Curator
curator
kawee♡
99 followers
summary intro: 74777
ฟรุ๊ตตี้สดใสต้อนรับซัมเมอร์กันหน่อย! รวม 20 ไอเดียทำเล็บ 'ลายผลไม้' สีสันคัลเลอร์ฟูล แถมน่ารักมากด้วย

ใกล้ซัมเมอร์แล้ว ก็ต้องเริ่มปรับลุคให้สดใสกันหน่อยจ้าทุกคน เริ่มจากทำเล็บให้ดูสดใสก่อนเลย วันนี้เรามีไอเดียทำเล็บลายผลไม้มาฝาก ฟรุ๊ตตี้ๆ เหมาะกับช่วงซัมเมอร์ที่สุด

26 February 2020
curator_kawee♡ kawee♡
26 February 2020
สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe ทุกคน ใกล้หมดเดือนกุมภาพันธ์แล้ว นั่นแปลว่าช่วงหน้าร้อนกำลังจะมาถึง พอพูดถึงหน้าร้อนหรือซัมเมอร์ เราก็จะนึกถึงความสดใส สีสันๆ หรืออะไรที่ดูสนุกสนานร่าเริง แล้วทุกอย่างก็จะเริ่มเปลี่ยนไปเป็น Mood นั้น และเพื่อเป็นการเตรียมตัวเข้าช่วงซัมเมอร์ เราก็ต้องค่อยๆ ปรับลุคของเราให้ดูสดใสขึ้นด้วยน้า มาเริ่มจากทำเล็บกันเลยดีกว่า วันนี้เรามี ไอเดียทำเล็บลายผลไม้  มาฝาก ฟรุ๊ตตี้สดใสมาก มีความคัลเลอร์ฟูล เน้นสีสัน แถมยังเพิ่มความน่ารักให้กับเล็บของเราด้วยนะ เซฟรูปไว้ไปยื่นให้ที่ร้านทำเลยจ้า ทางเราขอซัมเมอร์ก่อนไม่รอแล้วน้า ไปทำตั้งแต่วันนี้เลย ตามมาเร้ววววสาวๆ
 
image_975315

ทาพื้นเป็นเล็บเจลใสๆ เพ้นท์แต่ละนิ้วเป็นผลไม้ต่างชนิด ดูเล็กๆ น่ารัก กระจุ๋มกระจิ๋ม ดูไม่เยอะมาก แต่ก็ไม่เรียบจนเกินไป ถ้าไม่ชอบแบบสีจัดเท่าไหร่ ลองทำประมาณนี้ดูเลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_975316

สีแดงสุดจี๊ดลายสตรอว์เบอร์รี่ โทนสีหลักคือสีแดงกับขาว เพ้นท์รูปสตรอว์เบอร์รี่เล็กๆ ประมาณ 3 นิ้ว ส่วนเล็บที่เหลือทาสีแดงเป็นพื้น แล้วเหลืออีก 2 เล็บไว้เพ้นท์เป็นลายจุด น่ารักมาก!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_975317

ลายแตงโมที่ไม่แดงไม่เขียวมาก โทนสีจะออกเป็นนีออนหน่อยๆ เป็นสีชมพูอมส้มกับสีเขียวอ่อน อยู่ในแสงตอนกลางคืนก็น่าจะสวยไปอีกแบบน้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_975318

คราวนี้เป็นแตงโมแบบสีจริงบ้าง นั่นก็คือใช้สีแดงกับเขียวเป็นหลัก ทาสีเขียวเป็นสีพื้นสีเดียว 3 เล็บ เพ้นท์รูปแตงโมบนเล็บที่เป็นพื้นเจลใส ส่วนอีก 2 เล็บที่เหลือทาสีแดงแล้วเพ้นท์ลายจุดทับ ดูสดใสสนุกสนานมาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_975319

เล็บนี้คือจัดเต็มผลไม้ไปเลย 5 นิ้ว 5 ชนิด เพ้นท์ 2 นิ้วเป็นแตงโมแบบเต็มเล็บ ส่วนที่เหลือทาสีพื้นเป็นสีขาวขุ่น แล้วเพ้นท์รูปผลไม้เล็กลงไป ดูเป็นแพทเทิร์นเดียวกัน คิ้วท์มากเวอร์

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_975320

ลายสับปะรดน่ารักๆ ใช้สีส้มของสับปะรดกับพื้นสีขาว แล้วตัดด้วยสีฟ้าซึ่งเป็นสีคู่ตรงข้ามกัน สดใสและเข้ากันลงตัวมาก เพ้นท์สีฟ้าเป็นสีพื้นสีเดียว ทำให้ตัวสับปะรดดูเด่นขึ้นมา

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_975321

โทนส้มเหลืองสดใส ทาสีสลับกันกับเจลสีใส เพ้นท์เป็นรูปส้มผลเล็กๆ มีทั้งแบบเต็มผล แล้วก็แบบที่ผ่าเป็นซีกแล้ว ใช้สีส้มเป็นสดๆ โทนสว่าง ส่วนสีเหลืองไม่ต้องจี๊ดมาก เป็นเหลืองนวลๆ โทนพาสเทล

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_975322

ถ้าไม่ชอบแบบเต็มๆ เล็บ หรือไม่อยากให้สีเยอะจนเกินไป ทำเล็บประมาณนี้ก็น่ารักกรุบกริบอยู่นะ เพ้นท์เป็นรูปผลไม้ตรงมุมเล็บ เลือกผลไม้คนละสีกัน ดูมีสีสันหลากหลายมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_975323

แบบนี้ก็เพ้นท์เฉพาะมุมเหมือนกัน แต่เพ้นท์แค่รูปส้มรูปเดียวและใช้หลายสีสลับกันไปแต่ละเล็บ ดูเป็นแพทเทิร์นเดียวกันแต่มีความคัลเลอร์ฟูล สายรุ้งมากแม่!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_975324

มาโทนสีเขียวเย็นสบายตากันบ้าง ดูสบายตาแต่ก็สดใสมากๆ เพ้นท์เป็นรูปอะโวคาโดผลเดียวบนเล็บเจลสีใส กับหลายผลบนเล็บสีขาว โทนสีเขียวใช้เป็นสีเข้มกับอ่อนสลับกัน คือน่ารักมาก สายเกาสุด!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_975325

เพ้นท์เล็บแบบแพทเทิร์นเดียวกันทั้งหมด เป็นผลไม้รูปเล็กๆ น่ารักปุ๊กปิ๊กที่สุด! พื้นเล็บเป็นพื้นเจลสีใส ทำให้ผลไม้ดูเด่น สีสันสดใส ไม่แย่งซีนกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_975326

รูปผลไม้แบบเต็มๆ เล็บ เพ้นท์ให้เป็นส่วนตรงกลางของผลไม้ ไม่ใช่แบบทั้งผล ช่วยให้เล็บดูเต็ม มีสีสันทุกนิ้ว เน้นสีสดๆ อย่างแดง เขียว เหลือง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_975327

ความออมเบร ความกลิตเตอร์ต้องมาจ้า ละมุนมากกกก! ทาพื้นเล็บเป็นโทนส้มพีชแบบไล่สีจากเข้มไปอ่อน มีกากเพชรกลิตเตอร์วิ้งๆ แล้วแต่งเป็นรูปผลไม้แบบผ่าซีก น่ารักเวอร์อ่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_975328

สีเหลืองกับสีเขียวมันช่างเข้าลงตัวอะไรขนาดนี้! เพ้นท์เป็นรูปสับปะรด แล้วดึงสีหลักของมันออกมานั่นก็คือเหลืองกับเขียว ทาเป็นสีพื้นสีเดียวประมาณ 5 นิ้ว เพ้นท์รูปสับปะรดบนพื้นสีขาวแล้วตัดเส้นสีดำ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_975329

กลับมาโทนสีแดงกันบ้าง เป็นน้องแตงโมสีสันสดใส ใช้วิธีเดิมคือดึงสีหลักจากผลไม้ออกมา ใช้ทุกส่วนของแตงโมมาเพ้นท์เป็นรูป นั่นก็คือส่วนผล เปลือก และเม็ด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_975330

สีแดงไม่ได้มีแค่สตรอว์เบอร์รี่กับแตงโมน้า อย่าเพิ่งลืมน้องเชอร์รี่ไปจ้า แต่แดงเชอร์รี่จะเป็นโทนที่เข้มขึ้นมาอีกนิด ไม่ได้เป็นแดงแบบสดจัดมาก แต่เล็บนี้ก็ยังมีสตรอว์เบอร์รี่เข้ามาอยู่ด้วย น่ารักปนเรียบหรู ดูดีสุด!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_975331

มาถึงคิวของน้องกล้วยสีเหลืองสดใสกันบ้าง เพ้นท์เป็นรูปกล้วยบนพื้นสีขาว ส่วนเล็บที่เหลือทาสีเหลืองทั้งเล็บ และเพื่อเพิ่มความหรูหราก็ต้องมีกลิตเตอร์วิ้งๆ ที่นิ้วชี้สักหน่อย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_975332

เพ้นท์เป็นรูปผลไม้หลายชนิดบนพื้นสีขาว เป็นแพทเทิร์นเดียวกันทุกเล็บ ดูมีระเบียบสวยงาม แต่ยังคงความสดใส สนุกสนาน และดูคลีนมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_975333

แต่งเป็นผลไม้ที่มุมบนของเล็บ โดยเลือกเพ้นท์ส่วนตรงกลางของผลไม้ จะเห็นว่ามีความ close up ของตัวผลไม้มากขึ้น พื้นเล็บเป็นเจลสีใส แต่งด้วยเม็ดตกแต่งคล้ายคริสตัล เพิ่มความเงาๆ วาวๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_975334

เล็บแบบสุดท้ายคือพร้อมไปปาร์ตี้สุดจ้า สีจี๊ดนีออนมาก เพ้นท์เป็นรูปกีวี่กับแตงโม เลือกสีแบบแป๊ดๆ แจ๊ดๆ ไปเลย รับรองว่าปัง!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
 
น่ารักสดใส ฟรุ๊ตตี้มาก มีความคัลเลอร์ฟูล เหมาะกับช่วงซัมเมอร์ที่กำลังจะถึงจริงๆ ค่า ทำให้เราดูมีชีวิตชีวาและสนุกสนานมากขึ้น จะเพ้นท์เป็นผลไม้หลายชนิดแล้วเลือกสีเยอะจัดเต็ม หรือจะเลือกเป็นโทนสีที่ชอบมาสักสี หรือ 2-3 สี ก็เข้ากันลงตัวสุดๆ ลองเอาไอเดียไปปรับในแบบที่เพื่อนๆ ชอบกันดูน้า แล้วเดี๋ยวเรามาเจอกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายบาย :)
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked