เสพงานศิลป์ in korea! ชวนเที่ยว "Museum & Art Gallery" ล้ำๆ ในเกาหลี 📷✨ มุมถ่ายรูปเยอะจัดเต็ม

เสพงานศิลป์ in korea! ชวนเที่ยว "Museum & Art Gallery" ล้ำๆ ในเกาหลี 📷✨ มุมถ่ายรูปเยอะจัดเต็ม

สายฮิป สายอาร์ต อยากเที่ยวเสพงานศิลป์อินเกาหลี ลองตามไปเก็บเช็กลิสต์ "มิวเซียมและแกลลอรี่" ล้ำๆ ในเกาหลีจากบทความนี้ดูจ้า

23 September 2020
chollychon
23 September 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า เพื่อน ๆ สาวซิสส

เก็บกระเป๋าไปเที่ยวกันดีกว่า และแน่นอนว่าเปิดมาทักทายสายเกาหลีแบบนี้ แหล่งท่องเที่ยวที่เราจะชวนไปฮิปก็คงไม่พ้น south korea เกาหลีใต้นั่นเอง และสำหรับแหล่งท่องเที่ยวในทริปนี้ที่เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปฮิป พูดเลยว่าสุดล้ำโดนใจวัยรุ่นแบบสุด ยิ่งใครที่เป้นสายอาร์ตชอบเดินเที่ยวเล่นเสพงานศิลป์เพลิน ๆ

ต้องเก็บแลนด์มาร์กเหล่านี้ไว้ในลิสต์รัว ๆ เพราะว่าในบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ สาวซิสไปเที่ยวแบบฮิป ๆ ใน " Museum & Art Gallery " สายอาร์ตสุดล้ำ มุมถ่ายรูปเยอะจัดเต็มกันด้วย ว่าแล้วก็อยากรอช้า ออกเดินทางไปฮิปกับมิวเซียมอาร์ต ๆ ในเกาหลีกันดีกว่า

 

¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸


Dongdaemun Design Plaza

image_1005391
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr

 
สำหรับเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีที่ได้ติดตามสายแฟชั่นเกาหลีมาบ้าง หลายคนน่าจะเคยเห็นโดมสุดล้ำของ Dongdaemun Design Plaza หรือ DDP จากงานแฟชั่นโชว์ของเกาหลีมาบ่อย ๆ แต่ขอบอกเลยว่านอกจากโดมสุดล้ำและบันใดทางยาวจะเป็นมุมสุดฮิปแสนล้ำโดนใจ

เพื่อน ๆ ที่ชอบเก็บรูปถ่ายชิค ๆ แล้ว ภายในตัวอาคารก็ยังมีงานอาร์ตและงานดีไซน์แสนเก๋มาจัดเป็นนิทรรศการให้สายอาร์ตได้ไปเสพงานศิลป์เพลิน ๆ กันด้วย ทั้งสายฮิปที่ชอบการถ่ายรูปมุมเก๋ ๆ สายแฟชั่นงานดีไซน์ หรือสายอาร์ตถ้าได้มาแวะเที่ยวเล่นที่นี่ต้องเลิฟแน่นอน

image_1005400
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_1005390
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เวลาเปิด-ปิด: เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ ( ปิดทุกวันจันทร์ ) อา-พฤ 10:00-19:00 น. ศ-ส 10:00-21:00 น.

ค่าเข้าชม: บริเวณรอบ ๆ เข้าชมฟรี คิดค่าเข้าชมสำหรับโซนจัดงาน ราคาขึ้นอยู่กับนิทรรศการของงานนั้น ๆ

การเดินทาง: สถานี Dongdaemun History and Culture Park (Lines 2, 4, and 5) ทางออก 1 ทางออกเชื่อมกับทางรถไฟฟ้าใต้ดิน เดินตามป้ายมาเรื่อย ๆ จนเจอประตูทางออก

Location

 

Anyang Art Park

image_1005401
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 
มาถึงอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสายอาร์ตที่หลายคนน่าจะรู้จัก และอยากไปเช็กอินแชะภาพแสนเก๋อัปลงโซเชียลสักครั้ง กับลานกว้างและทางเดินลูกคลื่นแสนเก๋แลนด์มาร์กสุดล้ำใน Anyang Art Park สวนศิลปะที่เต็มไปด้วยประติมากรรมและสถาปัตยกรรมสุดล้ำนำสมัยมากมายถึง 20 จุด

ถ้าได้มาแวะเที่ยวที่นี่แล้ว บอกได้เลยสายอาร์ตคงได้เพลิดเพลินไปกับงานศิลป์สุดล้ำพร้อมกับถ่ายรูปฮิป ๆ กันแบบจุก ๆ แน่นอน สำหรับสายฮาร์ตที่อยากเสพงานศิลป์พร้อมกับเก็บรูปสุดฮิปอัปลงโซเชียลเพิ่มยอดไลก์ ที่นี่น่าเป็นอีกหนึ่งเช็กลิสต์ที่ต้องมีไว้ในแพลนแล้วล่ะค่า

image_1005398
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_1005399
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม: ฟรี

การเดินทาง: สถานี Gwanak ทางออก 2 มาขึ้นรถบัสสาย 5624, 5625, 5626, 5530 หรือ 5713 จากนั้นเดินอีกประมาณ 5-10 นาที หรือจะนั่ง Taxi จากสถานีมาเลยราคาประมาณ 120 บาท ใช้เวลาประมาณ 40 นาที

Location

 

Leeum, Samsung Museum of Art

image_1005402
- ที่มารูป: blog.traveloka.com

 
มาต่อกันที่มิวเซียมสายอาร์ตอย่างพิพิธภัณฑ์ศิลปะลีอุมซัมซุง Leeum, Samsung Museum of Art มิวเซียมสายอาร์ตที่จัดแสดงงานศิลปะและงานดีไซน์นานาชาติสุดล้ำเข้าไว้ด้วยกัน ขอบอกเลยว่าสายฮิปที่รักการถ่ายรูปมุมเก๋ ๆ สายอาร์ตต้องกดไลก์ตามไปเช็กอินรัว ๆ เพราะว่าที่นี่เขามีแลนด์มาร์กเก๋ ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโถงบันไดวน บันไดจากไฟ LED สุดล้ำ

หรือจะเป็นถาดกระจกสะท้อนท้องฟ้าขนาดใหญ่ที่ถ่ายภาพออกมายังไงก็ดูฮิปแบบสุด
และนอกจากนิทรรศการงานศิลปะดีไซน์แสนเก๋แปลกใหม่สไตล์โมเดิร์นแล้ว สำหรับสายอาร์ตที่อยากเรียนรู้ประวัติศาสตร์ศิลปะเก่าแก่โบราณของเกาหลี ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เขาก็มีจัดแสดงไว้ด้วยเหมือนกันค่า

image_1005403
- ที่มารูป: media-cdn.tripadvisor.com
image_1005405
- ที่มารูป: media-cdn.tripadvisor.com


เวลาเปิด-ปิด: เวลา 10:30 - 18:00 น. ( เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วปิดเวลา 17:30 ) เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ ( ปิดทุกวันจันทร์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันที่ 1 มกราคมของทุกปี )

ค่าเข้าชม: 5,000-10,000 วอน

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 6 สถานี Hangangjin Station ทางออก 1 เดินตรงไป 100 เมตร ( ไปทาง Itaewon ) เข้าไปในตรอกแรกทางด้านขวามือ ซึ่งมีป้ายบอกทางไปพิพิธภัณฑ์ เดินขึ้นเนินเขาไปประมาณ 5 นาที

Location

 

D Museum

image_1005406
- ที่มารูป: lh3.googleusercontent.com

 
ตามไปเสพงานอาร์ตสุดฮิปกันต่อที่ D Museum สถานที่จัดแสดงศิลปะสายอาร์ตสุดฮอตฮิตที่เหล่าวัยรุ่นสายเกาหลีมักจะแวะเวียนมาเช็กอินอัปเดตนิทรรศการสายอาร์ตกันที่นี่ และความเก๋อีกอย่างหนึ่งที่คาดว่าสายอาร์ตน่าจะโดนใจ คือนอกจากที่ D Museum จะมีนิทรรศสายอาร์ตหลากหลายสัญชาติมาจัดแสดงแล้ว ธีมการตกแต่งภายในตัวอาคาร ยังเปลี่ยนใหม่อยู่ตลอดเพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ของนิทรรศการต่าง ๆ ที่มาจัดอีกด้วย สำหรับเพื่อน ๆ สาวซิสที่อยากฮิปสไตล์วัยรุ่นเกาหลี ลองตามไปเสพงานอาร์ตกันได้ที่นี่เลย

image_1005407
- ที่มารูป: media-cdn.tripadvisor.com
image_1005408
- ที่มารูป: media-cdn.tripadvisor.com


วันเวลาเปิด-ปิด: วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10:00-18:00 น. ( ปิดทุกวันจันทร์ )

ค่าเข้าชม: 3,000-15,000 วอน

การเดินทาง:

1. รถไฟใต้ดินสาย Hannam Station Kyungui-Joongang นั่งรถบัสตรงไปประมาณ 300 เมตร มาที่สถานี Yongsan-noin-jonghap-bokijikwan ขึ้นรถบัสสาย 2006 ลงที่สถานี Hannam-sibum Apartment ตรงไป 170 เมตรไปทาง Hannam Ogeori หลังทางม้าลายเข้าซอยข้าง Podo Club

2. รถไฟใต้ดิน Hangangjin Station Line no.6 เดินตรงไป 70 เมตร ถึง Blue Square จากทางออก 2 ขึ้นรถบัส 110B ที่สถานี Blue Square ลงที่สถานี Hannam-sibum Apartment ตรงไป 170 เมตรไปทาง Hannam Ogeori หลังทางม้าลายเข้าซอยข้าง Podo Club

3. รถไฟใต้ดินสาย Oksu Station Kyungui-Joongang Line no.3 เดินตรงไป 690 เมตร ไปยังสถานี Oksu-dong Samsung Apartment ขึ้นรถบัสสาย 2016, 110A, 241 ลงที่สถานี Hannam-sibum Apartment ตรงไป 170 เมตรไปทาง Hannam Ogeori หลังทางม้าลายเข้าซอยข้าง Podo Club

Location

 

Storage by Hyundai Card

image_1005411
- ที่มารูป: img.hyundaicard.com

 
ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งแกลลอรี่รวบรวมนิทรรศการสายอาร์ตอย่าง Storage by Hyundai Card แกลลอรี่ที่มักจะมีงานอาร์ตล้ำ ๆ เวียนมาจัดแสดงให้สายฮิปตามไปอัปเดตความอาร์ตอยู่เรื่อย ๆ และนอกจากงานอาร์ตโดนใจสายฮิปแล้ว สำหรับใครที่เป็นสายวินเทจชอบฟีลย้อนยุคเรโทร

ลองแวะไปเที่ยวเล่นที่ Vinyl & Plastic by Hyundai Card ร้านแผ่นเสียงตกแต่งสไตล์เรโทรข้าง ๆ กับ Storage by Hyundai Card กันดูได้ นอกจากจะเป็นคาเฟ่ฟังเพลงเพลิน ๆ แล้ว ยังเครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นเก่า ๆ มาให้ลองเล่นกันด้วย สายฮิปสไตล์เรโทรลองตามไปเช็กอินกันได้จ้า

image_1005412
- ที่มารูป: img.hyundaicard.com
image_1005413
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เวลาเปิด-ปิด: วันอังคาร - วันเสาร์ 12.00 - 21.00 น. / วันอาทิตย์และวันหยุด 12.00 น. ~ 18.00 น ( ปิดทุกวันจันทร์วันหยุดปีใหม่ทางจันทรคติและเทศกาลชูซ็อกและช่วงเตรียมนิทรรศการ )

ค่าเข้าชม: 3,000 วอน

รถไฟใต้ดิน: สถานี Hangangjin ทางออก 3

Location

 

Jeju Museum of Art

image_1005421
- ที่มารูป: api.cdn.visitjeju.net


ข้ามเกาะมาแวะเที่ยวเสพงานอาร์ตแบบฮิป ๆ ที่เกาะเชจูกันบ้าง สำหรับใครที่ได้มาแวะเที่ยวเชจู แล้วอยากไปเสพงานศิลป์สายอาร์ตเพิ่มความฮิปให้ทริปของซิส ลองไปเช็กอินกันที่ Jeju Museum of Art แหล่งรวบรวมชีวิตวัฒนธรรมและศิลปะของชาวเชจู ที่ไม่ได้มีแค่ศิลปะสายประวัติศาสตร์เท่านั้น

แต่ภายในมิวเซียมยังมีงานศิลปะร่วมสมัยจัดแสดงให้สายอาร์ตได้ตามไปเสพงานศิลป์เก๋ ๆ กันด้วย แถมยังมีมุมฮิป ๆ ให้ได้ตามไปแชะภาพเก็บบรรยากาศความฮิปเยอะแยะมากกมาย แค่ตัวอาคารปูนเปลือยสะท้อนน้ำที่เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของมิวเซียมนี้ก็สุดฮิปโดนใจมากเวอร์

image_1005423
- ที่มารูป: api.cdn.visitjeju.net
image_1005424
- ที่มารูป: api.cdn.visitjeju.net

 
เวลาเปิด-ปิด: 9.00 - 18.00 น. ( ต.ค. - มิ.ย. ) 09.00 - 20.00 น. ( ก.ค. - ก.ย. ) ปิดทุกวันจันทร์

การเดินทาง: มีรถประจำทางสองสามคันวิ่งผ่านป้ายรถประจำทาง Museum of Art จากสถานีขนส่งระหว่างเมือง Jeju City และหยุดระหว่างทางโดยไม่ต้องเปลี่ยนรถ ได้แก่ รถประจำทางสาย 70, 740 และ 95 การนั่งรถแท็กซี่จากสนามบินไปยังพิพิธภัณฑ์ควรใช้เวลาประมาณ 20 นาทีระยะทาง 8.2 กิโลเมตร

Location

 

¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸


ไปฮิปกับแหล่งท่องเที่ยวสายอาร์ตในเกาหลีกันมาแล้วเป็นยังไงบ้างคะเพื่อน ๆ มีใครอยากจะแพ็กกระเป๋าตีตั๋วทัวร์มิวเซียมเกาหลีแบบเราบ้างเอ่ย? ถ้าเกิดอยากไปก็อย่ารอช้าเก็บกระเป๋าออกเดินทางกันได้เลย เพราะเกาหลีก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ยืนหนึ่งในเรื่องศิลปะและความคิดสร้างสรรค์

ขอบอกเลยว่าในเกาหลียังมีมิวเซียมและแกลลอรี่สายฮิปสุดอาร์ตให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปเที่ยวเล่นเสพงานศิลป์กันอีกเพียบ เดินไปทางไหนก็ต้องเจอแกลลอรี่หรือมิวเซียมสักแห่งแน่นอน ว่าแล้วก็ขอตัวไปเก็บกระเป๋าทัวร์มิวเซียมฮิป ๆ ในเกาหลีก่อนแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าจ้า อันยอง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @