ปักหมุดเที่ยวฉุกเฉิน! ตามรอย "สหายผู้กองรี" จากที่ถ่ายทำในเกาหลีกันเถอะ ❤

ปักหมุดเที่ยวฉุกเฉิน! ตามรอย "สหายผู้กองรี" จากที่ถ่ายทำในเกาหลีกันเถอะ ❤

ซีรีส์จบ แต่อารมณ์ไม่จบใช่มั้ย? มาโกยความรู้สึกกันให้ฟิน ด้วยการไปเที่ยวอินๆ ในเกาหลีดีกว่า

24 February 2020
☆* Dream Inspired *☆
24 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

โฮๆๆๆๆ ซีรีส์จบไปแล้ว แต่ฉันยังอินอยู่เลยจ้า

เพิ่งจะดูจบไปหมาดๆ แต่ก็อยากจะดูซ้ำอีกแล้วเนี่ย
ก็งี้อ่ะเนอะ.. พอได้ติดซีรีส์เรื่องอะไรแล้ว มันก็รู้สึกอินกับตัวละคร จนมูฟออนไม่ได้ ใช่ค่ะ ชั้นติดตัวละครมาก โดยเฉพาะตัวละครที่ชื่อฮยอนบิน เอ๊ย รีจองฮยอก สายตาของเค้านับตั้งแต่ครั้งแรกที่ออกมา ยังตราตรึงอยู่ในใจของชั้นจนถึงบัดนี้ (มโนว่าเป็นยุนเซรีแปป)

อารมณ์อินนี้คงไม่มีวันหาย จนกว่าชั้นจะได้แต่งงานกับสหายผู้กองรี!! แต่ระหว่างหาแผนแต่งงานกับเค้า เรามาเที่ยวตามรอยที่ว่าที่สามีเราเคยไปกันดีกว่าค่ะ จริงๆ เรื่องนี้ถ่ายหลายที่และหลายประเทศมาก แต่เรามาตามที่บ้านเกิดสามีเรากันดีกวา และต่อไปนี้ก็คือ!!

 5 สถานที่ถ่ายทำ Crash Landing On You ในเกาหลี ที่อยากให้หนีงานไปเที่ยวกันสุดๆ !

 

1. อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน
image_974554
- ที่มารูป: res.klook.com

เริ่มต้นกันที่โลเคชั่นที่เป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมดกันเลยดีกว่านะ ฉากสำคัญของเรื่องคงจะเป็นฉากไหนไม่ได้ นอกจากฉากนี้ ที่ยุนเซรี แลนดิ้งมาลงที่เกาหลีเหนือ แล้วป้ะเข้ากับสหายผู้กองอย่างบังเอิญ จริงๆ แล้วไม่ใช่เกาหลีเหนือหรอก หากแต่ว่าเป็น "อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน" อันสวยงามนี่ต่างหากล่ะ ที่อุทยานนี้เป็นดั่งสัญลักษณ์แห่งเกาะเจจู ซี่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเกาหลีสุดฮอตของนักท่องเที่ยวเลยเชียว ใครอยากมาเห็นสถานที่เริ่มต้นความรักของทั้งคู่ล่ะก็ มาเลยจ้า

image_974580
- ที่มารูป: res.klook.com
image_974555
- ที่มารูป: res.klook.com

ค่าเข้าชม: ฟรี

วิธีการเดินทาง: มีหลายวิธี เลือกเอาตามความสะดวกนะจ๊ะ

[รสประจำทาง]
ขึ้นรถที่ Jeju Intercity Bus Terminal – Eorimok
-รสประจำทางเบอร์ 740 (Jeju, Yeongsil, Jungmun) จากนั้นให้ลงที่ป้ายตรงทางเข้า Eorimok Trail ซึ่งทั้งหมดนี้ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ค่ะ

ขึ้นรถจาก Jeju Intercity Bus Terminal - Seongpanak
-ให้ขึ้นรถเบอร์ 781 หรือ 781-1 (Jeju, Seongpanak, Seogui) แล้วลงที่ป้าย Seongpanak จะใช้เวลาประมาณ 40 นาที

Location

ที่อยู่: 2070-61, 1100-ro, Jeju-si, Jeju-do

 

2. สะพาน Pocheon Hantan River Sky Bridge
image_974595
- ที่มารูป: koreandramaland.com

คาดว่าหลายคนคงจำฉากนี้ได้ติดตา ฉากที่รีจงฮยอกย้อนความทรงจำเมื่อครั้งอยู่สวิตเซอร์แลนด์ พร้อมกับมีบทสนทนาหวานๆ นั้น ได้ถ่ายทำที่เมืองโพชอน จังหวัดคย็องกี และสะพานที่เราเห็นก็คือ สะพาน Pocheon Hantan River Sky ที่ทอดยาวกว่า 650 ฟุต และอยู่เหนือแม่น้ำฮันทันประมาณ 160 ฟุต ทั้งเสียวและสวยในเวลาเดียวกัน

image_974596
- ที่มารูป: im2.ezgif.com


ซูมใกล้ๆ จะเป็นแบบนี้!

image_974597
- ที่มารูป: im2.ezgif.com


วิธีการเดินทาง:
ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Uijeongbu Station จากนั้นต่อ รถประจำทางเบอร์ 1386 ไปจนถึง Uncheon แล้วขึ้นรถประจำทางเบอร์ 53 ไป Bidulginang หรือ

ขึ้นรถที่สถานี Dong Seoul Bus Terminal แล้วขึ้นรถประจำทางเบอร์  3000, 3001, 3002 ไปที่ Uncheon  จากนั้นนั่งรถเบอร์ 53번 ไปจนถึง Bidulginang ค่ะ

Location

ที่อยู่:207 Bidulginang-gil, Yeongbuk-myeon, Pocheon-si, Gyeonggi-do, South Korea

 

3. โขดหินเทพนิยาย เซินโย
image_974604
- ที่มารูป: www.oasispension.kr

ในฉากที่เราเห็นสหายผู้กองแอบเข้าไปในอุโมงค์ที่เชื่อมระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ จริงๆ แล้วไม่ได้ไปถ่ายที่ไหนไกลขนาดนั้นหรอก แต่อยู่ที่ โขดหินเทพนิยาย เซินโย ใกล้ๆ สนามบินอินชอนนี่เองจ้า แหม่... หลอกเราเนียนเลย

ที่ตั้งชื่อว่าโขดหินเทพนิยาย เพราะว่าโขดหินจะมีรูปร่างคล้ายผู้หญิง และยังมีโขดหินรูปร่างแปลกๆ ดูไม่ซ้ำกันเต็มไปหมดอีกด้วย อ่ะ ใครอยากตามรอย บอกเลยที่นี่มาง่ายสุดๆ!

image_974605

กา...รี๊ดดดดด

- ที่มารูป: im2.ezgif.com
image_974606

ก็คือสวยสุดๆ อ่ะจ้า

image_974607

ใครถ่ายช็อตนี้ได้ เอามาอวดเราทีนะ อยากเห็นสุดๆ


วิธีการเดินทาง:  นั่งรถประจำทางจากสนามบินอินชอน ปลายทาง Eurwangri จากนั้นให้ลงที่ป้าย Yongyu Seonnyeo Beach แล้วก็ลุยโลด

Location

ที่อยู่: Incheon-si Jung-gu Eurwang-dong, Yongyudo Island

 

4. สะพานสายรุ้งชุงจู ทันกึม แดกู (충주 탄금대교)
image_974610
- ที่มารูป: file.mk.co.kr

ในฉากสุดโรแมนติก ตอนที่ซอดัน และกูซึงจุน สารภาพความรู้สึกกันและจุ๊บกันอย่างหวานแหวว เราจะเห็นได้ว่าสะพานที่พวกเขาทั้งคู่ยืนนั้นมีแสงสีสวยๆ อยู่ ซึ่งแสงสีที่เราเห็นนั้นไม่ได้เป็นการตกแต่งสำหรับประกอบซีรีส์โดยเฉพาะ แต่ว่ามันมีอยู่แล้วจริงๆ ต่างหากล่ะ!

 

image_974609
- ที่มารูป: im2.ezgif.com
image_974608
- ที่มารูป: res.klook.com


สมกับเป็นเมืองแห่งไฟจริงๆ เล้ย

สะพานนี้ตั้งอยู่เหนือทะเลสาบ Tangeum ที่เมืองชุงจู จังหวัดจังหวัดชุงช็องเหนือ ซึ่งพอตกกลางคืนก็จะมีสีสันให้เราเห็นเป็นขวัญตาแบบนี้ จนกลายเป็นแหล่งเดตยอดฮิตไปเลย แถมยังถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของเมืองชุงจูอีกต่างหากนะ ใครมาแนะนำมาตอนกลางคืนนะจ๊ะ สวยมากกกก

Location

ที่อยู่: Chilgeum-dong, Chungju-si, Chungcheongbuk-do

 

5. พิพิธภัณท์ดาราศาสตร์บียอนมาโร
image_974611
- ที่มารูป: res.klook.com

ไหน ใครจำฉากนี้ได้บ้าง อยู่ในตอนแรกเลยแหละ ในฉากนี้ยุนเซรีกำลังทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่ของเธออยู่ ซึ่งเราจะเห็นถึงบรรยากาศที่ดูสดชื่น จนอยากจะไปเล่นเครื่องร่อนกับเธอบ้าง และฉากนี้ก็ถ่ายทำที่ พิพิธภัณท์ดาราศาสตร์บียอนมาโร (Byeolmaro Observatory) นั่นเอง

 

image_974612
- ที่มารูป: im2.ezgif.com
image_974613
- ที่มารูป: www.gangwon.to

ที่นี่คือหอดูดาวที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ตั้งอยู่ที่ยอดเขาบองแนซาน จากตรงนี้เราจะสามารถมองเห็นทุกอย่างจากระดับสูงเหนือน้ำทะเล 800 เมตร! เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตในเกาหลี ที่ผู้คนนิยมมาจองที่ดูดาว ดูพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกกันมากที่สุด

ค่าเข้า: ผู้ใหญ่ 7,000 วอน / เด็ก 5,000 วอน

วิธีการเดินทาง: หากขึ้นรถแท็กซี่จาก Yeongwol Bus Terminal ให้บอกจุดหมายไปที่ Byeolmaro Observatory ( พี่คะๆ ยองวอล พยอลมารู ชอนมุนเดอือโร คาจูเซโย~ ) เอาเป็นว่า เอารูปให้เขาดูเถอะ 555 ระยะทางจากที่สถานี ถึงหอดูดาวจะใช้เวลาประมาณ 20-30 นาทีจ้า

Location

ที่อยู่: 산59 Yeongheung-ri, Yeongwol-eup, Yeongwol-gun, Gangwon-do, South Korea


ไม่น่าเชื่อเลยเนอะว่าที่ให้กลิ่นอายเหมือนเกาหลีเหนือในซีรีส์ จะเป็นสถานที่ที่ถ่ายทำในเกาหลีใต้ที่ไปได้ง่ายๆ หมดเลย ใครเป็นแฟนซีรีส์ตัวจริง ดูจบอารมณ์ไม่จบ ต้องปักหมุดกันแล้ว!


โบนัส
.
.
.
.
.
.
.
.

ขอปักหมุดที่หัวใจได้มั้ยเคอะ!!

image_974619
- ที่มารูป: www.catdumb.tv

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @