Curator
curator
belfry
1271 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Crash Landing On You
  • 2. Kingdom
  • 3. Itaewon Class
  • 4. Extraordinary You
  • 5. Vagabond
  • 6. Meow, the Secret Boy
  • 7. When The Camellia Blooms
มันต้องดูแล้วป่ะ! เช็คลิสต์ 7 ซีรีส์เกาหลีกระแสดี ที่คนพูดถึงเยอะมาก สนุก ฟิน ไม่ดูถือว่าพลาด

วันนี้เราขอแนะนำซีรีส์น่าดู ที่คนพูดถึงเยอะมาก คือกระแสดีจนหยุดไม่อยู่! ขนาดเราไม่ดูซีรีส์ ยังได้ยินจนติดหู เลยต้องขอดูสักครั้ง! เพราะฉะนั้นวันนี้มาดูกันดีกว่าว่าจะมีซีรีส์เรื่องไหนบ้าง ไปเช็ดคลิสต์กันเลย!

30 March 2020
curator_belfry belfry
30 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อาจจะไม่ได้เป็นคอซีรีส์ตัวยง เพราะฉะนั้น วันนี้เราขอหยิบซีรีส์กระแสดี ที่คนพูดถึงเยอะมากๆ มาแนะนำ ซึ่งซีรีส์เหล่านี้ เป็นซีรีส์ที่เราได้ยินคนแนะนำให้ดูเยอะมาก คือกระแสงบูมสุดๆ เดี๋ยวคนนั้นก็บอก เดี๋ยวคนนี้ก็บอก ( เรียกได้ว่า ไม่อิงโพล แต่อิงมาจากสิ่งที่เราได้ยินมาเนอะ ) ได้ยินและเห็นรีวิวบ่อย จนต้องไปหาดูตามอะ! แล้วกระแสดีไม่มีตกเลยนะ บางเรื่องจบไปแล้ว บางเรื่องออนแอร์อยู่ บางเรื่องเริ่มซีซั่นใหม่ คือพูดง่ายๆ เป็นซีรีส์สุดฮอต ที่พลาดไม่ได้เลยจริงๆ ค่ะซิส หยิบมาแนะนำวันนี้ เอาไว้ดูแก้เหงาตอนอยู่บ้านทั้งหมด 7 เรื่อง สนุก ฟิน คือพลาดไม่ได้เด็ดขาด! จะมีเรื่องไหนน่าดูบ้าง เราไปเช็ดคลิสต์กันเลย

1. Crash Landing On You

image_980634
- ที่มารูป: afamilycdn.com
เปิดมาที่เรื่องแรก ดังมาก! จำได้ว่าช่วงนึง คนพูดถึงแต่ผู้กองๆ เยอะมาก คือตอนแรกก็งงนะว่า ผู้กองอะไร! แต่ตอนนี้รู้ละ ผู้กองที่หลายๆ คนพูดถึง มาจากซีรีส์เรื่องนี้นี่เอง Crash Landing on You เป็นซีรีส์แนวรักข้ามชาติ คือแม้ว่าจะมีกระแสโจมตีจากฝั่งเกาหลีเหนือ เกาหลีใต้ออกมาพูดถึงบ้าง แต่ความดัง ความปังของซีรีส์เรื่องนี้ ก็ไม่ลดน้อยลงไปเลย ซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของ ยุนเซรี ทายาทตระกูลร่ำรวย ที่ระหว่างเล่นร่มร่อนอยู่ ดันเกิดกระแสลมแรง เป็นเหตุให้ต้องลงจอดฉุกเฉินแล้วมาตกลงในเขตพื้นที่ในประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งทำให้เธอได้พบกับ รีจองฮยอก เจ้าหน้าที่ทหารเกาหลีเหนือที่พยายามช่วยซ่อนตัวเธอไว้ จนวันนึง ทั้งสองเกิดตกหลุมรักกัน ต่อจากนี้จะเป็นยังไง ต้องไปดูกันเอาเองนะจ๊ะ แต่ขอบอกเลยว่า เคมีระหว่างนักแสดงทั้งสองคนนี้ ดีมาก! น่ารักและฟินสุดไรสุด! เป็นซีรีส์ที่จุดประกายคำว่า พรหมลิขิต ได้ดีเลยนะ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไง ไปดูกันเลย!

2. Kingdom

image_980635
- ที่มารูป: www.doomovie-hd.com
Kingdom เป็นซีรีส์อีกเรื่องนึงที่คนพูดถึงเยอะมากๆ คือถ้าคุณชอบดูหนังหรือซีรีส์แนวซอมบี้บุกโลก เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด ตอนนี้มีซีซั่นสองแล้วด้วยนะ คือฮอตเวอร์! ซึ่งเรื่องราวของเขาอะ จะเล่าไปถึงยุคโชซอน ที่องค์รัชทายาทอีชาง เกิดสงสัยถึงอาการป่วยขององค์พระราชา วันนึงองค์รัชทายาทตัดสินใจปลอมตัวออกไปนอกพระราชวังและพยายามค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังอาการป่วยของพระราชบิ ในขณะเดียวกัน ก็ได้พบว่าเกิดโรคประหลาดกำลังแพร่กระจายจนทำให้คนกลายเป็นอสูรกาย พระองค์จึงร่วมมือกับ ซอบี แพทย์สาวที่เพิ่งหนีตายจากกองทัพผีดิบ สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยยังไง ไปหาคำตอบกันได้เลย ในซีรีส์เรื่องนี้ ขอบอกเลยว่า ดูแล้วไม่ผิดหวัง แม้จะเป็นซอมบี้ในยุคประวัติศาสตร์ แต่ไม่น่าเบื่อนะ ทำออกมาได้ดีมาก เทียบเท่ากับหนังฝรั่งได้เลย เพราะฉะนั้นเปิดใจค่ะ แล้วลองดู ไม่แน่นะ คุณอาจจะติดงอมแงมเลยก็ได้

3. Itaewon Class

image_980636
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ซีรีส์เรื่อง Itaewon Class กำลังมาแรงมากๆ คือตอนนี้ เราเห็นบทความเกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้เยอะมากๆ เพราะฉะนั้นใครที่ยังไม่เคยดูซีรีส์เรื่องนี้เลย ต้องดูแล้วมั้ยล่ะ! Itaewon Class เล่าถึงเรื่องราวสุดดราม่าของ พัคแซรอย ช่วงเวลานึง เค้าต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคชีวิตมากมาย ทั้งโดนไล่ออกจากโรงเรียนและพ่อก็โดนไล่ออกจากงานด้วย หลังจากนั้นไม่นานพ่อของเขาก็มาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ซ้ำพัคแซรอยยังถูกจับกุมและติดคุกในข้อหากระทำการรุนแรงอีก คือชีวิตพังพินาศมากๆ

นั่นจึงทำให้เขาตัดสินใจว่าจะแก้แค้นซีอีโอจางแดฮี รวมถึง ลูกชายของเขา จางกึนวอน ผู้ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้ชีวิตของเขาต้องพังไม่เป็นท่า เมื่อเขาถูกปล่อยตัวออกจากคุกแล้ว เขาจึงเริ่มเปิดร้านอาหารของตัวเองในอิแทวอน โดยมี โจอีซอ สาวผู้โด่งดังในโลกออนไลน์ มาร่วมงานกับพัคแซรอยและทำงานในฐานะผู้จัดการร้านด้วยและเธอก็แอบชอบเขาอยู่ ป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่สนุกดีนะ ตัวละครแต่ละตัว คือจี๊ดมาก ในการ์ตูนเป็นยังไง ในซีรีส์ก็เป็นอย่างนั้น คือเป๊ะเวอร์ เนื้อเรื่องก็สนุก ดูแล้วไม่น่าเบื่อ ใครที่ยังไม่เคยดู ต้องไปดูแล้วล่ะ

4. Extraordinary You

image_980637
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
เราเริ่มดูซีรีส์เรื่องนี้ เพราะเห็นคนบอกต่อในทวิตเตอร์นะ Extraordinary You เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ได้รับผลตอบรับดีมาก! และที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ ผู้ชายในเรื่องนี้ทุกคน งานดีมากแม่! อิจฉานางเอกที่สุดอะ! เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีครบทุกรส ทั้งโรแมนติก คอเมดี้ ดราม่า แฟนตาซี แถมยังมีปมให้เราคอยสงสัยและลุ้นอยู่ตลอดเวลาเลยด้วย โดยซีรีส์จะเล่าถึงเรื่องราวของ อึนดันโอ เธอมาจากครอบครัวที่มีฐานะ แต่เธอป่วยเป็นโรคหัวใจ อยู่มาวันนึง ความทรงจำบางส่วนของเธอเกิดหายไปและเธอสามารถมองเห็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ในเวลาอันใกล้ ต่อมาเธอได้ค้นพบว่าตัวเธอเองรวมไปถึงเพื่อนๆ ในโรงเรียน เป็นตัวละครจากในการ์ตูนที่มีคนแต่งขึ้นมา ในชื่อเรื่องว่า “Secret” และค้นพบว่าตัวเองเป็นแค่เพียงตัวประกอบที่กำลังรอวันจากไปเท่านั้น! เธอจึงตัดสินใจลุกขึ้นสู้กับเรื่องราวที่นักเขียนได้วางไว้ แล้วใช้ชีวิตในแบบที่เป็นคนกำหนดเอง ซีรีส์เรื่องนี้ ดูเพลินๆ ได้ สนุกและฟินมาก นางเอกน่ารักสดใส พระเอกหล่อเวอร์ กร้าวใจสุด!

5. Vagabond

image_980638
- ที่มารูป: images.plurk.com
อีกหนึ่งซีรีส์ที่ต้องดู Vagabond เป็นซีรีส์แนว แอคชั่น / ระทึกขวัญ สิ่งที่เราชอบมากๆ ในซีรีส์เรื่องนี้เลยก็คือ ตัวละครและเนื้อเรื่อง แน่นอนว่าซีรีส์แนวนี้ มันไม่น่าเบื่ออยู่แล้ว คือลุ้นเกือบทั้งเรื่อง มีช่วงที่ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นและติดตามอยู่ตลอดเวลา ส่วนตัวละครพระนางก็ไม่ได้ใสๆ โลกสวย มีความฉลาด แก้ไขสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี แถมตัวร้ายก็ร้ายมาก คือสร้างตัวร้ายมาได้แบบแข็งแกร่งมากๆ เอาชนะได้ยากมากๆ ทำให้ดูแล้วรู้สึกว่า เฮ้ย! จะรอดมั้ยเนี่ย

ซึ่งเรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวของสตันท์แมนนามว่า ชาดัลกอน ซึ่งได้เข้ามาพัวพันกับโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่มีหลานชายคนเดียวของเขานั่งไปด้วยและจบลงด้วยการพบเจอเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการคอรัปชันระดับชาติ ในขณะเดียวกัน โกแฮริ ลูกสาวคนโตของทหารเรือผู้ล่วงลับ ได้ตัดสินใจทำงานในหน่วยความมั่นคงแห่งชาติ ในฐานะหน่วยสืบราชการลับประจำต่างประเทศ เพื่อเลี้ยงดูแม่และพี่น้องของเธอ วันนึงเธอบังเอิญได้พบชาดัลกอนที่กำลังตามหาความจริงในคดีเครื่องบินตก เรื่องราวที่เกิดขึ้น นำพาให้ทั้งคู่ต้องระเหเร่ร่อนข้ามประเทศ ทั้งยังต้องมาหนีคนที่ตามฆ่าอีก สุดท้ายแล้วพวกเขาจะรอดจากสิ่งที่กำลังเผชิญอยู่ไปได้หรือไม่ ต้องไปดูกัน!

6. Meow, the Secret Boy

image_980639
- ที่มารูป: img1.kpopmap.com
ซีรีส์เรื่องนี้ มีคนพูดถึงอยู่บ้างนะ ก็แอบได้ยินมาว่า เนื้อเรื่องน่ารัก โปสเตอร์โปรโมทก็ใสๆ ดูฟีลกู๊ดมากๆ Meow, the Secret Boy เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก / คอมเมดี้ / แฟนตาซี ทาสแมวทั้งหลายต้องดู! คือดูเรื่องนี้แล้วแบบ ฉันอยากให้แมวของฉันกลายร่างเดี๋ยวนี้! เรื่องนี้จะเล่าถึงจ้าแมวที่มีพลังพิเศษกลายร่างเป็นมนุษย์ได้ มีชื่อว่า ฮงโซ ซึ่งเป็นแมวที่มีจิตใจอ่อนโยนที่ช่วยเยียวยารักษาแผลใจของเจ้านายของเขาและเขาใช้ชีวิตสลับกันระหว่างการเป็นแมวและมนุษย์ โดยเจ้าของของเจ้าแมวตัวนี้คือ คิมซอลอา หญิงสาววัย 20 ปีกว่าๆ ที่มีจิตใจที่หวังดีต่อคนอื่นและพยายามอย่างถึงที่สุดที่จะปกป้องคนรอบตัวของเธอ แต่หลังจากที่เธอได้ใช้ชีวิตกับเจ้าแมวฮงโจ ชีวิตของเธอก็เริ่มเปลี่ยนไป แต่จะเปลี่ยนไปในทางไหน ต้องไปลุ้นกันเอาเองนะคะ

7. When The Camellia Blooms

image_980640
- ที่มารูป: www.elle.vn
และเรื่องสุดท้าย When The Camellia Blooms เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่เรตติ้งสูงมาก ความนิยมของซีรีส์เรื่องนี้อยู่ในระดับที่ไม่ธรรมดาเลยนะ เป็นซีรีส์เกาลีที่รวบรวมเอาหลากหลายอารมณ์ มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวได้ดีมาก เป็นซีรีส์น้ำดีที่พลาดไม่ได้เลยจริงๆ ตัวละครน่ารัก เนื้อเรื่องสนุก ดูเหมือนเบา แต่ไม่แบน ดีต่อใจ ไม่ธรรมดา เล่าเรื่องแบบย่อๆ ให้อ่านนะ เรื่องนี้จะเล่าถึงการค้นหาคำตอบของคำถามที่ว่า คนๆ หนึ่งสามารถจะเป็นปาฏิหาริย์ของอีกคนได้หรือเปล่า ผ่านเรื่องราวความรักที่สดใสและอบอุ่นหัวใจ ของ ดงแบค หญิงคนหนึ่งที่มีผู้ชาย 3 คน เข้ามาพัวพันในชีวิตของเธอจนวุ่นวายไปหมด ดูแล้วสนุกอะ ทุกๆ เรื่องราวที่เกิดขึ้น ล้วนมีความหมายดีๆ ซ้อนอยู่ เป็นซีรีส์ที่ไม่ซ้ำจำเจ มีความแปลกใหม่ เบาสมองดี ดูแล้วมันได้อะไร ที่มากกว่าคำว่าฟินจิกหมอน ก็ไม่รู้จะอธิบายยังไง เพราะงั้น ลองไปดูกันเถอะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

image_980641
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-4.fna.fbcdn.net

ใครเคยดูซีรีส์เรื่องไหนมาบ้างแล้ว เป็นยังไง ก็แวะมารีวิวกันบ้างนะ ทั้งหมดนี้ คือซีรีส์ที่เรามักจะได้ยินคนพูดถึงและหยิบมาแนะนำให้เราได้รับรู้รับฟังบ่อยมาก! ใครยังไม่เคยดูเรื่องไหน ลองไปหาดูตามลิสต์นี้ได้เลย บางเรื่องจบแล้วด้วยนะ รับรองว่าสนุกแน่นอนครับผม!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
20 April 2020 07:09
คิงด้อม อิแทวอนคลาส มันส์มากก สนุกจริง แต่ถ้าอยากคลายเครียดไปหาสหายผู้กอง
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 16:12
ไล่ดูเกือบจะหมดแล้วจ้าา
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 09:31
Kingdom สนุกจริง ติดใจมากกค่า
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 08:16
ขาด 3 เรื่องที่ยังไม่ได้ดู
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 02:17
kingdom ดีจริง อยากดูต่อแล้ววว
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked