เบา ๆ เป็นธรรมชาติ ไม่ต้องเวอร์วัง! แต่งหน้าเข้าวัดทำบุญ ต้อนรับเทศกาลกินเจ

เบา ๆ เป็นธรรมชาติ ไม่ต้องเวอร์วัง! แต่งหน้าเข้าวัดทำบุญ ต้อนรับเทศกาลกินเจ

เข้าสู่เดือนตุลาคมซึ่งเป็นช่วงเวลาของเทศกาลกินเจแล้ว ขอเลือกไอเทมความงามที่หาง่าย มาให้แต่งตามกันค่ะ

20 October 2020
Minnie.Mew
20 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีสาว ๆ SistaCafe ทุกคนค่ะ เข้าสู่ช่วงปลายปีกันจริง ๆ แล้ว เวลาผ่านไปเร็วมาก มิ้วเชื่อว่าปีนี้คงจะเป็นปีที่หลายคนมีความผกผันในชีวิตมากมาย มีเรื่องเครียด มีเรื่องให้ดีใจ เสียใจ อย่างตัวมิ้วเองก็รู้สึกว่าเป็นปีที่มัน “ หนัก ” มากจริง ๆ วิธีการจัดการกับความเครียดของมิ้วอย่างหนึ่งก็คือการสวดมนต์ นั่งสมาธิ และไปทำบุญค่ะ หลัก ๆ ก็คืออยากให้จิตใจของเราสงบลงและมีสติในการดำเนินชีวิตมากขึ้นในแต่ละวัน


โดยปกติแล้วมิ้วเป็นคนไม่ซีเรียสนักถ้าจะต้องหน้าสดไปไหนมาไหนข้างนอก ขอให้ได้บำรุงผิวและกันแดดก็พอ ล่าสุดกำลังจะไปวัดพอดี เลยคิดอยากเขียนบทความ “ แต่งหน้าเข้าวัดทำบุญ ” เพื่อการนี้ซะเลย ไหน ๆ ก็เข้าสู่เดือนตุลาคมซึ่งเป็นช่วงเวลาของเทศกาลกินเจด้วย ไอเทมความงามที่จะใช้ก็เป็นอะไรที่หาง่าย เอาเท่าที่แต่ละคนมีเลยค่ะ :)


image_1009900

อย่างที่บอกว่าไม่ซีเรียสนักถ้าจะหน้าสดออกไปข้างนอก เลยขอเปิดเผยหน้าให้ดูกันก่อนค่ะ 5555


อย่ารอช้า เราไปเริ่มกันแปลงโฉมไปทำบุญกันก่อนเลยจ้า


เริ่มด้วยงานผิวกันก่อนเบา ๆ

สำหรับงานผิวมิ้วใช้ไอเทมแค่ 3 อย่างเท่านั้นค่ะ ส่วนตัวอยากได้ความสะดวกรวดเร็ว ปกปิดเล็กน้อยถึงปานกลาง ไม่ต้องพิถีพิถันอะไรมากค่ะ

image_1009901

  1. SISTAR Watermelon EE Cream อีอีครีมแตงโมที่หลายคนน่าจะเห็นมิ้วใช้อยู่บ่อย ๆ นี่หมดมาหลายซองแล้ว วันไหนขี้เกียจบำรุงเยอะ ๆ มิ้วก็ทาแค่ตัวนี้แหละ นางมีสารสกัดจากแตงโม ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น และกันแดด SPF50 PA++ เรียกว่ามีครบจบในซองเดียวเลย

  2. 3CE COVER POT CONCEALER #Light Beige เอาไว้ปกปิดใต้ตา และรอยสิวต่าง ๆ บางทีมิ้วก็ใช้ตัวนี้เอาไว้เก็บรูปคิ้วให้สวยเป๊ะด้วยค่ะ ^^

  3. EGLIPS BLUR POWDER PACT #21 แป้งเบลอรูขุมขนอันโด่งดัง เป็นแป้งพัฟไม่ผสมรองพื้น ตลับเล็กแต่ใช้ได้นานอยู่นะคะ ส่วนตัวรู้สึกว่านางทำให้ผิวดูเนียนขึ้นจริง ๆ แต่เรื่องควบคุมความมันมิ้วยังเฉย ๆ อยู่ เพราะเป็นคนจมูกมันมากอยู่แล้ว อิอิimage_1009902

เนื้อของอีอีครีมแตงโมจะออกสีชมพูอ่อน ทาแล้วผิวจะดูสว่างขึ้น มิ้วใช้เป็นกันแดด+เมคอัพเบสก่อนแต่งหน้า แล้วค่อยตามด้วยคอนซีลเลอร์ ปิดท้ายด้วยแป้ง เป็นอันจบงานผิวสำหรับลุคนี้ค่ะ


คิ้วตาไม่ต้องหนัก แต่ให้สวยสดใสเป็นประกายอย่างเป็นธรรมชาติ

งานแต่งตาและคิ้วสำหรับลุคนี้ มิ้วเน้นสีธรรมชาติเป็นหลักเลยค่ะ ของที่ใช้ก็ได้แก่

image_1009903

ตรงส่วนนี้แล้วแต่คนจะเลือกใช้เลย บางคนก็อาจจะอยากใช้แบบเป็นพาเลทอายแชโดว์ที่จัดสีมาให้แล้ว เรียกว่าเอาที่ตัวเองสะดวกจะเป็นการดีที่สุด แต่ไปวัด ควรจะใช้สีโทนสีสุภาพสักหน่อยค่ะ

1. YVES ROCHER Botanical Color Eyeshadow อายแชโดว์ตลับกลม มิ้วใช้สีธรรมชาติ เนื้อออกมุก ๆ ทาบนเปลือกตา เน้นไล่สีให้ดูมีมิติเล็กน้อย

2. THE FACE SHOP MONO CUBE EYESHADOW อายแชโดว์ตลับสี่เหลี่ยม ส่วนตัวนี่อยากได้คิ้วสวยดูเป็นธรรมชาติ ก็เลยใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมตต์มาเขียนคิ้วแทนการใช้ดินสอ แล้วก็ใช้อายแชโดว์สีดำมาใช้แทนอายไลเนอร์ค่ะ (อันนี้ขี้เกียจบรรจงเขียนตาค่ะ เลยใช้วิธีนี้แทน 

3. MUJI Portable Eyelash Curler

4. Maybelline Volum’ Express the Hypercurl Waterproof Mascara #Brown

5. 4U2 BROW COAT


image_1009904

ตาที่แต่งเสร็จแล้วก็จะออกมาประมาณนี้ ส่วนตัวอยากทำ How to แต่งตาละเอียด ๆ แต่ขอมีเวลามากกว่านี้หน่อยนะจ๊ะ ^^

 

คอนทัวร์ - ปัดแก้ม พอเป็นพิธี

เนื่องจากเป็นคนหน้ากลมมาแต่กำเนิด เลยขาดขั้นตอนการคอนทัวร์ไม่ได้ แต่ถ้าอยากให้หน้าดูสดใสขึ้น ก็เพิ่มสีสันให้แก้มเข้าไปด้วยเลย!

image_1009905

ปัดแก้มและคอนทัวร์ มิ้วใช้ของแค่ 2 อย่างเท่านั้นค่ะ

3INA MAKEUP THE BLUSH #31 ตัวนี้ได้มาใหม่เลยค่ะ ซื้อตอนเซลล์ อิอิ

NARS BLUSH #Dolce Vita สีจะออกเข้มหน่อย แต่เป็นสีสุภาพค่ะ


ปิดท้ายที่การทาปาก!

ขั้นตอนสุดท้ายคือการทาลิปค่ะ ตรงนี้จริง ๆ เอาตามที่สะดวกเลย ใครใคร่ใช้สีไหนก็ใช้ ส่วนตัวอยากใด้ความอมแดงนิด ๆ เลยใช้วิธีการผสมสีค่ะ ไอเทมที่ใช้ก็ตามภาพเลย!

image_1009906

  1. BURBERRY LIP VELVET CRUSH #No.77 Cranberry Red ตัวนี้สีจะออกชมพูอมแดงนิด ๆ ดูสดใส แต่ไม่ได้จัดเกิน มิ้วเอามาทาด้านในปาก

  2. NARS Afterglow Lip Balm #Dolce Vita เป็นลิปบาล์มมีสีที่ติดกระเป๋าไปทุกที่ค่ะ วันไหนไม่อยากแต่งหน้าเยอะ หรือหน้าสด ทาลิปตัวนี้ตัวเดียวก็รอด!


image_1009907

สีปากที่ผสมกันก็จะได้ประมาณนี้!

 

Complete Look!

image_1009908

และแล้วเราก็ได้ลุคไปวัดทำบุญกันเป็นที่เรียบร้อย เน้นงานผิวเนียน ดูสะอาดตา ความจริงก็จะใช้เป็น Everyday Look ไปเรียนไปทำงานยังได้เลย เรื่องโทนสี ของที่ใช้ก็เลือกเอาตามที่แต่ละคนสะดวกเลยค่ะ

image_1009909

มิ้วเลือกไปวัดที่ไปเป็นประจำ อยู่ใกล้บ้านและเดินทางง่าย อย่างวัดยานนาวาค่ะ

image_1009910


สุดท้ายท้ายสุด ก็ไม่มีอะไรจะฝากกันมาก เพราะจริง ๆ การจะเข้าวัดทำบุญนั้น มันไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ว่าเราต้องแต่งตัวแต่งหน้าสวยงามมากมายอะไร สิ่งเหล่านั้นเป็นเพียงสิ่งนอกกาย แต่ถ้าใครใคร่จะแต่งก็แต่ง ไม่ห้ามนะจ๊ะ แก่นแท้จริง ๆ คือใจของเราต่างหากที่จะหาความสงบให้ตัวเอง เพื่อการดำเนินชีวิตต่อไปอย่างไม่ประมาท มีสติ และอยู่กับปัจจุบัน ทำทุกวันนี้ให้ดีที่สุดค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
27 November 2020 10:59
27 November 2020 10:44
27 November 2020 10:00
27 November 2020 09:38
22 November 2020 08:33
Search @