ไขรหัสความรักยุค New Normal จับสังเกต "6 พฤติกรรมคุยแชท" แบบนี้มีใจรึเปล่า?

ไขรหัสความรักยุค New Normal จับสังเกต "6 พฤติกรรมคุยแชท" แบบนี้มีใจรึเปล่า?

สำหรับซิสที่กำลังไม่ค่อยมั่นใจว่าคนคุยของซิสนั้น มีใจให้กันบ้างรึเปล่า ลองตามไป จับสังเกต 6 พฤติกรรมคุยแชทแบบนี้มีใจรึเปล่า?

30 August 2020
chollychon
30 August 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหล สาวซิสสส

สำหรับบทความนี้มาเปิดประเด็นความสัมพันธ์ยุค New normal กันหน่อยดีกว่า สำหรับในยุค New Normal ที่ต้องรักษาระยะห่างทางบุคคล ความสัมพันธ์ของบางคนก็อาจจะเริ่มต้นจากห้องแชทหรือหน้าจอมือถือ แต่ด้วยความสัมพันธ์ที่มันเริ่มมาจากการที่คุยกันผ่านแชทอย่างเดียว

หรือได้เจอกันบ้างแต่ไม่บ่อยเพราะต้องรักษาระยะห่างแบบ New Normal มันเลยทำให้ดูออกได้ยากกว่าการเจอกันปกติ ว่าสรุปแล้วเธอมีใจให้กันรึเปล่า ในบทความนี้เลยชวนซิสจะมาไขรหัสความรักยุค New Normal กันว่าคุยแชทแบบนี้มีใจให้รึเปล่า? ถ้าพร้อมแล้วก็อย่ารอช้า ตามไปดูกันเลย

 


♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡


1. ต่อบทสนทนาเก่ง ตอบแชทไหลลื่น


ถ้าอยากรู้ว่าคนคุยของซิสแอบคิดมีใจให้เราแล้วรึเปล่า สเต็ปแรกลองสังเกตดูว่าการสนทนาของซิสกับคนคุยนั้นมันลื่นไหลไปได้เรื่อย ๆ ในแบบที่เราก็ไม่ได้หนักขวาชวนคุยอยู่คนเดียว แต่เขามีอาการพยายามชวนคุยแม้ว่าเราจะดึงเชิงถามคำตอบคำอยู่ก็ตาม หรือพยายามหาท็อปปิคมาคุยไม่ซ้ำ เพื่อต่อบทสนทนาในช่วงที่มันสุดจะ dead air อยู่เปล่า ถ้าคำตอบคือใช่ ก็ให้ยิ้มกรุ้มกริ่มในใจหนึ่งที เพราะมันอาจจะหมายความว่าเขาก็กำลังสนใจและพยายามหาเรื่องคุยกับซิสนาน ๆ อยู่นั่นเอง

image_1002743
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. ท็อปปิคลงลึกถึงดีเทล เล่าเรื่องของเขาให้เราฟัง


นอกจากจะไม่หนักขวาข้างเดียวแล้ว สเต็ปต่อมาลองสังเกตดูว่าท็อปปิคที่คนคุยของซิสกำลังชวนอยู่ ความตื้นลึกหนาบางมันอยู่ในระดับไหน ถ้าเป็นในกรณีทักทายทั่วไปกินข้าวยัง? ทำอะไรอยู่? อาจจะยังดูไม่ค่อยชัด แต่ถ้าลงลึกถึงดีเทลในไลฟ์สไตล์และชีวิตประจำวันของเรา

อย่างเช่น เวลาว่างชอบทำอะไร? ชอบดูหนังแนวไหน? ชอบไปเที่ยวเหมือนกันรึเปล่า? ก็ให้คาดเดาเอาไว้ก่อนว่าเขาอาจจะอยากรู้จักตัวตนของเรามากขึ้น บางทีอาจจะอยากเช็กไลฟ์สไตล์ของเขาและเราไปด้วยก็ได้ว่าเข้ากันบ้างมั้ย และถ้าเกิดว่าคนคุยของซิสก็เล่าเรื่องส่วนตัวของเขาให้ฟังด้วยเหมือนกัน นั่นก็อาจจะเป็นความหมายอ้อม ๆ ว่าเขาก็อยากให้ซิสรู้จักตัวตนของเขามากขึ้นด้วยนั่นเอง

image_1002741
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. แกล้งหลอกถามสถานะ ว่าจะสานสัมพันธ์ต่อได้มั้ย?


และถ้าบทสนทนาเกิดผุดประโยคทำนอง คุยกันทุกวันแฟนไม่ว่าหรอ? เดี๋ยวแฟนเธอก็ว่าหรอก? แบบนี้มีคนมาจีบบ้างป่ะเนี่ย? ถ้าเกิดว่าซิสเจอคำถามทำนองนี้มาบ้างก็เก็บเอาไปมโนไว้ก่อนเลยว่า คนคุยของซิสแอบคิดอะไรชัวร์ ๆ เพราะการถามแกล้ง ๆ ให้เราบอกอ้อม ๆ ถึงสถานะแบบนี้ มันก็อาจจะแปลความหมายได้ว่าเขากำลังเช็กสถานะของซิสอยู่นั่นแหละว่ามีใครอยู่รึเปล่า ส่วนคำตอบก็อยู่ที่ซิสแล้วแหละค่า ว่าจะเล่นตัวนิด ๆ ให้ดูยาก ๆ หรือโสดมากโปรดจีบ!

image_1002745
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. ใส่ใจรายละเอียด ซีเรียสกับเรื่องเล็กน้อยของเรา


สำหรับอีกหนึ่งการกระทำที่ตอกย้ำว่า เอ๊ะ! เขาอยากสานสัมพันธ์กับเรามากกว่าคนคุยแก้เหงารึเปล่านะ ให้ลองสังเกตคนคุยของซิสว่าเขาทรีทเราอย่างดี มีความใส่ใจรายละเอียดแม้กระทั่งเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่รึเปล่า อย่างเช่นบางอย่างที่เราเคยพูดไปแต่จำไม่ได้แล้วด้วย

แม้จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราไม่ได้ใส่ใจแต่เขากลับจำดีเทลของมันได้ หรือเรื่องบางอย่างที่เราต้องการความช่วยเหลือ แล้วเขาตั้งใจที่จะช่วยเรามาก ๆ ทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่เรื่องของเขาเลย สิ่งนี้นี่แหละค่ะคือความใส่ใจแบบพิเศษชามใหญ่ ที่อาจจะหมายความได้ว่าเขากำลังให้ความสำคัญกับซิสอยู่

image_1002742
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. สแตนบายตอบได้ตลอด เหมือนกอดโทรศัพท์


และนอกจากเรื่องใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในเรื่องของการตอบแชท แบบทักปุ๊บ ตอบปั๊บ ส่งกลับอย่างว่องไว ก็เป็นอีกหนึ่งจุดสังเกตได้เหมือนกันว่าเขาอาจจะมีใจ หรืออยากจะสานสัมพันธ์มากกว่าสถานะที่เป็นอยู่กับซิส ถ้าเขาพยายามหาเวลามาตอบ มาคุยกับซิสอยู่ตลอดถึงแม้ว่าเขาจะยุ่งอยู่ก็ตาม แถมยังไม่มีท่าทีว่าจะดองแชทเรานาน ๆ ไปอีก สิ่งนี้มันก็แสดงให้เห็นได้ว่าเขาดูให้ความสำคัญกับซิสเป็นพิเศษอยู่เหมือนกัน

image_1002744
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. พยายามนัดออกมาเจอ ไม่อยากคุยกับเธอแค่ในแชท


ยิ่งถ้าคนคุยคนนั้นของซิสมีท่าทีว่าอยากเจอกันแบบนอกจอมือถือ แบบว่าเบื่อแล้วคุยในแชท อยากเจอหน้าตัวต่อตัว แถมยังมีความนัดให้ออกไปเจอกันอยู่บ่อย ๆ อย่างนัดทานข้าวด้วยกัน ดูหนังด้วยกัน ไปเที่ยวด้วยกัน เป็นการกระทำที่ดูเหมือนว่าเขาก็อยากจะใช้เวลาร่วมกับซิสมากขึ้นอีกนิด นอกจากการคุยแชทกันทุกวัน มันก็มีสิทธิ์ให้ซิสแอบหวังว่าเขาอยากสานสัมพันธ์มากกว่าคนคุยแล้วจ้าพี่สาว

image_1002738
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡


และนี่ก็คือ 6 ข้อสังเกตพฤติกรรมคุยแชทแบบนี้มีใจรึเปล่า? ที่เราเอามาฝากซิสในบทความนี้ค่า หวังว่าน่าจะพอช่วยไขข้อสงสัยในตัวคนคุยของซิสได้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ สำหรับซิสตามไปส่องมาแล้วตรงหมดทุกข้อเรียงกันมาก็ยินดีด้วยค่า ซิสอาจจะมีแววได้เลื่อนสถานะในเร็ววันนี้ แต่ถ้าเกิดว่ามีตรงบ้างไม่ตรงบ้าง

ก็ไม่ต้องจ้อยในไปจ้า เพราะว่าข้อสังเกตในบทความเป็นเพียงแค่ข้อสันนิฐานเบื้องต้นเท่านั้น บางคนเขาก็อาจจะมีนิสัยการคุยแชทหรือไลฟ์สไตล์แตกต่างกันไป ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจซิสทุกคนได้สมหวังไว ๆ แล้วกันนะคะ ส่วนวันนี้เราต้องขอตัวลาไปก่อนแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า บ้ายบายย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @