไม่กลับเอาจริงๆ ควรปรับตัวใหม่ ใช้เหตุผลเหนืออารมณ์ คุยกันดีๆ แบบผู้ใหญ่จะดีกว่า ความสัมพันธ์ที่เริ่มจากอารมณ์ล้วนๆ มันไปได้ไม่ยืนยาวหรอกค่ะ เตือนแล้วนะ 

8. หยิก ตี ขยี้หัว etc. ผู้ชายในที่สาธารณะ
image_965802
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

อันนี้น่าจะติดจากซีรีส์เกาหลีมากไปหน่อย! คิดว่าการที่ผู้หญิงตีหัว หยิกแขน ตบหัว ขยี้ผมผู้ชายที่เพิ่งรู้จักกัน คือการแสดงความสนิทสนม ใกล้ชิด ดูน่ารัก เป็นการอ่อยอ้อมๆ งี้เหรอ ไม่นะ มันคือการทำร้ายร่างกายชัดๆ เลยค่ะ!

ผู้ชายบางคนก็ไม่ถือ ( แต่ก็ใช่ว่าจะชอบนะ แค่เขาไม่พูด ) แต่ผู้ชายบางคนก็แสดงอาการรังเกียจอย่างชัดเจนทางสีหน้าเลย ยิ่งถ้ายังไม่สนิทนะ คุกคามมากๆ ค่ะซิส อย่าทำเชียว!! แทนที่จะได้แฟน เราว่าเธอจะได้ศัตรูแทนมากกว่า เผลอๆ เขาทำกลับ จะมาร้องไห้โอดโอยไม่ได้นะ ก็เธอไปทำเขาก่อนเองอ้ะ


---------------------
#เตือนแล้วนะ ว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ควรเลิกทำถ้าไม่อยากนก!! ก็ยังคงจุดยืนเดิมว่า 2019 แล้ว ไม่ต้องห่วงว่าผู้หญิงรุกก่อนจะดูไม่ดี แต่! ก็อย่าทำพฤติกรรมจำพวกแอบตาม ใส่เสื้อผ้าโป๊เปลือย ไร้มารยาท เรียกร้องความสนใจจนเกินเหตุ หรือลามไปถึงขั้นทำร้ายร่างกาย ถ้าผู้ชายยอมก็ไม่เท่าไหร่ ไปเจอคนจริงเขาทำกลับ หรือเรื่องถึงตำรวจ เรื่องมันจะจบไม่สวยเอาเด้อ! 

พกความจริงใจ มีมารยาท วางตัวให้เหมาะ อย่าเยอะอย่าน้อยเกินไป ถ้าใจตรงกันก็ได้คบกันแน่นอน ไม่ต้องพยายามให้เหนื่อย ^^ ถ้าชอบก็กดฟอล กดหัวใจให้กันด้วยน้า วันนี้ไปแล้วค่า บ๊ายบายย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @