Curator
curator
belfry
1264 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ก็เที่ยวคนเดียวได้นะ ไม่เห็นเป็นไร
  • 2. อยากกินอะไรก็ได้กิน ไม่ต้องมานั่งทะเลาะกับใคร
  • 3. วันหยุดสุดสัปดาห์เป็นช่วงเวลาที่คนโสด Happy
  • 4. ไม่ต้องมานั่งแคร์ความรู้สึกใครมากกว่าตัวเอง
  • 5. บางทีการอยู่ติดกับใครอีกคน ก็ทำให้รู้สึกอึดอัด
  • 6. ไม่ต้องเล่นมือถือ ก็อยู่ได้
  • 7. ถ้าเพื่อนมันดี แฟนก็ไม่จำเป็น
  • 8. โสดแล้วดี ไม่มีดราม่า!
ปีนี้โสดก็ไม่เป็นไรฮะ! เผย 8 สัญญาณคนโสด ที่บ่งบอกว่าอยู่คนเดียวได้ สบายมาก!

เฮ้ย! ไม่เป็นไร เราโอเค คือถ้าเธออยากจะสละโสด ก็ตามสบายเลย เราโสด เราโอเค สบายมาก! ถ้าไม่เชื่อ งั้นลองมาเช็คดู 8 สัญญาณคนโสด ที่บ่งบอกว่าอยู่คนเดียวได้ เห็นป่ะว่าไม่เป็นไรจริงๆ

13 January 2020
curator_belfry belfry
13 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
image_968728
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-5.fna.fbcdn.net

ไม่เป็นไรแก ไม่ต้องสงสารฉัน โสดไม่ถึงตาย โอเคเว้ย! จะโสดต่อไปอีกสักปีก็ไม่เป็นไร ยังรับไหวอยู่ สบายมาก! วันนี้เราขอเข้าโหมดสาวโสดหน่อยแล้วกัน นี่ก็ขึ้นปีใหม่แล้ว ใครที่ยังโสด หาแฟนไม่ได้สักที ไม่ต้องเสียใจไป ยังมีคนโสดอีกมากมาย ที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างคุณค่ะ แล้วอีกอย่างนะ โสดก็ไม่ได้แย่ คนโสดอีกหลายๆ คน เค้าก็มีความสุขได้ ฉะนั้นเราเองก็มีความสุขได้เหมือนกัน ถ้าไม่เชื่องั้นมาลองเช็คไปพร้อมๆ กันดู เผย 8 สัญญาณคนโสด ที่บ่งบอกว่าอยู่คนเดียวได้ แฮปปี้ สบายดี บ่ต้องเป็นห่วงเด้อ! ลองไปเช็คกันซิ ว่าคนโสดเค้าแฮปปี้กับชีวิตโสดกันมากขนาดไหน ไปส่องพร้อมๆ กันเลยค่ะ

1. ก็เที่ยวคนเดียวได้นะ ไม่เห็นเป็นไร

image_968762
- ที่มารูป: instagram.frix2-1.fna.fbcdn.net
    เอาจริงๆ เวลาไปเที่ยวกับเพื่อนๆ แล้วเห็นคู่รักเดินเที่ยวเคียงกันหวานแหวว ใจมันก็รู้สึกอิจฉาบ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่มันก็ไม่ได้ want ขนาดที่จะต้องรีบหา ตอนนี้แม้จะโสดก็ไม่เป็นไรค่ะ สาวโสดอย่างพวกเรา เที่ยวคนเดียวได้ สบายมาก เรามีความสุขกับการไปเที่ยวคนเดียวได้ อย่างไปช้อป จะลองเสื้อผ้านานแค่ไหนก็ไม่มีใครว่าหรือถ้าจะไปเที่ยวไกลๆ ออกทริป ก็สะดวกดี ได้ค้นพบตัวเอง ได้เปิดโลกกว้าง ระหว่างทางอาจจะได้เพื่อนใหม่ๆ และประสบการณ์แปลกๆ กลับมาด้วยก็ได้นะ ถ้าคุณลองเปิดใจให้กับความโสดที่เป็นอยู่ คุณจะรู้ว่าชีวิตแบบนี้ มันชิลล์มากๆ แถมมันก็มีความสุขในแบบที่มันควรจะเป็น โดยที่เราไม่ต้องมีแฟนเลยก็ได้ โสดๆ แบบนี้แหละ HAPPY !! มันเป็นความสุขอีกแบบนึง ที่คนโสดเท่านั้นแหละ ที่จะสัมผัสได้

2. อยากกินอะไรก็ได้กิน ไม่ต้องมานั่งทะเลาะกับใคร

image_968763
- ที่มารูป: bit.ly
   ประเด็นถกเถียงเรื่องการกินของคู่รัก เราได้ยินมาบ่อยมาก! แต่สำหรับคนโสด ขอโทษที อยากกินอะไรก็กินได้เลยนะจ๊ะ ไม่ต้องมานั่งทะเลาะแย่งเมนูอาหารกับใครจ้ะ วันไหนถ้ามีเพื่อนไป ก็ไปกับเพื่อน มันก็จะเป็นอีกบรรยากาศนึง แต่ถ้าเพื่อนไม่ว่าง ก็ไปคนเดียว มันก็จะเป็นอีกบรรยากาศนึง ซึ่งก็ไม่ได้แย่นะ ชิลล์ๆ สบายๆ หยุดความคิดที่ว่า ไม่มีแฟนไปกินด้วยหรือเพื่อนไม่ว่าง ต้องนั่งหงอยกินข้าวอยู่บ้านอย่างเปล่าเปลี่ยวคนเดียว NO!! ถ้าอยากกินของอร่อยๆ ไปเลย ต่อให้ไม่มีคนไปด้วย ก็ Don't Care อยากกินต้องได้กิน นี่แหละวิถีคนโสด!

3. วันหยุดสุดสัปดาห์เป็นช่วงเวลาที่คนโสด Happy

image_968766
- ที่มารูป: i.pinimg.com
   ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มันเป็นอะไรที่คนโสดอย่างพวกเราแฮปปี้ดี๊ด๊ามากแม่! จริงๆ ไม่ต้องว่างแผนอะไรเลยก็ได้นะ แค่ได้พัก นอนกลิ้งไปมาบนเตียงที่บ้าน ก็มีความสุขแล้วอะ บางคนติดซีรีส์ วันหยุดทีนี่ยิ้มกริ่มเลยจ้า ดูกันวนไปยาวๆ รับรองว่าฟินแน่นอน ไม่ต้องมานั่งวางแพลน ม่ต้องออกไปข้างนอก ให้แดดเผาจนตัวไหม้เกรียม ไม่ต้องมานั่งรถติด ไม่ต้องเอาตัวเองไปติดไว้กับอะไรที่มันวุ่นวายๆ คือวันหยุดสำหรับคนโสด ก็คือได้หยุดพักแบบสบายๆ จริงๆ นี่ไม่ได้ประชดนะ แต่เรารู้สึกแบบนั้น มันเป็นช่วงเวลาที่ได้พักและได้ทำอะไรก็ตามที่อยากจะทำ คือดีที่สุดอะ บอกเลย!

4. ไม่ต้องมานั่งแคร์ความรู้สึกใครมากกว่าตัวเอง

image_968769
- ที่มารูป: i.pinimg.com
   เวลาเรามีแฟน สิ่งแรกที่เราต้องคำนึงถึงคือ เราจะต้องแค่ร์ความรู้สึกของเค้ จะเห็นแก่ตัวสักที ก็ไม่ได้ เดี๋ยวจะดูเป็นคนไม่ดีอีก อยากทำอะไรตามใจ ก็ย้ากยาก! แต่สำหรับคนโสด เราแคร์แค่ความรู้สึกของตัวเอง อยากทำอะไร ก็ทำ อยากสนใจ ให้ความรักใคร อยากจะมองใคร อยากจะซื้อของอะไร ก็ทำได้แบบไม่รู้สึกผิด มันมีความสุขมากๆ ได้ทำอะไรตามใจตัวเอง ไม่ต้องมาคอยกังวลถึงอีกฝ่าย ได้เป็นตัวเองในแบบที่อยากจะเป็น ได้ลองเห็นแก่ตัว ทำในสิ่งที่อยากจะทำ ไม่ต้องมานั่งห่วงหรือกังวลว่าคนรักจะแฮปปี้รึเปล่า เป็นโสดมันก็ดีตรงแหละ

5. บางทีการอยู่ติดกับใครอีกคน ก็ทำให้รู้สึกอึดอัด

image_968767
- ที่มารูป: i.pinimg.com
   ไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นมั้ย แต่เราเป็นนะ ในความสัมพันธ์ของคู่รัก บางครั้งการที่แฟนติดเรามากๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องดีเท่าไหร่ มันทั้งรำคาญ แถมยังรู้สึกอึดอัดด้วย คนบางคนอะ เค้าก็อยากมีพื้นที่ที่เป็นคนตัวเองบ้าง เข้าใจว่าพอเป็นแฟนกันอะ ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไร เราก็ต้องแชร์ให้แฟนเราได้รู้ได้เห็นบ้าง แต่บางครั้ง ถ้ามันมากจนเกินไป มันก็อึดอัดมากเหมือนกัน เพราะงั้นสำหรับคนโสดอะ การได้มีช่วงเวลาที่เป็นของตัวเอง ได้ทำอะไรที่อยากทำ มีพื้นที่ที่ทำให้เราได้ทำในสิ่งที่ต้องการ มันคือความสุขที่สุด ไม่ต้องมานั่งทำตัวติดกับใคร ไม่ต้องมานั่งอึดอัดเจียนตาย แม้จะเหงาบ้าง แต่มันก็แฮปปี้ดี ที่ได้ใช้ชีวิตของตัวเองอย่างเต็มที่

6. ไม่ต้องเล่นมือถือ ก็อยู่ได้

image_968765
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
   ไม่ว่าจะเป็นคนโสดหรือคนมีคู่ ทุกคนติดอยู่กับโทรศัพท์พอกัน ยิ่งคนมีคู่นะ ไม่ต้องพูดถึง ถ้าใครติดแฟนมากๆ มือถือนี่วางไม่ลงเลยจ้า แต่กับคนโสดอย่างเรา มือถือก็จำเป็นแหละ แต่เราก็ไม่ติดถึงขนาดวางไม่ลงขนาดนั้น เพื่อนมี ก็คุยกันบ้าง แต่เพราะโสดไง เลยไม่มีใครให้ต้องมานั่งรอ เรามีเวลาทำอย่างอื่นอีกเยอะ อย่างเราอะ ก็แชทคุยกับเพื่อนบ้าง อัปเดตโซเชียลบ้าง แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นติด พอไม่ติด ไม่จดจ่ออยู่กับโทรศัพท์ มันทำให้เราได้รู้ว่า ยังมีอะไรๆ อีกมากมายที่รอให้เราได้ลองไปทำอยู่ ฉะนั้นพอเราได้ลองทำบางสิ่งบางอย่างที่เราชอบ มันมีความสุขนะ ไม่ต้องมีนั่งตามติดแฟน ไม่ต้องมานั่งรอแชทหรือเอาแต่เสพโซเชียลไปวันๆ เพราะงั้นเราเลยรู้สึกว่าคนโสดมีเวลาได้ลองทำอะไรใหม่ๆ มากกว่าคนมีคู่ ฉะนั้นถ้าจะบอกว่านี่เป็นสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นกับคนโสด ก็คงไม่ผิดหรอกมั้ง

7. ถ้าเพื่อนมันดี แฟนก็ไม่จำเป็น

image_968764
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net
   อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ชีวิตโสดมีความสุขดี โดยที่ไม่ต้องมีแฟนได้ ก็คือ เพื่อนที่ดีค่ะซิส คือถ้าเรามีเพื่อนที่พร้อมจะคุยกับเราได้ทุกๆ เรื่อง ไปไหนไปกัน เพื่อนที่อยู่เคียงข้างเราในทุกๆ ช่วงเวลาของชีวิต เพื่อนที่เป็นทั้งรอยยิ้มและคนคอยเช็ดคราบน้ำตา ถ้าเรามีเพื่อนที่ดี แฟนก็ไม่จำเป็น คนโสดบางคน ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ แม้จะอยู่ตัวคนเดียว ก็ไม่แคร์นะจ๊ะ เพราะเรามีเพื่อนเคียงข้างไง เท่านี้ก็ถือว่าเติมเต็มส่วนที่ขาดได้อยู่นะ อาจจะทดแทนคำว่าแฟนไม่ได้ แต่ก็ถือว่าสำคัญและจำเป็นพอๆ กัน ฉะนั้นถ้าวันนี้คุณโสด แล้วมีเพื่อนที่ดีอยู่เคียงข้าง ไม่ต้องเศร้าไปค่ะ คุณมีความสุขและใช้ชีวิตโสดแบบแฮปปี้ๆ ได้ เชื่อเราซิ

8. โสดแล้วดี ไม่มีดราม่า!

image_968768
- ที่มารูป: i.pinimg.com
   พอเวลาเรามีแฟน เราต้องมานั่งกังวล นั่งกลัว นั่งดราม่า บลาๆ รู้สึกว่าจิตใจมันไม่สงบ แต่พอโสดปุ๊บ เรื่องแบบนี้จะน้อยมาก โอเค! อาจจะมีบ่นว่า อยากมีแฟนโว้ยย! แต่แล้วไงอะ ก็แค่บ่นไปเรื่อย ส่วนเรื่องดราม่า น้อยมากจริงๆ มีแต่ไปเสพดราม่าคนอื่นเขามากกว่ามั้ง ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าความสัมพันธ์จะเป็นยังไง ดีหรือร้าย ไม่ต้องมานั่งกลัวว่าหัวใจจะเจ็บมั้ย เป็นโสดมันก็ดีตรงนี้แหละ เรื่องที่คนมีคู่กลัวและวิตกกังวล สำหรับคนโสด ไม่มีเรื่องพวกนี้มาให้รบกวนสมองหรอกค่ะ!

image_968770
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

อาจจะดูเมือนแก่ตัวนะ แต่คนโสดบางคน รู้สึกแบบนี้จริงๆ ขอเป็นอีกหนึ่งเสียงย้ำชัดอีกครั้งว่า ชีวิตโสดไม่ได้แย่ เราสามารถทำอะไรๆ ด้วยตัวเองได้ แม้ว่าจะไม่มีแฟน ก็ไม่ถึงตาย เป็นโสดก็แฮปปี้ได้ค่ะ ฉะนั้นคนโสด อย่าวิตกกังวลกันมากจนเกินไปนักล่ะ ลองใช้ชีวิตโสดให้คุ้มๆ ดูซิ แล้วคุณจะติดใจ!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
22 May 2020 03:27
ปกติก็เป็นแบบนี้เลย
แจ้งลบความเห็น delete
12 May 2020 08:37
เพราะแฮปปี้กับชีวิตดีแล้วเลยไม่ได้ต้องการใครจริงๆ นั้นละ 555
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked