Curator
curator
Gelato
687 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ชอบพูดจาไม่ดีกับคนรอบข้างเวลารู้สึกไม่พอใจ
  • 2. นิสัย 'ขี้เกียจ' ที่ไม่มีวันหมดไปจากโลกใบนี้
  • 3. บ้านรกก็จัดใหม่ ทิ้งอะไรเก่าๆ ไปบ้าง
  • 4. ทั้งปีไม่เคยดูแลตัวเองเลย ทิ้งซะนิสัยนี้!
  • 5. อย่าจมอยู่กับอดีตนานนักเลย
  • 6. มูฟออนให้ได้ด้วยตัวเอง
summary intro: 73571

รวมสิ่งแย่ๆ ที่ควรทิ้งในปี 2019 รอต้อนรับปีใหม่ #ฮาวทูทิ้ง

อะไรที่ไม่ดีในปีนี้ โยนมันทิ้งถุงดำซะ! รวมสิ่งแย่ๆ ที่ควรทิ้งในปี 2019 รอต้อนรับปีใหม่ #ฮาวทูทิ้ง

25 December 2019
curator_Gelato Gelato
25 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เชื่อว่าในช่วงใกล้สิ้นปีแบบนี้ ต้องมีสาวๆ หลายคนที่กำลังนั่งคิดทบทวนเรื่องเก่าๆ ในอดีต ไล่มาตั้งแต่ต้นปี 2019 จนถึงตอนนี้ ว่าเราได้ทำอะไรลงไปบ้าง อาจจะทำให้ใครเสียใจ พูดจาไม่ดีกับคนรอบข้าง แม้แต่ทำอะไรแย่ๆ ไว้กับตัวเอง อย่างน้อยการที่เราได้นั่งคิด ไตร่ตรองอะไรบางอย่าง มันจะทำให้เราฉุกคิดเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้ว่า เราเสียใจหรือแฮปปี้ที่ทำสิ่งนั้นลงไป นี่แหละค่ะการคิดแบบนี้มันจะได้ผลมากๆ ถ้าคุณสามารถแยกแยะได้เองว่าดีหรือไม่ดี ถ้าไม่ดีแล้วรู้ตัวก็คงไม่คิดจะกลับไปทำอีก นิสัยแย่ๆ แบบนี้ แก้ให้หายไปได้นะ 

เราลองมาจัดการเอานิสัยแย่ๆ ของตัวเอง ลงถุงดำ แล้ว ' โยนทิ้ง ' ไปให้หายไปเป็นความทรงจำที่ไม่ลืมกันดีกว่า ' นิสัยแย่ๆ ' ที่ควรจะทิ้งนั้นมีอะไรบ้างนะ มาลองลิสต์ดูกันค่ะ
 

image_966563
- ที่มารูป: i.pinimg.com
1. ชอบพูดจาไม่ดีกับคนรอบข้างเวลารู้สึกไม่พอใจ
image_966565
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวจอมโมโหง่าย เอ๊ะอะอะไรก็แสดงอารมณ์ร้ายๆ ออกมาเสมอ เชื่อว่าทุกคนต้องเคยมีอารมณ์แบบนี้กันทั้งนั้นแหละ แต่อยู่ที่ว่าเราควบคุมและจัดการกับอารมณ์เสียๆ ของตัวเองได้มากน้อยแค่ไหนอะ ถ้าเรารู้สึกว่าจะเริ่มหงุดหงิด ปี๊ดแตกกับคนๆ นี้แล้วนะ หรือคนนั้นมาทำให้รู้สึกขัดใจ ให้รีบเฟดตัวออกไปเองก่อนเลย ลดการปะทะกัน และจะทำให้เราแสดงพฤติกรรมไม่ดีออกไปให้อีกฝ่ายเห็นด้วย นานๆ ทีเป็นไม่ว่ากันนะ แต่ถ้าเกิดขึ้นบ่อยๆ เราว่าคู่ทะเลาะของพวกเธอต้องรู้สึกเบื่อหน่ายแน่นอน หยิบนิสัยนี้ใส่ถุงดำซะ! 

2. นิสัย 'ขี้เกียจ' ที่ไม่มีวันหมดไปจากโลกใบนี้
image_966566
- ที่มารูป: i.pinimg.com


กำจัดมันออกไปได้ยากเหลือเกินไอ ' นิสัยขี้เกียจ ' เนี่ย.. เข้าใจนะ แต่ต้องทำให้ได้ ในเมื่ออยากจะทิ้งนิสัยแต่ๆ สิ่งไม่ดีออกไปเพื่อเปลี่ยนตัวเองในปี 2020 ต้องทำให้ได้ สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราไม่เดินไปไหน อยู่กับที่ หน้าที่การงานไม่ขยับไปไหนสักที เรียนได้เกรดน้อย ก็เพราะไอนิสัยขี้เกียจนี่แหละคุณ! อย่าให้ความขี้เกียจมาบดบังแสงสว่างความกระตือรือล้นในตัวพวกเธอเลยนะ แค่เริ่มต้นใหม่ด้วยการแอคทีฟตัวเองให้ไม่นอนอยู่บ้านเฉยๆ อ่านหนังสือพัฒนาตัวเองบ้าง แค่นี้ก็เก่งแล้ว


3. บ้านรกก็จัดใหม่ ทิ้งอะไรเก่าๆ ไปบ้าง
image_966567
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ว่าด้วยเรื่องของการจัดบ้าน จัดห้องใหม่ๆ ดูบ้าง เรื่องแย่ๆ ที่ทำให้ชีวิตอยู่กับที่อาจจะเป็นเรื่องรอบตัวที่เราไม่ใส่ใจ บางทีการลุกขึ้นมาจัดหรือเปลี่ยนแปลงอะไรรอบตัวอย่างพวก ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว จะช่วยทำให้บรรยากาศเปลี่ยนไปได้เลยนะ มันจะทำให้เราเหมือนเป็นคนใหม่ทั้งที่เราก็ไม่ได้เปลี่ยนอะไรมาก แต่เชื่อเถอะพอจัดเสร็จแล้วจะรู้สึกว่ามันแฮปปี้ขึ้นมาเฉยๆ เลย ทิ้งอะไรไปบ้าง บางอย่างที่เราไม่จำเป็น พวกขยะที่หมกอยู่ในห้อง ใบเสร็จจากอีฟแอนด์บอย บอนชอน ทิ้งค่ะคุณ รออะไรมันสะสมแต้มไม่ด้ายยย!!!

4. ทั้งปีไม่เคยดูแลตัวเองเลย ทิ้งซะนิสัยนี้!
image_966576
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมจะไม่ทำแล้ว เรื่องสุขภาพก็ไม่เคยแม้แต่จะใยดี! มันน่าตีมั้ยล่ะเธอ นิสัยเรื่องแย่ๆ พวกนี้ทิ้งไปซะปีนี้ เริ่มปีหน้าก็หัดให้ความสำคัญกับตัวเองหน่อย ใส่ใจสุขภาพร่างกาย จิตใจตัวเองด้วย ทำงานหาเงินอย่างเดียว ไม่รู้จักแวะเวียนมาถามหัวใจตัวเองเลยว่าไหวมั้ย ถ้าเป็นพวกบ้างานก็หัดหันมาดูสภาพตัวเองหน่อยนะ พาตัวเองไปทำอะไรที่อยากทำบ้าง เงินน่ะไม่ตายก็หาใหม่ได้ แต่สุขภาพนี่สิ พังแล้วก็มีแต่แย่ลงเรื่อยๆ นะ 

5. อย่าจมอยู่กับอดีตนานนักเลย
image_966577
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทุกเรื่องที่เคยเกิดขึ้นกับเราในช่วงระยะเวลาหนึ่งปี หรือไม่ว่าจะกี่ปี เชื่อว่าทุกคนต้องมีเรื่องคาใจอยู่ข้างในบ้างล่ะ ไม่ใช่แต่เรื่องความรักอย่างเดียว เพราะคนเราก็เจอปัญหาต่างกัน มีอะไรให้ต้องคิดอยู่เรื่อย แต่การเก็บเล็กเก็บน้อย เอาทุกอย่างมาผสมปะปนกัน คิดวนอยู่กับเรื่องเก่าๆ มันจะทำให้เรายึดติดอยู่กับอดีตเอาน่ะสิ อย่าจมอยู่กับมันทั้งที่มันผ่านไปแล้วนะ เพราะมันไม่ได้กับใครทั้งนั้น อย่าทำให้ตัวเองต้องกลายเป็นสาวที่กังวลอยู่กับเรื่องในอดีตเลยน้า 


6. มูฟออนให้ได้ด้วยตัวเอง
image_966578
- ที่มารูป: i.pinimg.com


#ฮาวทูทิ้ง เค้าก็บอกอยู่ว่าถุงดำก็เหมือนหลุมดำ ทิ้งลงไปก็ไม่เห็นอะไรแล้วจ้า ใช่แหละ ทิ้งทุกอย่างไปในถุงดำเราจะไม่เห็นอะไรเลย ไม่ต้องเห็นว่ามันเป็นยังไง ถูกทิ้งในสภาพแบบไหน ทิ้งแล้วก็เป็นอดีตไปแล้ว เหลืออยู่แต่ความทรงจำ ของบางอย่าง เรื่องบางเรื่อง ทิ้งไปและมูฟไปข้างหน้า อาจจะดีกว่าทำให้มันยังอยู่ที่เดิม ตั้งทิ้งไว้แบบไม่สนใจและไม่เกิดประโยชน์ เรื่องอะไรที่ทิ้งได้ก็ทิ้งนะ ทิ้งไว้ในปีนี้แหละ ดีไม่ดีอยู่ที่เรามองมัน ถ้ามูฟจากอะไรแย่ๆ ของตัวเองมาได้แล้ว ก็ดีใจด้วยนะ : ) 

image_966580
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปีนี้ไม่ว่าอะไรมันจะเคยเกิดขึ้นกับตัวเรา อยากให้สาวๆ ขอบคุณทุกอย่างที่เข้ามา เพราะเราเป็นคนเลือกเองทั้งนั้น ขอบคุณที่เข้ามาสอน มาเป็นตัวอย่างให้ได้รู้ว่าต่อไปเราจะเลือกมันอีกมั้ย ให้รู้ว่าคนเรามีโอกาสที่จะเลือกเป็นของตัวเอง ถ้าเลือกแล้วก็ต้องยอมรับกับสิ่งที่เกิดให้ได้ และจำไว้ว่านิสัยต่างๆ ที่ตัวเองรู้สึกไม่ดี สามารถเอาทิ้งลงถุงดำได้เสมอ ถ้าพร้อมก็แค่ตะโกนใส่หลุมดำและบอกกับตัวเองว่าจะไม่ทำอีก และที่สำคัญคือต้องรักตัวเองมากกว่ารักคนอื่นด้วยนะ มาทิ้งอะไรแย่ๆ ไปพร้อมกันเถอะค่ะ บ๊ายบาย ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @