พาซิสข้ามภพไปกับ 7 ซีรีส์จีนย้อนยุค แนวรักข้ามภพ ทั้งสนุก ทั้งฟิน เนื้อเรื่องเข้มข้น ดูแล้วอินไม่น่าเบื่อ

พาซิสข้ามภพไปกับ 7 ซีรีส์จีนย้อนยุค แนวรักข้ามภพ ทั้งสนุก ทั้งฟิน เนื้อเรื่องเข้มข้น ดูแล้วอินไม่น่าเบื่อ

วันนี้เรามีซีรีส์จีนแนวพีเรียดมาฝาก ซีรีส์ทั้งหมดที่เราหยิบมาในวันนี้ เป็นสไตล์ข้ามภพ สนุกมาก! คือดูแล้วไม่น่าเบื่อแน่นอน นางเอกน่ารัก พระเอกงานดี รับรองว่าดูแล้วติดชัวร์!

23 June 2020
belfry
23 June 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เราเป็นคนที่ชอบอ่านนิยายจีนแนวข้ามภพมาก คือช่วงนี้ติดนิยายจีนขั้นสุด! ล่าสุดได้มีโอกาสดูซีรีส์จีนแนวย้อนยุค คือสนุกอะ มันก็จะมีทั้งเรื่องที่ดูยาก เครียด และเรื่องที่ดูง่าย ตลก ไม่เครียด เน้นฟิน เน้นจิ้น อะไรแบบนี้ ซึ่งซีรีส์จีนแนวนี้ส่วนใหญ่ ก็ดัดแปลงมาจากนิยายที่เราชอบอ่านด้วย เวลาดูเลยไม่รู้สึกว่าดูยากอะไร กลับกันกับอินและสนุกมากกว่า วันนี้เรามีซีรีส์จีนย้อนยุค แนวรักข้ามภพมากฝากซิสถึง 7 เรื่อง เป็นเรื่องที่เราคัดมาแล้วว่า สนุก จิ้น ฟิน นางเอกน่ารัก พระเอกงานดี ดูง่าย เนื้อเรื่องเข้นข้ม ถ้าเพื่อนๆ ได้ลองดูตามแล้ว รับรองว่าติดแน่นอนค่ะ! จะมีเรื่องไหนน่าดูบ้าง เราเป็นเช็คลิสต์ซีรีส์ทั้งหมดในวันนี้พร้อมๆ กันเลยค่ะ

7 ซีรีส์จีนย้อนยุคสุดฮิต ข้ามภพตามไปฟินด่วน!


ใครที่หวนคิดถึงซีรีส์จีนที่เคยดูตอนเด็กๆ หรือห่างหายไปนานก็ลองแวะกลับมาดูกันได้ อ้ะลองเอาตัวอย่างเรื่องย่อไปชิมลางกันดู แต่ระวังตัวระวังใจเอาไว้ให้ดี งานนี้ต้องมีคนติดงอมแงมเพิ่มขึ้นแน่นอน!!!

1. Princess Of Realm ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม
ซีรีส์จีน ย้อนยุค
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ข้านี่แหละองค์หญิงสาม เป็นซีรีส์จีนที่อยากให้ดู ไม่ใช่สิ ต้องดู! เพราะมันสนุกมาก! เรื่องนี้เพิ่งลาจอไปเมื่อไม่นานมานี้เองนะ แถมยังได้รับกระแสตอบรับดีด้วย นางเอกน่ารักมาก พระเอกก็หล่อ คือเคมีของพระนางเข้ากันจริงจัง ว่าด้วยเรื่องราวของ เฉินเสี่ยวเชียน นักเขียนบทละครที่ตั้งใจทำงานตามความฝันที่อยากจะสร้างผลงานละครระดับมาสเตอร์พีซที่มีผู้หญิงเป็นตัวเด่น แต่ดันต้องมาหยุดชะงัก เพราะถูกนักแสดงดังแห่งยุคสั่งให้หยุดงานและวิจารณ์ว่าบทของเธอยังไม่ดีพอ แต่แล้วอยู่ๆ ก็เกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อเธอตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองติดอยู่ในโลกคู่ขนาน ซึ่งเป็นโลกในบทละครที่เธอกำลังเขียนอยู่ ความวายปวงยังไม่จบ เมื่อตัวละครที่เธอได้รับบทนั้นก็คือ องค์หญิงสามเฉินเชียนเชียน แห่งเมืองฮวาหยวน นางร้ายขี้แย่ง เก่งวรยุทธ แต่สมองทึบชอบสำเริงสำราญ และเอาแต่ใจ สุดท้ายแล้วเธอจะสามารถเอาชีวิตรอดจากโลกแห่งนี้ได้หรือมั้ย แล้วความรักของเธอกับ องค์ชายหานซั่ว จะลงเอยอย่างไร ต้องไปดูกันค่ะ พูดได้คำเดียวว่าสนุก น่ารัก ฮาน้ำตาเล็ด แถมฟินคู่พระนางด้วย

 

2. I’m a Pet At Dali Temple ฉันเป็นสัตว์เลี้ยงของศาลต้าหลี่
ซีรีส์จีน ย้อนยุค
- ที่มารูป: 5b0988e595225.cdn.sohucs.com

ทาสแมวต้องดูแล้วมั้ยล่ะ ฉันเป็นสัตว์เลี้ยงของศาลต้าหลี่ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์รักข้ามภพ ที่น่ารักมากๆ ว่าด้วยเรื่องราวของ หรูเสี่ยวหลาน ที่บังเอิญทะลุมิติไปอยู่ในอีกโลกนึง ในร่างแมวน้อยน่ารักและได้พบกับ ชิงม่อเหยียน แห่งวัดต้าหลี่ที่ถูกคุณไสยหนอนพิษ หรูเสี่ยวหลานค้นพบว่า เมื่อตนแตะศิลาแล้ว จะกลายร่างจากแมวเป็นคนและจากคนเป็นแมวได้ นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั้งคู่ต้องร่วมมือกันแก้คำสาป ทั้งสองต่างมีเป้าหมายของตนเอง คือการตามหา ศิลาห้าสี เพื่อกลับไปยังบ้านในโลกปัจจุบัน และ หญ้าปีศาจ เพื่อขจัดพิษหนอนคุณไสย ในระหว่างการตามหาไอเทมทั้งสองอย่าง ก็บังเกิดเรื่องราววุ่นๆ มากมาย การต่อสู้ การปราบปีศาจ ความรัก ความผูกพัน สุดท้ายแล้วจุดจบของเรื่องนี้จะลงเอยอย่างไร ไม่บอก ไปดูกันเอาเอง แต่! เราไม่แฮปปี้กับจุดจบของเรื่องนี้เท่าไหร่ แม้เนื้อเรื่องจะดำเนินมาดีก็ตาม พอดูยันจบแล้วแบบ อ้าว! อะไรเนี่ย คืองงหนักมากจริงๆ

 

3. Oh! My Emperor โอ้ว! ฝ่าบาทที่รัก
ซีรีส์จีน ย้อนยุค
- ที่มารูป: 5b0988e595225.cdn.sohucs.com

เรื่องที่สาม โอ้ว! ฝ่าบาทที่รัก เรื่องนี้นางเอกเรื่องเดียวกับเรื่องแรกเลยค่ะ เรื่องนี้เซียวจ้านเล่นด้วยนะ แต่เสียดายที่ไม่ใช่พระเอก แต่ดูแล้วก็ฟินได้อยู่ค่ะ จะบอกว่าบทพระเอกคือ นิ่งมาก นิสัยของพระนางต่างกันแบบคนละขั้วเลยอะ มี 2 ภาคนะคะ ดูกันไปแบบยาวๆ เลย สนุก ฟิน น่ารัก แถมฮาด้วย มีช่วงดราม่าบ้าง แต่ก็ไม่ได้หนักหน่วงอะไรมากมายนัก ว่าด้วยเรื่องของ ลั่วเฟยเฟย หญิงสาวที่เกิดมาพร้อมกับการโคจรของดาวพุธอยู่ในศตวรรษที่ 21 เธอบังเอิญประสบอุบัติเหตุแล้วข้ามภพไปอยู่ในอาณาจักรลึกลับสมัยราชวงศ์ถังและจับผลัดจับผลูได้เข้ามาอยู่ในวังหลังในฐานะนางกำนัลรับใช้ เรื่องนี้จะมีความแฟนตาซีผสมอยู่นิดหน่อย ว่าด้วยเรื่องของราศี ความเชื่อ การมองเห็นอนาคต การแก้แค้น แย่งชิงบัลลังก์ มีปริศนาให้หาคำตอบ เรื่องวุ่นๆ มากมาย รวมไปถึงเรื่องราวน่ารักๆ ของคู่พระนางด้วย เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สนุกนะ น่ารัก ฟิน มันจะมีจุดที่ทำให้เรารู้สึกว่าแบบ ทำไมไม่เชื่อ รักแล้วทำไมต้องทำร้ายกันด้วย อะไรแบบนี้นิดๆ หน่อยๆ ในช่วงนึงของซีรีส์ ก็ลองไปหาดูกันได้ ไปดูว่าสุดท้ายแล้วนางเอกของเราจะสามารถเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตของ...ในเรื่องได้หรือไม่ ต้องไปดูกันนะ

 

4. Unique Lady เกมส์รักข้ามมิติ
ซีรีส์จีน ย้อนยุค
- ที่มารูป: n.sinaimg.cn

เรื่อง เกมส์รักข้ามมิติ ผู้ชายงานดีมาก! คืออิจฉานางเอกที่สุด อยากให้ชีวิต เราสามารถทะลุเข้าไปในเกมได้ คือเรื่องนี้ พล็อตจะอารมณ์ประมาณเกมจีบหนุ่มอะ คือนางเอกทะลุมิติเข้าไปอยู่ในเกม เพื่อตามหารักแท้ให้พบ เป็นซีรีส์แนวโรแมมนติก แฟนตาซี ว่าด้วยเรื่องของ หลินลั่วจิ่ง ลูกสาวของนายกรัฐมนตรีที่บังเอิญถูกดึงเข้าสู่โลกของเกมและได้พบกับผู้ชายหน้าตาดีที่มีบุคลิกที่แตกต่างกัน อยู่มาวันนึง เธอได้รับพระราชทานสมรสให้แต่งกับ จงอู๋เม่ย องค์ชายสุดหยิ่งผยอง อริของนางเอกของเรา แต่แล้วจากคู่กัด ก็ดันกลายเป็นคู่รักในที่สุด สุดท้ายแล้วนางเอกของเราจะสามารถตามหารักแท้เจอหรือไม่ ต้องไปดูกันนะ แว่วๆ มาว่ามีภาค 2 ด้วยเด้อ คือเรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่เบาสมองมาก ฟิน ตลก และอิจฉานางเอกสุด! คือดูแล้วน่ารักดี นางเอกคือฮามาก นางจะชอบทะเลาะกับระบบเกมอะ มีความเปิ่นๆ โก๊ะๆ เป็นคนที่ไม่ค่อยได้ความเท่าไหร่ แต่ก็น่ารัก มีเสน่ห์ ลองไปหาดูกันได้ รับรองว่าดูแล้วติดแน่!

 

5. To Get Her องค์ชายข้า ใครอย่าแตะ
ซีรีส์จีน ย้อนยุค
- ที่มารูป: image.lnstzy.cn

องค์ชายข้า ใครอย่าแตะ เป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ย้อนยุคอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดูมากๆ เหมือนกันค่ะ เรื่องอื่นๆ จะเป็นแนวนางเอกทะลุมิติใช่ป่ะ แต่เรื่องนี้เป็นพระเอกทะลุมิติบ้าง เป็นซีรีส์ที่แบบ ไม่ต้องคาดหวังสาระใดๆ เพราะแทบจะไม่มี ดูแล้วฮาท้องแข็งมาก คือขำพระเอกหนักมาก ทั้งมึน ทั้งหลงตัวเองที่สุด แล้วนางเอกก็คือ ตามหวง ตามปกป้องไม่ปล่อย เป็นคู่ที่แบบน่ารักดี เรื่องนี้จะเล่าถึง ถูซือยี่ ไอดอลชายที่กำลังโด่งดังทะลุมิติเข้าไปในเกมระหว่างการทดสอบเล่นเกมที่ยังพัฒนาไม่เสร็จ ทำให้ หลินเจิงเจิง แฟนสาวของเขาเข้าไปในเกมเพื่อช่วยเขาออกมา แต่เธอกลับต้องพบปัญหาใหญ่ เมื่อแฟนหนุ่มของเธอ ที่ทะลุมิติมาเป็นองค์ชาย กลับจำเธอไม่ได้! นอกจากจะต้องการปกป้ององค์ชายแล้ว เธอยังต้องมัดใจเขาและทำภารกิจในเกมให้สำเร็จอีกด้วย สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยอย่างไร ไปลุ้นพร้อมๆ กันเลยค่ะซิส!

 

6. The Eternal Love ท่านอ๋องเมื่อไหร่ท่านจะหย่ากับข้า
ซีรีส์จีน ย้อนยุค
- ที่มารูป: postto.me

เรื่องที่หก ท่านอ๋องเมื่อไหร่ท่านจะหย่ากับข้า เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่กระแสดีมากๆ เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายจีนชื่อดังในชื่อเรื่องเดียวกัน เรื่องนี้มีให้ดู 2 ภาค ในเวอร์ชั่นจีนย้อนยุค และภาคเวอร์ชั่นปัจจุบันในชื่อเรื่อง พรหมลิขิตนี้คือเธอ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ครบรสมากๆ ทั้งดราม่า คอมเมดี้ โรแมนติก คือดูแล้วเพลินดี ว่าด้วยเรื่องของ ฉวี่ถานเอ๋อ หญิงสาวที่มีสองบุคลิก นางได้พบกับ โม่เหลียนเฉิง องค์ชายแปดของเมืองตงเยว่ ด้วยบุคลิกที่แปลกๆ ของเธอ ที่บางครั้งก็เรียบร้อยอ่อนหวาน บางครั้งก็ห้าวหาญ ทำให้โม่เหลียนเฉิงไม่ไว้ใจเธอนัก จนในที่สุดเขาก็ได้รู้ว่าที่เธอมีสองบุคลิกเป็นเพราะในร่างของเธอมีดวงจิตอีกดวงหนึ่ง คือ เสี่ยวถาน หญิงสาวที่หลงมาจากโลกอนาคต เรื่องราววุ่นๆ เกิดขึ้น เมื่อเสี่ยวถานช่วยโม่เหลียนเฉิงสืบคดี จนทำให้เธอต้องเข้าไปพัวพันกับศึกชิงบัลลังก์ในวังหลวงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ท้ายที่สุดแล้วความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร แล้วนางเอกของเราจะหย่ากับท่างอ๋องได้หรือไม่ ไปหาดูกันได้เลยนะคะ ทั้ง 2 ภาค ตอนนี้ฉายถึงตอนจบแล้วนะ ไปหาดูกันได้ ส่วนภาคพรหมลิขิตนี้คือเธอ ยังไม่จบนะ แต่ก็สามารถไปหาดูกันได้เช่นเดียวกันจ้า

 

7. Untouchable Lovers องค์หญิงสวมรอย
ซีรีส์จีน ย้อนยุค
- ที่มารูป: static.asiachan.com

องค์หญิงสวมรอย เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายจีนในชื่อเรื่อง หงส์ขังรัก เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สนุกมาก เนื้อเรื่องเข้มข้น ดูแล้วอินสุดๆ ที่สำคัญคือผู้ชายทั้งหมดในเรื่องนี้ งานดีมากแม่! หล่อๆ ทั้งนั้นเลย ชอบบทนางเอกที่ไม่ได้ใสๆ ซื่อๆ จนเกินไป แต่เวลาดูเรื่องนี้ อาจจะต้องตั้งใจดูนิดนึง ไม่งั้นงงแน่ ตอนเราดูแรกๆ ก็งงๆ มึนๆ เหมือนกันว่าแบบ มาได้ไง เรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของ ฉู่อวี้ ที่ตื่นขึ้นมาพบว่าตนเองย้อนเวลามาในยุคพันกว่าปีก่อนศตวรรษที่ยี่สิบเอ็ด แถมยังอยู่ในร่างขององค์หญิงซานอินหลิวฉู่อวี้ สตรีผู้ลุ่มหลงอยู่ในกามโลกีย์และมีชายบำเรอในตำหนักส่วนพระองค์เกือบสามสิบคน! เธอใช้เวลาในการปรับตัวเพื่อที่จะใช้ชีวิตอยู่ในภพแห่งนี้ให้ได้ ซึ่งภายใต้อำนาจและการแย่งชิงนั้นนับว่าหาผู้ที่ไว้ใจได้ยากยิ่ง แถมเธอยังต้องหาวิธีเพื่อให้ตัวเองรอดจากความตายที่จารึกไว้ในประวัติศาสตร์ให้ได้อีกด้วย สุดท้ายแล้วบทสรุปของเรื่องนี้จะลงเอยอย่างไร ต้องไปตามลุ้นกันในซีรีส์เรื่องนี้นะคะ


ช่วงนี้ใครว่างๆ หรืออยากผ่อนคลาย ลองไปหาซีรีส์จีนแนวนี้ดูกัน คือมันสนุกนะ แม้จะเป็นแนวพีเรียดย้อนยุค แต่ดูแล้วไม่ตึงเกินไป มีอารมณ์ผ่อนบ้าง จิ้นบ้าง เป็นเรื่องที่แบบน่ารักดี ฟินด้วย แถมดูง่าย ไม่ได้ประวัติศาสตร์จ๋าขนาดนั้น ลองไปหาดูกันได้

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว ขอไปดูเรื่องที่ค้างไว้ก่อนนะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @