Curator
curator
belfry
1259 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ปราก, สาธารณรัฐเช็ก
  • 2. โอซาก้า / โตเกียว, ญี่ปุ่น
  • 3. สิงคโปร์
  • 4. ซูริค, สวิสเซอร์แลนด์
  • 5. โซล, เกาหลี
  • 6. ฮ่องกง
  • 7. โอ๊คแลนด์, นิวซีแลนด์
  • 8. ซิดนีย์, ออสเตรเลีย
  • 9. เรคยาวิก, ไอซ์แลนด์
  • 10. โคเปนเฮเกน, เดนมาร์ก
เที่ยวสวยๆ สไตล์สาวโสด รวม 10 เมืองน่าเที่ยวสำหรับสาวโสด เที่ยวฟินๆ ปลอดภัย หายห่วงแน่นอนจ้า!

เพื่อนก็ชอบเท แฟนก็หาไม่ได้ ไม่เป็นไร เอางี้ ไปเที่ยวเองคนเดียวก็ได้ค่ะ Don't Care!! โสดก็เที่ยวเองได้สวยๆ ลองไปเมืองตามลิสต์นี้ดู สาวโสดเที่ยวคนเดียวได้สบายๆ ปลอดภัย หายห่วงแน่นอน!

31 January 2020
curator_belfry belfry
31 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
image_970351
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net

เกิดมาเป็นคนสวยและรวยมาก ไม่มีแฟน ไม่เป็นไร เพื่อนเท ก็ Don't Care ค่ะ เพราะเราเที่ยวสวยๆ คนเดียวได้สบายๆ วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวเริ่ดๆ มาแนะนำสาวโสด ลุยเดี่ยวได้แบบหายห่วง ปลอดภัย สบายใจ ไม่ต้องง้อใคร งานนี้เที่ยวฟินๆ สนุกตลอดทั้งทริปแน่นอน รวม 10 เมืองน่าเที่ยวสำหรับสาวโสด เที่ยวฟินตลอดทริป แถมปลอดภัยไร้กังวล งานนี้สายเที่ยวไม่ควรพลาด ใครที่เพื่อนชอบเท แฟนก็ไม่มี อยากเที่ยวฟินๆ ลองเลือกสถานที่ตามลิสต์นี้ดูเลย รับรองว่าไม่ผิดหวัง จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าไปเช็คอินกันบ้าง เราไปเช็คลิสต์กันเลยค่ะซิส!

1. ปราก, สาธารณรัฐเช็ก

image_970451
- ที่มารูป: www.verdn.dk
เปิดมาที่เมืองแรก เมืองแห่งความเงียบสงบและโรแมนติก กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก ซึ่งที่นี่ได้สมญานามดินแดนที่ชื่อว่า มงกุฎแห่งยุโรป ( Crown of Europe ) เพราะเป็นเมืองที่ความสวยงามและเงียบสงบอยู่ท่ามกลางขุนเขาและเป็นศูนย์กลางอาณาจักรที่ว่ามาแต่โบราณ จึงเต็มไปด้วยเรื่องราว เรื่องเล่าและสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากมาย ที่เที่ยวไฮไลท์ของที่นี่เลยก็เคย ปราสาทปราก ( Prague Castle ) เป็นปราสาทโบราณที่ขึ้นชื่อใน Guinness Book ว่าใหญ่ที่สุดในโลก! ด้วยความที่เค้าเป็นเมืองมรดกโลกที่สวยงามและโรแมนติก ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหน รับรองว่าสวยหมด สามารถเดินชมเมืองชิลล์ๆ ถ่ายรูปสวยๆ กับสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่มีความคลาสสิคเป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนที่ไหนได้เลย เป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยว ที่พูดเลยนะว่าพลาดไม่ได้ 

2. โอซาก้า / โตเกียว, ญี่ปุ่น

image_970452
- ที่มารูป: thumbs.dreamstime.com
ถ้าพูดถึงญี่ปุ่น เมืองเด่นๆ ที่คนส่วนใหญ่ชอบแวะไปเที่ยวมากที่สุด คงหนีไม่พ้น โตเกียวและโอซาก้า อย่างโตเกียว เป็นเมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสัน ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ ฮิตๆ อยู่เยอะมาก ทั้งแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร  รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมอีกมากมาย คือไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะที่เมืองนี้ จัดว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่คนส่วนใหญ่มักจะแวะเวียนไปกันเสมอ ส่วนเมืองโอซาก้า ก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดยอดฮิตที่เป็นเป้าหมายการเดินทางของใครหลายๆ คน ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมายเลยนะ ทั้ง Universal Studios Japan ร้านค้า ร้านอาหาร จุดท่องเที่ยวสวยๆ ทางวัฒนธรรมและธรรมชาติอีก ไปแล้วอิ่มเอม ได้รับความสุขกลับไปแบบฟินๆ แน่นอนค่ะ

3. สิงคโปร์

image_970453
- ที่มารูป: www.viajali.com.br
ประเทศที่สามที่เราอยากจะแนะนำสาวโสดให้ลองไปเที่ยวกันคือ สิงคโปร์ ไปไม่ไกลด้วยนะ ใช้เวลาเดินทางแค่ 2 ชั่วโมงกว่าๆ เองมั้ง คือใกล้มาก แถมเที่ยวฟินด้วย ที่ประเทศสิงคโปร์ ถือว่าเป็นประเทศที่เป็นสีสันของทวีปเอเชียเลยนะ เป็นเมืองที่มีความแตกต่างที่ลงตัวทั้งด้านวัฒนธรรม ความเชื่อ ศิลปะและเทคโนโลยี แม้จะเป็นเพียงแค่เกาะเล็กๆ เกาะนึง แต่ก็มีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจเยอะมากๆ แทบจะทุกมุมของประเทศเลยก็ว่าได้ คิดดูนะ แค่สนามบินของเค้า ก็ยืนหนึ่งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วแม่ ยังไม่นับรวมสถานที่อื่นๆ อีกนะ โอ้โห! ระรานตาสุดๆ อะ นอกจากนี้ก็ยังมีสถานทีท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจเยอะมาก กลางวันมีเสน่ห์อย่างนึง กลางคืนก็มีเสน่ห์อีกอย่างนึง ไปแล้วแฮปปี้ เป็นอีกหนึ่งลิสต์ประเทศน่าไปที่พลาดไม่ได้!

4. ซูริค, สวิสเซอร์แลนด์

image_970454
- ที่มารูป: i.pinimg.com
เมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ที่น่าหลงใหล เมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ต้องบอกก่อนว่าประเทศนี้ เป็นดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองยุโรปโบราณท่ามกลางความเจริญของเทคโนโลยีสมัยใหม่ แล้วสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองนี้ มีหลากหลายมากๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบไหนก็ตาม ก็สามารถใช้ชีวิตในเมืองนี้ได้อย่างมีความสุข เค้ามีที่เที่ยวทั้งแนวประวัติศาสตร์และชมความงามของเมือง แนวช้อปปิ้งสินค้าชั้นนำหลากหลายหรือจะเที่ยวแนวครอบครัวชมสวนสัตว์และธรรมชาติก็มี มีหมดจริงๆ คือเป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว อยากเที่ยวแบบไหน ได้หมด! รับรองว่าไปแล้ว ฟินตลอดทริป เดินเที่ยวชิลล์ๆ พักผ่อนสบายๆ ได้อย่างปลอดภัยหายห่วงแน่นอน เป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยว ที่อยากให้ลองแวะไปเยี่ยมชมกันดู

5. โซล, เกาหลี

image_970457
- ที่มารูป: www.rtt.com.np
กรุงโซล เกาหลี เป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปมากเวอร์ เพราะฉะนั้นซิสไปแล้วไม่ต้องกลัวใดๆ ไปคนเดียว เดินเที่ยว เดินช้อปปิ้งสวยๆ ได้สบายๆ แน่นอนค่ะ! โซลเป็นอีกหนึ่งเมืองหลวงของเกาหลีใต้ ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ นิยมไปเที่ยวกันตลอดทั้งปี เพราะมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังอันสวยงาม สถานที่ช้อปปิ้งที่มีสินค้าให้เลือกทุกประเภทและแหล่งบันเทิงต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย คือไปแล้วไม่เหงา ไม่ว้าเหว่แน่นอนค่ะ ถ้าซิสนึกไปออกว่าจะไปเที่ยวไหนดี ให้โซลเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกอันดับต้นๆ ของซิสเถอะ เพราะไปแล้วไปซ้ำไปกี่ครั้ง ยังไง้ยังไงก็ไม่เบื่อ 

6. ฮ่องกง

image_970458
- ที่มารูป: blog-content.thestorefront.com
จริงๆ ฮ่องกง เป็นอีกประเทศที่น่าท่องเที่ยวมากๆ แต่ด้วยเหตุการณ์ที่มันค่อนข้างวุ่นวาย ณ ตอนนี้ ก็อย่าเพิ่งไปเที่ยวกัน รอไว้ให้อะไรๆ มันดีขึ้น ค่อยไปเนอะ คือถ้าไม่พูดถึงความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ฮ่องกงถือว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกันเยอะมากๆ ที่เที่ยวของที่นี่ก็มีเยอะอยู่นะ ทั้งร้านค้า คาเฟ่ ย่านแหล่งช้อปปิ้ง รวมถึงผับบาร์ต่างๆ เลยทำให้ฮ่องกงกลายเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ไม่เคยหลับใหล จะเที่ยวตอนกลางวันหรือกลางคืน ก็ฟินได้ เชื่อเลยว่าใครที่เคยไปเที่ยวฮ่องกงแล้วก็ย่อมอยากจะไปอีก ไม่ว่าจะเป็นมุมไหนของฮ่องกง ก็ล้วนสร้างความประทับใจให้กับซิสได้ จะกิน จะช้อป จะถ่ายรูป รับรองว่าฟินแน่นอน แต่ต้องรอให้สถานการณ์บ้านเมืองเค้าดีขึ้นกว่านี้ก่อนเนอะ แล้วค่อยวางแผนไปเที่ยวกัน!

7. โอ๊คแลนด์, นิวซีแลนด์

image_970459
- ที่มารูป: static.wixstatic.com
 นิวซีแลนด์เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ปลอดภัยมาก ไปเที่ยวคนเดียวได้สบายๆ เมืองที่เราอยากให้เพื่อนๆ ไปกันวันนี้ก็คือ เมืองโอ๊คแลนด์ เค้าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์และเมืองนี้ยังเป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติ จึงเปรียบเสมือนเมืองหน้าด่านแห่งเกาะเหนือที่รองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก! ซึ่งในเมืองนี้จะมี Sky Tower ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมือง บ้านเมืองของเค้าดูทันสมัยมาก! มีมุมสวยๆ ให้เราถ่ายรูปเต็มไปหมด ทั้งยังมีแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจอีกมากมาย นอกจากนี้ยังเพียบพร้อมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติและบรรยากาศสวยๆ สบายๆ ไปเที่ยวแล้วฟินแน่นอน ใครที่อยากปล่อยตัวปล่อยใจไปกับบรรยากาศสวยๆ กลิ่นอายของท้องทะเลและท้องฟ้าสีคราม ที่นี่เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ตอบโจทย์มาก!

8. ซิดนีย์, ออสเตรเลีย

image_970460
- ที่มารูป: live.staticflickr.com
ถัดมาที่ประเทศออสเตรเลีย อีกหนึ่งเมืองของประเทศนี้ที่น่าไปมากๆ คือ เมืองซิดนีย์ ซึ่งเมืองนี้เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นจุดศูนย์กลางของทุกๆ อย่างในออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเรื่องการท่องเที่ยว แฟชั่น การค้า การเงินและการธนาคาร แถมที่นี่ยังเป็นเมืองที่สวยงามและน่าอยู่ที่สุดในโลกอีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของที่นี่ ก็จะมีทั้ง Sydney Opera House เป็นโรงละครที่มีรูปร่างสุดแปลกตา หนึ่งในมรดกโลกที่ภาคภูมิใจของชาวออสเตรเลีย, Bondi Beach เป็นหาดที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก แถมยังมีหาดทรายขาวสะอาดทอดยาวสุดลูกหูลูกตา และยังมีอีกหลายๆ ที่ที่น่าไปเยอะแยะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นมุมไหนของเมือง ก็สวยสะดุดตาทั้งนั้น น่าไปเที่ยวมากๆ เลยล่ะค่ะ

9. เรคยาวิก, ไอซ์แลนด์

image_970462
- ที่มารูป: live.staticflickr.com
รู้มั้ยว่าประเทศไอซ์แลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยและสงบสุขมากที่สุดในโลก แล้วเมืองท่องเที่ยวอีกหนึ่งเมืองที่น่าไปมากที่สุดคือ เมืองเรคยาวิก เมืองนี้เป็นเมืองหลวงที่อยู่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด! แล้วใครที่ชอบถ่ายรูป บอกเลยนะว่าเมืองนี้คือใช่! เพราะเป็นเมืองที่เพียบพร้อมด้วยความบริสุทธิ์ทางธรรมชาติ อาคารบ้านเรือนสีลูกกวาดรูปทรงน่ารักและสถาปัตยกรรมทรงคุณค่าที่ถักทอประวัติศาสตร์เบอกเล่าความเป็นมาของประเทศ  “ ดินแดนน้ำแข็ง ” เล็กๆ แห่งนี้ไว้ได้อย่างน่าสนใจ ซิสสามารถใช้ชีวิตชิลล์ๆ ฟินๆ ในเมืองนี้ได้อย่างสุขใจ บรรยากาศคือสวยมาก! ยิ่งหน้าหนาวที่หิมะตก เมืองทั้งเมืองปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว สวยจริงๆ เหมือนในเทพนิยายเลยอะ พูดเลยนะว่า นี่เป็นเมืองที่ดีต่อใจมากๆ ไปคนเดียวได้ ยังไง้ยังไงก็ปลอดภัย

10. โคเปนเฮเกน, เดนมาร์ก

image_970465
- ที่มารูป: www.cunard.com
และสถานที่สุดท้ายที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวกันคือ เมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ว่ากันว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่มีความสุขที่สุดในโลก! ที่นี่เป็นราชอาณาจักรสุดมั่งคั่งและร่ำรวยความสุขลำดับต้นๆ ของโลก แถมเมืองนี้ยังเป็นเมืองที่น่าอยู่มากๆ อีกหนึ่งเมืองในประเทศเดนมาร์ก ทั้งยังเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยสูง อาชญากรรมต่ำ ผู้คนเป็นมิตร เป็นเมืองที่มีอากาศดีเป็นอันดับ 4 ของโลก มลภาวะต่ำด้วย แล้วช่วงนี้ บ้านเรามีฝุ่นเยอะมาก หนีชีวิตแบบฝุ่นๆ ไปพักปอดที่เมืองนี้ดูก่อน ก็น่าจะดีนะ แล้วที่ชอบคือความสวยงามของตึกรามบ้านช่องของเค้า สีสันสดใส บรรยากาศก็ดี๊ดี ถ่ายรูปสวย พักผ่อนสบาย ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม มีลักษณะของการผสมผสานวิถีชีวิตที่หลากหลาย นับเป็นเมืองที่น่าสนใจมาก อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองแวะไปเที่ยวที่นี่ดู ไม่ผิดหวังแน่นอน

image_970450
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

เห็นมั้ยว่าแต่ละสถานที่น่าไปมาก บางที่ก็เป็นเมืองที่เรารู้จักและคุ้นเคยกันดี ใครที่มีแพลนไปเที่ยวเร็วๆ นี้ ถ้าไม่มีใครไปด้วยไม่เป็นไรนะ บุกเดี่ยวโลด!! อาจจะเหงาๆ หน่อย แต่ไม่เป็นไร เชื่อเถอะว่าเที่ยวคนเดียวก็ฟินและสนุกได้นะคะ

สำหรับวันนี้ ก็ขอให้เพื่อนๆ มีวันหยุดที่สนุกและมีทริปที่ดี๊ดีนะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked