Curator
curator
belfry
1272 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เจ้าชายในฝัน หาไม่ได้ในชีวิตจริง
  • 2. ความรัก ไม่ใช่ความสุขเสมอไป
  • 3. รักตัวเองให้มากกว่ารักคนอื่น
  • 4. รักได้ แต่อย่าละทิ้งความเป็นตัวเอง
  • 5. อย่าดูถูกความรัก ไม่ว่าของใครทั้งนั้น
  • 6. รักกัน ก็ไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา
  • 7. ขอโทษและขอบคุณ พูดให้คล่อง
ก่อนจะรัก ต้องทำให้เก็ท 7 สิ่งที่คุณควรรู้ ก่อนที่จะเริ่มคบกับใครสักคน #ไม่เข้าใจแล้วจะรักได้ไง

ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นคบกับใครสักคน คุณต้องรู้จักความรักก่อนซิ ถ้าคุณมองความรักแค่มุมๆ เดียว ก็อย่าเพิ่งคิดที่จะรักใครเลยดีกว่า ความรักมันมีอะไรที่มากกว่านั้น ถ้าไม่เชือ งั้นเรามาหาคำตอบของความรักไปพร้อมๆ กันเถอะ

24 February 2020
curator_belfry belfry
24 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
image_974248
- ที่มารูป: data.whicdn.com

อย่าเพิ่งคิดจะรักใคร ถ้าวันนี้คุณยังไม่รู้จักความรักดีพอ...วันนี้เราจะมาทำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักคำว่ารักมากขึ้น ก่อนที่เราจะทำอะไร เราก็ต้องรู้ถึงข้อเท็จจริงของสิ่งต่างๆ เหล่านั้น ความรักก็เช่นกัน ถ้าซิสไม่เข้าใจ แล้วจะรักได้ยังไงกันล่ะคะ เพราะฉะนั้นว่านี้ เรามาเก็ทไปพร้อมๆ กันสิ่งที่คุณควรรู้ ก่อนจะเริ่มรักใครสักคน ความรักไม่ได้มีแค่ส่วนสวยงาม แต่มันมีอะไรที่มากกว่านั้น แล้วความจริงในความรักมันคืออะไร เราไปเก็ทเรื่องรักพร้อมๆ กันเลยค่ะซิส!

1. เจ้าชายในฝัน หาไม่ได้ในชีวิตจริง

image_974642
- ที่มารูป: data.whicdn.com
  เพราะในชีวิตจริง ไม่มีหรอกเจ้าชายหรือเจ้าหญิงที่คุณถามหา มีแต่คนธรรมดาที่รักเป็นและทิ้งเป็นเท่านั้น พูดง่ายๆ ก็คือ อย่าเพ้อเจ้อเพ้อฝันจนเกินไปนัก ความรักในชีวิตจริง ไม่ได้สวยงามและไม่จำเป็นต้องจบแบบ Happy Ending เสมอไป เพราะฉะนั้นถ้าคุณมัวแต่มาคาดหวังว่าจะต้องเจอคนที่ดีพร้อมเหมือนเจ้าชายหรือพระเอกซีรีส์ ขอพูดดังๆ ตรงนี้เลยว่า ไม่มี! ใครมันจะไปสมบูรณ์แบบเพียบพร้อมขนาดนั้น คนเรามันก็มีทั้งข้อดีและไม่ดีอยู่ในตัว ท้ายที่สุดเมื่อคุณรักใครสักคน แม้เค้าจะมีจุดที่คุณไม่ชอบใจอยู่บ้าง คุณก็ต้องรู้จักปรับจูนเข้าหากัน ค่อยๆ เรียนรู้กันไปเรื่อยๆ ไม่ใช่แค่การรักข้อดีของกันและกันอย่างเดียว แต่เป็นการรับข้อเสียของกันและกันได้ด้วย

2. ความรัก ไม่ใช่ความสุขเสมอไป

image_974648
- ที่มารูป: data.whicdn.com
   บางคนจะชอบคิดว่า มีความรักแล้ว มันก็ต้องมีความสุขซิ ฉันเลือกคุณแล้ว ฉันต้องมีความสุข ไม่ใช่นะคะ ความรัก ไม่ใช่ความสุขเสมอไป ความรักมีทั้งสุขและทุกข์ผสมผสานกันไป นั่นถึงจะเรียกว่าความรักที่แท้จริง เพราะฉะนั้นถ้าซิสคิดอยากจะมีความรักกับใครสักคน อย่าคาดหวังว่าความรักครั้งนี้มันจะต้องดีเสมอไป เผื่อใจเจ็บเอาไว้บ้าง เพราะความรักของคู่รักทุกคู่ มันมีบทพิสูจน์และอุปสรรคเสมอ ก็ขึ้นอยู่กับว่าคู่ของคุณจะสามารถฝ่าฟันมันไปได้หรือไม่เท่านั้นเอง รักได้ แต่ต้องทุกข์ให้เป็น เจ็บได้ แต่ต้องไม่ให้นาน โอเคเนอะ!

3. รักตัวเองให้มากกว่ารักคนอื่น

image_974650
- ที่มารูป: i.pinimg.com
   บางคนเวลามีความรัก ก็มักจะทุ่มเทให้กับคนรักมาก จนลืมที่จะรักตัวเอง สิ่งที่เราอยากจะบอกเพื่อนๆ ตรงนี้ เดี๋ยวนี้เลยก็คือ ถ้าคุณไม่รู้จักที่จะรักตัวเอง แล้วคุณจะไปรักคนอื่นได้ยังไง จริงมั้ย? วันนี้ดูแลตัวเองให้ดีๆ ก่อน รักตัวเองให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อวันที่คุณคิดจะรับใครอีกคนเข้ามาในชีวิต คุณรักและทุ่มเทให้เค้าได้นะคะ แต่อย่าลืมที่จะหันกลับมาแคร์ตัวเองด้วย อย่าไปยึดติดกับความรักให้มากเกินไป รักได้ แต่ต้องไม่เอาความสุขของตัวเองไปผูกไว้กับคนอื่น จำเอาไว้นะ ถ้าคิดจะรักใครสักคน อย่าทุ่มจนหมดตัว เหลือไว้รักตัวเองบ้าง เวลาเจ็บจะได้ไม่เจ็บเหมือนตายทั้งเป็น

4. รักได้ แต่อย่าละทิ้งความเป็นตัวเอง

image_974649
- ที่มารูป: data.whicdn.com

  เราว่าไม่มีใครชอบเป็นคนอื่นหรอกจริงมั้ย ฉะนั้นถ้าคุณคิดจะคบกันใครอะ เค้าต้องยอมรับตัวตนของคุณให้ได้ด้วยและคุณเองก็ต้องยอมรับตัวตนของอีกฝ่ายให้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน รักได้ แต่อย่าละทิ้งความเป็นตัวเองและอย่าพยายามเปลี่ยนตัวตนของคนรักมากจนเกินไปนัก ไม่งั้นทั้งคุณและเค้าจะรู้สึกอึดอัดและไม่มีความสุข สุดท้ายก็ต้องจบตรงที่เลิกลากันไป คือถ้าคุณรู้สึกว่าตรงนี้มันขาด เกินหรือมันเข้ากันไม่ได้ มันไม่ชอบ ก็ให้พูดคุยกันซะ แล้วค่อยๆ ปรับจูนเข้าหากัน แบบนี้ซิ ถึงจะเป็นการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด เพราะฉะนั้นตัวคุณเป็นยังไงก็เป็นแบบนั้นแหละ เขาไม่ชอบก็ช่าง ก็เราเป็นของเราแบบนี้นี่นา หาคนที่เค้าชอบที่เราเป็นเรา คบกันแล้วไม่ต้องพยายามเยอะ แบบนั้นจะไม่แฮปปี้กว่าหรอ


5. อย่าดูถูกความรัก ไม่ว่าของใครทั้งนั้น

image_974647
- ที่มารูป: data.whicdn.com
   แม้เค้าจะไม่ได้ดีเลิศ แม้เค้าจะไม่ได้สูงส่ง แม้เค้าจะให้ความรักกับคุณได้เท่านี้ ก็ไม่เป็นไรค่คุณรักเค้าที่เค้าเป็นเค้าและเข้าใจกันและกัน ก็พอแล้ว อย่าดูถูกความรักที่เค้ามอบให้คุณและอย่าพยายามเอาความรักของคุณและเค้าไปเปรียบเทียบกับคู่ของคนอื่น รูปแบบความรักของคนเรา มันไม่เหมือนกัน ฉะนั้นจะเอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้ การที่คุณเคยเจอรักที่ดีเลิศมาก่อน ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไปด่าความรักของใครว่ากระจอกได้นะ วันนี้ แม้คุณจะได้เจอคนรักที่ อาจจะมอบความรักให้คุณได้ไม่เท่าคู่รักคู่อื่นๆ แต่เราอยากให้คุณตระหนักให้มากๆ ว่า สิ่งที่เค้ามอบให้คุณนั้น อาจจะเป็นทั้งหมดของความรู้สึกเค้าแล้ว ก็เป็นได้ เพราะงั้น อย่าคิดที่จะดูถูกความรู้สึกของเขาหรือของใครเด็ดขาด

6. รักกัน ก็ไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา

image_974644
- ที่มารูป: data.whicdn.com
   บางคนจะชอบคิดว่า พอมีแฟนแล้ว ก็จะต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ซึ่งไม่ใช่นะ การที่คุณเอาแต่เกาะติดเค้าเหมือนปิง ไม่ได้ทำให้เค้ารู้สึกแฮปปี้นะจ๊ะ แต่นานวันเข้า มันจะยิ่งทำให้เค้ารู้สึกอัดอัด คนทุกๆ คนต้องการมีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเอง ต้องการอยู่กับเพื่อนบ้างไรบ้าง เพราะงั้นต้องเปลี่ยนความคิดซะใหม่เนอะ รักได้ แต่ต้องเรียนรู้ที่จะอยู่คนเดียวให้ได้ด้วย ใช่! การมีแฟน คือการเติมเต็มและการมีกันและกัน แต่ไม่ใช่ตัวติดกันตลอดเวลา โอเคมั้ย!

7. ขอโทษและขอบคุณ พูดให้คล่อง

image_974645
- ที่มารูป: data.whicdn.com
   บางคนอะ จะชอบคิดว่าแฟนต้องยอม ฉันถูกเสมอ ถ้าเธอรักฉัน เธอต้องยอมฉัน แบบนี้เป็นความคิดที่ผิดนะ แถมยังไม่น่ารักด้วย ถ้าคุณคิดที่จะรักใครสักคน วันนี้ถามตัวเองก่อนว่า เป็นคนมีเหตุผลแล้วรึยัง กล้าพูดขอบคุณมั้ย แล้วคำว่าขอโทษล่ะ พูดเป็นรึเปล่า ถ้าคุณยึดศักดิ์ศรีเป็นที่ตั้ง นั่นแปลว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะรักใคร นอกจากตัวเอง แต่ถ้าวันนี้คุณกล้ายอมรับผิด ในสิ่งที่คุณรู้ตัวว่าตัวเองผิด กล้าที่จะขอบคุณเค้า ที่ทำสิ่งดีๆ ให้ นั่นก็แปลว่า คุณพร้อมที่จะรักสักคนแล้ว แม้นี่จะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเล็กๆ แต่มันก็สำคัญมากเช่นกัน!

image_974651
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพราะในโลกของความเป็นจริง ความรักมันไม่ได้สวยงามขนาดนั้น เพราะฉะนั้นอย่ามองว่าความรักเป็นเรื่องเพ้อฝัน ตื่น! ความรักมันมีทั้งด้านที่ดีและไม่ดี อาจจะมีทั้งความสุขและความทุกข์ ผิดหวังและสมหวัง ความรักมันก็เป็นแบบนี้แหละ แค่เราเข้าใจ เท่านั้นก็จบ อย่ามองแค่ด้านดี จนลืมไปว่าด้านไม่ดี เขาก็มีเหมือนกัน

ก็หวังว่าวันนี้เราจะทำให้เพื่อนๆ ได้เก็ทในเรื่องของความรักมากขึ้นเนอะ สำหรับวันนี้ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
21 April 2020 04:44
เป็นข้อคิดที่ดีมาก ให้สาวๆ ไม่เพ้อเกินไป
แจ้งลบความเห็น delete
17 April 2020 03:19
น่ารักดีจังงง ไว้ทำบ้าง
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked