profile: LITTLE MINI
LITTLE MINI
ติดตาม
icon 05 ก.ค. 2020
icon 51
icon 10.9K
แก้หน้าโทรม ชะลอความแก่ แค่วันละช้อนเรื่องง่ายๆ ที่ทำได้ เพื่อผิวสวย สุขภาพดี

แก้หน้าโทรม ชะลอความแก่ แค่วันละช้อนเรื่องง่ายๆ ที่ทำได้ เพื่อผิวสวย สุขภาพดี

"คอลลาเจน" ตัวช่วยที่ชะลอวัย แก้ต้นเหตุความแก่ ความเหี่ยวได้จริงใช่หรือเปล่า?

เลือกอ่านตามหัวข้อ


  สิ่งสำคัญของการดูแลให้ผิวขาวกระจ่างใสแลดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติก็คือการบำรุงผิวจากภายในด้วย “คอลลาเจน”  คอลลาเจน คือ เส้นใยโปรตีนชนิดหนึ่ง เป็นองค์ประกอบหลักของผิวหนัง ขน และเส้นผม ช่วยทำให้ผิวหนังคงความเต่งตึง ยืดหยุ่น เรียบเนียน กระชับ อีกทั้งยังเป็นองค์ประกอบของกระดูก กระดูกอ่อน คอลลาเจนเป็นสิ่งที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ 

เเต่สำหรับในคนที่อายุมากกว่า 30 ปี ขึ้นไป จะพบว่าการสังเคราะห์คอลลาเจนจะลดน้อยลง เมื่อคอลลาเจนไม่เพียงพอต่อร่างกาย จึงทำให้ผิวเริ่มหยอนคล้อย ไม่เรียบเนียน เกิดริ้วรอย ดังนั้นสาวๆจึงต้องสรรหาอาหารเสริมประเภทคอลลาเจนมาทานเสริม เพื่อบำรุงผิวพรรณและบำรุงสุขภาพกันจ้า


image_993715

- ที่มารูป: lananthi.files.wordpress.com

ปัจจุบันในประเทศไทยมีอาหารเสริมประเภท คอลลาเจนหลากหลายให้เลือกทาน ไม่ว่าจะคอลลาเจนแบบเม็ด คอลลาเจนแบบผง หรือจะเครื่องดื่มผสมคอลลาเจน วันนี้ลิเติ้ลเลยมีคอลลาเจนแบบผงของเเบรนด์นึง ที่ได้ทานเเล้วรู้สึกดีต่อผิว ดีต่อสุขภาพมาเเนะนำกันค่ะ


image_993716

Colla Zinc Plus C คอลลาซิงค์ พลัส ซี

Colla Zinc Plus C คอลลาซิงค์ พลัส ซี

   คอลลาเจนแท้ 100% นำเข้าจากญี่ปุ่น ไม่มีส่วนผสมของแป้งและน้ำตาล ทำให้คุณได้รับคอลลาเจนอย่างเต็มประสิทธิภาพ ดื่มง่าย ไม่คาว ช่วยเสริมสร้าง ทดแทน คอลลาเจนในกระดูก ผิวหนัง เส้นเอ็นกล้ามเนื้อ และผนังหลอดเลือด เสริมสร้างให้เล็บ เส้นผม กระดูก แข็งแรง ผิวพรรณแลดูอ่อนกว่าวัย


image_993717

กระปุกนึงประกอบด้วย

• คอลลาเจนสกัด จากปลาน้ำจืด สายพันธ์ุธีราเพียร์ (Tilapia) เป็นแหล่งคอลลาเจนชั้นที่ดี และมีคอลลาเจนใกล้เคียงกับที่ร่างกายมนุษย์ต้องการมากที่สุด

• สังกะสี (Zinc-ซิงค์) เป็นส่วนสำคัญต่อการสร้างโปรตีน และคอลลาเจน และยังช่วยในการรักษาสิว บรรเทาอาการอักเสบของสิว ไปรักษาสมดุลของปริมาณไขมันในผิวหนัง

• วิตามินซี (Vitamin C) เป็นตัวทำให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนได้เต็มที่ และวิตามินซี ช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกายจากการถูกทำลาย ทำให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ


image_993718
- ที่มารูป: cx.lnwfile.com

กิน "คอลลาเจน" ยังไงได้ผลดีที่สุด?

1. ดื่มน้ำมากๆ : คอลลาเจนนั้นต้องการสารละลายในการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย หากร่างกายได้รับน้ำในปริมาณที่ไม่เพียงพอ ร่างกายก็จะไม่สามารถดูดซึมคอลลาเจนไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้
2. รับประทานวิตามินซี : วิตามินซีมีส่วนช่วยในการดูดซึมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกาย ดังนั้น เพื่อได้รับประโยชน์สูงสุดด้วย
3. รับประทานขณะท้องว่าง : มีงานวิจัยระบุไว้ว่า การเลือกรับประทานคอลลาเจนชนิด ควรรับประทานตอนเช้าขณะท้องว่าง หรือก่อนรับประทานอาหารเช้า 30 นาที เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมคอลลาเจนที่ดียิ่งขึ้น

image_993719

วิธีรับประทาน

ชงกับน้ำเปล่า น้ำผลไม้ นม กาแฟหรือใส่ในอาหาร (ไม่ทำให้เสียรสชาติ) 

ตื่นนอน-ก่อนนอน 1-2 ช้อนตวง 


image_993720

ปริมาณ 50 กรัมค่ะ

- ที่มารูป: scontent-lga3-1.cdninstagram.com

ผลลัพธ์ที่ได้ คือ ผิวลื่น เนียนละเอียด ขาวกระจ่างใสมากขึ้น สิวที่เคยมีก็ยุบไว หน้าใส ถึงแม้ว่าจะนอนน้อยหน้าก็ไม่โทรม ไม่ดูแก่นะจ๊ะ ผมเเข็งเเรงการหลุดร่วงก็ลดน้อยลง ทานง่ายๆ เพียงเเค่ทานวันละช้อน สามารถผสมกับน้ำหรืออาหารประเภทไหนก็ได้ ไม่คาว ไม่ทำให้รสชาติของอาหารเปลี่ยนนะ

image_993721

หน้าใส ผิวใสขึ้นเยอะเลย


  คอลลาเจนสำคัญกับร่างกายนะคะไม่ควรปล่อยละเลยอย่างยิ่ง ถ้าไม่อยากแก่ หน้าโทรม ผิวพรรณหมองคล้ำ ควรลือกทานอาหารที่มีคอลลาเจนหรือถ้าคิดว่าร่างกายได้รับคอลลาเจนน้อย ลิเติ้ลว่าต้องหาตัวช่วยที่เป็นอาหารเสริมประเภทคอลลาเจนมารับประทานค่ะ ซึ่ง Colla Zinc Plus C กระปุกนี้ตอบโจทย์สำหรับสาวๆ อย่างเราสุดๆ ค่ะ #คอลลาซิงค์พลัสซี #collazincplusc #คอลลาเจนกระปุกเหลือง


บทความที่เกี่ยวข้อง