Curator
curator
Gelato
675 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • The End Of The F***Ing World
  • Sex Education
  • You
  • Crash Landing on You
  • Vagabond

ดูกันให้ตาแฉะ! รวมซีรีส์จาก Netflix ที่กำลังมาแรงในปี 2020

วันหยุดนี้ชวนซิสแวะมาดูหนังในตาแชะ กับ ซีรีส์จาก Netflix ที่กำลังมาแรงในปี 2020

05 February 2020
curator_Gelato Gelato
05 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


วันหยุดนี้ใครไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหน ไม่อยากใช้เงิน ไม่อยากออกไปเจอผู้คนและรถติดก็ขอให้นอนเล่นอยู่บ้าน เปิดหนังดู ร้องเพลงที่ชอบ หรือหาอะไรเบาๆ ทำกันค่ะซิส จะว่าไปการมองหาหนังดูในวันหยุดก็เป็นงานอดิเรกที่ช่วยให้เราได้ผ่อนคลายได้นะ แต่ก็อย่าแวะไปเปิดเรื่องการมงการเมือง หนังสยองขวัญเข้าแล้วกันจ้า หาอะไรที่เพลิดเพลินไม่ต้องคิดเยอะ จะเป็นซีรีส์เกาหลีหรือฝรั่งก็เข้าท่า 

ทางเราก็มีซีรีส์ทั้งเกาหลีและสายฝอมาชวนให้ดูกัน เป็นซีรีส์ของทาง ' Netflix ' ที่มีทั้งความรู้ ความสนุก ที่ได้ทั้งสาระแง่คิดดีๆ เป็นประโยชน์กับคนดูอย่างพวกเรา เอาล่ะอย่าเสียเวลา เตรียมตัวเปิดหนัง เปิดแอร์ แล้วเอาตัวเองเข้าไปในโลก Netflix กันเลยดีกว่า 

image_972079
- ที่มารูป: media3.giphy.com

 

The End Of The F***Ing World
image_972080
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรื่องแรกซีรีส์ฝรั่งจาก Netflix การันตีความแหวกแปลกแนวเกี่ยวกับชีวิต - แนวตลกร้ายเบาๆ สำหรับใครที่เคยดู SS1 มาแล้วบอกเลยว่า SS2 รับรองความสนุกยิ่งกว่าเดิมซะอีก เรื่องดำเนินด้วยมุมมองชีวิตของวัยรุ่นสองคน (อลิซซ่าและเจมส์ ) ที่รู้สึกว่าโลกมันห่วยสิ้นดี ออกไปใช้ชีวิตบ้าคลั่งบ้างจะเป็นอะไร เพราะชีวิตนี้เป็นของเรา ใน ss1 เราอาจจะงงว่าจบแบบนี้แล้วยังไงต่อ เพราะดูเหมือนทั้งเจมส์และอลิซซ่ามีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน สำหรับซีซั่นแรกเราว่ามันจะออกแนวงงๆ ว่าจะมีต่อหรือจบแค่นี้ แต่เมื่อฟีดแบคดีเกินคาด มีเหรอที่จะไม่ทำ ss2

ซึ่งพอมาเป็นซีซั่นสอง ยิ่งตอกย้ำเลยว่าเราทุกคนล้วนติดอยู่กับเรื่องอะไรสักเรื่องในอดีต อลิซซ่าก็จมอยู่กับภาพในบ้านของไคลฟ์ตอนที่โดดคุกคามทางเพศ ส่วนเจมส์ยังติดอยู่กับพ่อของเค้าโดนที่เก็บเถ้ากระดูกของพ่อไปด้วยทุกที่ เพราะจริงๆ ตัวละครทุกตัวต่างมีปมในอดีตของตัวเองทั้งนั้น ซึ่งเรื่องเลยบอกเลยว่าดูจบแล้วจะเข้าใจตัวเองและคนอื่นมากขึ้น ไม่เชื่อต้องลองเปิดใจดูหนังแนวตลกร้ายนี้ดูนะ

 

Sex Education
image_972081
- ที่มารูป: i.pinimg.com


Sex Education เป็นซีซั่นที่สองแล้วค่ะสำหรับเรื่องนี้ ที่เปิดมุมมองใหม่ๆ สำหรับเรื่องเพศศึกษาได้อย่างถ่องแท้และชัดเจนมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปัญหาเรื่องเพศระหว่างหญิงชาย หญิงหญิง ชายชาย ความรักทุกรูปแบบที่ต่างต้องเปิดใจและยอมรับความสัมพันธ์  ซึ่งเราว่าถ้าดูแบบเอาเรื่องคือ ดูให้ได้เนื้อหาและแก่นแท้ของ Sex Education แล้ว บอกเลยว่าต้องนับถือคนเขียนบทและผู้กำกับรวมไปถึงทีมงานที่ทำให้เรื่องนี้ออกมาโดนใจวัยรุ่น เพราะเหมือนเข้าใจปัญหาของหลายๆ คู่ได้อย่างดีเยี่ยม 

ตัวละครทั้งโอทิส เมฟ โอล่า รวมถึงตัวละครแม่อย่างจีนส์ แสดงออกมาจนเรารู้สึกเข้าถึงบทบาทตัวละครจนอินไปกับมัน ความเข้าใจในเรื่องเพศเป็นสิ่งที่ทุกคนควรคุยกัน อย่างที่จีนส์พยายามสื่อสารและเข้าใจลูกอย่างโอทิส ไหนจะตัวละครอื่นๆ ที่มีส่วนทำให้เรื่องนี้ออกมาเพอร์เฟกต์ ไม่รู้แหละเราว่าเรื่องนี้ควรเป็นเรื่องเพศศึกษาที่คนไทยควรเปิดใจและทำความเข้าใจกับมันอย่างจริงจังสักที ( นะ ) 

 

You
image_972086
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับเรื่อง You ซีรีส์ที่มีต่อมาถึง SS2 ด้วยความเข้นข้นของเนื้อหาตั้งแต่ SS1 ที่ถ่ายทอดออกมาผ่านตัวละคร โจ หนุ่มที่ภาพนอกจิตใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น มีน้ำใจ เจอกับผู้หญิงที่เหมือนเป็นนางในฝันของเค้า เบ็ค สาวนัยน์ตาสวยเป็นประกาย ดูแล้วเพอร์เฟกต์ไปทุกอย่าง ทำให้โจรู้สึกอยากรู้จักตัวตนของเบ็คมากขึ้น เรื่องนี้ค่อนข้างออกแนวจิตๆ นิดนึงค่ะ เป็นหนังทริลเลอร์ที่นำเสนอแง่มุมความจิตของโจ ที่คอยตามทุกความเคลื่อนไหวของเบ็คและทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เธอมา

ซึ่งเราว่ามันสะท้อนสังคมได้จริงๆ เลยนะ คนเราจะยอมทำทุกอย่างมาเพื่อให้ได้มาซึ่งบางสิ่งที่ต้องการ ยิ่งต้องการมากก็ยิ่งพยายามมาก จนบางทีมันเกินคำว่าพอดี ตัวละครโจก็เป็นเหมือนคนที่หลงอยู่กับตัวผู้หญิงคนนึงจนถึงขั้นสามารถฆ่าคนได้เพราะแค่อยากได้เบ็ค พอมาในซีซั่นสองเราก็คิดว่าเนื้อหาจะรุนแรงแต่ยิ่งสมจริงขึ้นไปเรื่อยๆ ยังไงต้องลองติดตามดูค่ะ ส่วนตัวเราแอบไม่คลิกกับหนังแนวนี้เท่าไหร่ ใครดูแล้วเอามาแชร์กันได้นะ

 

Crash Landing on You
image_972100
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ซีรีส์สายฝอไปแล้ว ขอย้ายมาฝั่งเกาหลีให้ฉ่ำหัวใจกันบ้าง เชื่อว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก #สหายผู้กอง อย่างแน่นอน เพราะความฟินของ Crash Landing on You ทำเอาเหล่าคอซีรีส์เกาหลีติดกันงอมแงมเลยล่ะ ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงความน่ารักของสหายผู้กองเพียงอย่างเดียว เพราะต้องยอมรับและชื่นชมที่ทำให้เรื่องนี้ประสบความสำเร็จได้รับเรตติ้งเปรี้ยงปร้าง เพราะสะท้อนทั้งมุมมองความรัก ความเศร้า แอคชั่น รวมไปถึงปัญหาเรื่องการเมืองอีกด้วย เรียกว่าครบรสชาติความสนุกจริงๆ ยังไงก็อย่าลืมตามไปดูเพื่อให้สหายผู้กองของเราหายเหนื่อยกันด้วยนะ

 

Vagabond
image_972110
- ที่มารูป: i.pinimg.com


Vagabond ซีรีส์เกาหลีจาก Netflix Original แนวแอคชั่น ระทึกขวัญ ที่วัยรุ่นยกให้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าติดตาม เพราะยิ่งดูยิ่งอิน ทั้งเรื่องการไล่ลาเครือข่ายนรกและต้องมาสับสนว่าจริงๆ แล้วตัวนางเอก แฮรีทำงานให้กับใครกันแน่ เรื่องนี้ดูแรกๆ ก็อาจจะสับสนกับตัวละครหน่อยๆ แต่ถ้าดูไปเรื่อยๆ แล้วรับรองว่าจะติดใจจนต้องขอเวลาดูให้จบซีซั่นกันไปเลยค่ะ อีกหนึ่งเรื่องที่ต้องยกให้เป็นซีรีส์เด็ดอีกหนึ่งเรื่องเพราะทั้งภาพ สี มูดของเรื่องดีงามจริงๆ ไหนจะฉากแอคชั่นที่ระดมทุนสร้างออกมาให้สมจริงและสมูทที่สุด ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงจ้า

image_972117
- ที่มารูป: media.giphy.com


ดูกันไปให้ตาแฉะเลยค่ะซิส สำหรับซีรีส์และภาพยนตร์ดังๆ จาก Netflix ที่ควรค่าแก่การดู หรือใครที่ดูจบกันไปแล้วก็สามารถมาแนะนำเรื่องอื่นให้กับสาวๆ SistaCafe ได้ติดตามกันได้นะ ยังไงก็แล้วแต่ดูแต่พอดี อย่างหักโหม จัดสรรเวลาให้ถูกอย่ากระทบกับงานและการเรียนด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้าน้า 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com