Curator
curator
belfry
1337 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ① ออกกำลังกายเก่ง แต่ดันไม่ควบคุมอาหาร
  • ② เชื่อว่าการ "อดอาหาร" จะช่วยลดน้ำหนักได้!
  • ③ อยากผอม แต่หยุดตามใจปากไม่ได้
  • ④ ออกกำลังกายแบบขาดๆ หายๆ
  • ⑤ งดมื้อเช้า จะได้ลดแคลอรี่
  • ⑥ คำสองคำ ไม่อ้วนหรอก!
  • ⑦ กินอาหารเสริมแล้ว คราวนี้กินอะไรก็ได้

เพราะวิธีมันผิดมาตั้งแต่ต้น เผย 7 เหตุผล ที่ทำให้คุณลดความอ้วนไม่ได้สักที!

ถ้าวันนี้คุณเป็นหนึ่งคนที่พยายามจะลดน้ำหนักแล้ว แต่มันก็ยังเหมือนเดิม ไม่มีความคืบหน้าสักที ไม่แน่นะ วิธีที่คุณเลือกใช้อาจจะผิดมาตั้งแต่ต้นก็ได้ ลองมาหาเหตุผลไปพร้อมๆ กัน จะได้รู้ว่าทำไมลดความอ้วนไม่สำเร็จสักที!!

31 January 2020
curator_belfry belfry
31 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_970332
- ที่มารูป: esnoticia.co


แรกๆ ก็ไม่เก็ทหรอก แต่ตอนนี้เริ่มเก็ทแล้ว! เพราะว่าวิธีมันผิดตั้งแต่ต้นไง เราเลยลดความอ้วนไม่ได้สักที เชื่อว่าจะต้องมีเพื่อนๆ หลายคนแน่ๆ ที่เคยใช้วิธีแบบนี้ในการลดน้ำหนัก แล้วก็มานั่งบ่นๆ กันว่า ทำไมมันไม่ลด ทำไมยังเหมือนเดิม ทำไม ทำไม ทำไมวนไปซ้ำๆ วันนี้เรามีความจริงจะมาบอกค่ะ 7 เหตุผล ที่ทำให้คุณลดความอ้วนไม่ได้สักที! มันคืออะไร แล้วคุณเคยใช้วิธีนี้ในการลดความอ้วนรึเปล่า ไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะ!

① ออกกำลังกายเก่ง แต่ดันไม่ควบคุมอาหาร
image_970334
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net

   จริงๆ แล้วการออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่ดีมากๆ และแน่นอนว่าเป็นวิธีที่คนอยากผอม ต้องทำ! แต่! ถ้าคุณเอาแต่ออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว โดยที่ไม่ควบคุมอาหารเลย ยังคงกินตามใจปากอย่างสุขใจ เราว่าแทนที่คุณจะผอม คุณอาจจะกลายเป็นน้องหมูน้อยที่มีร่างกายแข็งแรงแทนก็ได้นะ!! หลายคนจะชอบคิดว่า เฮ้ย! เราออกกำลังกายแล้ว เท่านี้ก็โอเคละ จะกินเยอะแค่ไหนก็ได้ เดี๋ยวไปออกกำลังกายเอา นี่ๆ รู้มั้ยว่ามันเป็นความคิดที่ผิด! แม้การออกกำลังกายจะช่วยเผาผลาญพลังงานให้คุณได้ก็จริง แต่มันก็จะเน้นหนักไปในทางเปลี่ยนไขมันเป็นกล้ามเนื้อและให้ร่างกายของซิสแข็งแรงเท่านั้น ไม่ได้เบิร์นไขมันส่วนเกินได้เยอะขนาดที่คุณหวังไว้ ฉะนั้นความคิดแบบนี้ผิดสุดๆ อยากผอม มันต้องออกกำลังกายควบคู่ไปกับการควบคุมอาหาร แบบนี้ซิ ถึงจะดี!

② เชื่อว่าการ "อดอาหาร" จะช่วยลดน้ำหนักได้!
image_970341
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   สำหรับคนที่อยากลดความอ้วนแบบเราๆ วิธีแรกๆ ที่เรานึกถึงเลย นั่นก็คือ อดอาหาร นี่ถือว่าเป็นวิธีอันดับแรกๆ เลยมั้ง ที่คนส่วนใหญ่หยิบมาทำกัน จริงๆ แล้วการอดอาหารเป็นผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเรามากๆ เลยนะคะ แถมยังเสี่ยงที่จะโยโย่ เอฟเฟกต์อีกด้วยนะ การอดอาหารจะทำให้ระบบย่อยอาหารและระบบต่างๆ ในร่างกายรวนไปหมด แถมยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคขาดสารอาหารอีก ผลเสียรุมเร้ามากแม่! เพราะฉะนั้นเราแนะนำว่าให้เปลี่ยนจากอด เป็นลดปริมณอาหารที่จะกินแต่ละมื้อแทนจะดีกว่าและจำกัดประเภทของอาหารที่รับประทาน ลดการรับประทานอาหารที่ให้พลังงานสูง เช่น แป้ง ไขมันจากสัตว์ และน้ำตาล ของหวาน แบบนี้เป็นทางออกที่ดีที่สุดนะ

③ อยากผอม แต่หยุดตามใจปากไม่ได้
image_970335
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

   ใจมันก็บอกว่า ต้องผอมให้ได้ แต่ปากมันไม่ฟังคำสั่ง ฮือ~ เศร้าจังเลย อย่างที่ทุกๆ คนรู้ อยากอ้วน กินหนักๆ สักมื้อ ก็ขึ้นได้ แต่ถ้าอยากผอม ลดให้ตาย กว่าจะลงสักโล ไม่ง่ายเลย บางทีเวลาเรามีตารางลดน้ำหนักของตัวเอง มันก็จะต้องมีสักวันนึงที่เป็นวันชีทเดย์ หรือวันที่สามารถทานอะไรก็ได้ตามใจปาก ซึ่งแม้มันจะแค่วันเดียวก็เถอะ แต่นี่มันก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้น้ำหนักไม่ลด ขึ้นชื่อว่าตามใจปาก ยังไง้ยังไง มันก็ลดไม่ได้  ดังนั้นซิสไม่ควรเผลอตามใจปากมากจนเกินไป แม้วันนั้นจะเป็นวันชีทเดย์หรือไม่ก็ตาม ก็ไม่ควรกินเยอะจนเกินไป ไม่งั้นสิ่งที่อุส่าอดๆ ลดๆ กันมา ได้สูญเปล่ากันพอดี

④ ออกกำลังกายแบบขาดๆ หายๆ
image_970338
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net

   ว่ากันว่าการออกกำลังกายแบบผิดๆ ก็เป็นเหตุทำให้เราไม่ผอมสักที นอกจากนี้แล้ว ใครที่ชอบออกกำลังกายแบบขาดๆ หายๆ วันนี้อยากลดก็ออก วันไหนเหนื่อยๆ ขี้เกียจๆ ไม่ไปดีกว่า ตอบซิ เมื่อไหร่คะ เมื่อไหร่จะผอม! รู้มั้ยว่าถ้าคุณออกกำลังกายไม่สม่ำเสมอ โอกาสที่น้ำหนักมันจะลดลง ยากมาก! เพราะการกินกับการเบิร์นออกมันไม่สมดุลกัน แต่ก็ไม่ใช่ว่าโหมออกกำลังกายจนร่างพัง แบบนั้นก็ไม่ใช่ ทุกอย่างต้องอยู่ในความเหมาะสมและพอดี ถึงจะได้ผลดีที่สุดค่ะ

⑤ งดมื้อเช้า จะได้ลดแคลอรี่
image_970337
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   จริงๆ เราพูดเรื่องงดมื้อเช้าไปบ่อยมาก! เพราะการงดมื้อเช้าไม่ใช่ทางออกที่ดีและไม่ได้ช่วยให้แคลลดหรืออะไรเลย แล้วมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญมากๆ อย่างดเด็ดขาด แถมการอดมื้อเช้า ก็ไม่ได้ช่วยให้ผอมด้วย มีแต่จะทำให้อ้วนขึ้นมากกว่า เพราะการอดอาหารมื้อเช้าจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ อาจส่งผลให้มื้อต่อๆ ไปกินหนักกว่าเดิม แถมยังรู้สึกอยากของหวานอีก ที่สำคัญคือทำให้ระบบการเผาผลาญรวนไปหมด ฉะนั้นการอดอาหารเพื่อลดน้ำหนัก จึงไม่ใช่วิธีการที่ถูกต้อง ถ้าเราอดอาหารมื้อใดสักมื้อหนึ่งเพื่อลดน้ำหนัก จะทำให้เกิดการโยโย่ เอฟเฟค แล้วมื้อเช้าก็เป็นมื้อที่สำคัญมาก! เพราะการกินอาหารเช้าก็เพื่อเข้าไปทดแทนพลังงานที่เสียไป อีกทั้งยังช่วยเติมพลังงานให้กับร่างกายและสมองด้วย ฉะนั้นอย่าอดมื้อเช้านะเพื่อนๆ

⑥ คำสองคำ ไม่อ้วนหรอก!
image_970336
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   แค่คำสองคำไม่เป็นไรหรอก ก็เพราะว่าคำสองคำนี่แหละ ที่ทำให้คุณไม่ผอมลงสักที! เราว่ามีหลายๆ คนอยู่นะ ที่คิดว่า ขอกินแค่นี้เอง ไม่อ้วนหรอก แต่สิ่งที่กินเข้าไปแต่ละอย่าง อือหือ! ตัวเพิ่มไขมันทั้งนั้นเลย นี่! แรกๆ มันก็คำสองคำอยู่หรอกนะ แต่พอคุณได้ลิ้มรสอะ มันก็จะเกิดความยาก ทีนี้ไม่ใช่แค่คำสองคำแล้ว แต่มันจะมีสามสี่ห้าตามมาด้วย มารู้ตัวอีกที น้ำหนักพุ่งแล้วจ้า เพราะงั้น หักห้ามใจเข้าไว้ อย่าให้ความอยาก ทำให้คุณต้องอ้วนขึ้น ฮึบค่ะซิส! ฮึบ!!

⑦ กินอาหารเสริมแล้ว คราวนี้กินอะไรก็ได้
image_970340
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net

   วิธีเบสิคของคนรุ่นใหม่ ซึ่งเราก็ทำ กินอาหารเสริมแล้ว เพราะงั้นกินตามใจปากได้! สมัยนี้ อาหารเสริมลดน้ำหนักมีขายเยอะมาก แต่ละยี่ห้อก็จะมีสรรพคุณแตกต่างกันไป แต่สิ่งนึงที่เหมือนกัน ก็คือ ทานสิ ช่วยในเรื่องของการเผาผลาญนะ กินแล้วไม่ต้องอดอาหาร ทานได้ปกติเลย แต่! คำว่าทานได้ปกติ เป็นอะไรที่เรามักจะเข้าใจผิดว่า ถ้ากินอาหารเสริมแล้ว จะกินเยอะแค่ไหนก็ได้ ซึ่งความคิดนี้ ผิดมหันต์! เพราะต่อให้อาหารเสริมจะดีเลิศซะขนาดไหนก็ตาม แต่ยังไง้ยังไงก็ไม่มีทางช่วยให้เราผอมลงได้ ถ้าหากเรายังกินแบบไม่ห่วงร่างของตัวเองแบบนี้ ฉะนั้นจะหวังผลตามคำโฆษณาเป๊ะๆ เลย ก็อาจจะเป็นแค่ฝันนั่นแหละเนอะ

image_970333
- ที่มารูป: esnoticia.co


มันเป็นเพราะแบบนี้ไงค่ะ ซิสเลยลดความอ้วนไม่ได้สักที! บางทีวิธีที่เราคิดว่าได้ผล อาจจะไม่ได้ผลก็ได้นะ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากลดความอ้วน วิธีที่ดีที่สุดคือ ออกกำลังกายและควบคุมปริมาณอาหาร เท่านี้ก็ช่วยได้แล้ว ไม่ต้องไปอดหรืออะไรหรอก ทำให้ถูกวิธี ยังไง้ยังไง ก็ลดความอ้วนได้อยู่แล้วค่ะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked