รวมลิสต์ "ต้นไม้มงคลประจำวันเกิด" เพิ่มพื้นที่สีเขียว แถมเสริมดวงปัง ✨

รวมลิสต์ "ต้นไม้มงคลประจำวันเกิด" เพิ่มพื้นที่สีเขียว แถมเสริมดวงปัง ✨

สำหรับการปลูกต้นไม้ของสายมูอย่างเรา ๆ อยากรักษ์โลกแถมเสริมดวงให้ปังด้วย ตามมาดูลิสต์ "ต้นไม้มงคลประจำวันเกิด" เพิ่มพื้นที่สีเขียว แถมเสริมดวงปังกันจ้า

30 June 2020
chollychon
30 June 2020


มาปลูกต้นไม้กันดีกว่าค่ะซิส แบบว่าช่วงนี้ภาวะมลพิษฝุ่นควันก็เยอะ แถมเทรนด์ ECO รักษาสิ่งแวดล้อมกำลังมาเลย ก็เลยอยากจะชวนเพื่อน ๆ มาปลูกต้นไม้เพิ่มออกซิเจนให้กับโลกของเราอีกสักหน่อย แต่ว่าสายมูแบบเราจะปลูกต้นไม้ธรรมดา ๆ ได้ยังไงล่ะคะซิส

มันก็ต้องมีการมูเตลูเช็กดวงชะตาของเราต้นไม้ถูกโฉลกกันหน่อย ว่าปลูกต้นไหนปัง ต้นไหนงานรุ่ง ต้นไหนรับทรัพย์ ในบทความนี้เลยเอาลิสต์ " ต้นไม้มงคลประจำวันเกิด " มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ว่าแล้วก็ตามไปดูกันดีกว่าว่าเราควรปลูกต้นไม้อะไรเสริมดวงให้ปังบ้าง

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


ต้นไม้สำหรับคนเกิดวันจันทร์

image_994142
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
สำหรับคนที่เกิดวันจันทร์เขาบอกมาว่าคนเกิดวันจันทร์มักจะเป็นคนที่มีเสน่ห์ พูดจาไพเราะอ่อนหวาน แต่อย่าให้ชาววันจันทร์ได้โกรธเด้อ เพราะถ้าคนเกิดวันจันทร์มีน้ำโหเมื่อไรพ่นไฟเมื่อนั้น แถมยังเป็นคนอ่อนไหวง่ายเจ้าน้ำตา แต่ก็ชอบเอาอกเอาใจผู้อื่นและก็ชอบให้คนอื่นเอาใจด้วยเหมือนกัน มีความใฝ่รู้เลยหัวดีมากเวอร์ แถมยังมีดวงผู้ใหญ่อุปถัมภ์อีกต่าง

ส่วนต้นไม้ที่ชาววันจันทร์ถูกโฉลกควรปลูกไว้อย่างยิ่งก็คือต้นไม้ที่มีดอกสีขาวหรือสีเหลือง อย่างเช่น ต้นวาสนา ต้นโกสน ต้นดอกมะลิ ดอกแก้ว โป๊ยเซียน จำปี พูลด่าง ต้นชะพูล นั่นเองค่า

 


ต้นไม้สำหรับคนเกิดวันอังคาร

image_994723
- ที่มารูป: data.addrun.org

  
ต่อไปลองมาดูบุคลิกและนิสัยของคนเกิดวันอังคารบ้างดีกว่าว่าจะเป็นยังไงและควรปลูกต้นไม้แบบไหนเสริมดวงและบุคลิกได้บ้าง สำหรับคนที่เกิดวันอังคารมักจะเป็นคนหัวรั้นหน่อย ๆ และด้วยความหัวรั้นไม่ค่อยยอมคนเลยทำให้ชาววันอังคารเป็นคนกล้าหาญและจริงใจ แต่ก็ยังเป็นคนใจร้อนโผ่งผางเลยทำให้อาจจะพูดอะไรที่ตรงเกินไป ขวานผ่าซากจนลืมนึกถึงใจคนอื่นไปบ้าง แถมยังเป็นคนที่แอบฟุ่มเฟือยอยู่หน่อย ๆ

ส่วนต้นไม้ที่จะช่วยระงับจิตใจของชาววันอังคารให้สงบลง และเสริมดวงให้ปังขึ้น ควรเป็นต้นดอกไม้สีแดงหรือชมพู อย่างเช่น กุหลาบ ดอกเข็ม ชบา ต้นโกสน โป๊ยเซียน พญายอ นั่นเองค่า

 


ต้นไม้สำหรับคนเกิดวันพุธ

image_994724
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาถึงต้นไม้ที่ถูกโฉลกของคนเกิดวันพุธบ้างค่ะ แต่ก่อนจะไปดูต้นไม้ถูกโฉลกลองตามไปดูบุคลิกและนิสัยของชาววันพุธก่อนดีกว่า สำหรับคนที่เกิดวันพุธเขาบอกมาว่าชาววันพุธเป็นคนมีเสน่ห์จิตใจดีมีเมตตา เป็นคนเปิดเผยและตรงไปตรงมา ใจกว้างดั่งแม่น้ำแถมยังซื่อสัตย์ต่อเพื่อนฝูงมาก ๆ อีกด้วย เลยแอบมีความหูเบาเชื่อคนง่ายอยู่หน่อย ๆ  เป็นคนชิลล์ ๆ เรื่องเครียดลืมไปได้เลยไม่มีอยู่พจนานุกรมของคนวันพุธ และถึงจะดูชิลล์แต่ก็ไม่ใช่คนขี้เกียจหรอกจ้า

ส่วนต้นไม้ที่ช่วยเสริมความปังเรียกสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตของคนเกิดวันพุธ ควรจะเป็นต้นดอกไม้สีเหลือง สีที่ถูกโฉลกของคนเกิดวันพุธ อย่างเช่น ต้นพูลด่าง กวนอิม วาสนา กุหลาบ โกสน และชบา นั่นเองค่า

 


ต้นไม้สำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี

image_994725
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
มาต่อกันเลยกับบุคลิกของคนเกิดวันพฤหัสบดี ว่ากันว่าคนเกิดวันพฤหัสบดีมักจะเป็นคนหัวไวมีปัญญาฉลาดหลักแหลมเลยมักจะเชื่อในความคิดของตัวเองเป็นหลัก ชอบเอาชนะ ทะเยอทะยานถ้าเกิดว่าตัดสินใจทำอะไรลงไปแล้วยากที่จะล้มเลิกไปง่าย ๆ แถมยังเป็นคนเก่งเรื่องการวางแผนให้รอบคอบ แต่ดูเป็นสายลุยแบบนี้ชาววันพฤหัสบดีก็มีมุมละเอียดอ่อนปราณีตอยู่ด้วยเหมือนกัน

ส่วนต้นไม้ที่ถูกโฉลกกับชาววันพฤหัสบดีสายใฝ่แต่ปราณีต ควรจะเป็นต้นดอกไม้ที่มีขาว อย่างเช่น ต้นมะลิ จำปี ราตรี พุด กุหลาบ ดอกแก้ว

 


ต้นไม้สำหรับคนเกิดวันศุกร์

image_994726
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ตามมาดูบุคลิกของคนเกิดวันศุกร์กันบ้างดีกว่า สำหรับคนที่เกิดวันศุกร์เขาบอกมาว่ามักจะมีบุคลิกดี มีเสน่ห์ด้านการพูดปากหวานที่หนึ่ง แต่พอโกรธก็แอบพ่นไฟอยู่เหมือนกันเด้อ มีความอ่อนน้อมถ่อมตนและปลอบใจคนเก่ง แต่เป็นคนขี้น้อยใจอยู่หน่อย ๆ มีความรู้ความสามารถแต่ไม่ค่อยทะเยอทะยาน ชอบใช้ชีวิตแบบสงบสุข มั่นคง และปลอดภัยมากกว่า แถมยังเป็นคนรักสวยรักงามอีกด้วยค่า

ส่วนต้นไม้ที่ถูกโฉลกกับสายชิลล์อย่างคนเกิดวันศุกร์ ควรจะเป็นต้นไม้ที่มีดอกไม้สีแดงหรือชมพู อย่างเช่น ต้นกุหลาบ อัญชัน ดอกเข็ม ชบา โกสน และโป๊ยเซียนค่า

 


ต้นไม้สำหรับคนเกิดวันเสาร์

image_994727
- ที่มารูป: puechkaset.com


ใครเกิดวันเสาร์มารวมกันตรงนี้ค่า ก่อนอื่นตามมาดูบุคลิกของคนเกิดวันเสาร์ก่อนเลยดีกว่า สำหรับคนที่เกิดวันเสาร์เขาบอกมาว่ามักจะเป็นสายลุยใจแกร่ง กล้าได้กล้าเสียเลยทำให้เป็นคนที่ชอบลอง อยากรู้อยากลองสิ่งใหม่ ๆ อยู่เรื่อย ๆ แถมยังเป็นคนสุขุมรอบคอบ พูดน้อยต่อยหนักพูดจาดูห้าวอยู่หน่อย ๆ และแอบมีความดื้อเงียบอยู่ด้วยค่ะ

ส่วนต้นไม้ที่เหมาะกับสายลุยเสริมดวงใจกล้าให้กับคนเกิดวันเสาร์ อย่างเช่น ต้นวาสนา ต้นกวนอิม ต้นมะม่วง ต้นจำปี นั่นเองค่า

 


ต้นไม้สำหรับคนเกิดวันอาทิตย์

image_994728
- ที่มารูป: puechkaset.com

  
ส่งท้ายด้วยต้นไม้ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ แต่ก่อนจะตามไปดูต้นไม้ถูกโฉลกของคนเกิดวันอาทิตย์ลองมาดูบุคลิกของคนเกิดวันอาทิตย์ก่อนดีกว่าว่าควรจะปลูกต้นไม้แบบไหน สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์มักจะเป็นคนมุ่งมั่น มีความทะเยอทะยานสูง แถมยังใจกว้าง จริงใจ รักเพื่อนฝูง ชอบช่วยเหลือคนอื่นหรือผู้ที่ด้อยกว่าเอามาก ๆ เลยต้องระมัดระวังในการใช้จ่าย และยังเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวอีกด้วยค่า

ส่วนต้นไม้ที่ถูกโฉลกเรียกทรัพย์ให้กับชาววันอาทิตย์สายเปย์เก่ง ควรจะเป็นต้นไม้ที่มีดอกไม้สีส้มหรือสีเหลือง อย่างเช่น โป๊ยเซียน กุหลาบ จำปา โกสน นั่นเองค่า

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


และนี่ก็คือ " ต้นไม้มงคลเสริมดวงวันเกิด " ที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ พอกรุบกริบในบทความนี้ค่า สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่เกิดอยากปลูกต้นไม้ แล้วยังไม่รู้ว่าจะเลือกต้นไหนไปปลูกในบ้านหรือห้องของเพื่อน ๆ ดี ก็ลองเอาต้นไม้มงคลจากบทความนี้เก็บไว้เป็นตัวเลือกดูได้นะคะ

นอกจากจะเสริมดวงให้ปังแล้ว ยังช่วยเพิ่มพื้นที่เขียวแถมมองแล้วสบายใจอีกต่างหาก ประโยชน์ 2 ต่อแบบนี้เห็นทีต้องไปเลือกต้นไม้มงคลเสริมดวงมาปลูกไว้บ้างแล้ว ถ้าอย่างนั้นวันนี้เราขอตัวไปปลูกต้นไม้ก่อนแล้วค่า แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า บ้ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @