9 ทรงผมสวยๆ "อดีต-ปัจจุบัน" ไม่มีวันตายแม้ปี 2016!

9 ทรงผมสวยๆ "อดีต-ปัจจุบัน" ไม่มีวันตายแม้ปี 2016!

เค้าว่ากันว่าประวัติศาสตร์มักซ้ำรอยตัวเองอยู่ร่ำไปฉันใด ทรงผมที่คลาสสิคก็ยังคงไม่มีวันตายฉันนั้น

06 March 2016
TheNitiMe
06 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไม่ว่าจะเป็นลอนผมแห่งยุค 20 ผมหยักแห่งยุค 50 หรือหางม้ายกสูงแห่งยุค 80 ทั้งหมดทั้งมวลต่างเป็นเครื่องหมายที่แสดงให้เห็นชัดเจนถึงพลังความเป็นหญิงที่สุดแสนจะคลาสสิคสุดๆ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่สิบปี ทรงผมเหล่านี้ก็ยังคงสร้างความสวยงามให้กับหลายๆ คนค่ะ

ลองไปดูกันว่าทรงผมแบบไหนบ้างที่แม้จะผ่านมานานแต่ยังชิคและสวยจนต้องทำตามในปี 2016 นี้

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

1. 1920S : FRAMED FACE
image_99302
- ที่มารูป: hbz.h-cdn.co

นี่คือช่วงเวลาที่สาวๆ วัยแรกรุ่นเริ่มออกมาปาร์ตี้และใช้ชีวิตกันอย่างเสรีค่ะ ทรงผมในยุคนี้เป็นการทำผมบ๊อบลอนซึ่งทุกวันนี้ก็ยังคงเป็นทรงที่ชิคสุดๆ ทรงหนึ่ง ดูจาก Demi Lovato ที่ทำทรงผมตาม Gloria Swanson สิคะ ดูเข้มและเซ็กซี่มากๆ นอกจากทรงผมแล้วเธอก็ได้ลิปสีเข้มและสโมกกี้อายช่วยไว้ด้วย ยิ่งทำให้ดูเก๋ไปอีก!!


2. 1930S: TOUSLED LADIES
image_99303
- ที่มารูป: hbz.h-cdn.co

ทรงนี้ Lily James ทำทรงลอนผมตอนช่วงกลางถึงปลายผมโดยได้แรงบันดาลใจมาจาก Katharine Hepburn ซึ่งเป็นทรงที่ฮิตฮอตตั้งแต่ช่วงปี 1930 แล้ว!

3. 1940S: NEW AGE BUN
image_99304
- ที่มารูป: hbz.h-cdn.co

Amber Heard นักแสดงสาวอีกคนที่ล้ำสไตล์นำเทรนด์ตลอดก็ไม่รอช้า หยิบเอาทรงของ Janis Paige มาดัดแปลงจากมวยผมต่ำมายกสูงเป็นมวยหลวมๆ แถมด้วยเครื่องประดับสีทองเพิ่มความโดดเด่น เป็นทรงที่ช่างเข้ากับยุคศตวรรตที่ 21 ได้ดีจริงๆ

4. 1950S: MOLTEN WAVES
image_99308
- ที่มารูป: hbz.h-cdn.co

ก่อนที่อเมริกาจะเข้าสู่ยุคร็อคแอนด์โรว์ ลุคของความอลังการงานสร้างในแฟชั่นช่วงต้นปี 50s ก็ปังมากทีเดียวเชียวค่ะ ลุคที่ว่าก็คือลอนที่ดูหนาและนุ่มนวล ดูแกรนด์มากๆ Amy Adam ได้หยิบทรงผมนี้ออกเดินพรมแดงด้วย แต่ปรับทรงให้ดูทันสมัยขึ้นอีกนิดด้วยการม้วนเคิร์ลไปด้านข้างนั่นเอง


5. 1960S: BEEHIVE BEAUTIES
image_99324
- ที่มารูป: hbz.h-cdn.co

และนี่คือสิ่งดีงามที่เป็นมรดกตกทอดมาจาก Brigitte Bardot นั่นก็คือทรงผมยีสูงคล้ายรังผึ้งนี่เอง ในปี 2016 นี้ Kate Bosworth ก็ได้หยิบทรงนี้มาปัดฝุ่นอีกครั้งโดยปรับให้ทรงต่ำลง ทำให้ดูคลาสสิคขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ6. 1970S: DISCO FEVER
image_99362
- ที่มารูป: hbz.h-cdn.co

ทรงผมในยุค 70 ทั้งหมดเป็นทรงผมที่เน้นให้เป็นทรงและดูมีน้ำหนักค่ะ Solange Knowles นักเขียนเพลงชื่อดังก็ใช้ทรงผมของ Iman นางแบบสาวสัญชาติโซมาเลียเมื่อปี 1970 มาทำสวยเช่นกัน โดยเน้นให้ดูใหญ่และฟู ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

 

 

7. 1980S: POWER PONY
image_99363
- ที่มารูป: hbz.h-cdn.co

ทรงผมหางม้าในยุค 80 ของมาดอนน่าซึ่งเป็นราชินีเพลงป๊อบตลอดกาลก็เป็นทรงที่เซเลปหลายๆ คนยังคงใช้เสริมความงามให้ทรงผมอยู่ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ Queen B หรือ Beyoncé ก็เป็นหนึ่งในนักร้องสุดป๊อบที่หยิบเอาทรงนี้มาปรับให้เข้ากับลุคของเธอได้ปังทีเดียว


8. 1990S: LET LOOSE
image_99365
- ที่มารูป: hbz.h-cdn.co

เริ่มเป็นยุคที่ใกล้เข้ามาแล้ว ทรงผมอาจเป็นแบบที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่บ้าง ทรงนี้เป็นสไตล์มินิมอลเบาๆ รวบไปด้านหลัง ส่วนด้านหน้ามีปล่อยปอยผมลงมาสองข้าง ทำให้หน้าดูอ่อนหวานขึ้นอีกนิด อย่างสาว Emily Ratajkowski นี้ก็ได้เอาทรงของ Gwyneth Paltrow มาปรับโดยมวยผมต่ำและทำให้ปอยผมด้านหน้าลดลอนให้น้อยลง ดูสวยแพง คลาสสิคขึ้นกว่าทรงเดิมอีกนิด

9. 2000S: CRIMPED STYLE
image_99366
- ที่มารูป: hbz.h-cdn.co

มาถึงทรงผมในยุค 2000 อาจเป็นยุคที่ทรงผมไม่ได้อยู่ในช่วงพีคเท่าไหร่ เพราะเป็นยุคที่เริ่มมีเทคโนโลยีการใช้อุปกรณ์ทำผมไฟฟ้ามาใช้ อย่างทรงของ Britney Spears ที่มีลอนคลื่นจากเครื่องดัดผมไฟฟ้าที่ค่อนข้างชัด (จะว่าไปยุคนั้นก็ฮิตน่าดูนะ แต่ตอนนี้ก็... อืม ไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่) แต่ความจี๊ดคือ Taylor Swift ก็มาจับทรงนี้เช่นกัน แต่ลอนคลื่นไม่เด่นมาก ดูมินิมอลเบาๆ เรียกว่าเอาทรงที่เอ้าท์ไปแล้วมาทำให้ปังอีกรอบได้ดีทีเดียว

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

หลายๆ ทรงเรียกว่าผ่านมาหลายสิบปีแล้วแต่ก็ยังคงเห็นเซเลปในวงการฮอลลีวูดยังคงนำมาปรับใช้อยู่เรื่อยๆ อย่างที่บอกว่าถ้าทรงคลาสสิคจริงๆ ยังไงก็ไม่มีวันตายค่ะ อย่างไรก็ตามทรงพวกนี้ไม่ใช่เฉพาะสำหรับเซเลปเท่านั้นนะ สาวๆ ก็สามารถหยิบทรงที่เข้ากับเราไปใช้เป็นไอเดียออกงานได้สบายๆ เลยค่ะ ลองดูนะคะ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @