สวยท้าแดดต้อนรับซัมเมอร์

สวยท้าแดดต้อนรับซัมเมอร์

สวยท้าแดดต้อนรับซัมเมอร์

09 April 2015
Smithy Girl
09 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เริ่มเข้าสู่หน้าร้อนกันแล้ว สาวๆ หลายคนคงกังวลเรื่องแสงแดดกันใช่มั้ยล่ะ ครีมกันแดดเป็นอีกตัวช่วยที่จะมาป้องกันผิวเราจากการโดนแสงแดดทําร้าย การเลือกครีมกันแดดให้เหมาะสมนั้นควรเลือกค่า SPF 30 เป็นอย่างน้อย และสามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB เพราะจะป้องกันผิวไหม้จากแดดรวมถึงไม่ให้ผิวหมองคล้ำ อีกทั้งยังช่วยป้องกันเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ เป็นผลทําให้เกิดริ้วร้อยเหี่ยวย่นตามมา

image_540
- ที่มารูป: i.livescience.com
image_542
- ที่มารูป: www.discoverityourself.com

ควรทาครีมกันแดดซ้ำ เพื่อประสิทธิภาพที่ดี

การทาครีมกันแดดนั้นควรทาซ้ำทุก 2-3 ชม. เพราะเนื้อครีมกันแดดพอโดนเหงื่อหรือโดนน้ำประสิทธิภาพก็จะน้อยลง ดังนั้นการทาซ้ำ จะดีต่อการป้องกันผิวจากรังสี UV ได้ดีขึ้น

image_547
- ที่มารูป: assets.inhabitat.com

ควรเลือกค่า SPF ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

สาวๆ แอบสงสัยกันมั้ยคะว่า คิดว่าถ้าใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงจะสามารถกันแดดได้ดีที่มากกว่ารึป่าวนะ คําตอบคือทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งาน หากชีวิตประจําวันไม่ได้อยู่กลางแจ้งหรือโดนแดดน้อยอย่างสาวๆ ที่ทํางานออฟฟิศแล้วล่ะก็ ใช้แค่ SPF 15-20 ก็เพียงพอค่ะ แต่สําหรับสาวชอบเล่นกีฬาหรือออกแดดบ่อยควรใช้ SPF 50-60 แต่ต้องระวังหากเกิดการระคายเคืองควรหยุดใช้หรือปรับมาใช้ค่า SPF ที่น้อยลงนะคะ

image_550
- ที่มารูป: cdn.sheknows.com
image_554
- ที่มารูป: www.recapo.com

ฟื้นฟูผิวหลังจากการโดนแสงแดดทําร้าย

หลังจากกลับจากการท่องเที่ยวแล้วอย่าลืมกลับมาฟื้นฟูดูแลผิวของเราด้วยนะคะ เพราะหลังจากที่คุณไปเผชิญกับแสงแดดมาเป็นเวลานาน แน่นอนว่าผิวของคุณอาจจะถูกทําลายและไหม้เกรียมได้ ดังนั้นจึงควรงดการแต่งหน้าเว้นระยะให้ผิวได้พักฟื้น 2-3 วันเพื่อป้องกันการระคายเคือง

image_557
- ที่มารูป: file1.answcdn.com

บํารุงผิวจากภายในมาสู่ภายนอก

การบํารุงจะต้องดูแลมากขึ้นเป็นพิเศษ ทั้งผิวกายและผิวหน้าโดยการเติมน้ำให้กับผิว ทั้งการดื่มน้ำให้เยอะๆ และการทาครีมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์หรือจะใช้แตงกวาและว่านห่างจระเข้บํารุงเพิ่มเข้าไปอีก เพราะสองตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นกับผิวเป็นพิเศษ ซึ่งจะทําให้ผิวฟื้นตัวได้เร็วยิ่งขึ้น ที่นี้สาวๆ ก็พร้อมเผยผิวต้อนรับสู่ซัมเมอร์ที่แม้แต่แสงแดดก็ไม่สามารถหยุดความสวยของเราได้

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @