12 ลักษณะทางกายของผู้หญิงที่ทำให้หนุ่มๆ 'ไม่จีบ'

12 ลักษณะทางกายของผู้หญิงที่ทำให้หนุ่มๆ 'ไม่จีบ'

พยายามแต่งหน้า แต่งตัวให้สวย น่ารัก เซ็กซี่ขยี้ใจ แต่ทำไมไม่มีใครเข้ามาจีบสักทีนะ T^T บางทีคำตอบอาจอยู่ใกล้ตัวจนมองข้ามไปก็ได้ค่ะ เพราะอะไร..เพราะมันอยู่ที่ตัวเธอเองไงล่ะ

17 March 2016
Mollacake
17 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยสังเกตไหมว่า...ทำไมไม่มีหนุ่มๆ คนไหนเข้ามาขายขนมจีบให้ชุ่มชื่นหัวใจบ้างเลย ทั้งที่เราก็หน้าตาพอไปวัดไปวาได้นะ การศึกษาก็ไม่เป็นรองใคร นิสัยก็ (คิดว่า) เป็นมิตร หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสพอสมควร พยายามแต่งหน้า แต่งตัว ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ มากมาย แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาคือ "เป็นเพื่อนดีกว่า" เสียใจแรง!


ลองหันกลับมามองตัวเองใหม่! สิ่งที่เธอคิดว่าดีแล้ว หนุ่มๆ อาจจะส่ายหน้ารัวๆ ก็เป็นได้ ไม่ได้หมายถึงรูปร่างหน้าตา หรือลักษณะนิสัย ทัศนคติ แต่หมายถึง 'ลักษณะทางกาย' ที่ไม่พึงประสงค์ ทำให้ผู้ชายถอยกรูด เมิน ไม่อยากทำความรู้จักต่างหากล่ะ


สาวๆ หลายคนอยู่ในสังคมหญิงล้วน ทำกิริยาบางอย่างจนชิน เป็นเรื่องปกติ แต่เมื่อเข้าสู่สังคมภายนอก เธอจะพบว่าสิ่งที่ทำมาตลอดชีวิตนั้นผิด! ( นอกจากจะกันหนุ่มๆ ออกไปจากชีวิตแล้ว อาจรวมถึงเพื่อนใหม่ด้วย )


ถ้าอยากรู้ว่าตัวเองทำพลาดตรงไหน ลองเช็คในบทความ '12 ลักษณะทางกายของผู้หญิงที่ทำให้หนุ่มๆ ไม่จีบ!' ถ้าเธอเป็นหนึ่งในข้อนั้น ( หรือหลายๆ ข้อ ) ก็ชัวร์แล้วล่ะว่าทำไมถึงโสดสนิทจนถึงตอนนี้ -.- พร้อมแล้วก็ไปกันเลย

 

1. แต่งหน้า 'เข้ม' มากเกินไป

image_105222
- ที่มารูป: media.giphy.com

แต่งหน้าอ่อนๆ แบบสาวหวาน หรือแบบนู้ด ( makeup no makeup ) ไม่ใช่เรื่องผิด ตรงกันข้าม จะช่วยดึงเสน่ห์ของสาวๆ ออกมาได้อย่างเต็มที่ แต่ในทางกลับกัน อย่าประโคมลงรองพื้น อายแชโดว์ ติดขนตาหนาเตอะ ปากสีแดงเข้ม ปัดบลัชออนแก้มแดงแปร๊ดเหมือนก้นลิง เพราะเธอจะดูเหมือนตัวตลกซะงั้น
 = =

หนุ่มๆ หลายคนยอมให้เธอโชว์ 'หน้าสด' ดีกว่าแต่งหน้าหนาจนเวลาคุยด้วยสงสัยว่า นี่แต่งหน้าหรือโบกปูน -.- จงใช้เครื่องสำอางให้เป็นประโยชน์ คือช่วยเสริมจุดเด่นบนใบหน้า กลบจุดด่างดำหรือสิว ไม่ใช่ทำให้ดูด้อยลงด้วยการโปะๆ ทับๆ จนหาความงามธรรมชาติไม่เจอ

 

2. กลิ่นกาย

image_105223
- ที่มารูป: media.tab.co.uk

เรื่องนี้อาจเป็นข้อที่สาวๆ หลายคนตกม้าตาย เราอาจคุ้นชินกับกลิ่นตัวของตัวเอง เพราะอยู่กับมันตลอด 24 ชั่วโมง แต่คนภายนอกไม่คิดแบบนั้น หลายครั้งที่เธอเล่นกีฬาจนเหงื่อเปียกซ่ก วิ่งมาเรียนจนผมเปียกลู่ไปหมด พอนั่งพักจนเหงื่อเริ่มระเหย ทั้งกลิ่นกายและรอยเปื้อน รอยคราบวงแขนก็มาเต็ม -.-


นึกภาพว่าเธอนัดเดทกับหนุ่ม ตื่นสายเลยต้องวิ่งรัวๆ เพื่อให้มาทันนัดแบบเส้นยาแดงผ่าแปด เมื่อหย่อนตัวลงนั่ง สิ่งที่คู่เดทเห็นคือใบหน้าชื้นเหงื่อและเสื้อผ้าเปียกๆ ยิ่งถ้าอยู่ในห้องแอร์ ไม่นานกลิ่นกายก็จะเริ่มออกฤทธิ์ =_= ไม่มีใครชอบคนตัวเหม็นหรอกนะ!


ทางแก้ก็ง่ายๆ พยายามรักษาความสะอาด สุขอนามัย อาบน้ำด้วยสบู่เหลวฆ่าเชื้อเพื่อให้ตัวหอมๆ น่าเข้าใกล้ค่ะ

 

3. มี 'เส้นขนไม่พึงประสงค์' ตามร่างกาย

image_105224
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

'เส้นขนไม่พึงประสงค์' ในที่นี้หมายถึงเส้นขนทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหนวด เครา ( บางคนมีจริงๆ นะ -.- ) ขนแขน ขนคิ้ว ขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ผู้ชายแทบทุกคนทำหน้าแหยเมื่อเห็นว่าผู้หญิงข้างๆ เขามีหนวดและขนหน้าแข้งดกหนา ( ในใจอาจคิดว่า 'เข้มกว่าเราอีก!' ) ถ้าเขาชอบสาวมีขนเยอะๆ ก็คงไม่ต่างกับไปเดทกับผู้ชายด้วยกันหรอก


ถ้าอยากทำให้หนุ่มๆ ประทับใจ โกน / ถอน / แว็กซ์ขนรักแร้และหน้าแข้งให้เรียบเนียน เพื่อจะมั่นใจได้ว่าเขาสัมผัสแล้วไม่สะดุด นึกภาพว่าเขากำลังก้มลงผูกเชือกรองเท้าให้เธอแบบมุ้งมิ้งๆ แต่เห็นขนหน้าแข้งดำเฟิ้ม หมดอารมณ์เลยทีเดียว! 

 

4. ผมกระเซิง / เล็บสกปรก

image_105225
- ที่มารูป: www.stayathomemum.com.au

มองตั้งแต่หัวจรดเท้าก็น่าจะโอเคแล้ว แต่เธอลืมนึกถึงอย่างหนึ่งไปหรือเปล่า..เล็บไงล่ะ! เล็บของผู้หญิงควรต้องมีสีชมพูอ่อนๆ เรียบเนียน ปลายเล็บเสมอกัน ไม่กัดเล็บจนแหว่งวิ่น เล็บขาดสารอาหารจนขึ้นดอกขาว หรือมีสิ่งสกปรกติดค้าง ( ที่เราเรียกว่า 'ขี้เล็บ' นั่นแหละ ) ไม่ใช่แค่ผู้ชาย แต่สาวๆ คนอื่นก็จะมองเธออย่างรังเกียจเช่นกัน

อีกสิ่งที่จะละเลยไม่ได้คือ 'ผม' หนุ่มๆ คงไม่ปลื้มกับผมมัน ยุ่งเหยิง กระเซิง พันกันเป็นสังกะตัง มีรังแคจนสะบัดทีเหมือนหิมะตกในไทยหรอกนะ สระผมบ่อยๆ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ซะ

5. ความสะอาดในช่องปาก

image_105226
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เมื่อพบหน้าแล้ว สิ่งต่อมาคือการพูดคุย! อนามัยในช่องปากเป็นสิ่งสำคัญ ถ้ากำลังคุยหวานๆ กับคู่เดท แต่เขาเห็นเศษอาหารติดตามช่องฟัน กลิ่นปากไม่พึงประสงค์ หรือฟันเหยิน ฟันเก ฟันผุขนิดร้ายแรง ไม่พ้นจะเป็นเดทแรกและเดทสุดท้ายแน่นอน


ถ้าเธอกำลังประสบปัญหา 'มีกลิ่นปาก' พูดทีไรคนเบือนหน้าหนีทุกที หาหมากฝรั่งหรือลูกอมรสมิ้นต์พกติดตัวไว้ เมื่อต้องคุยกับคนอื่นก็อม / เคี้ยวหมากฝรั่งให้ลมหายใจสดชื่นเสียก่อน ช่วยให้กลิ่นปากลดลง คุยกับหนุ่มได้มั่นใจมากขึ้นค่ะ

 

6. มีรอยสักใหญ่ๆ บนร่างกาย

image_105227
- ที่มารูป: 25.media.tumblr.com

ผู้ชาย 'บางคน' ไม่ชอบผู้หญิงมีรอยสัก ( นี่คือความจริงที่ต้องยอมรับ ) ถ้าเป็นรอยสักเล็กๆ บนต้นแขน หน้าท้อง หรือแผ่นหลังก็ไม่น่าเกลียดเท่าไหร่ แต่ถ้าจัดเต็มเป็นลายมังกรทั้งตัวบนแผ่นหลัง หรือสักเป็นลายแทบทั้งตัว ใส่เสื้อผ้ายังไงก็เห็น ไม่โอเคแน่นอน


ผู้ชายจะมองว่าสาวๆ ที่สักเยอะดู 'แรง' ถ้าเจอคนไม่ดี อาจหลอกคบเพื่อฟันแล้วทิ้ง เพราะคิดว่าเธอคงไม่ถือสา หาหนุ่มที่จริงใจกับเธอยากขึ้น เรียกง่ายๆ ว่าภาพลักษณ์ติดลบไปเลยนั่นเอง 


เราคงไม่ห้ามให้เธอสัก แต่เตือนว่า ถ้าสักแล้วต้องยอมรับผลที่ตามมา นั่นคือสายตาของคนรอบข้างด้วยค่ะ

 

7. แต่งตัวปอนๆ / เก่าๆ / ไม่พอดีตัว

image_105228
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

ผู้หญิงแต่งตัวดี มีชัยไปกว่าครึ่ง! แม้เธอจะไม่ใช่คนสวยระดับนางงาม แต่ถ้าแต่งตัวเป็น เสื้อผ้าสวยๆ จะช่วยเสริมเสน่ห์และบุคลิกให้คนรอบข้างอยากรู้จัก อยากเข้าใกล้ คงไม่มีใครรู้สึกประทับใจผู้หญิงที่แต่งตัวปอนๆ สกปรก เสื้อเก่าขาด หลวมโพรกหรือคับจนอึดอัดแทนเป็นแน่

เธอควรแต่งตัวแบบสบายๆ แต่มี 'จริตความเป็นหญิง' อยู่ด้วย เช่น เดรสตัวยาว เสื้อยืดกับกระโปรง หากใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ ให้เลือกที่เน้นอกและเอว ทำให้เธอดูมีทรวดทรง เป็นผู้หญิงมากขึ้น ทำให้หนุ่มคู่เดทรู้สึกสบายใจ มีความสุขเวลาอยู่ใกล้เธอไงล่ะ

8. มีปัญหาผิว ( หมองคล้ำ, มีริ้วรอย, แห้งสาก )

image_105229
- ที่มารูป: 49.media.tumblr.com

'ปัญหาผิว' ก็เป็นอุปสรรคระดับชาติของผู้หญิง ไม่ว่ายุคสมัยไหนก็ต้องเจอ! ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งตกสะเก็ด ผิวเป็นริ้วรอย หมองคล้ำ จุดด่างดำ เป็นสิวหัวแดง หัวดำ ยิ่งถ้าทั้งหมดไปรวมกันอยู่ที่ใบหน้าของเธอ จะกลายเป็นเครื่องกันผู้ชายชั้นดีเลยล่ะ!


วิวัฒนาการของมนุษย์กำหนดว่า ผู้ชายจะตกหลุมรักผู้หญิงที่ 'ดูแข็งแรง สุขภาพดี' และถอยห่างสาวๆ หน้าตาซีดเซียว ขอบตาแพนด้าโดยอัตโนมัติ


วิธีแก้ไขคือ อย่าเครียดกับทุกเรื่องในชีวิต บางเรื่องปล่อยวางบ้างก็ได้! เพราะความเครียดสะสมจะทำให้เกิดสิว และทำให้ผิวขาดความชุ่มชื่นด้วยค่ะ


9. พูดจาหยาบคาย

image_105230
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

แม้ปากผู้ชายจะบอกว่า 'พูดหยาบแค่นี้เอง ยอมรับได้' แต่เชื่อเถอะว่าเขาทนได้ในฐานะเพื่อนเท่านั้น แต่ไม่มีวันให้ก้าวผ่าน friendzone ไปเป็นคนรู้ใจแน่นอน เพราะไม่มีหนุ่มๆ คนไหนชอบสาวที่พูดจาหยาบคาย กระด้าง ไม่มีหางเสียงหรอกค่ะ! 

จะสบถบ้างเพราะเผลอก็ไม่เป็นไร แต่พยายามเลี่ยงๆ พูดให้น้อยลงจะดีกว่า หากเรียนจบแล้วต้องทำงานในสังคมภายนอก จะไม่มีใครมองว่าเธอเป็นเด็กอีกต่อไป แต่จะมองว่าเป็น 'คนไม่มีสัมมาคารวะ' 'ไม่มีคนอบรมสั่งสอน' เลยล่ะ ดังนั้นพยายามพูดจาดีๆ มีหางเสียง ลงท้ายด้วยคำว่าคะ / ค่ะให้ชินปาก นอกจากเจ้านายจะชื่นชมแล้ว ยังเพิ่มเสน่ห์ให้คนเข้าหาด้วยนะ

10. แต่งตัวโป๊มากเกินไป

image_105231
- ที่มารูป: d.gr-assets.com

แต่งตัวเรียบร้อยมิดชิดไปก็จืดชืด แต่แต่งแบบน้อยชินให้เปรี้ยวเข็ดฟันก็แย่พอกัน -.- ถ้าเธอมีโอกาสไปออกเดท อย่าปล่อยให้ 'แรงปรารถนา' สั่งให้ใส้ชุดโป๊ๆ สายเดี่ยว กระโปรงสั้นแนบเนือ ถุงน่องดำ อีกนิดก็ถือแส้แล้ว 

ผู้หญิงที่แต่งตัวโป๊ โชว์เนื้อหนังมังสาแทบทุกส่วนในร่างกาย เขาจะคิดว่าเธอ 'ง่าย' และหลอกคบเพื่อฟันแล้วทิ้ง หรืออาจคบเล่นๆ ไม่จริงจังแล้วทิ้งอย่างไม่ไยดี เพราะคนหุ่นดีนั้นมีมากมาย เมื่อเจอน้ำพริกถ้วยใหม่เขาก็พร้อมไปทันที ถ้าเป็นผู้ชายดีๆ อาจไม่ยอมคบให้เสียเวลาตั้งแต่แรกแล้วด้วยซ้ำไป

แต่งตัวให้เรียบร้อย แต่มีระดับและมีสไตล์เป็นของตัวเองนั่นแหละ ดีที่สุดแล้ว ^^

11. ท่าทาง กิริยาเหมือน 'ผู้ชาย' มากเกินไป

image_105232
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

ลักษณะนิสัยอีกอย่างที่ทำให้หนุ่มๆ ถอยหนีหรือกันเธอไว้เป็นแค่ 'เพื่อน' เพราะเธอมีกิริยาท่าทางเหมือนผู้ชายมากเกินไป! หนุ่มๆ ส่วนใหญ่จะชอบผู้หญิงอ่อนหวาน เรียบร้อย หรือเปรี้ยวเข็ดฟันไปเลย อย่างน้อยต้องมีลักษณะของความเป็นผู้หญิง จะเรียกว่า 'มีแรงดึงดูดทางเพศ' ก็คงได้


ลองสังเกตกิริยาท่าทางของตัวเองว่า 'แมนๆคุยกัน' มากเกินไปไหม เช่น การเดิน การมองตา การยิ้ม อย่าคิดว่าทำตัวแมนๆ แล้วเขาจะรู้สึกสบายใจ เพราะเขาจะมองเธอในฐานะผู้ชายอีกคนหนึ่งไปเลย ไม่ใช่ในฐานะผู้หญิงที่จะพัฒนาเป็นแฟนในภายหลังค่ะ


ดึงเสน่ห์ความเป็นผู้หญิงของตัวเองให้มากที่สุด มีจริตจะก้านสักหน่อย เขาจะติดกับดักหลุมรักเธอจนถอนตัวไม่ขึ้น

 

12. มารยาทแย่

image_105233
- ที่มารูป: o.aolcdn.com

ข้อนี้ถือว่า 'อาการหนัก' ที่สุดสำหรับผู้หญิง นึกภาพหนุ่มคนหนึ่งกำลังปิ๊งสาวหน้าตาสวย หุ่นดี สเป็คในฝัน แต่แล้วก็ฝันสลายเมื่อเห็นเธอแคะจมูก เกาหัวแกรกๆ เดินขาถ่าง หรือถ่มน้ำลายลงในพื้นที่สาธารณะ หมดกันอิมเมจที่สั่งสมมา ขอลาจากเลยแล้วกัน


ไม่จำเป็นต้องเรียบร้อย ระวังทุกการเคลื่อนไหวเหมือนแม่หญิงในวัง นั่นก็เวอร์ไป! แต่ควรเรียนรู้มารยาทที่ดีในที่สาธารณะ ไม่ทำให้คนที่เดินด้วยต้องอับอาย อึดอัด เท่านี้ก็พอแล้วล่ะค่ะ


============================

แม้ว่าเธออาจมีจุดบกพร่องให้แก้ไขหลายข้อ ( หรืออาจจะทุกข้อ ) ในบทความนี้ แต่บางอย่างเธอก็ไม่สามารถเปลี่ยนได้ เช่น หน้าตา นิสัย มุมมองและทัศนคติในชีวิต เพราะสิ่งเหล่านั้นถือเป็น 'เสน่ห์เฉพาะตัว' ของเธอ ถ้าพยายามเปลี่ยนเพื่อเอาชนะใจคนเพียงคนเดียว เธอจะไม่เหลือเอกลักษณ์อะไรให้ภูมิใจในตัวเองอีกเลย


สรุปง่ายๆ ว่าเธอควรเปลี่ยน 'ลักษณะทางกาย / พฤติกรรมที่ไม่น่าดู' เพื่อให้มีเสน่ห์ มีคุณค่าต่อคนรอบข้างมากขึ้น แต่ต้องมีจุดยืนด้านความคิดและมุมมองการใช้ชีวิต เท่านี้เธอก็ 'เพอร์เฟกต์' แล้วล่ะค่ะ


เป็นเสียงหนึ่งที่ขอสนับสนุนให้สาวซิสต้า 'สวยในแบบของตัวเอง' ค่ะ แล้วพบกันใหม่คราวหน้า  ^___^


============================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @