profile: Sirirat Khunpet
Sirirat Khunpet
ติดตาม
icon 29 ก.ย. 2020
icon 11
icon 5.6K
แก่กว่าแล้วไง จริงใจก็แล้วกัน ! #อ๋อมันดีอย่างนี้นี่เอง

แก่กว่าแล้วไง จริงใจก็แล้วกัน ! #อ๋อมันดีอย่างนี้นี่เอง

คบคนรุ่นเดียวกันก็ปวดหัว คบคนรุ่นน้องก็ปวดใจ ลองมาคบคนแก่ดูมั๊ย มาเช็คดูกันเลย มีแฟนแก่กว่ามันดียังไง #ว่ากันว่ายิ่งแก่ยิ่งดี

เลือกอ่านตามหัวข้อ


  เขาว่ากันว่าผู้ชายอายุ 35++ เป็นวัยที่มีเสน่ห์มากๆ เพราะมีความเป็นผู้ใหญ่ ใส่ใจโรแมนติกสุดๆ เราทุกคนต่างก็มีความรัก และหลายๆคนมักจะตามหารักเพื่อมาเติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น แน่นอนอยู่แล้วว่าความรักเป็นที่เราไม่สามารถเลือกได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพศ วัย อายุ ไปจนถึงหน้าตา หลายคนต่างบอกกับตัวเองว่าฉันไม่อยากมีแฟนแก่กว่า คนแก่น่าเบื่อ ฉันอยากมีแฟนเด็ก เพราะแฟนเด็กทำให้ฉันกระชุ่มกระชวยหัวใจ หรือว่ากินเด็กแล้วจะเป็นอมตะ แต่วันนี้เราได้มีข้อดีของการมีแฟนที่อายุมากกว่ามาฝากกัน มาค่ะมา ตามซิสมาดูกันเลยค่า รับรองว่าคุณอาจจะหลงรักคนแก่ขึ้นมาแน่นอน !

1.เป็นที่ปรึกษาที่ดี “เยี่ยม”

image_999931

จิ๊บ วสุ - จ๊ะจ๋า พริมรตา อายุห่างกัน 16 ปี

- ที่มารูป: s.isanook.com

ในเวลาที่เราเครียดหรือต้องการกำลังใจจากใครสักคน เราอยากที่จะระบายเรื่องราวต่างๆ ส่วนมากก็จะเป็นคนที่แก่กว่า เพราะพวกเขาจะมีประสบการณ์ความคิดที่ผ่านมาก่อนเรา ให้คำปรึกษาในเชิงบวก ฟังแล้วสบายใจ ไม่แปลกเลยที่มีแฟนแก่กว่านั้น จะเป็นที่พึ่งทางใจได้เป็นอย่างดี


2.ไม่ใจร้อน “ไม่ทำตัวเด็ก”

image_999938

เคลลี่ ธนะพัฒน์ - นาย ธนุชตรา อายุห่างกัน 22 ปี

- ที่มารูป: www.thairath.co.th

นิสัยของวัยรุ่นมักมีความใจร้อน ฉุนเฉียว เอะอะทะเลาะ เอะอะบอกเลิก อารมณ์ขึ้นๆลงๆ โอ๊ยยยปวดหัวสุดๆ แต่คนที่มีอายุเยอะกว่า เขาจะมีเหตุผล มีความคิด ใจเย็น จริงจังกับความรัก เขาพร้อมที่จะปรับตัว ปรับความเข้าใจ มีอะไรก็สามารถพูดคุยได้ทุกอย่าง มีแฟนแก่มันดีอย่างนี้นี่เอง

3.เป็นที่ “พึ่ง” ของเราได้

image_999943

โอ๊ต วรวุฒิ - จีน่า อันนา อายุห่างกัน 21 ปี

- ที่มารูป: images.thaiza.com

ยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไหร่ ยิ่งเป็นสิ่งที่การันตีในหน้าที่การงาน การดูแลตัวเองและตัวเราได้ เพราะการเป็นผู้ใหญ่สิ่งที่สำคัญนั่นคือ "อนาคตที่ดี มีเงินเก็บ ไม่ลำบาก" ต่างจากวัยรุ่นที่ยังไม่รู้จักการเก็บเงิน ใช้เงินแบบไม่คิดอะไร

4.อายุเยอะกว่าแต่ “หวาน” เก่ง

image_999945

ดีเจเพชรจ้า - นิวเคลียร์ หรรษา อายุห่างกัน 11 ปี

- ที่มารูป: www.5forcenews.com

คบคนอายุเยอะกว่า ไม่ต้องกลัวที่จะไม่สวีทหวาน เพราะพวกเขาคือตัวพ่อของการโชว์หวาน บอกเลยว่าแก่ประสบการณ์คงผ่านการจีบผู้หญิงมานักต่อนักแล้ว พวกเขาจะรู้เองว่าผู้หญิงแบบเราต้องเอาใจยังไง ถึงจะหายโกรธ รักคนแก่ใช่ว่าจะน่าเบื่อเสมอไป เผลอๆ อาจมีเซอร์ไพรส์หนักกว่าคนที่อายุน้อยกว่าก็ได้นะ

5.พ่อแม่ “ไว้ใจ”

เมื่อความรักไม่ใช่เรื่องของคนแค่สองคน แต่ยังมีคนรอบข้าง คนในครอบครัวที่เราต้องใส่ใจ และไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นหรือวัยผู้ใหญ่ การเข้ากับครอบครัวของเราถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก แต่ถ้าคุณมีแฟนที่อายุมากกว่า แน่นอนว่าเขามีประสบการณ์ในการเข้าหาผู้ใหญ่ รู้ว่าควรพูดอย่างไร ควรวางตัวแบบไหน และที่สำคัญเขาจะไม่พาลูกคุณพ่อคุณแม่ไปลำบากแน่นอน !

image_1001052

สุนารี - วาวเตอร์ อายุห่างกัน 13ปี

- ที่มารูป: www.sentangsedtee.com


เป็นไงบ้างคะซิสกับ 5 ข้อดีของการที่มีแฟนอายุมากกว่าไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย มันก็จะฟินๆ
เหมือนได้ทั้งพ่อ แม่ พี่ เพื่อน ไปในตัว นอกเหนือจากสิ่งอื่นใดการมีแฟนอายุมากกว่าคือการเข้าใจซึ่งกันและกัน เห็นคุณค่าทั้งตัวเขาและตัวเรา และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การยอมรับในสิ่งที่เป็นได้ เพียงแค่นี้ไม่ว่าจะคบเด็กหรือคบผู้ใหญ่ก็สามารถทำให้ความสัมพันธ์ดำเนินไปได้อีกไกลแน่นอน

เพราะความรักไม่จำกัด "อายุ"

บทความที่เกี่ยวข้อง