Curator
curator
Pearrisa
615 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ▹ 1. หาที่เที่ยว / วางแพลนเที่ยวไว้ก่อน
  • ▹ 2. จองตั๋วเครื่องบิน / ที่พักล่วงหน้า
  • ▹ 3. เที่ยวช่วงวันธรรมดาที่ไม่ตรงกับเทศกาล
  • ▹ 4. ตั้งงบประมาณค่าใช้จ่ายในแต่ละทริป
  • ▹ 5. เตรียมของใช้ที่จำเป็น ไม่ต้องซื้อใหม่
  • ▹ 6. แวะชมสถานที่ท่องเที่ยวแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย
  • ▹ 7. จัดสรรเวลาให้ดี อย่าเอ้อระเหยเด็ดขาด
สายเที่ยวไม่ควรพลาด! แชร์ 7 เทคนิค 'เที่ยวยังไงไม่ให้เกินงบ' เที่ยวสนุกเพลินๆ เหลือเงินกลับบ้าน 💸

ใครที่กำลังจะวางแพลนไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ถ้าไม่อยากจบทริปแบบล้มละลายก็ต้องลองทำตาม 7 เทคนิค ' เที่ยวยังไงไม่ให้เกินงบ ' ที่เราลิสต์มาแชร์กันวันนี้ด่วนๆ เลยจ้า

31 January 2020
curator_Pearrisa Pearrisa
31 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   
ฮัลโหลววว ทักทายสาว SistaCafe ทุกคนเลยค่าาา ( ^ ○ ^ )

คิดเหมือนกันมั้ยว่าเดี๋ยวนี้ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงเราเริ่มเปลี่ยนแปลงไป จากเมื่อก่อนที่เคยสนใจแต่เรื่องความสวยความงาม เครื่องสำอาง แฟชั่น หรือการช้อปปิ้งแล้วเนี่ย สาวๆ หลายคนก็เทิร์นสายมาอินกับ การท่องเที่ยว มากขึ้นแล้วนะ ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวในเมือง เที่ยวใกล้กรุงเทพ เที่ยวต่างจังหวัด หรือเที่ยวต่างประเทศก็ไม่หวั่น พร้อมแบกกระเป๋าลุยเที่ยวทุกที่เลยทีเดียว

แต่สำหรับ #สายเที่ยว บางคนหลังจบทริปแล้วคงเคยเจอกับปัญหาตังค์หมด การเงินติดลบ ไม่มีเงินเหลือติดตัวสักบาทเดียวกันแน่ๆ เลย นั่นก็เป็นเพราะว่าคุณสาวๆ ไม่ได้วางแผนก่อนเที่ยวให้ดียังไงล่ะ วันนี้เราเลยจะมาแชร์ 7 เทคนิค ‘ เที่ยวยังไงไม่ให้เกินงบ ’ ให้ลองนำไปทำตามกัน รับรองได้เลยว่าทริปเที่ยวครั้งนี้จะต้องเป็นทริปสนุกๆ สุดเพลิดเพลิน แถมยังมีเงินเหลือกลับบ้านแน่นอนเลยจ้า

。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。
   

▹ 1. หาที่เที่ยว / วางแพลนเที่ยวไว้ก่อน

image_971418
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ต่อให้เราไม่ต้องบอกแต่คุณสาวๆ ก็คงจะรู้กันอยู่แล้วนะคะว่าก่อนออกเดินทางไปเที่ยวที่ไหน สิ่งแรกที่ต้องทำก่อนที่จะจองตั๋ว จองโรงแรม หรือจัดกระเป๋า ก็คือ การหาจุดหมายปลายทางที่เราจะเดินทางไปเที่ยว และวางแพลนเที่ยวเอาไว้ล่วงหน้าว่าจะไปเที่ยวที่ไหน / ไปกี่วัน / ทำกิจกรรมอะไรบ้าง ซึ่งการวางแพลนไว้ก่อนแบบนี้ นอกจากจะทำให้เที่ยวได้แบบไม่มีสะดุดแล้ว ยังสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายคร่าวๆ และสามารถหาข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของที่พัก ร้านอาหาร หรือการเดินทางที่ประหยัดกว่าเดิมได้ด้วย
   

▹ 2. จองตั๋วเครื่องบิน / ที่พักล่วงหน้า

image_971419
- ที่มารูป: i.pinimg.com
เราเชื่อว่าสาวซิสหลายคนเคยเป็นเหมือนกันแน่ๆ เลย ก็ช่วงไหนที่ #ต่อมอยากเที่ยว มันทำงานขึ้นมาแบบกระทันหัน เธอๆๆๆ ทั้งหลายก็ชอบเปิดเช็กราคาตั๋วเครื่องบิน หรือราคาที่พักกันเป็นอันดับแรกล่ะสิ แล้วถ้าลองกดเลือกวันเดินทางที่กระชั้นชิดมากๆ ก็คงจะต้องตกใจกับราคาที่พุ่งสูงกว่าวันอื่นๆ หลายเท่าตัว เพราะฉะนั้นใครที่หาวิธีเที่ยวแบบประหยัดอยู่ตอนนี้ เราก็แนะนำว่าให้ จองตั๋วเครื่องบิน / ที่พักล่วงหน้าเอาไว้นานๆ หน่อยก็ดีเหมือนกัน หรือไม่ก็ แพลนวันเที่ยวออกไปนานๆ หน่อย จะได้มีเวลาเช็กโปรเด็ด โปรแรง ที่สายการบินหรือโรงแรมเค้าขยันออกมาแข่งกัน แถมยังมีเวลาวางแพลนเที่ยวแบบเหลือๆ อีกต่างหาก
   

▹ 3. เที่ยวช่วงวันธรรมดาที่ไม่ตรงกับเทศกาล

image_971420
- ที่มารูป: i.pinimg.com
โอ๊ยยย ถ้าใครที่เคยไปเที่ยวในช่วงเทศกาล ไม่ว่าจะปีใหม่ ตรุษจีน สงกรานต์ และอีกสารพัดวันสำคัญต่างๆ ก็คงจะแอบรู้สึกเซ็งไม่ต่างกันเลยนะ ก็เพราะว่า ช่วงเทศกาลเหล่านี้เป็นวันที่หลายๆ คนมีวันหยุดที่ตรงกัน เลยต้องแย่งกันเที่ยว แย่งกันกิน แย่งกันต่อคิว จนรู้สึกอึดอัดอยากกลับบ้านเป็นที่สุด ที่สำคัญโรงแรมที่พักหลายแห่งก็ถือโอกาสอัพราคามหาโหดอีกด้วย ฉะนั้น ถ้าอยากเซฟเงินในกระเป๋าแล้วเหลือเงินเที่ยวเป็นเต็มที่ ก็ ควรเดินทางเที่ยวช่วงวันธรรมดาที่ไม่ตรงกับเทศกาลใดๆ จะดีที่สุดค่ะ คอนเฟิร์มเลยนะว่าจะช่วยประหยัดสตางค์ไปได้เยอะ แล้วก็ยังเที่ยวชิลล์ได้แบบไม่ต้องเดินเบียดกับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ เลย
   

▹ 4. ตั้งงบประมาณค่าใช้จ่ายในแต่ละทริป

image_971421
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ถ้าไม่อยากจะกลับจากเที่ยวมาแบบบุคคลล้มละลาย เราก็แนะนำให้ ตั้งงบประมาณ / ค่าใช้จ่ายในแต่ละทริปเอาไว้ก่อนเที่ยวเลย จะดีที่สุดค่ะ ถึงแม้ว่าสาวซิสจะเป็นคนประหยัดแค่ไหนก็ตาม แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าถ้าเธอได้เจอกับสถานที่ใหม่แปลกตา เจอกับเสื้อผ้าสวยๆ เจอเครื่องสำอางออกใหม่ ก็อาจกระตุ้นให้กิเลสพุ่งสูงปรี๊ด ( สวนทางกับงบที่มี ) จนเผลอใช้เงินเกินตัวได้เหมือนกัน โดยอาจแยกเป็นงบประมาณในการกิน การเที่ยว การช้อป แล้วพยายามใช้จ่ายตามงบที่กำหนดไว้ อย่าหน้ามืดตาลายเด็ดขาดเลยนะคะ
   

▹ 5. เตรียมของใช้ที่จำเป็น ไม่ต้องซื้อใหม่

image_971422
- ที่มารูป: i.pinimg.com
บางคนอาจจะกลัวกระเป๋าน้ำหนักเกิน หรือไม่อยากแบกกระเป๋าใบใหญ่ไปเที่ยว เลยมักจะไม่แพ็คของใช้ส่วนตัวติดกระเป๋าไปด้วย เพราะคิดว่าค่อยไปซื้อเอาดาบหน้าก็ได้ ถึงแม้ว่าวิธีนี้มันจะช่วยประหยัดพื้นที่กระเป๋าเดินทางได้ก็จริง แต่อาจทำให้สิ้นเปลืองเงินโดยไม่จำเป็นก็ได้นะ แถมยังไม่รู้อีกด้วยว่าสถานที่ที่กำลังจะเดินทางไปจะสามารถหาซื้อของสิ่งนั้นได้รึเปล่า… แบบนี้คุณสาวๆ เลย ควรเตรียมของใช้ที่จำเป็นของตัวเองให้พร้อมไว้ก่อน เลยค่ะ โดยอาจซื้อเป็นขนาด Travel Size เตรียมไว้สำหรับเดินทางโดยเฉพาะเลยก็จะดีมากๆ จะได้ไม่ต้องไปลุ้นเสี่ยงดวงทีหลังตอนไปถึงจุดหมายปลายทางยังไงล่ะ
   

▹ 6. แวะชมสถานที่ท่องเที่ยวแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย

image_971423
- ที่มารูป: i.pinimg.com
เอาจริงๆ การไปเที่ยวทั้งในและต่างประเทศให้คุ้มค่าเนี่ย เราไม่จำเป็นจะต้องจ่ายเงินแพงๆ เพื่อสัมผัสประสบการณ์ใหม่หรอกนะ เพราะว่า ถ้าก่อนออกเดินทางสาวซิสได้ลองหาข้อมูลของจังหวัด / ประเทศที่จะเดินทางไป ก็จะพบว่ามี แหล่งท่องเที่ยววิวสวยๆ บรรยากาศดีๆ มากมายหลายแห่งที่สามารถแวะไปเช็กอิน เยี่ยมชม พร้อมถ่ายรูปสวยๆ เก็บเป็นที่ระลึกไว้ได้แบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เลยนะ ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา วัดวาอาราม โบสถ์วิหาร หรือถนนย่านฮิตต่างๆ เท่านี้ก็เที่ยวเพลินๆ แบบประหยัดเงินได้แล้ว
   

▹ 7. จัดสรรเวลาให้ดี อย่าเอ้อระเหยเด็ดขาด

image_971424
- ที่มารูป: i.pinimg.com
การบริหารเวลาที่ดี ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้เราประหยัดเงินระหว่างเที่ยวได้เหมือนกันนะ ก็ใครที่ชอบปล่อยตัวแบบชิลล์ๆ เดินเรื่อยๆ เอื่อยๆ ไม่ค่อยสนใจเรื่องเวลา ก็อาจจะทำให้พลาดรสบัส พลาดเที่ยวบิน ทำให้แพลนเที่ยวที่วางไว้ต้องเปลี่ยนแปลงหรือต้องตัดบางรายการออกไป แบบนี้ก็อาจจะทำให้เสียเงินไปโดยไม่ใช่เหตุได้ค่ะ ก็ลองจินตนาการเล่นๆ ดูสิว่าถ้าเธอจองร้านอาหารชื่อดังเอาไว้ตอนเที่ยงแต่ดันตื่นสาย แทนที่จะเดินทางไปแบบสบายๆ ก็อาจจะต้องโบกแท็กซี่รีบบึ่งไปอย่างไวแทนก็ได้นะ เพราะฉะนั้นถ้าอยากเที่ยวแบบประหยัดไม่เกินงบที่ตั้งใจไว้ ก็ต้องจัดสรรเวลาให้ดีและมีวินัยกับตัวเองด้วย
   
。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

เป็นยังไงบ้างคะกับ วิธีเที่ยวแบบประหยัด ทั้ง 7 ข้อที่เราลิสต์มาแชร์กันวันนี้ สาวสายเที่ยวทั้งหลายคงทำตามกันได้ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ? เราขอย้ำตรงนี้เลยนะว่าถ้าอยากจะเที่ยวเพลินๆ ได้แบบเซฟทั้งตัวเอง เซฟทั้งเวลา และเซฟทั้งเงินในกระเป๋าสตางค์ สิ่งสำคัญที่ต้องทำทุกครั้งก็คือการวางแพลนและเตรียมตัวให้พร้อมล่วงหน้า เท่านี้ก็มั่นใจได้เลยว่าเที่ยวแบบไม่เกินงบ แถมยังเหลือเงินในบัญชีหลังจบทริปเที่ยวด้วย (๑˃̵ᴗ˂̵)و
   
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked