อยากหน้าใสต้องลองทำตาม! แชร์ 7 วิธีแก้ปัญหา 'สิว' ที่เกิดจากผิวมัน หน้าเนียนใส ไม่เห่อ ไม่เยิ้ม ✨

อยากหน้าใสต้องลองทำตาม! แชร์ 7 วิธีแก้ปัญหา 'สิว' ที่เกิดจากผิวมัน หน้าเนียนใส ไม่เห่อ ไม่เยิ้ม ✨

สาวคนไหนที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาสิว แถมผิวมันเยิ้มหนักมาก ก็อย่ามัวแต่นั่งนอยด์อยู่เลยนะคะ ขอให้รีบลองทำตาม 7 วิธีแก้ปัญหา 'สิว' ที่เกิดจากผิวมัน รับรองได้เลยว่าจะช่วยเปลี่ยนให้หน้าเยิ้มๆ สิวเห่อๆ กลายมาเป็นผิวเนียนใสสมใจแน่นอน

22 April 2020
Pearrisa
22 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

สวัสดีค่าาา ทักทายสาว SistaCafe ทุกคนเลยนะคะ o(∗ ❛ั ᵕ ❛ั )੭່

วันนี้เราจะมาชวนคุณสาวๆ เม้าท์มอยกันในหัวข้อความสวยความงามอีกแล้วนะ ก็แหม… เพราะเรารู้ดีนี่ว่าเรื่องสวยๆ งามๆ ถือเป็นเรื่องสำคัญเบอร์ต้นๆ ของผู้หญิง โดยเฉพาะเรื่องผิวพรรณเนี่ยต่อให้ต้องจ่ายแพง เปย์หนักขนาดไหน ก็พร้อมยอมจ่ายเพื่อแลกกับผิวสวยเนียนใสกันทั้งนั้น แต่สำหรับสาวๆ ที่มี สภาพผิวมัน จนทำให้เกิด ปัญหาสิว ก็คงจะรู้สึกเซ็งหนักไม่เบาเลยใช่มั้ยล่ะ? ก็ไหนจะต้องเจอกับโมเมนต์หน้ามันเยิ้มระหว่างวัน ไหนจะทำให้เกิดสิวอุดตันง่ายกว่าชาวบ้านเค้าอีกต่างหาก เซ็งมากแม่!!!

เราเลยจะขออาสารับหน้าที่เป็นกูรูบิวตี้ แชร์ 7 วิธีแก้ปัญหา ‘ สิว ’ ที่เกิดจากผิวมัน ให้ได้ลองนำไปทำตามกัน รับรองได้เลยนะคะว่าถ้าทำตามนี้ก็จะช่วยให้ผิวเนียนใส ไม่ต้องกลัวสิวเห่อแล้ว

꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳

   

▼ 1. กฎผิวสวยง่ายๆ ต้องล้างหน้า 2 ครั้ง / วัน ▼

image_984743
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปัญหาที่สาวผิวมันส่วนใหญ่มักจะเจอเป็นประจำ ก็คงหนีไม่พ้นความรู้สึกมันๆ เยิ้มๆ ที่ผิวหน้าจากน้ำมันส่วนเกินที่ผลิตออกมามากเกินไป แถมความมันบนผิวหน้ายังเพิ่มความเสี่ยงที่จะมีสิ่งสกปรกสะสมบนผิวมากขึ้นด้วย แบบนี้การรักษาความสะอาดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด แล้วถ้าอยากจะขจัดความมันและแก้ปัญหาสิวไปพร้อมๆ กัน กฎผิวสวยง่ายๆ ที่ต้องทำก็คือการล้างหน้า 2 ครั้ง / วัน ในช่วงเช้าและช่วงเย็น นั่นเองค่ะ แล้วถ้าเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบโฟมก็จะดีมากๆ เลยนะ เพราะว่าฟองโฟมจะช่วยขจัดความมันและสิ่งสกปรกได้ดียิ่งขึ้น ไม่ต้องกลัวผิวอุดตันจนเกิดสิวแล้ว

   

▼ 2. เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์สูตร ‘ Astringent ’ หลังล้างหน้า ▼

image_984744
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่ทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ตามมาดูกันต่อกับสเต็ปต่อไปที่สำคัญไม่แพ้กันเลยนะคะ สาวๆ หลายคนพอล้างหน้าเสร็จแล้ว ก่อนที่จะลงสกินแคร์บำรุงผิวก็มักจะชอบเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์อีกครั้งแน่ๆ เลยล่ะสิ แต่สำหรับสาวผิวมันก็ควรจะ เลือกใช้โทนเนอร์สูตร ‘ Astringent ’ เพราะว่าเจ้าส่วนผสมตัวนี้จะเข้าไปช่วยลดน้ำมันบนผิว และช่วยกระชับรูขุมขน ( ปัญหายอดฮิตสำหรับคนผิวมัน ) ให้ผิวเรียบเนียนขึ้น โดยให้เทโทนเนอร์ลงบนสำลีแผ่น แล้วเช็ดผิวเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เสร็จแล้วก็ต่อด้วยการทามอยส์เจอไรเซอร์และครีมบำรุงผิวสเต็ปต่อไปได้เลย

   

▼ 3. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตร Oil-Free หรือ Water-Based จะดีที่สุด ▼

image_984745
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในเมื่อผิวตามธรรมชาติก็มันเยิ้มสุดอะไรสุดอยู่แล้ว เราเชื่อว่าสาวผิวมันทุกคนก็คงจะไม่อยากเพิ่มน้ำมันลงไปบนผิวอีกแล้วใช่มั้ยล่ะ? แบบนี้เวลาจะซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้ามาใช้ ก็ควร เลือกสูตร Oil-Free หรือ Water-Based ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน จะดีที่สุดค่ะ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้เป็นประจำอย่างมอยส์เจอไรเซอร์ ครีมกันแดด หรือเครื่องสำอาง ก็ต้องพิถีพิถันในการเลือกให้มากกว่าเดิมด้วย แล้วถ้าอยากจะบำรุงผิวพรรณแบบไม่ทำให้เกิดสิว นอกจากจะต้องเลือกสกินแคร์สูตรปราศจากน้ำมันแล้วเนี่ย ก็ควรเลือกเป็น สูตร Non-Comedogenic ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ด้วยเช่นกัน คราวนี้ก็มั่นใจได้เลยว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เลือก ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวมันเยิ้มหรือสิวเห่อหนักมากกว่าเดิมแน่ๆ

   

▼ 4. ช่วงไหนที่สิวเห่อหนักๆ ก็พักการทำรุนแรงกับผิวไปก่อน ▼

image_984746
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พักก่อนนน… ถึงแม่ไม่ได้บอก แต่คุณสาวๆ ต้องพักการทำรุนแรงกับผิวไปก่อนนะคะ ในช่วงที่สิวเห่อหนักมากแบบนี้ ผิวของเราก็จะยิ่งบอบบาง อ่อนแอ แพ้ง่าย งานนี้ถ้ายิ่งไปขัดๆ ถูๆ สครับผิวไม่ว่าจะด้วยวิธีไหน ก็จะทำให้เกิดสิวได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกนะ ที่สำคัญใครที่มีความเชื่อผิดๆ ที่ว่าการสครับผิวแรงๆ ด้วยสำลี เม็ดสครับ หรือผ้าเช็ดหน้า จะช่วยทำให้ผิวหายมันและสะอาดขึ้นได้ เราขอบอกเลยนะคะว่าไม่จริงอย่างแรง! เพราะยิ่งไปกดๆ ถูๆ ผิวหน้ามากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งกระตุ้นให้น้องสิวผุดขึ้นเต็มหน้ามากกว่าเดิม ฉะนั้น ช่วงนี้ขอให้ ดูแลผิวด้วยความทะนุถนอม จะเป็นวิธีที่ดีที่สุด เข้าใจตรงกันนะ?!

   

▼ 5. ใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวและครีมรักษาสิวเป็นประจำ ▼

image_984747
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าสาวซิสแต่ละคนจะมีปัญหาผิวเรื่องไหนๆ ก็ตาม จะผิวแห้ง ผิวมัน ผิวหมองคล้ำ หรือปัญหาสิว ก็ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สามารถแก้ปัญหาได้แบบตรงจุด แบบนี้จะได้คุ้มค่ากับเงินที่ต้องเสียไป แถมยังช่วยบำรุงผิวหน้าได้แบบเห็นผลจริงอีกด้วยนะ ฉะนั้น สาวผิวมันที่มีปัญหาสิวอุดตันตามมา ก็ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวเป็นประจำ เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รวมถึงสิ่งสกปรกและคราบความมันที่อุดตันอยู่บนผิว พอผิวหายมันและไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างแล้ว ก็ต้องไม่ลืม หาซื้อครีมรักษาสิวมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นครีมแต้มสิวหรือครีมลดรอยสิว เพื่อรักษาสิวและทำให้ผิวเนียนใสขึ้นด้วย

   

▼ 6. ลดความมันและบรรเทาปัญหาสิวด้วยการมาส์กหน้า ▼

image_984748
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงเทคนิคดูแลผิวที่ง่ายและโดนใจสาวๆ หลายคนมากที่สุด เราเชื่อว่าต้องมีสเต็ปการมาส์กหน้ารวมอยู่ด้วยแน่นอนเลยนะ แล้วสำหรับคนที่มีปัญหาสิวจากผิวมัน ก็ สามารถใช้เทคนิคมาส์กหน้ามาช่วยฟื้นฟูดูแลผิว ได้เหมือนกันนะ เพียงแค่เลือกสูตรมาส์กหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวมันของตัวเอง อย่างเช่น มาส์กหน้าสูตรโคลน ที่ช่วยดูดซับน้ำมันและลดความมันวาวของผิวแบบไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง, มาสก์หน้าสูตรน้ำผึ้ง ที่อุดมไปด้วยแอนตี้แบคทีเรีย ช่วยลดความมันและการเกิดสิว ทำให้ผิวเนียนนุ่มกว่าเดิม, มาส์กหน้าสูตรโอ๊ตมีล ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ เลยช่วยลดการระคายเคืองต่อผิว ชอบสูตรไหนก็เลือกมาใช้มาส์กผิวหน้าเพิ่มพลังผิวสวยเป๊ะตามใจชอบได้เลยจ้า

   

▼ 7. ถึงผิวจะมันหนัก… ก็ต้องขยันทามอยส์เจอไรเซอร์บ่อยๆ ▼

image_984749
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงสาวผิวมันหลายคนจะรู้สึกว่าผิวมันเยิ้มมากๆ จนไม่อยากจะทาสกินแคร์ตัวไหนเลย แต่ ‘ มอยส์เจอไรเซอร์ ’ ก็ถือเป็นสกินแคร์ที่สำคัญตัวนึงเลยนะ แล้วถ้าไม่อยากทามอยส์เจอไรเซอร์แล้วเจอปัญหาหน้ามันกว่าเดิม หรือเสี่ยงผิวเกิดการอุดตันจนกลายเป็นปัญหาสิว ก็ ควรเลือกมอยส์เจอไรเซอร์สูตรที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันมาใช้ เท่านี้ก็คงความชุ่มชื่นให้ผิวอิ่มน้ำได้แบบไม่ต้องกลัวหน้าเยิ้มแล้ว ถ้าจะให้เราแนะนำมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาสิวเพราะผิวมัน ก็ต้อง ลองนำ ‘ ว่านหางจระเข้ ’ มาใช้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ ดูนะคะ เพราะว่านหางจระเข้มีสรรพคุณช่วยปลอบประโลมผิว เติมความชุ่มชื่น ลดการอักเสบจากสิว และลดรอยแผลเป็นจากสิวให้จางลง เท่านี้ก็ช่วยรีเฟรชผิวให้ดูสดใสอีกครั้ง

   

꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳

เต็มสิบไม่หักเลยจ้าาา!!! ก็ วิธีแก้ปัญหา ‘ สิว ’ ที่เกิดจากผิวมัน ที่เราลิสต์มาแชร์กันวันนี้ทั้ง 7 ข้อ ถือเป็นวิธีดูแลผิวแบบง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้าน เพียงแค่ต้องรักษาความสะอาดของผิวหน้า และมองหาผลิตภัณฑ์ที่แก้ไขปัญหาผิวได้แบบตรงจุดมาใช้ คราวนี้ก็ช่วยปรับสมดุลให้ผิวหน้าไม่มันและไม่แห้งจนเกินไป แถมยังช่วยทำให้ผิวเนียนใสแบบห่างไกลสิวได้อีกด้วยนะ (๑˃̵ᴗ˂̵)و

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @