เศร้า เพ้อ ละเมอ ฝัน แชร์ประสบการณ์ไปหาจิตแพทย์ช่วงปิดเทอม📝🙂

เศร้า เพ้อ ละเมอ ฝัน แชร์ประสบการณ์ไปหาจิตแพทย์ช่วงปิดเทอม📝🙂

วันนี้มุกก็จะมาแชร์ประการณ์ที่มุกไปหาจิตแพทย์มานะคะ ซึ่งใช้เวลาตัดสินใจสักพักเหมือนกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์หรือเป็นแนวทางให้เพื่อนๆ ที่คิดอยากจะไปเหมือนกันนะคะ

19 June 2020
M2_swag
19 June 2020


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ SistaCafe ที่น่ารักทุกคน วันนี้มุกก็กลับมาอีกครั้งนะคะแต่ไม่ใช่การรีวิวหรือเขียนบทความแฟชั่นแต่อย่างใด วันนี้มุกจะมาแชร์ประสบการณ์ไปหา จิตแพทย์นั่นเอง ซึ่งมุกก็ใช้เวลาตัดสินใจสักพักเหมือนกันที่จะมาเขียน แต่ก็มาคิดว่ามันน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังจะตัดสินใไปพบจิตแพทย์หรือกำลังคิดๆ ว่าจะไปอยู่

image_992043
- ที่มารูป: miro.medium.com


เริ่มแรกเลยนะคะสำหรับคนที่คิดว่าจิตแพทย์น่ากลัวหรือไม่มีความกล้าที่จะไปให้ปรับความคิดใหม่คะ บอกก่อนเลยว่าตอนแรกคุณแม่ห้ามมากเพราะกลัวจะขึ้นประวัติจิตเวชซึ่งเคสที่มุกไปหานี้มุกมีความรู้สึกว่าเราไม่ได้เป็นอะไรขนาดนั้นเลยเลือกที่ไปพบคุณหมอดีกว่า

image_992045
- ที่มารูป: www.cutedrop.com.br


เรื่องเริ่มจากการที่มุกละเมอค่ะ (ตั้งแต่ต้นตุลา61) ซึ่งผ่านมานานมากๆ พยาบาลและหมอยังงงว่าทำไมเพิ่งมา แต่เนื่องจากมุกเรียนอยู่ไกลจากบ้านและหมอมาไม่ประจำเลยไม่มีโอกาสมาหาสักที 


อ่านถึงตรงนี้เพื่อนๆ บางคนอาจจะงงว่า เอ๊ะ! แค่ละเมอต้องไปหาหมอเลยหรอ ซึ่งปกติ คนเราจะละเมอ1-3/อาทิตย์ ซึ่งนี่ถือเป็นสิ่งปกตินะคะ ถ้ามันยังไม่กระทบต่อการดำเนินชีวิต แต่ที่มุกไปเนี่ยเพราะมุกละเมอเกือบทุกวัน ซึ่งมีทั้งละเมอแบบรู้ตัวและไม่รู้ตัวด้วยจึงตัดสินใจไปพบจิตแพทย์ (หมออายุรกรรม หมอประสาทก็สามารถรักษาได้นะคะ) แต่หมอจิตแพทย์มุกว่าน่าจะตรงจุดมากกว่า

image_992044
- ที่มารูป: www.cutedrop.com.br


โรงบาลที่มุกไปตรวจคือโรงบาลรัฐบาลใกล้บ้านนะคะ ซึ่งพอไปจริงๆ คนไข้เยอะมากกก เยอะกว่าที่มุกคิด มีทั้งวัยรุ่นและผู้สูงอายุ ส่วนก่อนพบก็เหมือนโรงพยาบาลทั่วไปเลยค่ะคือไปจองคิวรอวางบัตรวัดความ ซึ่งความดันมุดถือว่าต่ำ (ไม่รู้จะเกี่ยวกับการละเมอมากน้อยเพียงใด)

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Sorawannashare
แป้งฝุ่นตัวดัง Laura Mercier ดีจริงมั้ยนะ
0 Likes
0 Comments
Rolanda Jtp
แนะนำตัวช่วยเรื่องผมม
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
เซตคู่บำรุงหน้าผิวใส
0 Likes
0 Comments
image_992047
- ที่มารูป: www.cutedrop.com.br


เข้าไปปุ๊บพยาบาลก็จะซักประวัติคร่าวๆ สักพักก็ได้ไปคุยกับหมอค่ะ ซึ่งทั้งพยาบาลและหมอคือน่ารักมากรับฟังทุกปัญหา

หมอก็ถามว่าเราเครียดเรื่องไรเป็นพิเศษรึเปล่าเพราะมุกเป็นคนฝันเรื่องเดิมๆ บ่อยมาก (ฝันเรื่องในชีวิตประจำวัน ฝันในสิ่งที่ไม่มีโอกาสได้พูด) ซึ่งคุณหมอก็อธิบายว่าการที่เราฝันซ้ำๆ อาจเพราะเราเครียดและเก็บกดมานาน แต่ที่ดูจากการพูดคุยคือไม่มีอาการจิตเวชหรือเข้าข่ายอาการของโรคซึมเศร้านั่นเอง

image_992048
- ที่มารูป: www.cutedrop.com.br


หลังจากที่ไปพบหมอ คุณหมอก็ได้ให้ยามาทานนะคะซึ่งเป็นยาคลายเครียดและจะช่วยทำให้การละเมอนั้นลดลงด้วย แต่ขอสงวนชื่อยาไว้นะคะเนื่องจากต้องทานตามแพทย์สั่ง ถ้าจะซื้อข้างนอกยังไงก็ต้องอยู่ในความดูแลจากแพทย์น้า 

ส่วนจุดประสงค์ที่มาเขียนบทความในวันนี้คืออยากสนับสนุนให้เพื่อนๆที่มีความรู้สึกว่าเบื่อหน่ายหรือนอนไม่หลับ รู้สึกแปลกไปจากเดิม เป็นไปได้ก็ลองไปหาจิตแพทย์ดูนะคะ รับรองว่าช่วยได้จริงๆ ไว้เดี๋ยวมุกจะกลับมาอัพเดตให้ฟังนะคะ

image_992049

cr.pinterest

- ที่มารูป: i.pinimg.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
21 January 2021 05:40
10 September 2020 06:28
2 July 2020 01:31
22 June 2020 09:40
Search @