คาเฟ่ in 'เชียงใหม่' ☕ แวะชิมเบเกอรี่จาก 3 ร้านดัง MOOH/ FLOUR FLOUR/ THE BARISTRO AT PING RIVER

คาเฟ่ in 'เชียงใหม่' ☕ แวะชิมเบเกอรี่จาก 3 ร้านดัง MOOH/ FLOUR FLOUR/ THE BARISTRO AT PING RIVER

ชวนสาวซิส แวะชิมของอร่อยจากร้านดังในเชียงใหม่ MOOH/ FLOUR FLOUR/ THE BARISTRO AT PING RIVER

17 December 2019
Gelato
17 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


วันนี้ขอแวะมาพักใจที่ ' คาเฟ่แถวเชียงใหม่ ' กันหน่อยค่ะ เพราะได้ข่าวว่าช่วงนี้อากาศแถวนู้นเริ่มจะหนาวแล้ว ( ไม่รู้ว่าเพราะเหงาด้วยรึเปล่าอากาศก็เลยเย็นเป็นพิเศษ แฮะๆ ) แล้วยิ่งใครได้ไปแอ่วเชียงใหม่ในช่วงสิ้นปีแบบนี้ จะไม่ไห้ร้านคาเฟ่ดีๆ สักร้านสองร้านเลยเหรอ? บอกเลยว่าคาเฟ่ในเชียงใหม่เยอะมาก หันไปทางนั้นก็เจอ ทางนี้ก็มี omg! เลือกไม่ถูกเลยจ้า 

วันนี้ก็เลยเอาประสบการณ์ตัวเองที่ได้ไปสัมผัมมาล้วนๆ เลย เราคัดมาให้สาวๆ ได้ลองเปิดแมพตามกันไปถึง 3 ร้านเลยน้า มีตั้งแต่ในนิมมานไปถึงแม่น้ำปิงเลยจ้า ( ดีงาม ) ตามไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีร้านอะไรบ้าง  

1. MOOH (บ้านเมฆ โฮสเทล)
image_964777


ร้านแรกขอแนะนำสำหรับคนที่ตื่นเช้าหน่อยค่ะ เพราะร้านนี้ค่อนข้างเปิดเร็วและปิดเร็ว เหมือนทำมาไม่เยอะ โฮมเมดจริงๆ เค้าจะขายโดนัทเนื้อนุ่มๆ มีหลายรสชาติให้เลือกเลยน้า ราคาก็ทั่วไป 69 79 แล้วแต่ความยากง่ายของไส้ด้วย 

ในส่วนของหน้าร้านจะรองรับคนได้ไม่เยอะ ยืนหน้าร้านสองสามคนก็เต็มแล้วจ้า แต่ถ้าใครอยาก Take away ก็ได้น้า ไม่ต้องนั่งกินในร้าน นอกจากโดนัทแล้วเค้าก็มีเมนูน้ำด้วย ( แต่ทางเราไม่ได้สั่ง ) ส่วนของข้างในร้านจะเป็นโฮสเทลด้วยจ้า ใครที่อยากลองชิมก็แวะเวียนไปดูน้า ตอนนั้นเราไปประมาณ 8-9 โมงเช้า คนก็เริ่มเยอะแล้วเด้อ ร้านตั้งอยู่ที่นิมมาน ซอย 15 เลยค่า 

image_964778

พี่เจ้าของร้านหน้าตาน่ารักคิ้วท์ๆ คาวาอิ้มากเธอ ( คือน่ารักแหละ ) ดูสุภาพเรียบร้อย เสียงยังน่ารักเลยจ้า มีความนุ่มนวลสไตล์คนเหนือเลย / ปลื้ม

image_964779

เมนูที่เราสั่งจะเป็นสตรอว์เบอร์รี่กับเลมอน ถูกจริตกับเลมอนนี่แหละเธอ หอมหวานเปรี้ยวทุกอย่างคือลงตัวสุดๆ จ้า

image_964780

ถ้าคุ้นๆ ก็ใช่เลยค่ะ เพราะหน้าร้านตรงนี้แหละที่เค้ามาถ่ายรูปกันเยอะมาก ติดตรงวันที่เราไปคือคนแทบยืนเบียดกันเลยจ้า

image_964781

วันนั้นที่เราไปมี 4 แบบให้เลือกน้า ส่วนตัวเราว่าเราชอบเนื้อโดนัทเค้าอะ มีความหอมแป้ง เข้าไปในร้านคือแบบกลิ่นดีงามมาก ใครสายเบเกอรี่ต้องไม่พลาดอะ

 

2. FLOUR FLOUR
image_964782


มาถึงร้านที่สองกันเลยน้า ร้านนี้มีสองสาขา จริงๆ เราไปสาขาในนิมมานมา แต่โดนัทตัวดังของเค้าหมด ก็เลยไปตามร้านสอง ซึ่งเป็นสาขาที่ใหญ่กว่า เป็นร้านโดนัทเหมือนกันจ้า สาขาที่เราไปอยู่แถวมช. เปิดแมพมาจากเส้นคันคลองแล้วบังคับเลี้ยวเข้าไปในม. ไปไม่ยากเลย ร้านใหญ่มีบริเวณที่จอดรถด้วย เบเกอรี่มีให้เลือกเยอะดี ชอบตรงนี้ ราคาก็ทั่วไปไม่แรงมาก 

ในร้านเค้าก็จะมีทำสดๆ ด้วยน้า เหมือนอบจากตู้เสร็จ พร้อมขายเลย รสชาติก็ถือว่าโอเค ไม่ว้าวขนาดนั้น แล้วแต่คนชอบเลยแหละ ต้องลองไปตามดูนะ ไปตอนนี้นั่งหน้าร้านลมแรงมากจ้า คือตอนไปถ่ายรูปไม่ได้สักรูป ผมปลิวค่ะซิส 

image_964783

ราคาน่ารัก ถ่ายรูปสวยมากๆ ค่ะ มีให้เลือกหลายแบบเลย

image_964784

ในร้านคือแต่งด้วยสีขาว เหลือง มีความละมุน ถ่ายรูปสวยเลยแหละ

image_964785

อันนี้เป็นร้านสาขาที่นิมมานน้า ร้านเล็กๆ เข้าไปมีสามโต๊ะ นั่งชิลล์ๆ กัน ออกมาถ่ายรูปหน้าร้านสวยมากจ้า

 

3. THE BARISTRO AT PING RIVER
image_964786


ร้านสุดท้ายที่เชียงใหม่ บอกเลยว่าเปิดแมพมาที่ร้าน ไกลมาก ด้วยความที่เราขี่มอไซค์กันมาด้วย รู้สึกแบบโอ๊ยทำไมไกลอย่างนี้ TT ( ขับระมัดระวังกันด้วยน้า ) ไปถึงร้านคือแบบชอบฟีลมาก เพราะเราไปกลางวัน มีแสงสวย อากาศไม่ร้อนเท่าไหร่
เค้ามีหลายโซนเลย มาถึงก็พุ่งตัวไปสั่งเมนูเค้กกับเครื่องดื่มก่อน แล้วก็รอรับ จากนั้นไปหาที่นั่งจับจองได้เลย ไม่ต้องกลัวว่าโต๊ะจะเต็มนะ เพราะเค้ามีหลายมุม ที่นั่งเหลือเฟือจ้า 

สำหรับร้านนี้บอกเลยว่าประทับใจ ถึงแม้ทางมาจะไกลสำหรับเราไปบ้าง เรื่องรสชาติเค้ก น้ำต่างๆ *อร่อยมากเวอร์ คือแบบปลื้มปริ่มมากนะ บรรยากาศดีด้วย คนไม่แออัด เป็นเลิฟจ้า 

image_964787

เมนูที่เราสั่งมี 4 อย่าง เป็นโกโก้เย็นเข้มข้นมาก ไม่หวานไป ( แต่ไม่ได้ถ่ายมา ) ชาลิ้นจี่อะไรสักอย่าง เค้กจะเป็นเค้กแครอทกับขนมปังใส่ช็อกโกแลต

image_964788

คือมุมถ่ายรูปสวยทุกมุมจ้า มีความดิบๆ ให้ฟีลเก่าๆ

image_964789

น่ารักไปหมดเลย

image_964790

ออกไปถ่ายรูปกันสักหน่อย แลนมาร์คเค้าเลยแหละจุดนี้

image_964791

เพื่อนร่วมทริปของเราเอง

 

image_964792


แต่ละร้านก็จะมีความน่ารักที่ไม่เหมือนกันเลยค่ะ อยากให้สาวๆ SistaCafe ได้แวะไปลองสัมผัสบรรยากาศหน้าหนาวของเชียงใหม่และคาเฟ่น่ารักๆ กันดูนะ รับรองว่าต้องมีถูกใจกดไลก์แน่นอนค่า ส่วนเรื่องรสชาติที่เรารีวิวไปก็เป็นเพียงความรู้สึกส่วนตัวน้า ยังไงก็ต้องลองไปชิมกันดู อาจจะชอบหรือไม่ชอบก็แล้วแต่คนไปเด้อ สำหรับวันนี้ไปแล้วค่า บ๊ายบาย : ) 


Camera: Ip7
App: VSCO (A6)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @