รับบท "นางเอกซีรีส์เกาหลี" ถอดสีปากจากตัวละครชื่อดังฝั่งเกาหลี ต้นปี 2020

รับบท "นางเอกซีรีส์เกาหลี" ถอดสีปากจากตัวละครชื่อดังฝั่งเกาหลี ต้นปี 2020

ชวนสาว ๆ มา ถอดสีปากจากตัวละครนางเอกจากซีรีส์ดังฝั่งเกาหลี ต้นปี 2020 กัน

18 May 2020
Ning_Marika
18 May 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ในสถานการณ์โควิด-19 ช่วงนี้ เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องมีกิจกรรมที่คล้าย ๆ กันก็คือ การใช้เวลาส่วนใหญ่ท่องไปกับโลกซีรีส์ ละคร หรือหนังเรื่องโปรด ซึ่งเรียกว่าเป็นสิ่งแก้เบื่อที่ทำได้ง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ ตัวหนิงเองก็เป็นอีกคนค่ะ ที่ใช้เวลาสถานการณ์ช่วงนี้ได้คุ้มที่สุด เพราะตั้งแต่ Lock Down มาหนิงก็ตามเก็บซีรีส์เรื่องโปรดได้เกือบครบทุกเรื่องเลย โดยเฉพาะซีรีส์เกาหลีช่วงต้นปี 2020 คือมีแต่เรื่องน่าดูทั้งนั้น! บางเรื่องจบแล้ว บางเรื่องก็กำลังฉายแบบเนื้อเรื่องคุกรุ่น กำลังมันเลย บางเรื่องก็กำลังลงจอแบบให้ตั้งตารอดูเหมือนผู้จัดจะรู้ว่าตอนนี้มีโควิด งานนี้แฟนคลับสายเกาอย่างเราเลยต้องตามเก็บทุกเม็ดไม่มีพลาดเลยล่ะค่ะ

และด้วยความเป็นคอซีรีส์เกาหลีหนักมาก บวกกับการอยู่บ้านแบบเบื่อ ๆ เหงา ๆ อยากลองหาอะไรทำ ก็เลยปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่า เมื่อเราว่างขนาดนี้ ก็ลองรับบทนางเอกซีรีส์เกาหลี ลองแต่งตัวแต่งหน้าตามแต่ละตัวละครเล่น ๆ ดีกว่า ปรากฎว่า เราก็ถอดมาได้ 8 ลุค ซึ่งแต่ละลุคนั้นเมคอัพไม่ค่อยต่างกันมาก แต่จะต่างกันที่สีปากค่ะ ก็เลยกลายเป็นคอนเทนต์แบบจัดเต็มกับ  8 ลุค 8 เทคนิคของตัวนางในซีรีส์เกาหลีปี 2020 เราไปดูกันเลยว่า มีตัวละครไหนกันบ้าง


image_987512

 

Look ที่ 1 Seri จาก เรื่อง Crash Landing on You

image_987508

เริ่มด้วยเรื่องแรกกันเลยจ้า กับเรื่อง  Crash Landing on You ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่ชวนจิกหมอน ทำให้หลาย ๆ คนชื่นชอบ และค่อนข้างดังมากในหมู่คนไทยเอง เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวโดยมีฉากหลังเป็นเหตุการณ์ระหว่างเกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้ แต่เสนอในมุมมองเรื่องความรักของคู่พระนาง ตัวละครนางเอกหรือ Seri จะมีลุคดูทันสมัยแบบสไตล์เกาหลีใต้ มีความดูหรูดูแพงด้วยพื้นเพตัวละครที่เป็นสาวเก่งเศรษฐี เมคอัพของนางเอกจะคงความเป็นสไตล์เกาหลีคือไม่จัดจ้าน ตาน้อย แก้มน้อย

แต่ด้วยเรื่องราวละครที่มีกลิ่นอายของแฟชั่นจ๋า คาแรคเตอร์เป๊ะปัง  สีปากของนางเอกก็จะไปทางจัดจ้านหน่อย แต่ไม่แรงมากค่ะ จะเป็นโทนสีชมพูเข้ม ที่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติ

>How to<

image_987509

ไอเทมที่ใช้ คือ LipIce Magic Color สี Bright Pink

image_987510

ใช้ LipIce Magic Color สี Bright Pink ทาทั้งปาก เน้นรูปปากให้ชัด ทาซ้ำอีกรอบเพื่อให้พิกเมนต์ชัดขึ้น และซับด้วยทิชชู่เพื่อลดความวาว

 

Look ที่ 2 Seo Dan จากเรื่อง Crash Landing on You

image_987513

เมื่อพูดถึงนางเอกแล้วจะไม่พูดถึงนางรองก็คงไม่ได้เนอะ สำหรับตัวละครนางรองในเรื่อง Crash Landing on You อย่าง Seo Dan ตัวละครตัวนี้คือตัวนางรองที่พร้อมจะฟาดฟันกับนางเอกได้ทุกเวลา ด้วยคาแรคเตอร์หยิ่ง มั่นใจในตัวเองสูง ถูกวางมาให้เป็นคู่หมั้นพระเอก แน่นอนค่ะลุคของนางก็ไม่แพ้นางเอกเลย ด้วยแฟชั่นชุดและเมคอัพที่ฟาดฟันกับนางเอกได้ แต่ Seo Dan จะมีกิมมิค คือความแรง ก็คือจะแพงแบบฉันดูแรงนะยะ มองจาก 500 เมตรยังรู้เลยว่า ตัวละครตัวนี้ร้ายไม่เบาเลย 

สีปากของ Seo Dan จะใช้ลิปสีที่เข้ม อย่างชมพูเข้มจัด ไล่สีแบบออมเบรย์แต่สีด้านในชัดและเข้มดูมีเลเยอร์


>How to<

image_987514

ไอเทมที่ใช้คือ LipIce Magic Color สี Bright Pink และ Oriental princess Beneficial Velvet Matte Lipstick No.3 Mellow

image_987515

ใช้ LipIce Magic Color สี Bright Pink ทาให้ทั่วปากแบบบาง ๆ 1 รอบ จากนั้นทาซ้ำด้านในให้เข้มขึ้นแบบไล่สี จากนั้นใช้ Oriental princess Beneficial Velvet Matte Lipstick No.3 Mellow ไล่ตามเส้นในปากอีกรอบ และเม้มปากเบา ๆ เพื่อให้สีลิปดูเป็นธรรมชาติ

  

LooK ที่ 3 Yi Seo จากเรื่อง Itaewon Class

image_987522

มาต่อกันที่เรื่องที่ 2 กันเลย เรื่องนี้ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากเรื่องแรกแบบโดยสิ้นเชิงเลยค่ะ แต่ความสนุกเรื่องนี้ก็ไม่แพ้กันแน่นอน เรื่อง Itaewon Class เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า เน้นการแก้แค้นกันระหว่างตัวละครหลักอย่างพระเอก กับผู้มีอิทธิพลในวงการร้านอาหาร โดยเรื่องนี้ดำเนินเรื่องเป็นเรื่องราวชีวิตของพระเอก พร้อมการต่อสู้เพื่อแก้แค้น โดยมีตัวละครนางเอกอย่าง Yi Seo คอยเป็นผู้สนับสนุน นางเอกเรื่องนี้ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ ด้วยคาแรกเตอร์ที่เป็นคนฉลาด มีความคิดต่อต้านสังคม และเชื่อสัญชาติญาณในตัวเอง หัวแข็งมาก นางเอกจึงมีลุคที่ฉีกมาก ๆ ด้วยการแต่งตัวที่เป็นสไตล์ตัวเอง มีความมั่นใจ สีผมทูโทนแซ่บๆ หน้าม้าเต่อ แต่สไตล์การแต่งหน้าไม่จัด เน้นการกรีดตาด้วยอายไลเนอร์ค่ะ 

ส่วนสีปากจะมีความเป็นวัยรุ่น ด้วยอายุตัวละครที่ยังเด็ก จะใช้ลิปสีส้มโทนพีช และสีชมพูโทนอ่อน ๆ เน้นไล่สีแบบออมเบรย์

>How to<

image_987523

ไอเทมที่ใช้คือ LipIce Magic Color สี Soft Pink และ LipIce Magic Color สี Coral Peach

image_987524

ใช้ LipIce Magic Color สี Soft Pink ทาให้ทั่วปากก่อน และใช้ทิชชู่ซับให้หายวาว จากนั้นใช้ LipIce Magic Color สี Coral Peach ทาด้านในให้เข้ม แล้วค่อย ๆ ไล่มาแบบออมเบรย์ และใช้ทิชชู่ซับอีกครั้ง ให้สีปากวาวน้อยลง

  

Look ที่ 4 Oh Soo Ah จากเรื่อง Itaewon Class

image_987525

มาต่อกับลุคที่ 4 ในบทของ Oh Soo Ah นางรองในเรื่อง Itaewon Class โดยตัวละครตัวนี้จะเป็นคนที่ดูเหมือนจะร้ายแต่ก็ไม่ได้ร้าย เป็นตัวแทนของผู้หญิงสวยที่มักจะมีผู้ชายมาหลงรัก ทั้งตัวร้าย ทั้งพระเอก เป็นรักแรกและครองใจพระเอกมาตลอดแต่ด้วยนิสัยขี้ลังเล ไม่ชัดเจน เพราะต้องปกป้องตัวเองก่อน ถึงตัวเองจะมีใจให้พระเอกแค่ไหนก็ยังเล่นตัว ซึ่งเรามองว่าตัวละครตัวนี้ ถ้าไม่ใส่ใจอะไรก็ดูเหมือนตัวรองทั่วไป แต่จริง ๆ มีความซับซ้อนนะ เป็นคนที่ดูเหมือนจะแอ๊บใส ๆ แต่จริง ๆ ไม่แอ๊บ ก็คือเป็นคนจิตใจดีตามลุคการแต่งตัวเลยคือ เรียบง่าย อ่อนหวาน มีความเป็น Working Woman

Oh Soo Ah จะแต่งหน้าแบบใส ๆ เป็นธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่งมาก ด้วยสีลิปโทนสีส้มแบบไล่สี ดูธรรมชาติ ประหนึ่งว่าเกิดมาแล้วปากเป็นสีนี้เลย

>How to<

image_987526

ไอเทมที่ใช้คือ LipIce Magic Color สี Coral Peach และ Peripera's Ink velet สี #2

image_987527

ขั้นตอนแรกให้ทา LipIce Magic Color สี Coral Peach บาง ๆ ทั้งปากก่อน จากนั้นใช้ลิป Peripera สีส้ม ทาด้านใน และใช้นิ้วแตะเพื่อให้สีลิปเบลนด์กันเฉพาะด้านใน ขั้นตอนสุดท้ายใช้มือแตะ ๆ LipIce Magic Color สี Coral Peach จากแท่ง แล้วนำมาทาเพิ่มความวาวตรงกลางปาก

 

Look ที่ 5 Cha Yu Ri จากเรื่อง Hi! Bye Mama

image_987528

ไม่มีลุคนี้ในลิสต์คือไม่ได้เลย ลุคของคุณแม่คนสวย Sha Yu Ri จากเรื่อง Hi! Bye Mama คุณแม่ที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่ด้วยความรัก ความคิดถึง ความห่วงใยที่มีต่อลูกสาว และสามี ก็ได้รับโอกาสให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งจึงเป็นที่มาของเรื่องนี้ ใครดู ต้องต่อมน้ำตาแตกไปตามๆ กันกับความรัก ความสัมพันธ์ระหว่างสองแม่ลูก ตัวละคร Sha Yu Ri คาแรคเตอร์เป็นคุณแม่ผู้มีความเรียบง่าย อ่อนโยน คิดบวก ด้วยลุคการแต่งตัวแบบคุณแม่ยุคใหม่ สวยแบบอบอุ่น ดูเรียบง่ายด้วยโทนสีเสื้อผ้าไม่จัดจ้าน ดึงนิยามของแม่ในอุดมคติออกมา และแน่นอนว่า คุณแม่ Sha Yu Ri เป็นตัวละครที่ไม่แต่งหน้าจัดมาก แทบจะดูไร้เมคอัพเลย 

แต่ก็ยังคงความสวย ใส สไตล์เกาหลี ด้วยเฉดสีปากสดใส มีสีสัน ด้วยโทนสีชมพูอมส้ม

>How to<

image_987529

ไอเทมที่ใช้คือ LipIce Magic Color สี Bright Pink และ Mistine Color Playground ใช้ด้านสีชมพู

image_987530

ทา Mistine Color Playground ด้านสีชมพู ที่ปากล่าง จากนั้นให้ทา LipIce Magic Color สี Bright Pink ที่ปากบน เม้มเบา ๆ เพื่อให้กลางปากบนติดสีเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็จะได้สี Ombre Gradient ธรรมชาติแบบบนลงล่างแล้วค่ะ

 

Look ที่ 6 Jung Tae Eul จากเรื่อง The King : Eternal Monarch

image_987537

เป็นซีรีส์ที่กำลังฉายอยู่ตอนนี้เลยค่ะ เรื่องราวมีความซับซ้อน และน่าติดตามมากกับเรื่อง The King : Eternal Monarch เป็นเรื่องราวที่เล่าผ่านตัวละครด้วยฉากหลังที่เป็น 2 โลกคู่ขนานซึ่งมีความต่างกันโดยสิ้นเชิง โดยบทนางเอกในโลกคู่ขนานหลักนั้นคือ Jung Tae Eul ตำรวจสายสืบสาว ที่จู่ ๆ ก็มีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่อเธอต้องมาเผชิญกับ พระเอกซึ่งเป็นจักรพรรดิจากอีกโลกคู่ขนาน ทำให้เกิดเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย ที่จะค่อย ๆ คลายปม  นางเอกมีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนคือสไตล์นักสืบ เรื่องนี้นางเอกจะต่างไปจากเรื่องอื่น ๆ เลย เพราะไม่ค่อยแต่งตัวเป็นลุคหญิงสาวธรรมดาแต่มีความน่าค้นหาสุด ๆ 
 
เฉดสีลิปเธอจึงค่อนข้างบางมากแทบจะเป็นสีปากจริง แต่ก็พอดูรู้ว่าถูกแต่งแต้มด้วยลิปสติกค่ะ


>How to<

image_987538

ไอเทมที่ใช้คือ LipIce Magic Color สี Soft Pink, Etude Matte Chic Lip Lacquer #Rose Pink และ Concealer สีเดียวกับสีผิว

image_987539

แต้ม Etude Matte Chic Lip Lacquer #Rose Pink ด้านในปากแบบนิดเดียวให้ติดสี แล้วใช้ LipIce Magic Color สี Soft Pink ทาบาง ๆ ให้ทั่วทั้งปาก จากนั้นนำ Concealer สีเดียวกับผิวมาลงตรงขอบปากและเกลี่ยๆ เพื่อให้ปากดูเบลอๆ จะได้ลุคธรรมชาติแบบนี้เลย

 

Look ที่ 7 Yeo Da Kyung จากเรื่อง The World of the Married

image_987546

อีกเรื่องที่ต้องถูกอก ถูกใจคนไทยมาก เพราะเป็นซีรีส์เรื่องราวผัว ๆ เมีย ๆ ซึ่งตัวละครหลักในเรื่องจะเป็นนางเอก หญิงสาวผู้สวยสมบูรณ์แบบ เธอเป็นแพทย์หญิง ทำงานเก่ง เป็นแม่ของลูกที่เพียบพร้อมมาก ๆ ชีวิตสมบูรณ์แบบมาก แต่ชีวิตรักก็มาพังลง เมื่อสามีตัวเองนอกใจไปมีเมียน้อย ซึ่งเมียน้อยก็คือ Yeo Da Kyung ที่เราหยิบลุคของเธอมานั่นเองค่ะ เธอเป็นบทเมียน้อยที่ไม่ธรรมดาเลย ด้วยความสวยระดับที่ใครเห็นจะต้องหวั่นใจ จะสวยขนาดไหนก็ลองนึกดูสิว่า ผู้ชายที่มีชีวิตเพรียบพร้อม มีภรรยาที่แสนดี ยังต้องนอกใจไปหาเลย เผ็ดมาก Yeo Da Kyung เป็นผู้หญิงที่ใบหน้าสวยมาก มาในลุคคุณหนูไฮโซที่ไม่ได้แต่งอะไรมาก เน้นความสวยจากตัวเองล้วน ๆ ค่ะ

สีปากเธอจะใช้สีชมพูเฉดอ่อนหวาน ดูเป็นธรรมชาติแต่มีความยั่วยวนนนนน


>How to<

image_987547

ไอเทมที่ใช้ LipIce Magic Color สี Soft Pink

image_987548

ทาลิป LipIce Magic Color สี Soft Pink ให้ทั่วปาก 2 รอบ จากนั้นใช้ทิชชู่ซับออก ให้ได้เนื้อแมตต์ ติดปากเป็นธรรมชาติ

 

Look ที่ 8 Mok Hye Won จากเรื่อง When the Weather is Fine

image_987549

มาถึงลุคสุดท้ายแล้วกับละครที่เป็นโรแมนติกแบบจ๋าเลย กับเรื่อง When the Weather is Fine โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักโรแมนติก ของนางเอก  Mok Hye Won หญิงสาวในเมือง แต่เบื่อความวุ่นวาย และปัญหาในเมืองใหญ่ จึงตัดสินใจย้ายกลับมาที่เมืองบ้านเกิดเมืองเล็ก ๆ ทำให้เจอกับพระเอกซึ่งเป็นคนดูแลร้านหนังสือที่เมืองนั้น เกิดเป็นเรื่องราวของความรักโดยมีฉากหลังอย่างร้านหนังสือ และเมืองเล็ก ๆ โรแมนติกมาก Mok Hye Won มาในลุคที่สวยใส เรียบง่าย เสื้อผ้าจะเป็นแฟชั่นช่วงหน้าหนาว เธอเองก็เป็นอีกคนที่แต่งหน้าไม่จัด เน้นความสวยแบบธรรมชาติเลย

สีลิปสติกของเธอก็จะเป็นสีชมพูธรรมชาติทาสีปากบาง ๆ แต่มีความฉ่ำวาวสุขภาพดีค่ะ

>How to<

image_987550

ไอเทมที่ใช้คือ LipIce Magic Color สี Bright Pink และ LipIce Magic Color สี Soft Pink

image_987551

ทา LipIce Magic Color สี Soft Pink ด้านบน และ ทา LipIce Magic Color สี Bright Pink ด้านล่าง

เป็นไงกันบ้างคะ กับ 8 ลุค 8 เทคนิคจากซีรีส์เกาหลีชื่อดัง สิ่งที่หนิงเห็นได้ชัดเลยคือ แต่ละตัวละครจะมีลุคแต่งหน้าที่เน้นความเป็นธรรมชาติมาก ๆ ตาไม่จัด แก้มไม่จัด แต่เน้นแต่งแต้มสีปาก ให้สวยดูเป็นธรรมชาติ โดยใช้สีลิปซอฟๆ ที่ติดกับปาก กลืนเป็นสีปากไปเลย ผลิตภัณฑ์หลักที่หนิงใช้ในการคลีเอทลุคก็คือ LipIce Magic Color ลิปมันสีซอฟในตำนาน ซึ่งหนิงคิดว่าตัวนี้เป็นอีกไอเทมที่สาว ๆ ควรจะมีติดกระเป๋าไว้เลย เพราะเทรนด์สีปากแบบธรรมชาติตามนางเอกซีรีส์ต้องมาแน่นอนค่ะ เชื่อหนิง 

สำหรับวันนี้เราก็จัดเต็มแบบจุก ๆ แน่น ๆ เล่นใหญ่กันแล้ว ก็ขอตัวลาไปพักร่างก่อนนะคะ ดูแลตัวเองกันด้วยค่ะทุกคน Bye ><

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
21 May 2020 04:00
19 May 2020 07:16
18 May 2020 07:56
18 May 2020 04:48
18 May 2020 03:21
Search @