ขึ้นเหนือหน้าหนาว! แบกเป้แอ่ว 'เจียงใหม่ 6 วัน 5 คืน' - 'ตอน 2'

ขึ้นเหนือหน้าหนาว! แบกเป้แอ่ว 'เจียงใหม่ 6 วัน 5 คืน' - 'ตอน 2'

กลับมาแล้วค่ะสาวๆ สำหรับตอนนี้จะมีอะไรน่าตามกันบ้าง รีบคลิกเข้ามาแอ่วเชียงใหม่ไปพร้อมๆ กันเลยจ้า

23 December 2019
Gelato
23 December 2019


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe กลับมาพบกันอีกแล้วจ้า สำหรับตอนนี้เป็น ' ตอนที่ 2 ' ของ ' ทริปเชียงใหม่ ' ของเราเอง สำหรับตอนที่ 1 ใครยังไม่ได้อ่าน ต้องวนกลับไปอ่านก่อนเด้อ จะได้ไม่งง! ส่วนครั้งนี้จะขอเอาที่กินมาแชร์กันซะเยอะจ้า 555 เพราะเราให้ความสำคัญกับการกิน กินไม่หยุด กินไปจนกว่าเงินจะหมดนี่แหละ ( แฮปปี้ ) ใน Ep นี้จะเริ่มเข้าสู่ช่วงวันที่ 2 และ 3 ของทริปนะคะ ไม่อยากรอช้าก็ตามไปแอ่วเชียงใหม่ด้วยกันเลย ( ถ้ากำลังอ่านค่ำๆ บอกเลยว่ามีน้ำลายสอนะเธอ! )  

image_966191

ภาพรวมของตอนที่ 2


อย่างที่บอกไปตอนที่แล้ว ว่าเราตื่นเช้าเพื่อไปร้านโกเผือกโกดำ หลังจากเสร็จภารกิจกินจนอิ่มท้องแล้ว ก็แวะกลับเข้าไปที่พักเพื่ออาบน้ำและเตรียมตัว Check out และมูฟไปอีกหนึ่งที่พัก ซึ่งเรานี่แหละด้วยความที่อยากได้ที่พักในโซนนิมมานเลย แบบเดินเล่นกลางคืนได้ไม่ต้องขับรถ ก็เลยไปเจอโฮลเทลน่ารักอยู่ที่นึงจ้า ' ALSO HOUSE ' 

สำหรับโฮลเทลนี้มีแค่ 3 ห้องนะ ใช่ค่ะ 3 ห้อง เหมือนฟีลมานอนบ้านเพื่อน คนไม่วุ่นวาย เพราะตัวโฮลเทลอยู่บนร้านกาแฟ เข้ามาก็ไม่ต้องติดต่อพนักงานใดๆ เค้าจะส่งไลน์มาหาเราก่อนวันที่จะเข้าพักแล้วก็จะบอกรายละเอียดให้ในไลน์ส่วนตัวเราเลย เราชอบตรงที่มีห้องน้อยนี่แหละ แต่ละห้องก็จะมีสไตล์ต่างกันนะ อย่างห้องที่เราเลือก เลือกเป็นแบบนอน 3 คนได้ แต่เรานอนแค่ 2 ว่าแล้วก็ไปดูภาพความน่ารักที่เราเก็บมาฝากกันเลย 

image_966192

โซนทางเข้าโฮลเทลค่ะ แค่ใส่ password ที่ทาง admin แจ้งทางไลน์ก็เข้าบ้านได้เลย

image_966193

ขึ้นมาก็จะเจอกับความมินิมอลขาวนวล มองแล้วดีต่อใจมากจ้า

image_966194

ฝั่งครัวเล็กๆ น่ารัก บอกเลยว่าถ่ายรูปสวย มีความญี่ปุ่นมากจ่ะ เลิฟมาก แบบอยากให้มาลองจริงๆ ต้องจองล่วงหน้าหน่อยนะ เพราะช่วงนี้เต็มเกือบทุกวันเลย

image_966195

อันนี้เป็นภายในห้องที่เราพักค่ะ มีความสะอาด สบายตามาก ห้องใหญ่เลยแหละ ถือว่าคุ้มราคามากเธอ อยากให้มาลองจริงๆ นี่ไม่ได้ค่าโฆษณาเด้อ รีวิวจริงจากใจเลย


อะพอๆ พักเรื่องการรีวิวที่พักแบบอินๆ ไปก่อนนะ เข้าที่พักเรียบร้อยแล้วก็นั่งพักสักหน่อยค่ะคุณ เพราะเหนื่อยมาก เอาจริงช่วงกลางวันของที่เชียงใหม่ไม่ได้หนาวเลยจ้า ร้อนด้วยซ้ำอะ แดดแรงมาก แต่ก็เอาเถอะพอเริ่มเย็นก็ให้อภัยได้นะ 

ออกจากที่พักไปตามหาร้านข้าวสักหน่อย พี่สาวเรานางอยากลองอาหารพื้นเมือง พวกน้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว นางเลยแนะนำให้ไปร้านชื่อว่า ' ฮ้านถึงเจียงใหม่ ' เป็นร้านอาหารฟีลบ้านๆ แต่ดังเลยแหละ เปิดแมพไปแถวมช. มีบริเวณดีค่ะ หลายโต๊ะ อาหารน่ากินหลายอย่างเลย 

ปล. จริงๆ เราแอบทักไลน์ไปถามพี่ที่เป็นคนเชียงใหม่ให้แนะนำร้านอาหารบ้านๆ ราคาดีๆ อร่อยกว่า ( บาง ) ร้านที่ดัง เลยได้ร้านมาเป็นร้านส้มตำขายหลายอย่างนะ อยู่แถวบ้านข้างวัด ขับตรงไปหน่อย ร้านส้มตำนั้นจะอยู่ตรงข้ามร้านคุณหนิง ( เผื่อใครไปก็ลองแวะไปน้า ) อยากขอบคุณพี่ด้วย แต่หนูไม่ได้ไปนะพี่ คือไม่มีเวลาเลย แค่ร้านที่หาเองก็ไปไม่หมดแล้ว TT

image_966196

เมนูแรกที่สั่งจะเป็นเมนูรวมเลยค่ะ ออเดิร์ฟพื้นเมือง น้ำพริกหนุ่มอร่อยนะ เผ็ดดี ทุกอย่างคือรสค่อนข้างจัดเลยแหละ

image_966197

เมนูนี้ทางร้านแนะนำค่ะ ใบปอผัดไข่ จะมีรสชาติคล้ายกับใบเหรียงของทางใต้นะ แต่นิ่มกว่า รสชาติก็จะมีเผ็ดด้วย

image_966198

อันนี้เป็นอ่อมไก่ รสชาติไม่จัดเท่าไหร่นะ อร่อยดีราคา 45-60 สำหรับ 2 คนกินได้อยู่จ้า

image_966199

เสร็จจากของคาวแล้วก็นั่งหาร้านอยู่นานเลยว่าจะแวะคาเฟ่ไหนดี เพราะเยอะ! มาจบที่ร้าน The Baristro at ping river ร้านดังที่เค้าชอบมาถ่ายรูปกันที่โต๊ะนอกร้าน ติดแม่น้ำปิง

image_966200

เมนูเค้กเค้าต้องยอมรับเลยว่าอร่อยของจริง ไม่รู้สึกเสียดายเงินเลยนะ ถึงจะราคาสูงแต่อร่อยก็ต้องยอมจริงๆ ส่วนใครอยากดูรีวิวของคาเฟ่ในเชียงใหม่ที่เราไปมา ก็ติดตามได้เลยน้า


ตกเย็นกลับมาที่พัก นอนเล่นกันไปยาวๆ ค่ะซิส จากนั้นก็ค่อยออกไปหาอะไรกินต่อ ( อีกแล้ว ) แหงสิสำหรับเราแล้ว ถ้ามาก็ต้องมากิน มาช็อปเนอะ เราเลยเลือกเที่ยวใกล้ๆ ที่พัก คือเดินเท้าเอาแหละ เพราะแถวนั้นคือใกล้กับ MAYA แล้วก็ One Nimman ด้วย เป็นสถานที่เที่ยวชิคๆ สำหรับคนเมืองเลยแหละ ฟีลดีมาก ของกินก็เยอะ ช่วงที่ไปก็จัดต้นไม้ คริสมาสต์ก็มี อย่างเริ่ด! 
 

image_966201

มาสะดุดหยุดอยู่ที่ของกินอีกแล้วจ้า คือไปอ่านกระทู้มาแล้วเค้าบอกว่า ต้องมาลอง ตือคาโค ช้างม่อย เหมือนเป็นเผือกทอดนี่แหละ เรามันสายนี้อยู่แล้วด้วย ก็เลยจัดเลยจ้าพี่

image_966202

อร่อยเลยแหละสำหรับคนชอบกินเผือกนะ แป้งเค้ากรอบมากราคาไม่แพงด้วย

image_966203

น้ำจิ้มตักกันเยอะๆ ไปเลยจ้า เด็ดของจริง


เดินเล่นชิลล์ๆ ซึบซับบรรยากาศและอากาศดีๆ ของเชียงใหม่กันค่ะ หมดไปอีกวันแล้ว -- 

วันต่อมา เข้าวันที่ 3 ของทริปแล้วเด้อ วันนี้เราตื่นเช้าเพื่อที่จะเก็บร้านคาเฟ่ต่ออีกหน่อย เอาให้คุ้มแหละ เพราะที่แพลนไว้คือวันนี้เราจะขึ้นดอยกัน ไปนอนบนดอย ก็เลยตื่นเช้าไปหาร้านดังๆ กินก่อนขึ้นดอยนั่นเอง 

image_966204

เช้าแบบ 9 โมง ก็ไปแวะคาเฟ่ชื่อ MOOH เป็นร้านโดนัทเล็กๆ อยู่นิมมานซ. 17 ห่างจากที่พักเรา 2 ซอยเอง คนก็เยอะแล้วช่วงที่เราไป

image_966205

คาเฟ่โดนัทเสร็จ มาต่อด้วยร้านข้าวต้มแห้งค่ะ ชื่อร้าน โกปี๋นิมมาน เป็นร้านขายอาหารเช้าที่ดังของนิมมานย่านนี้เลย

image_966206

เราสั่งข้าวต้มแห้งรวมทุกอย่างเลย มีหมูเครื่องใน น้ำซุปเค้าเข้มข้น พริกไทยชูขึ้นมาเลยจ้า โดยรวมอร่อยดีค่ะ หมูนิ่มเด้งดึ๋งมากจ้าแม่!

image_966207

นมมะลิอัญชันค่ะ หอมมะลิมาก


กองทัพต้องเดินด้วยท้องเนอะ อิ่มแล้วก็เตรียมตัวแบกเป้ต่อจ้า เราเดินออกจากร้านไปหารถแดง เพื่อเรียกรถจะไปลงที่ประตูเมืองเชียงใหม่ แล้วต่อรถบัสไปลงที่วัดพระธาตุจอมทอง และขึ้นไปบนดอย คนส่วนใหญ่ที่มาแบบไม่ได้มีรถก็จะต้องไปเริ่มต้นจากประตูเมืองเชียงใหม่นี่แหละ ไปไม่ยากเลยนะสำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัว ไม่ต้องกังวลอะไรเลย ถ้าไม่รู้ก็ถามคนเชียงใหม่ได้เลยจ้า 

image_966208

นั่งรถแดงมาลงตรงประตูเชียงใหม่ ตรงนี้จะมีรสบัสไปลงปลายทางพระธาตุจอมทอง และมีอีกหลายเส้นทางเลย

------------------------

เอาล่ะค่ะ พักกันไว้ตรงนี้ก่อนดีกว่าน้า แวะนั่งรถให้สบายใจก่อน ช่วงที่เรานั่งบัสไปถึงพระธาตุจอมทองใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง หลับรอกันไปยาวๆ เลยจ้า ไม่ต้องกังวล พอถึงแล้วเค้าจะบอกเราเอง ราคาตั๋วรถไม่เกิน 40 บาทน้า ไว้ตอนหน้าเราจะขึ้นดอยไปทำอะไรบ้าง รอติดตามกันนะคะสาวๆ ใครอยากไปเที่ยวแบบไม่มีรถขึ้นดอย บอกเลยว่าต้องมาลุ้นไปพร้อมกับเราจ้า สำหรับวันนี้บ๊ายบายค่าซิส 


Ip7

VSCO (A6)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @