profile: chickiichick
chickiichick
ติดตาม
icon 03 พ.ค. 2020
icon 85
icon 5.9K
ทริคแต่งหน้าให้สวยแซ่บอินเตอร์แบบสายฝอ.ทำยังไงให้ดูแพง

ทริคแต่งหน้าให้สวยแซ่บอินเตอร์แบบสายฝอ.ทำยังไงให้ดูแพง

เปิดทริคทีละสเต็ปให้สวยเป๊ะแบบสายฝอ.

เลือกอ่านตามหัวข้อ


เมคอัพสวยแพงที่ดูไม่แรงแต่ให้ความเซ็กซี่ขี้เล่นและดูเด่นมีเสน่ห์แบบสายฝอ.ที่ไม่ว่าใครก็สามารถแต่งได้ในขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากแต่ออกมาสวยลุคอินเตอร์ในสไตล์แซ่บ ๆ มาดูแต่ละขั้นตอนการแต่งลุคนี้ให้สวยเป๊ะตั้งแต่สเต็ปแรกจนจบแล้วจะพบว่าแต่งตามได้ไม่ยาก แต่งออกมาแล้วได้ลุคสวยสุด ๆ หากใครชอบลุคสายฝอ.แบบนี้ลองแต่งตามวิธีทีละขั้นตอนเปลี่ยนลุคเราให้ดูอินเตอร์กันดีกว่า

image_986155
- ที่มารูป: www.freepik.com

1. ลงรองพื้นแบบแมตต์ให้แน่น

สไตล์การแต่งหน้าแบบสายฝอ.มักจะเน้นที่ผิวแน่นเนียนกริบแต่ยังให้ความชัดสวย ขั้นตอนแรกหลังจากลงสกินแคร์ก่อนแต่งหน้าให้เรียบร้อยแล้วก็มาลงรองพื้นแบบแมตต์ด้วยแปรงเพื่อความเนียนและไม่เป็นคราบ ค่อย ๆ ใช้แปรงเกลี่ยไปให้ทั่วไปหน้าเน้นไปที่การลงแปรงตามแนวรูขุมขนจะช่วยทำให้ผิวของเราสวยได้งานผิวเป็นธรรมชาติ หากยังมีจุดที่ไม่มั่นใจหรือรอยต่าง ๆ บนใบหน้าก็ให้ทำการปิดจุดบกพร่องด้วยคอนซีลเลอร์ในส่วนนั้นให้ผิวเป๊ะเพิ่มขึ้น หลังจากนั้นตบแป้งฝุ่นให้เป็นการเซ็ตผิวอีกที ถือเป็นการจบขั้นตอนเตรียมผิวให้ดูสวยเนียนในขั้นตอนแรกของการแต่งแบบสายฝอ.

image_986156

ค่อย ๆ ลงรองพื้นให้ได้ผิวเรียบเนียน

- ที่มารูป: www.freepik.com

2. แต่งตาให้ดูคมกริบ

ดวงตาที่เข้มชัดคมกริบอีกวิถีของสายฝอ.ที่ต้องเนี๊ยบไม่มีพลาด ที่เริ่มจากการแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีพื้นเรียบ ๆ ลงด้วยสีน้ำตาลอ่อนเป็นฐานเอาไว้ก่อน หลังจากนั้นค่อยเริ่มหยิบสีเข้มขึ้นอีกเฉดมาไล่ระดับและคัดที่เป้าตาให้ดูลึกขึ้นเพื่อให้เห็นตาเราได้ชัด ๆ จบท้ายด้วยการใช้สีเข้มสุดจิกที่หางตาแบลนด์ให้ฟุ้งเพื่อเพิ่มความเฉี่ยวให้กลับดวงตาของเราให้ดูมิติหางตาดูยาวคม และปิดด้วยการกรีดอายไลน์เนอร์เน้นการวิงหางที่ปลายตาออกไปให้ดวงตาดูเข้มชัดขึ้นเปรี้ยวแซ่บแบบสายฝอ.

image_986157

คัดเบ้าตาให้ดูลึกชัด

- ที่มารูป: www.freepik.com

3. เติมสีแก้มให้ส้มไหม้แดด

เน้นสีแก้มให้ดูเหมือนบ่มแดดเป็นธรรมชาติ อย่างสีส้มอิฐ หรือ สีโอรสออกพีช ที่ทำให้แก้มของเราดูมีสีสันและสดใสแต่ก็แอบเซ็กซี่เบา ๆ ปัดไปที่บริเวณหน้าแก้มและจมูกให้ดูมีเลือดฝาดเหมือนกับการไหม้ของแดด อาจจะเติมกระเล็กน้อยให้อยู่ที่สันจมูกและหน้าแก้มนิดหน่อยให้ดูมีมิติแบบฝอ.เข้าไปอีก เพิ่มลูกเล่นให้ดูดีเซ็กซี่ขี้เล่นมีเสน่ห์เห็นเมื่อไหร่ก็ดูสะดุดตา

image_986158

ปัดสีแก้มให้สวยเป็นธรรมชาติ

- ที่มารูป: www.freepik.com

4. คอนทัวร์กรอบหน้าให้ชัด

กรามชัดหน้าเป๊ะเป็นเสน่ห์ของสาวสายฝอ.ที่ให้ความโดดเด่นและสร้างรูปหน้าให้ดูชัด ด้วยวิธีการปัดคอนทัวร์เพิ่มแสงและเงาของใบหน้าให้ดูมีมิติขึ้นมาไม่ให้ใบหน้าของเราดูเรียบแบน เริ่มจากบริเวณกรอบหน้าถ้าอยากให้กรามเด่นหน้าดูวีเชฟขึ้นมาก็ต้องไล่ปัดคอนทัวร์จากสันกรามลงมาเป็นลักษณะ 45 องศา หรือว่าวิธีง่าย ๆ อีกอย่างหนึ่งขึ้นการเม้มปากดูดแก้มของเราให้เข้ามาเพื่อให้กรามดูชัดแล้วค่อย ๆ ปัดตามรูปหน้าที่เราได้อย่างเบามือ อาจจะมีการปัดเก็บเพิ่มที่บริเวณข้างไรผมสำหรับใครที่หัวเหม่งหรือเก็บบริเวณใต้คางเพื่อลดเหนียง ให้หน้าเราดูเล็กได้รูปและชัด

image_986159

ปัดกรอบหน้าให้ดูเรียว

- ที่มารูป: www.freepik.com

5. ทาให้ปากดูอวบอิ่ม

อีกหนึ่งจุดเด่นของการแต่งหน้าให้เหมือนสายฝอ.เป๊ะ ๆ ก็ต้องก็เมคอัพที่ปากให้ดูมีความอวบอิ่มเงางามดูน่าจุ๊บน่าค้นหน้าด้วยการทาริมฝีปากให้มีความเกินจากขอบปากเพื่อเน้นความหนาเจ่อ เติมแต้มสีสันจะด้วยลิปเนื้อแมตต์หรือเนื้อครีมมี่ให้เติมริมฝีปากของเรา แล้วเพิ่มมิติด้วยการตบกลอสทับอีกที่ให้ดูแวววาวเงาดูฉ่ำน้ำดูหวานละมุนแต่แอบเซ็กซี่แอบเบา ๆ

image_986160

ทาปากแบบสายฝอ.

- ที่มารูป: www.freepik.com

6. ปัดไฮไลท์ให้ดูเด้งมีมิติ

ใส่ความเล่นกับแสงและเงาที่ใบหน้าอีกขั้นเป็นการจบท้ายหลังจากแต่งเติมเมคอัพทุกขั้นตอนจนเรียบร้อยดี วิธีจบที่ดีของการแต่งหน้าลุคสายฝอ.แบบนี้ก็ต้องเติมด้วยไฮไลท์เพื่อเพิ่มมิติให้หน้าของเราเล่นกับจุดกระทบของแสง ด้วยการปัดไฮไลท์ให้ได้ความเงาที่บริเวณโหนกแก้ม กระจับปาก หรือบริเวณหน้าผากให้ดูเด่นเพิ่มขึ้นจากเดิม เป็นอันจบการแต่งหน้าลุคฝอ.แซ่บได้ทั้งความสวยแพงดูเด่น ละมุนนิด ๆ แอบเซ็กซี่เบา ๆ ให้ความอินเตอร์แบบที่ใครต้องเหลียวมอง

image_986161

เพิ่มความเด่นด้วยไฮไลท์เล่นแสง

- ที่มารูป: www.freepik.com

เมคอัพไม่มีกฎตายตัวจะแต่งตามให้เป๊ะทุกขั้นตอนหรือปรับแต่งเพื่อเกิดความหลากหลายให้ลุคของเราดูไม่ซ้ำไม่เหมือนใครก็ไม่เป็นไร เพิ่มความสุขความสนุกให้การแต่งหน้าของเราไม่เหมือนเดิมแต่งแล้วดูดีดูสวยขึ้นและทำให้เรามั่นใจ นั่นแหละคือคำตอบที่ตรงกับการแต่งหน้าเพื่อเพิ่มให้เราเป็นตัวเองได้ไม่ว่าลุคไหนเราก็จะเอาอยู่ จะแซ่บสายฝอ.หรือหวานละมุนน้ำตาลยังอาย ขอแค่เราสบายใจและมั่นใจแต่งลุคไหนก็ถือว่าสวย

image_986162
- ที่มารูป: www.freepik.com

บทความที่เกี่ยวข้อง