คลีนผิวให้สะอาดใสกิ๊กแบบสาว Lim bora ส่อง 'Cleansing Routine' เช็คลิสต์ 5 ไอเทมเด็ด มีตัวไหนน่าตำบ้าง

คลีนผิวให้สะอาดใสกิ๊กแบบสาว Lim bora ส่อง 'Cleansing Routine' เช็คลิสต์ 5 ไอเทมเด็ด มีตัวไหนน่าตำบ้าง

วันนี้เรามีไอเทมเด็ดจากสาว Lim bora มาแนะนำฮะ เปิดลิสต์ 'Cleansing Routine' 5 ตัว ที่สาวโบราใช้ แต่ละตัวน่าลองมากๆ ไปดูกันดีกว่าเนอะ ว่ามีตัวไหนน่าตำมาใช้ตามกันบ้าง เช็คลิสต์เลยจ้า

29 December 2019
belfry
29 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


อันยอง วันนี้เราจะพาสาวๆ ไปดู 'Cleansing Routine' ของสาว Lim bora กันค่ะ ล่าสุดเธอเพิ่งอัปคลิปใหม่ เป็นคลิปล้างหน้า โดยแนะนำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เธอใช้เป็นประจำ พร้อมบอกทริคเล็กๆ น้อยๆ ให้กับสาวๆ ได้รู้กันด้วย ซึ่งไอเทมทั้งหมดที่สาวโบราใช้ มีทั้งหมด 5 ตัวค่ะ และวันนี้เราก็ได้พยายามหาข้อมูลต่างๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันแล้วว่า ไอเทมแต่ละอย่างที่เธอใช้ มันช่วยอะไร แล้วดียังไงบ้าง ถ้างั้นเราไปดูไอเทมทั้งที่สาวสวยคนนี้ใช้ตอนล้างหน้ากันเลยดีกว่า เช็คลิสต์ไปพร้อมๆ กันเลยค่ะซิส!

1. COLORGRAM TOK Perfect Clear Lip & Eye Remover
image_967269

  Step 1 : สาวโบราบอกว่า บริเวณดวงตา เป็นจุดที่ค่อนข้างอ่อนโยนมากๆ แถมเวลาแต่งตาแน่นๆ ต้องใช้เมคอัพกันน้ำ ตรงส่วนนี้ก็จะล้างออกได้ยากกว่าส่วนอื่นๆ ฉะนั้นเธอจะเลือกใช้ Remover ที่เป็นแบบเฉพาะเจาะจงในการทำความสะอาดที่บริเวณนี้ ซึ่งตัวที่เธอใช้จะเป็น COLORGRAM TOK Perfect Clear Lip & Eye Remover ตัวนี้จะเป็น Remover สูตรอ่อนโยนต่อผิว เขาจะแยกชั้นน้ำ + ชั้นน้ำมัน ฉะนั้นเวลาใช้จะต้องเขย่าก่อน แล้วค่อยหยดลงบนสำลี เสร็จแล้วแปะลงไปที่เปลือกตาของเราแป๊บนึง ค่อยๆ ใช้มือถูเบาๆ แล้วเช็ดออกอย่างเบามือ รีมูฟเวอร์ตัวนี้สามารถทำความสะอาดได้ค่อนข้างดี ทั้งยังไม่ทำให้เรารู้สึกแสบหรือระคายเคืองตาด้วย 

   ซึ่งหลังจากที่เธอเช็ดตาเสร็จ ถ้าสังเกตว่ายังมีคราบมาสคาร่าหลงเหลืออยู่ เธอก็จะเทรีมูฟเวอร์ลงไปที่ฝ่ามือ แล้วใช้นิ้วนี่แหละ ค่อยๆ นวดลงไปที่เปลือกตา นวดเบาๆ นะ ให้พวกคราบเครื่องสำอางละลายออกไปจนหมด แล้วใช้ลำสีเช็ดออกอีกที

image_967270
- ที่มารูป: blogfiles.pstatic.net

 

2. Bioderma Sensibio H2O Cleansing Water
image_967271

   Step 2 : หลังจากเช็ดเมคอัพที่ตาจนหมดแล้ว คราวนี้ก็มาทำความสะอาดผิวหน้ากันต่อเลย ซึ่งคลีนซิ่งที่สาวโบราเลือกใช้ในขั้นตอนนี้ก็คือ Bioderma Sensibio H2O ตัวนี้จะเป็นคลีนซิ่งสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ด้วยเทคโนโลยี Micellar Water เขาจึงสามารถขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด ทั้งเมคอัพและสิ่งสกปรกต่างๆ โดยไม่ต้องล้างน้ำซ้ำ คือตัวนี้จะไม่ทำให้ผิวเสียความเป็นกรดด่างตามธรรมชาติ อ่อนโยนแม้ผิวรอบดวงตา พร้อมคุณสมบัติในการเติมความชุ่มชื่น หลังทำความสะอาดผิวจึงเนียนนุ่มไม่แห้งตึง ปราศจากน้ำหอม สารกันเสียพาราเบน และแอลกอฮอล์ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ก็เช็ดไปเลยค่ะ ทั่วทั้งหน้า ถ้าสังเกตว่าสำลีไม่มีคราบเครื่องสำอางติดออกมาแล้ว ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย!

image_967272
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

 

3. Amberpharm Salt Cleanser
image_967273

   Step 3 : หลังจากที่เราเช็ดเครื่องสำอางออกไปจดหมดแล้ว ถัดมา ก็มาล้างหน้ากันต่อเลย ซึ่งสาวโบราเล่าว่า มีหลายๆ คนไม่รู้ว่าทำไมเราถึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีกรอดอ่อนๆ เธอจึงตอบว่า มันดีต่อผิวมากกว่า ที่ต้องเลือกใช้ ก็เพื่อป้องกันผิวไม่ให้เกิดการระคายเคืองในภายหลัง แถมสกินแคร์ที่มีค่า pH ที่สมดุล ยังช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี ผิวแข็งแรง มีความชุ่มชื้นอีกด้วย ซึ่งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เธอเลือกใช้ก็คือ Amberpharm Salt Cleanser ตัวนี้อ่อนโยนต่อผิวมาก ทั้งยังมีสารสกัดจากธรรมชาติถึง 97% ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกและหมดจด ทั้งยังช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย แถมยังช่วยลดการะคายเคือง พร้อมทั้งปรับสมดุลผิวได้อีก เป็นคลีนเซอร์ที่เหมาะสำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่ายมากๆ แม้กระทั่งผิวเด็ก ก็สามารถใช้ได้! สเต็ปนี้ให้ลงตัวคลีนเซอร์ไปก่อนทั่วหน้า แล้วค่อยๆ นวดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าของเรา

image_967275
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

 

4. Foreo Luna Mini 3
image_967276

   Step 4 : หลังจากที่ลงตัวคลีนเซอร์ไปแล้วทั่วผิวหน้าแล้ว สาวโบราก็จะใช้ Foreo Luna Mini 3 ตัวนี้ในการทำความสะอาดผิวควบคู่ไปด้วย ซึ่งเจ้าสิ่งนี้ก็คือ เครื่องทำความสะอาดผิวหน้าที่ทำงานด้วยระบบการสั่น รุ่นนี้จะใช้ได้กับทุกสภาพผิว ซึ่งตัวนี้ใช้เวลาเพียง 30 วินาที ในการทำความสะอาดด้วยระบบ T-Sonic สามารถขจัดน้ำมัน สิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปได้มากถึง 99.5% แล้วจุดสัมผัสซิลิโคนของ LUNA mini 3 นั้น นุ่มกว่า 25% ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับการทำความสะอาดที่อ่อนโยนมาก สามารถถปรับระดับการนวดได้ถึง 12 ระดับเลย ซึ่งเธอก็จะค่อยๆ นวดวนๆ ไปให้ทั่วผิวหน้าเลยค่เสร็จแล้วก็ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดเลย แล้วอย่าใช้ผ้าขนหนูในการเช็ดหน้านะ ให้ใช้เป็นทิชชูสำหรับผิวหน้าหรือสำลีที่ใช้เช็ดคลีนซิ่งอะ ซับๆ น้ำที่เกาะอยู่บนผิวหน้าออก เท่านี้ก็เรียบร้อย

image_967277
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-3.fna.fbcdn.net

 

5. Celimax Noni Ampoule Mask
image_967282

   Step 5 : หลังจากที่ทำความสะอาดผิวเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนถัดมาคือการมาส์กหน้าค่ะ ซึ่งมาส์กที่เธอเลือกใช้คือ Celimax Noni Ampoule Mask ตัวนี้จะเป็นมาส์กที่ดูแลผิวบอบบางเป็นพิเศษ เค้าจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา ซึ่งในตัวมาส์อะ จะมีสารสกัด Noni Ampoule หรือสารสกัดลูกยอเข้มข้น นอกจากจะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวแล้ว ยังช่วยปรับสมดุลผิว ให้ผิวมีความยืดหยุ่น ริ้วรอยต่างๆ ดูลดเลือน ทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงผิวของเราให้กลับมามีชีวิตชีวาได้ดีอีกด้วย ซึ่งวิธีการมาส์กหน้าของเธอ ไม่ได้แกะแล้วหยิบแผ่นมาส์กมามาส์เลยนะ แต่เธอจะควักเอาตัวเนื้อเซรั่มด้านในอะ มาทาและนวดๆ ลงที่ผิวหน้าก่อน ซึ่งโบราบอกว่สกินแคร์ส่วนใหญ่ที่เธอเลือกใช้ จะต้องทั้งฟื้นบำรุงผิวและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวไปพร้อมๆ กัน หลังจากที่นวดตัวเซรั่มทั่วผิวหน้าแล้ว คราวนี้ก็หยิบแผ่นมาส์กออกมามาส์กตามลงไปเลย

image_967284
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-3.fna.fbcdn.net

 

Bora's Cleansing Tip
image_967285

   เป็นยังไงกันบ้างค่ะ ขั้นตอนการทำความสะอาดของสาวโบรา ง่ายๆ เลยเนอะ เพื่อนๆ สามารถทำตามกันได้เลยนะ ซึ่งหลังจากขั้นตอนการทำความสะอาดเสร็จแล้ว ก็ต่อด้วยขั้นตอนการบำรุงตามปกติของเพื่อนๆ ต่อได้เลย นอกจากไอเทมที่ของสาวโบราที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ ยังไม่หมดค่ะซิส เพราะโบราได้บอกทริคเล็กๆ ของเธอผ่านทางวิดีโอด้วย ข้อแรก : เธอแนะนำให้เลือกใช้สกินแคร์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีกรดอ่อนๆ เพราะมันค่อนข้างจะอ่อนโยนต่อผิว ซึ่งสกินแคร์ที่มีกรด pH ที่สมดุล จะช่วยทำให้ผิวมีสุขภาพดี ผิวแข็งแรง ทั้งยังช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น ที่สำคัญไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองง่ายอีกด้วย

image_967286

   ข้อที่สอง : ขั้นตอนการล้างหน้า เป็นอีกหนึ่งจุดที่สำคัญ อย่าพยายามถูหรือขัดผิวหน้าแบบแรงๆ เพราะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองผิวตามมาได้ แนะนำว่าให้ค่อยๆ นวดวนๆ ไปที่ผิวหน้าเบาๆ ก็เพียงพอแล้ว ที่สำคัญจงจำไว้ว่า ขั้นตอนการบำรุงสำคัญฉันใด การล้างหน้าอย่างพิถีพิถันก็สำคัญฉันนั้น!

image_967287

   ข้อที่สาม : จุดบางจุดบนใบหน้า เช่น บริเวณขนตา ขนคิ้ว ช่วงบริเวณทีโซน เป็นจุดที่ต้องระมัดระวัง เพราะเป็นจุดที่คุณสามารถพลาดได้ ซึ่งเธอก็ได้อธิบายต่ออีกว่า เธอมักจะพยายามใส่ใจและให้ความสำคัญกับการล้างหน้าเสมอ ซึ่งการถูหน้าแรงๆ มันเป็นการทำร้ายใบหน้าของเราโดยไม่รู้ตัว การเสียดสีอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ ดังนั้นทุกๆ ครั้งเวลาที่เธอล้างหน้าอย่างพิถีพิถัน มันดีจริงๆ เธอจึงอยากให้ทุกๆ คนใส่ใจและให้ความสำคัญกับขั้นตอนนี้ด้วย

image_967288
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


เป็นยังไงกันบ้างค่ะ ไอเทมแต่ละอย่างที่สาวโบราเลือกนำมาใช้  จริงๆ ก็จะมีบางตัวแหละเนอะ ที่สามารถหาซื้อได้ในบ้านเรา แต่ก็จะมีคลีนซิ่งบางตัวที่ต้องพรีออเดอร์อะ เพราะในไทยไม่มีขาย ใครสนใจตัวไหน ก็ลองไปหาร้านพรีดูเอาเองนะ ซึ่งสเต็ปในการล้างหน้าของสาวโบราก็ไม่ได้ยากเลยด้วย ลองทำตามกันดูเนอะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @