Curator
curator
Pearrisa
653 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 【 1. เว้นที่ว่างบนจานให้เมนูผักมากขึ้น 】
  • 【 2. เลือกทานอาหาร ‘ โปรตีนสูง ’ เป็นเมนูมื้อเช้า 】
  • 【 3. ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้ว ก่อนมื้ออาหาร 30 นาที 】
  • 【 4. กระตุ้นการเผาผลาญด้วยการดื่มชา / กาแฟ 】
  • 【 5. ทานอาหารรสเผ็ดช่วยเบิร์นไขมัน 】
  • 【 6. เข้านอนเร็วขึ้นเพื่อป้องกันความหิวยามดึก 】
  • 【 7. ไม่มีเวลาเข้าฟิตเนสก็เดินออกกำลังกายแทน 】

อยากผอม ต้องได้ผอม! 7 เคล็ดลับช่วย 'ลดน้ำหนัก' แบบได้ผล สำหรับคนขี้เกียจตัวแม่ ><

โอ๊ยยย เวลาจะไดเอททีไรแล้วชอบทำแผนพังทุกที... ใครเจอปัญหาแบบนี้ก็ต้องลองทำตาม 7 เคล็ดลับช่วย ' ลดน้ำหนัก ' ให้ได้ผลขึ้นกว่าเดิม แถมเหมาะกับสาวสายขี้เกียจตัวแม่แบบสุดๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยจ้าาา

25 February 2020
curator_Pearrisa Pearrisa
25 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

    

Hello My Friends~ ทักทายเพื่อนสาวชาวซิสทุกคนเลยค่าาา  ̄O ̄)ノ

ก่อนที่จะไปเริ่มต้นเม้าท์มอยกัน เราขอแอบถามหน่อยสิคะว่ามีสาวๆ คนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอต หรือลดน้ำหนักเพื่อเรียกคืนหุ่นสวยเป๊ะกันบ้างรึเปล่าเอ่ย??? หว๋ายยย มีสาวหลายคนที่ทุ่มเทอย่างหนักเพื่อจะขจัด #ไอต้าวไขมัน ที่เกาะอยู่ตามตัวออกไป แต่พูดก็พูดเถอะนะคะว่าการจะลดความอ้วนให้สำเร็จได้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ หรือเรื่องที่จะทำกันได้ทุกคนเลยนะ ก็ไหนจะความหิว ความโหย ความเหนื่อย ความทรมาน ที่ล้วนเป็นตัวการที่ทำให้แผนลดน้ำหนักมีอันต้องล่มไปซะทุกครั้ง แงๆๆๆ

แต่!!! ถ้าสาว SistaCafe มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ และพยายามซะอย่าง ก็สามารถทำตามเป้าหมายได้แน่นอนค่ะ วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 เคล็ดลับช่วย ‘ ลดน้ำหนัก ’ แบบได้ผล มาเป็นไอเดียให้สาวขี้เกียจได้ลองทำตามกัน รับรองได้ว่าเทคนิคเหล่านี้จะช่วยทำให้การลดน้ำหนักง่ายขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

【 1. เว้นที่ว่างบนจานให้เมนูผักมากขึ้น 】
image_974834
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะลดน้ำหนักให้ได้ผลจริง แต่ไม่ทำให้รู้สึกทรมานทั้งร่างกายและจิตใจจนเกินไป เราก็ขอเตือนไว้ก่อนเลยนะคะว่าคุณสาวๆ ไม่ควรอดอาหารเด็ดขาดเลยนะ เพราะยิ่งอดอาหารก็จะยิ่งทำให้รู้สึกหิวง่ายและรุนแรงมากกว่าเดิม จนตบะแตกเผลอสวาปามอาหารในปริมาณที่มากกว่าปกติไปอีก แต่เราขอแนะนำให้ใช้วิธี เลือกกินของดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกายให้มากๆ จะดีกว่าค่ะ โดยอาหารแต่ละมื้อที่เราทานเข้าไปก็ควร เว้นที่ว่างบนจานให้กับเมนูผักและผลไม้มากขึ้น หรือถ้าจะให้ดีก็ แบ่งพื้นที่จานเป็นเมนูผักครึ่งนึง อย่างอื่นครึ่งนึงไปเลย จะได้ทำให้ย่อยง่าย กระตุ้นการขับถ่าย และช่วยให้ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น

   

【 2. เลือกทานอาหาร ‘ โปรตีนสูง ’ เป็นเมนูมื้อเช้า 】
image_974835
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมนูมื้อเช้าถือเป็นอาหารมื้อสำคัญที่สุดในบรรดามื้อต่างๆ เลยนะคะ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังลดความอ้วนแล้วอยากจะให้น้ำหนักลดเร็ว ผอมไว การอดอาหารเช้าก็ถือเป็นเรื่องต้องห้ามสำหรับเธอเลยนะ ก็อาหารเช้าที่เราทานเข้าไปในแต่ละวัน นอกจากจะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องแล้ว ยังเป็นแหล่งพลังงานให้ร่างกายดึงไปใช้ในระหว่างวันอีกด้วย แล้วเมนูมื้อเช้าที่เหมาะสำหรับการลดน้ำหนักมากที่สุด ก็ควร เลือกทานอาหารที่มี ‘ โปรตีน ’ สูงเป็นมื้อเช้า จะเวิร์กสุดค่ะ อย่างเช่น ไข่ไก่, ข้าวโอ๊ต, ถั่ว, เนื้อปลา ฯลฯ พอทานเข้าไปแล้วก็จะช่วยทำให้อิ่มนาน และยับยั้งการหลั่ง ‘ Ghrelin ’ หรือ ‘ ฮอร์โมนหิว ’ ได้ด้วย

   

【 3. ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้ว ก่อนมื้ออาหาร 30 นาที 】
image_974836
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอเตือนเพื่อนร่วมขบวนการ #คนอยากผอม 2020 ไว้ตรงนี้ก่อนเลยนะว่า การอดอาหารหรือปล่อยให้ร่างกายหิวมากๆ จนทนไม่ไหว ไม่ได้ช่วยทำให้ผอมไวแต่กลับทำให้กินอาหารเข้าไปมากกว่าเดิมซะอีกนะ แล้วถ้าอยากจะไดเอทแบบไม่ต้องอดอาหารให้ทรมานเล่นๆ ก็ลองใช้วิธี ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วใหญ่ๆ ก่อนมื้ออาหารประมาณ 30 นาที ดูสิคะ เพราะการที่เราดื่มน้ำเปล่าเข้าไปก่อนทานอาหาร ก็จะช่วยบรรเทาความหิว ส่งผลให้กินอาหารในปริมาณที่น้อยลงและรู้สึกอิ่มเร็วกว่าปกติ เท่านี้ก็ลดปริมาณอาหารที่ทานเข้าไปในแต่ละมื้อได้แบบง่ายๆ ถ้าทำแบบนี้ติดต่อกันไปสักพักก็จะช่วยทำให้น้ำหนักลดลงได้จริงๆ นะตัวเธอ

   

【 4. กระตุ้นการเผาผลาญด้วยการดื่มชา / กาแฟ 】
image_974837
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นาทีนี้ถ้าอยากจะลดน้ำหนักแบบได้ผลจริง ก็ขอให้บอกลาชานม ชาไข่มุก หรือน้ำผลไม้ไปก่อนจะดีกว่านะคะ เพราะถึงแม้เมนูเครื่องดื่มเหล่านี้มันจะเย็นชื่นใจขนาดไหน แต่ก็มาพร้อมกับน้ำตาลในปริมาณสูงปรี๊ด เผลอๆ เครื่องดื่ม 1 แก้วอาจมีแคลอรี่ลูสูงกว่าอาหาร 1 จานใหญ่ๆ อีกนะ OMG!!! แต่ถ้าอยากหาเครื่องดื่มมากินแก้ปากว่างหรือดื่มให้พอหายอยาก ก็ให้ เปลี่ยนมาดื่มชาเขียวหรือกาแฟร้อนๆ ที่ไม่ใส่น้ำตาล / ครีมเทียม / นม จะดีที่สุดค่ะ เพราะว่าเมนูชาเขียวร้อนหรือกาแฟดำร้อนๆ เนี่ย ดื่มเข้าไปแล้วจะช่วยควบคุมระดับคลอเลสเตอรอล แถมยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญได้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน แบบนี้เลยช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักให้เห็นผลเร็วขึ้นนั่นเอง

   

【 5. ทานอาหารรสเผ็ดช่วยเบิร์นไขมัน 】
image_974838
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยสังเกตมั้ยคะว่าวันไหนที่เราทานอาหารรสเผ็ดๆ แซ่บๆ จี๊ดจ๊าดถึงใจ ก็จะทำให้ถ่ายท้องดีเวอร์ๆ จนวิ่งเข้าห้องน้ำแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว ซึ่งการทานอาหารรสเผ็ดก็ถือเป็นทริคเด็ดที่ช่วยลดน้ำหนักได้เหมือนกันนะ เพราะว่าในพริกจะมีสาร ‘ Capsaicin ’ ที่ช่วยเผาผลาญไขมันให้กลายเป็นพลังงานดีและลดไขมันสะสมในร่างกายได้ด้วย ฉะนั้น ถ้าสาวๆ กำลังมองหาเมนูลดน้ำหนักที่ไม่จืดชืด ไร้รสชาติ ก็ลอง สั่งอาหารรสเผ็ดเมนูแซ่บๆ มาทานกันดู หรืออาจใช้วิธี ปรุงรสชาติอาหารด้วยการเติมพริกลงไป เท่านี้ก็ได้เมนูอาหารรสชาติอร่อยเหาะที่ทานเข้าไปได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนแล้วล่ะ

   

【 6. เข้านอนเร็วขึ้นเพื่อป้องกันความหิวยามดึก 】
image_974839
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สิ่งที่น่ากลัวกว่าน้องผีกุ๊กกุ๊กกู๋ในตอนกลางคืน ก็คือเสียงท้องร้องที่มาพร้อมกับความหิวยามดึกนี่แหละค่ะ เราขอบอกไว้เลยนะว่าคนที่ชอบนอนดึกหรือโต้รุ้งเป็นประจำ ก็มีโอกาสอ้วนขึ้นได้มากกว่าคนที่เข้านอนแต่หัวค่ำอีกนะ ก็เพราะว่ายิ่งอยู่ดึกเท่าไหร่ร่างกายก็ต้องการพลังงานมากขึ้นเท่านั้น เลยทำให้รู้สึกหิวจนต้องหาของกินมื้อดึกมาทาน แล้วพอเราทานอาหารก่อนเข้านอนก็จะทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ช้าลง ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือพุงย้อยๆ ที่เห็นอยู่นี้นั่นเอง เราเลยอยากแนะนำให้สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก เข้านอนเร็วขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความหิวยามดึก แถมการนอนพักผ่อนอย่างเต็มที่ยังช่วยทำให้ฮอร์โมนและระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายด้วยเช่นกัน

   

【 7. ไม่มีเวลาเข้าฟิตเนสก็เดินออกกำลังกายแทน 】
image_974840
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หึหึ สำหรับสาวซิสสายขี้เกียจที่แค่หายใจยังรู้สึกเหนื่อย ( ขี้เกียจอะไรเบอร์นั้น?! ) ถ้าจะให้ไปออกกำลังกายลดน้ำหนักก็คงจะเป็น Mission Impossible สำหรับเธอเลยใช่มั้ยล่ะ? แต่ต่อให้ไม่มีเวลาหรือรู้สึกขี้เกียจขนาดไหนก็สามารถออกกำลังกายได้แบบไม่ต้องเข้าฟิตเนสเลยนะ เพียงแค่คุณสาวๆ ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตัวเองซะใหม่ จากที่เคยชอบโบกแท็กซี่ไปยังจุดหมายในระยะทางใกล้ๆ หรือชอบกดลิฟต์ขึ้น - ลงแค่ชั้นสองชั้น ก็ให้เปลี่ยนมาใช้วิธีการเดินด้วยขาทั้งสองข้างของตัวเองแทน เพราะ การขยับร่างกายด้วยการเดินมีส่วนช่วยในการย่อยอาหาร เผาพลาญพลังงาน และเสริมสร้างให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม เรียกได้ว่าเป็นวิธีออกกำลังกายที่ง่าย ประหยัด และทำได้ทุกที่ทุกเวลากันเลยทีเดียว

   

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

ยังไงคะยังไง...​ หลังจากที่ได้ลองเช็ก เคล็ดลับช่วย ‘ ลดน้ำหนัก ’ แบบได้ผล ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว คิดว่าตัวเองสามารถทำตามกันได้รึเปล่าเอ่ย??? เราขอบอกเลยนะว่าเคล็ดลับเหล่านี้ถือเป็นอะไรที่ง่ายและใกล้ตัวคุณสาวๆ มากเลยนะ เพราะว่ากฎเหล็กของการลดน้ำหนักแบบได้ผลก็ถือการเลือกทานอาหารให้เป็น และการออกกำลังกายเป็นประจำควบคู่กันไป เพียงแค่ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์บางอย่างในชีวิตประจำวันของตัวเองให้ถูกหลักอนามัยมากขึ้น ก็ช่วยให้ลดความอ้วนได้ตามเป้าหมายที่ต้องการแล้ว \( ゚ヮ゚)/

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
เป็นคำแนะนำที่ดีมากเลย เหมาะกับคนขี้เกียจอย่างเค้า 😂
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked