แนะนำซีรีส์ หนังสือ และแอปฝึกภาษาจีนที่ปังไม่หยุดฉุดไม่อยู่!!

แนะนำซีรีส์ หนังสือ และแอปฝึกภาษาจีนที่ปังไม่หยุดฉุดไม่อยู่!!

หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังฝึกภาษาจีนอยู่ล่ะก็ เชิญทางนี้เลยค่ะ วันนี้เรามีซีรีส์ หนังสือ และแอปสำหรับฝึกภาษาจีนมาแนะนำ รับรองว่าเพื่อนๆ ต้องชอบแน่นอน~

05 April 2022
MunMun
05 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เพื่อนๆ คนไหนกำลังฝึกภาษาจีนอยู่บ้างคะ ยกมือขึ้น~ หรือเพื่อนคนไหนที่ไม่ได้ฝึก
ภาษาจีนแต่กำลังมองหาซีรีส์สนุกๆ หรือหาแอปไว้ฝึกภาษาอื่นๆ อยู่ละก็ วันนี้เรามีซี
รีส์สนุกๆ หนังสือดีๆ แอปปังๆ มาป้ายยาทุกคนค่ะ สำหรับซีรีส์ขนมาให้เลือกทุกแนว รับรองครบรส ครบทุกความต้องการในที่เดียวแน่นอน ส่วนหนังสือและแอปก็คัดมาแต่ปังๆ ทั้งนั้น น่าสนใจขนาดนี้จะรอช้าอยู่ใย มาเริ่มกันเลยค่ะ ตามมาเลย~

❤️ ซีรีส์สุดปัง❤️

ปรมาจารย์ลัทธิมาร

image_1081555
- ที่มารูป: mpics.mgronline.com

เป็นเรื่องราวการผจญภัยของสองตัวละครเอกเว่ยอู๋เซียน และ หลานวั่งจี เราเชื่อว่าเพื่อนๆ เกินครึ่งในฮอลนี้เคยชมกันแล้วค่ะ5555 ก็เขาดังแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ ไหนใครเมนใครกันบ้างคะ ส่วนตัวเราชอบน้องเวินหนิงค่ะ น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ เลย ใครที่เคยชมแล้วก็มาเม้าท์กันได้นะคะ ส่วนใครที่ยังไม่เคยชมแนะนำให้ไปลองจริงๆ ค่ะ แล้วมาผจญภัยในกูซูไปด้วยกันนะคะ

Put Your Head On my Shoulder

image_1081556
- ที่มารูป: puui.qpic.cn

ใครเป็นสายโรแมนติก รักใสๆ กุ๊งกิ๊ง เชิญทางนี้เลยค่ะ เป็นเรื่องราวของนักศึกษามหาลัยของสาวคณะบัญชีสุดน่ารักกับหนุ่มอัจฉริยะสายฟิสิกส์ที่บังเอิญต้องมาอาศัยอยู่ด้วยกัน เรื่องราววุ่นๆ จึงเกิดขึ้น เรื่องนี้เคมีพระนางเข้ากันดีสุดๆ เลยค่ะ รับรองฟินจิกหมอนแน่นอน

A Love So Beautiful

image_1081559
- ที่มารูป: images.workpointnews.com

เป็นเรื่องราวรักใสๆ วัยมัธยมของสาวน้อยจอมโก๊ะ เฉินเสี่ยวซี ที่แอบชอบเพื่อนร่วมห้องสุดเย็นชาอย่าง เจียงเฉิน อีกทั้งทั้งคู่ยังเป็นเพื่อนบ้านกันมาตั้งแต่เด็ก มาร่วมกันเอาใจช่วยนางเอกของเรากันนะคะ น่ารักกุ๊งกิ๊งฟีลกู๊ดอีกแล้วค่ะเรื่องนี้

Close Your Eyes Before It's Dark

image_1081560
- ที่มารูป: dramaforreal.files.wordpress.com

มาเปลี่ยนแนวกันบ้างค่ะ ใครเบื่อสายรักกุ๊งกิ๊งแล้ว เชิญมาที่สายดาร์กเลยค่ะ เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนจากไต้หวันแดนชานมนั่นเอง เป็นเรื่องราวการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนสมัยมัธยม ที่จู่ๆ ทริปที่ควรจะเป็นทริปแห่งความทรงจำก็กลายเป็นทริปที่ไม่อาจลืมเลือน เนื่องจากหนึ่งในพวกเขาเกิดเสียชีวิตกระทันหันอย่างมีเงื่อนงำ ต้องมาช่วยกันสืบหาความจริงกันแล้วนะคะว่าใครคือฆาตกร

The Bridge Curse

image_1081563
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

ขอแถมหนังสายดาร์กจากไต้หวันอีกเรื่องนึงค่ะ เป็นเรื่องของกลุ่มเด็กมหาลัยที่ต้องการลองของที่สะพานเฮี้ยนที่เป็นตำนานของมหาลัย โดยได้ทำการไลฟ์สดขณะลองของ ซึ่งก็เกิดสิ่งผิดปกติที่ยากจะหาคำอธิบายได้ แล้วชะตากรรมของพวกเขาต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามกันค่ะ

❤️หนังสือ❤️

出发吧! 和爸妈一起!

image_1081564
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

นอกจากการดูหนังแล้ว การอ่านหนังสือก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยพัฒนาระดับภาษาของเราได้ เพราะการที่เราได้อ่านตัวอักษรบ่อยๆ จะทำให้เราจำคำศัพท์ได้ดียิ่งขึ้น ยิ่งอ่านเยอะทักษะการอ่านของเรายิ่งพุ่งกระโดดค่ะ!!
出发吧!和爸妈一起! เป็นหนังสือการ์ตูนช่องที่เกี่ยวกับเด็กผู้หญิงที่พาพ่อและแม่ไปเที่ยวยังต่างประเทศด้วยตัวเอง เนื้อเรื่องน่ารัก ตลก และอ่านไม่ยากเลยค่ะ ภาพประกอบก็น่ารักมากๆ รับรองว่าอ่านเพลินไม่น่าเบื่อแน่นอนค่ะ!!

❤️แอปฝึกภาษา❤️

Tandem

image_1081566
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Tandem เป็นแอปฝึกภาษาที่ให้เราได้คุยกับเจ้าของภาษาโดยตรงเลยค่ะ โดยเราสามารถเลือกได้เลยว่าเราอยากฝึกภาษาอะไร แอปก็จะลิสต์เจ้าของภาษานั้นๆ ที่เจ้าของเองก็เลือกฝึกภาษาไทยมาให้ เราสามารถเข้าไปคุยกับเขาได้เลยค่ะ ตัวแอปจะเหมือนกับแอปแชททั่วไปเลย ขอบอกเลยว่าเพื่อนๆ ในแอปนี้ไนส์มากๆ ส่วนตัวเราใช้แอปฝึกภาษามาค่อนข้างเยอะ เรายกให้ Tandem เป็นแอปฝึกภาษาอันดับหนึ่งในใจเลยค่ะ เยี่ยมจริงๆ

------------------------------

เป็นยังไงกันบ้างคะ ซีรีส์ หนังสือ และแอปที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างหรือเปล่า หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบนะคะ แล้วก็ขอให้ทุกคนสนุกและมีความสุขไปกับการเรียนภาษาจีนค่ะ ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้มากๆ เลยนะคะ ไว้เจอกันใหม่บทความหน้าค่า บ๊ายบายย❤️❤️

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @