\\\\\\\\\  ป้ายยา ลูกรัก ฉบับคนงบน้อย ราคาไม่เกิน 300 บาท  ////////

\\\\\\\\\ ป้ายยา ลูกรัก ฉบับคนงบน้อย ราคาไม่เกิน 300 บาท ////////

สวัสดีค่ะ ทู๊กคนนนนนนน แม้ปี 2020 จะเป็นปีแปลกๆ มีเรื่องไม่ค่อยดีเกิดขึ้น ทั้งโควิด และนู่นนี่นั่น แต่ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป และการซื้อของใหม่ๆก็ช่วยเติมรสชาติให้ชีวิตได้เป็นอย่างดี๊ดี มาดูกันว่าเราค้นพบอะไรใน 10 เดือนแรกแห่ง ปีนี้บ้างงง มาดูกันเล้ยย

31 October 2020
mamuanghowmanowho
31 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ ทู๊กคนนนนนนน แม้ปี 2020 จะเป็นปีแปลกๆ มีเรื่องไม่ค่อยดีเกิดขึ้น ทั้งโควิด และนู่นนี่นั่น แต่ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป และการซื้อของใหม่ๆก็ช่วยเติมรสชาติให้ชีวิตได้เป็นอย่างดี๊ดี มาดูกันว่าเราค้นพบอะไรใน 10 เดือนแรกแห่ง ปีนี้บ้างงง มาดูกันเล้ยย

❁❁❁ BERGAMOT Anti-Dandruff Shampoo ❁❁❁
image_1010450

 แชมพูเป็นปัญหาโลกแตกของคนผมมัน รังแคถามหาง่ายแบบเราจ้า คือกว่าจะเจอที่ถูกใจยากมากก แต่ช่วงนี้เจอ BERGAMOT ก็ชอบใจค่ะ ชอบที่ เป็นแชมพูเนื้อใสที่ไม่มี พวก SLS ซิลิโคน และพาราเบนค่ะ แชมพูเขาเลยล้างออกง่าย ไม่เหนียวหัว

 ที่ชอบอีกก็ มีค่า pH เป็นกลาง รู้สึกว่าอ่อนโยนต่อน้องหนังศีรษะของข้าพเจ้ามากค่ะ ใช้แล้วเห็นเลยว่ารังแคลดลง คันหัวน้อยลง ดีใจ ชอบที่มีส่วนผสมของพวกอโรเวร่า และ โรสแมรี่อะไรแบบนี้ค่ะ  

 ช่วยทำให้แชมพูมีกลิ่นหอม สระแล้วเบาสบายหัว ราคาก็เป็นมิตรต่อกระเป๋าตังค์ดีค่ะ ใช้แล้วรังแคเป็นแผ่นๆหายสนิทเลยค่ะ ใช้แชมพูขจัดรังแคมาหลายยี่ห้อ ก็ยังมีรังแคเล็กๆอยู่บ้างประปราย แล้วก็ทำให้ผมแข็ง แต่กับขวดนี้รู้สึกว่ารังแคลดลงจริงๆ มองไม่เห็นเลยอ่ะ ผมก็ไม่แข็งยังนุ่มดีเป็นปกติสุข


image_1010451

ส่วนผสม  Bergamot Oil , 7 Herbs Extracts , Aloe Vera, Rosemary ฯลฯ

กลิ่น หอมอ่อนๆ

เนื้อสัมผัส เจลใสสีส้ม

ความรู้สึกหลังใช้ เบาสบายหัว รังแคลดลง

ราคา 1xx บาท / 200ml


❁❁❁ CERAVE Hydrating Cleanser ❁❁❁
image_1010452

 แบรนด์นี้รู้จักจาก Youtuber คุณ ingck ค่ะ เห็นว่าเหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย และไม่ทำให้หน้าเสียความชุ่มชื้น แห้งตึง เพราะถ้าหน้าเสียความชุ่มชื้นบ่อยๆ ก็ต้องทาครีมบำรุงเยอะ และเป็นสาเหตุทำให้หน้าเหี่ยวได้ค่ะ

 อีกเหตุผลก็ราคาถูกดีค่ะ เลยซื้อมาลอง .. ตัวนี้เป็นสูตรคนผิวแห้ง - ธรรมดา เนื้อครีมคล้ายๆ Cetaphil เลยค่ะ


image_1010453


กลิ่น ไม่มีน้ำหอม ไม่มีกลิ่น

เนื้อสัมผัส เป็นครีมๆ หนืดๆ สีขาว

ความรู้สึกหลังใช้ หลังล้าง หน้าจะไม่แห้งตึงเอี๊ยดๆ

ราคา 1xx บาท / 88ml เลขสวย


❁❁❁ Sulwhasoo Overnight Vitalizing Mask ❁❁❁
image_1010454

 ในที่สุดก็ได้ใช้ Sulwhasoo กับชาวบ้านเขาสักทีค่ะ เพราะซื้อขนาดทดลองใช้ใน konvy จ้า ซึ่งอันนี้ราคาน่ารักอยู่นะ ได้มา 30 ml ก็โอเคอยู่ ราคาก็สู้ไหว

  ใช้แล้วรู้สึกเลยว่าโสมแท้จริงอะไรจริง มีกลิ่นโสมและสมุนไพรอ่อนๆ ใช้ก่อนนอน พอตื่นมาแล้วหน้าจะนิ่มอิ่มฟูมาก พอทาถู ทาถู ไปก็นึกว่าตัวเองเป็นซองเฮเคียวไป อุอิ แฮร่ๆ


image_1010455

ส่วนผสม  สมุนไพรจากเกาหลี , ราก Scutellaria, วอลนัท และ ตังกุยญี่ปุ่น ฯลฯ

กลิ่น โสมอ่อนๆ หอมดีชอบ

เนื้อสัมผัส ครีมเจ้มจ้น

ความรู้สึกหลังใช้ ครีมจะเหนียวเหนอะหน่อย แต่แลกมากับตื่นมาแล้วหน้านุ่มมากกก

ราคา 2xx บาท / 30ml


❁❁❁ The Body Shop BRITISH ROSE SHOWER GEL ❁❁❁
image_1010456

เกิดมาไม่เคยใช้สินค้าของแบรนด์นี้มาก่อนเลยค่า เพราะคิดว่าแพงแน่ๆ แต่พอมาดูในออนไลน์เอ้ะ ก็ไม่แพงเท่าไรนี่นา พอสู้ไหวเลยลองซื้อมาใช้ดูค่ะ … ซื้อมาใช้ก็รักเลย เพราะตัวเราเป็นคนชอบของกลิ่นกุหลาบอยู่แล้วด้วย แล้วคุณสบู่ขวดนี้เค้าก็เป็นกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ ที่ไม่ฉุนเลย และไม่ใช่กุหลาบสังเคราะห์ค่ะ

แต่ใช้อาบน้ำแล้วบางคนอาจจะไม่ชอบ เพราะจะดูเหมือนลื่นๆ ล้างออกยากนิดนุง แต่เอาจริง แบบนี้อ่ะดีต่อผิวนะ ไม่ต้องประโคมครีมทาผิวเยอะๆ เพราะผิวไม่แห้งตึงค่ะ


image_1010457

กลิ่น หอมกุหลาบ ไม่ฉุน

เนื้อสัมผัส ครีมอาบน้ำเนื้อแน่น

ความรู้สึกหลังใช้ ใช้แล้วผิวจะไม่แห้งตึง แต่จะล้างออกนานนิดนึงค่า

ราคา 2xx บาท / 250ml


❁❁❁ ก๊กเลี้ยง แฮร์โทนิค ❁❁❁
image_1010458

 นอกจาก ผมเราจะมีปัญหารังแค และ ผมมันแล้ว ..เราก็ยังผมร่วงด้วยค่ะ แต่อาจจะยังไม่ถึงขั้นต้องหาหมอ คือรู้สึกว่าร่วงมากขึ้นกว่าตอนวัยรุ่น เลยไปเดินๆดูที่ Tops ก็เจอก๊กเลี้ยง ยี่ห้อแชมพูที่คนชอบพูดถึงกัน แต่เราชอบ แชมพู Bergamot ที่ใช้อยู่ อยู่แล้วค่ะ เลยไม่อยากเปลี่ยน

  จึงลองซื้อเป็นตัวโทนิคดู .. ชอบที่ตัวโทนิคจะเป็นน้ำใส ไม่เหนียวเหนอะ ดี ส่วนเรื่องผลด้านการลดผมร่วง รู้สึกว่าดีขึ้น ราคาเบาๆ ดี แต่ที่ไม่ชอบก็คือกลิ่นน้ำหอมแรงมาก


image_1010459

ส่วนผสม  บัวหิมะ รากโสม พิมเสน ชามะลิ

เนื้อสัมผัส น้ำใสๆ

ความรู้สึกหลังใช้ ซึมไวดี ไม่เหนียวหัว

ราคา 9x บาท /80ml.

.และนี่ก็คือลูกรักทั้งหลาย ฉบับคนงบน้อย แบบเรา ที่ช่วยดูแลปัญหาต่างๆ ในชีวิตเรา555 หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบกันน้าาา มีตัวไหนชอบเป็นพิเศษลองคอมเม้นเข้ามาคุยกันได้เลยค่าาา บายยย xoxo


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @