ปักหมุดไว้แล้วไปด้วยกัน~ 7 เมืองยอดฮิตที่ 'สวิตเซอร์แลนด์' สวยงามราวกับฝัน ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

ปักหมุดไว้แล้วไปด้วยกัน~ 7 เมืองยอดฮิตที่ 'สวิตเซอร์แลนด์' สวยงามราวกับฝัน ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

มีใครอยากไปเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์บ้างรึเปล่าคะ??? ถ้าอย่างนั้นก็ต้องรีบตามมาส่องลิสต์ 7 เมืองยอดฮิตที่ ' สวิตเซอร์แลนด์ ' ที่คัดมาแล้วว่าสวยงามรวมกับความฝัน ถ้าได้ไปเที่ยวสักครั้งคงฟินหนักมากแน่นอน

01 October 2020
Pearrisa
01 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อยากรู้จังเลยว่าจุดหมายปลายที่ในฝันของสาวๆ แต่ละคน… คือที่ไหนกันบ้างนะ???

สำหรับตัวเราเองถ้าพูดถึงประเทศในฝันที่อยากเดินทางไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต ก็คงหนีไม่พ้น ‘ สวิตเซอร์แลนด์ ’ นี่แหละค่ะ เพราะว่าประเทศนี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องวิวธรรมชาติอันแสนสวยงาม อากาศบริสุทธิ์ให้สูดหายใจได้เต็มปอด คนพื้นเมืองที่น่ารัก แถมยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวหลายอย่าง ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากเดินทางไปสัมผัสและชื่นชมด้วยตาของตัวเองสักครั้ง

แต่ถ้าสาวซิสมีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวที่สวิตเซอร์แลนด์ ( จะเป็นแพลนระยะใกล้หรือไกลลิบตาก็ตาม >< ) วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 เมืองยอดฮิตที่ ‘ สวิตเซอร์แลนด์ ’ ที่คัดมาแล้วว่ามีบรรยากาศสวยงามราวกับความฝัน ใครได้ไปเยือนก็ต้องประทับใจจนอยากไปซ้ำอีกหลายๆ รอบเลยทีเดียว มาค่ะ!!! ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปปักหมุดแต่ละเมืองพร้อมกันได้เลยจ้าาา

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

 

① กรุงเบิร์น ( Bern )
image_1007952
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นปักหมุดจุดหมายน่าไปในสวิตเซอร์แลนด์ที่แรกที่ ‘ กรุงเบิร์น ’ ( Bern ) ก่อนเลยค่ะ เมืองแห่งนี้ก็เป็นเมืองหลวงของประเทศ และเป็นปลายทางในฝันยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะว่ากรุงเบิร์นมีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมเมืองเก่า รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติให้ได้เที่ยวแบบจุใจ

โดยที่เที่ยวที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ห้ามพลาด หากมีโอกาสได้เดินทางมาเที่ยวที่กรุงเบิร์นแห่งนี้ ก็คือ หอนาฬิกา ( Zytglogge Clock Tower ) อันเก่าแก่ที่สร้างมาเป็นระยะเวลาหลายร้อยปี หรือแวะไปชมความงามของ มหาวิหารเบิร์น ( Berner Münster ) โบสถ์ขนาดใหญ่ที่สร้างในสไตล์โกธิคและมีความสำคัญต่อสวิตเซอร์แลนด์ ที่สามารถเดินขึ้นบันไดเพื่อไปชมวิวรอบเมืองบนหอคอยชั้นบนได้ด้วยนะ

   

② กรุงเจนีวา ( Geneva )
image_1007954
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากสาวคนไหนกำลังลิสต์รายชื่อเมืองต้องห้าม ( พลาด ) ในสวิตเซอร์แลนด์ ก็อย่าลืมใส่ชื่อ ‘ กรุงเจนีวา ’ ( Geneva ) ลงไปด้วยนะคะ เพราะว่าสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ งามๆ ที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยว ก็อยู่รวมกันที่เมืองนี้หลายแห่งเชียวล่ะ ไม่ว่าจะเป็น ทะเลสาบเจนีวา ( Lake Geneva ) ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ แถมยังเป็นหนึ่งในทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปด้วย โดยคุณสาวๆ สามารถล่องเรือชมความงามของทะเลสาบ หรือจะนั่งกินอาหารแสนอร่อยพร้อมชมวิวอันงดงามเป็นอาหารตาไปด้วยก็ได้

นอกจากนี้ยังมีสถานที่เที่ยวที่ต้องไปให้ได้อีกหนึ่งที่ นั่นก็คือ น้ำพุเจ็ทโด้ ( Jet d'Eau ) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเจนีวามาอย่างยาวนาน มีไฮไลท์อยู่ตรงที่ความสูงของน้ำพุที่พุ่งขึ้นมาถึง 140 เมตร เลยยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศตื่นตาตื่นใจ จนอดไม่ได้ที่จะถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้หลายๆ ช็อตเลย

  

③ เมืองลูเซิร์น ( Lucerne )
image_1007955
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ เมืองลูเซิร์น ’ ( Lucerne ) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ถือเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยติดอันดับโลกเลยนะคะ เราเลยอยากแนะนำสาวๆ ที่มีแพลนเดินทาง หรืออยากไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์สักครั้ง ต้องตามไปเช็กอินที่เมืองนี้ให้ได้เลยนะ เพราะว่าทัศนียภาพรอบเมืองรายล้อมไปด้วยภูเขาและทะเลสาบ แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับดื่มด่ำไปกับบรรยากาศธรรมชาติเขียวขจีอีกมากมายหลายที่ในเมืองนี้

แล้วที่เที่ยวแลนด์มาร์กของเมืองลูเซิร์นที่ทุกคนต้องแวะไป ได้แก่ สะพานไม้ชาเปล ( Chapel Bridge ) สะพานไม้เก่าแก่ที่สุดในโลก, กำแพงเมืองเก่าลูเซิร์น ( Musegg Wall ), อนุสาวรีย์สิงโตสะอื้น ( Lion Monument ) ฯลฯ หรือจะเดินทางจากเมืองลูเซิร์นไปยัง ยอดเขาพิลาทุส ( Mount Pilatus ) แล้วขึ้นกระเช้าลอยฟ้าเพื่อเยี่ยมชมความงดงามของยอดเขาแบบพาโรนามา คอนเฟิร์มเลยว่าประทับใจแน่นอน!

   

④ เมืองซูริค ( Zurich )
image_1007956
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าใครชอบท่องเที่ยวตามเมืองใหญ่ และมีกิจกรรมให้เลือกชม / เลือกทำมากมายหลายอย่าง ขอบอกเลยว่า ‘ เมืองซูริค ’ ( Zurich ) จะต้องตอบโจทย์มากๆ เลยล่ะ เพราะเมืองแห่งนี้เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แถมยังเป็นทั้งศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และสถาบันการเงินด้วย

นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์หลายแห่งให้ได้แวะไปเสพความงามของศิลปะ อย่าง Landesmuseum หรือ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสวิตเซอร์แลนด์ ( Swiss National Museum ) แล้ว ใครที่อยากสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงามเหมือนกับความฝัน ก็สามารถล่องเรือเที่ยวชมวิวที่ ทะเลสาบซูริค ( Lake Zurich ) แบบชิลล์ๆ ได้เหมือนกัน เชื่อสิว่าถ้าได้แวะมาเที่ยวที่เมืองแห่งนี้ แค่เดินชมเมือง ชมสถาปัตยกรรม ชมธรรมชาติ เท่านี้ก็รู้สึกคุ้มค่าที่ได้มาแล้วล่ะ

   

⑤ เมืองบาเซิล ( Basel )
image_1007958
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ เมืองบาเซิล ’ ( Basel ) ถือเป็นหนึ่งในเมืองใหญ่อันดับต้นๆ ของสวิตเซอร์แลนด์อีกหนึ่งแห่งเช่นกันค่ะ โดยความโดดเด่นของเมืองบาเซิลแห่งนี้ก็อยู่ตรงที่ความเป็นเมืองนานาชาติ เพราะเป็นเมืองที่มีชายแดนติดกับฝรั่งเศสและเยอรมนี เลยมีนักท่องเที่ยวจากหลายที่เดินทางมาเที่ยวเมืองบาเซิลกันอย่างคึกคัก

ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองบาเซิลก็มีให้เลือกเที่ยวกันหลายรูปแบบเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ หรือการเดินเล่นในย่านเมืองเก่า ที่รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมในยุคศตวรรษที่ 15 ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมร่วมสมัย จนกลายมาเป็นเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของเมืองนี้ โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำก็มีทั้ง มหาวิหารบาเซิล ( Basler Munster ), ศาลาว่าการบาเซิล ( Basler Rathaus / Basel Town Hall ), พิพิธภัณฑ์ศิลปะบาเซิล ( Kunstmuseum Basel ) ฯลฯ ชอบแนวไหนก็เลือกตามใจชอบได้เลย

   

⑥ เมืองอินเทอร์ลาเคิน ( Interlaken )
image_1007959
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จุดหมายปลายทางยอดฮิตที่หากใครได้มาสวิตเซอร์แลนด์แล้วไม่แวะมาที่ ‘ เมืองอินเทอร์ลาเคิน ’ ( Interlaken ) ก็บอกได้เลยว่าพลาดแล้วเธอจ๋าาา เพราะว่าเมืองแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในเมืองที่งดงามที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์เลยยังไงล่ะ แล้วที่มาของชื่อเมืองก็มาจากการที่เมืองนี้เป็น ‘ เมืองสองทะเลสาบ ’ เพราะตั้งอยู่ระหว่าง ทะเลสาบเบรียนซ์ ( Lake Brienz ) และ ทะเลสาบทูน ( Lake Thun )

ถึงแม้ว่าอินเทอร์ลาเคินจะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็รายล้อมไปด้วยบรรยากาศของธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งภูเขาและทะเลสาบ เลยเหมาะสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ สูดหายใจรับอากาศบริสุทธิ์จนฉ่ำปอด ซึ่งใครที่มาแวะมาเที่ยวที่เมืองแห่งนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเบื่อเลยนะ เพราะว่ามีกิจกรรมให้เลือกทำหลายอย่าง แต่ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการขึ้นไปชมวิวบน ยอดเขา Harder Kulm จุดสูงสุดของอินเทอร์ลาเคิน ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ตัวเมืองได้ทั้งหมด รวมถึงทะเลสาบทั้งสองแห่งด้วยเช่นกัน

   

⑦ เมืองมองเทรอซ์ ( Montreux )
image_1007961
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอส่งท้ายลิสต์เมืองในฝันที่สุดท้ายแบบฟินๆ กันที่ ‘ เมืองมองเทรอซ์ ’ ( Montreux ) เลยละกันนะคะ อ๊ะ! ถ้าใครที่ไปเสิร์ชชื่อเมืองนี้มาแล้วเห็นว่าเป็นเมืองเล็กๆ ก็อย่าเพิ่งมองข้ามผ่านไปเด็ดขาด ก็ถึงแม้เมืองมองเทรอซ์จะเป็นเมืองขนาดเล็ก แต่บรรยากาศและทัศนียภาพก็มีความงดงามไม่แพ้เมืองใหญ่เลยนะ เพราะเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริม ทะเลสาบเจนีวา ( Lake Geneva ) แถมยังสามารถมองเห็น เทือกเขาแอลป์ ( Alps ) ตั้งตระหง่านเป็นฉากหลังของเมืองอีกต่างหาก ขนาดแค่จินตนาการก็รู้ว่าต้องสวยงามจับใจแน่ๆ

โดยใครก็ตามที่ได้เดินทางมายังเมืองมองเทรอซ์แห่งนี้ ก็ต้องไม่ลืมแวะไปชมความงามของ ปราสาทชิลยอง ( Chillon Castle ) ที่ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของทะเลสาบเจนีวา แล้วถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งในชีวิต ได้แวะมาเช็กอินยังสถานที่ที่คนทั่วโลกใฝ่ฝันถึงด้วยยังไงล่ะ

   

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

หูยยย ต่อมเที่ยวสั่นแรงมาก!!! เราเชื่อว่าใครที่ได้ลองส่องลิสต์ เมืองยอดฮิตที่ ‘ สวิตเซอร์แลนด์ ’ ไปจนครบทั้ง 7 แห่งแล้วเนี่ย ก็คงเกิดอาการอยากเที่ยวแบบสุดๆ เหมือนกันแน่นอนใช่มั้ยล่ะคะ??? เอาเป็นว่าถ้าตอนนี้ยังไม่พร้อมเดินทาง ก็ลองหาสถานที่เที่ยวหรือหาข้อมูลดูก่อนก็ได้นะว่า ควรแวะไปเช็กอินที่ไหน? ควรทำกิจกรรมอะไรบ้าง? ทำการบ้านไว้ล่วงหน้าไปพลางๆ เผื่อสถานการณ์ต่างๆ มันดีขึ้นเมื่อไหร่ หรือว่าเก็บเงินสำหรับเที่ยวได้มากพอแล้ว จะได้รีบจองตั๋ว จองที่พัก แล้วบินไปเที่ยวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ดินแดนในฝันกันแบบด่วนจี๋เร็วทันใจไปเลย ଘ(੭˃ᴗ˂)━☆゚.*・

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @